ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

เรียกคืนพลังแห่งรักและเมตตา ของคุณ ตอนที่ 6 จาก 8 ตอน

2021-01-25
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

นั่นคือตอนที่คุณปลุกตัวเอง และเอาพลังแห่งความรัก และความเมตตาของคุณกลับคืนมา พลังนี้จะช่วยให้คุณ รู้แจ้งมากขึ้น และเมตตายิ่งขึ้น และมีความรักมากขึ้น ตลอดเวลา และความคิดที่ดีขึ้นมากมาย วิถีชีวิตที่ดีขึ้น คิดดีขึ้น ทำงานดีขึ้น ทุกอย่างจะได้รับผลกระทบ ด้วยพลัง แห่งความรักและความเมตตาของคุณ นั่นคือแบบที่มันเป็น

คุณเห็นได้ว่าทั่วโลก ผู้นำไม่เพียงแต่ ไม่นำสิ่งที่ดี ๆ มาให้ แก่ประเทศ พวกเขายังจะทำให้ประเทศเสื่อมเสีย (ครับ อาจารย์) พวกเขาดึงมันลง (ครับ อาจารย์) จำในพระคัมภีร์ไบเบิลได้นะ กษัตริย์เดวิด (ครับ อาจารย์) ประเทศของเขาถูกลงโทษ ด้วยโรคระบาดเพราะ เขาเอาสำมะโนประชากร ของคนอิสราเอลไป บ่งบอกถึงความเย่อหยิ่งของเขา และขาดความไว้วางใจในพระเจ้า และขาดความถ่อมตัว เพราะเขาคิดว่า ตอนนี้เขาเป็น “ผู้ยิ่งใหญ่” เขาตัดสินใจทุกอย่าง เขาสามารถทำได้ทุกอย่าง ประเทศของเขาจึงถูกลงโทษ (ว้าว) ในอีกครั้งหนึ่ง

แม้กระทั่งเป็นตัวบงการความตาย ของนายพลเพื่อที่เขาจะสามารถ แต่งงานกับภรรยานายพล ด้วยเหตุนี้ ลูกชายของกษัตริย์เดวิดจึงเสียชีวิต กษัตริย์เดวิด หลงใหลภรรยาของ นายพลคนหนึ่งของเขา เขาจึงส่งนายพลคนนั้นไปรบ และพยายามใช้วิธี ทำให้คนนั้นตาย เช่น ไม่ส่งทหารไปเพิ่ม ตอนที่เขาต้องการ อะไรแบบนั้น หรือตัดเสบียงอาหาร อะไรก็ตาม หรือทำบางอย่าง เพื่อให้นายพลคนนั้นตาย ทหารของเขาตาย (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แล้วเขาก็แต่งงานกับภรรยานายพล แต่พระเจ้าไม่พอพระทัย คุณยังจำเรื่องนั้นได้ ใครจำได้บ้าง? (ไม่ครับ อาจารย์) บางทีถ้าฉันมีเวลา ฉันจะอ่านให้คุณฟังอีก นิทานพื้นบ้านของยิว มันมีในนั้นด้วย (ขอบคุณท่านครับ อาจารย์) แต่เรื่องนี้ควรมีเช่นกัน ในคัมภีร์ไบเบิล ฉันอ่านหลายเรื่องมาก ฉันไม่รู้ว่า มันมาจากตรงไหน บางครั้งฉันจำได้ บางครั้งจำไม่ได้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แต่มันเป็นอย่างนั้น พระเจ้าลงโทษประเทศของเขา ประเทศของกษัตริย์เดวิด เพราะเขาทำผิดบางอย่าง แล้วมีบาทหลวงคนหนึ่ง มาที่ตำหนักของกษัตริย์เดวิด และบอกเขาตรง ๆ ต่อหน้าด้วย ทำไงได้ล่ะ? (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ถ้าหากผู้นำของประเทศ เป็นคนไม่ดีพอ ไม่มีคุณค่าพอ แล้วเขาจะนำพาประเทศนั้น จมลงไปสู่ระดับหนึ่ง ในระดับหนึ่ง บางเปอร์เซ็นต์ นั่นคือเหตุผลที่ฉันบอกว่าฉันกังวล เกี่ยวกับประเทศของคุณ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ทำไมฉันถึงบอกว่าฉันกลัว ยังไงฉันก็จะพยายามช่วย แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำได้ไหม (ขอบคุณท่านครับ อาจารย์) ฉันหมายถึงฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะทำได้ แค่ไหน (เข้าใจครับ) เพราะถ้าบางคน พวกเขาชอบชื่อเสียงมากเกินไป พวกเขาชอบมีชื่อเสียง หรืออยากได้ผลประโยชน์มากเกินไป เงินและชื่อเสียงมากเกินไป แล้วพวกเขาก็มีแนวโน้ม ไปทางด้านลบ ของโลกนี้ เรามีสองด้าน พลังด้านลบและพลังด้านบวก ในโลกนี้ ถ้าพวกเขามีแนวโน้มโลภมาก หรืออยากมีชื่อเสียง แทนที่จะรับใช้ประเทศ พวกเขาต้องการเพื่อตัวเองเท่านั้น แล้วมันก็ยากที่จะขจัด ปีศาจ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะสิ่งที่เหมือนกันดึงดูดกัน ดังนั้นฉันไม่สามารถสัญญาอะไร ฉันพยายาม ฉันจะพยายาม (ขอบคุณท่านครับ อาจารย์) ไม่ว่าอย่างไร เพราะฉัน ไม่ได้ถือโทษโกรธใคร ฉันรู้ว่าที่จริง มันก็คือกรรม (ครับ อาจารย์) อีกทั้งกรรมของประเทศ ส่งผลให้มีพลเมืองและผู้นำ ประเภทต่าง ๆ รวมทั้งคนทำงานในรัฐบาล (ครับ อาจารย์) ถ้ามันเป็นประเทศที่ดี คุณจะมีผู้นำที่ดี อย่างน้อยก็ต้อง มีความดีบางอย่าง ต้องมีความดีหลายเปอร์เซ็นต์ เพื่อจะได้มันมา (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ในศาสนาฮินดู ฉันอ่านสักแห่ง กล่าวว่าไม่มีประเทศไหน จะถูกทำลายได้เลย ถ้ามีคนดีจริง ๆ 10 คนในประเทศนั้น คนที่มีคุณธรรมจริง ๆ 10 คน อาศัยอยู่ในประเทศนั้น สิบคนเท่านั้น สิบคนก็พอแล้ว (ครับ อาจารย์) แต่ฉันเดาว่านั่นเป็น เมื่อก่อนนานมาแล้ว ตอนที่ทุกประเทศ อาจมีพลเมือง แค่ไม่กี่แสนคน อย่างมาก ตอนนี้เรามีหลายร้อยล้านคน (ครับ ครับ อาจารย์) ดังนั้นมันก็แล้วแต่ และถ้าประเทศนั้น ไม่ค่อยได้ทำสิ่งที่ดี และยังทำสงครามเสมอ และฆ่ามากเกินไป ฆ่าสัตว์มากเกินไปด้วย (ครับ อาจารย์) ก็จำเป็นต้องมีคนที่มีบุญกุศลมากขึ้น ไม่ใช่แค่ 10 คน (ครับ)

แต่อย่างน้อยประเทศของคุณ มีประธานาธิบดีที่ดีหลายคน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ (ครับ อาจารย์) สำหรับเขา ใจของเขา ไม่ต้องการเล่นการเมือง อีกต่อไป แม้เมื่อก่อนเขาก็ไม่ต้องการ แต่พวกเขาเลือกเขาขึ้นมา มิฉะนั้นแล้ว เขาไม่จำเป็นต้องทำอะไร เขาก็ไม่ได้ต้องการ เป็นประธานาธิบดีด้วยซ้ำ มันไม่ใช่ความทะเยอทะยานของเขา ที่จะมีชื่อเสียงหรืออยากได้อะไรเลย เพราะเขาทำงานให้ฟรี ในตำแหน่งประธานาธิบดี เขาไม่รับเงินเดือน 400,000 ดอลลาร์ (ครับ อาจารย์) เขาปฏิเสธมัน เขาไม่รับมัน เขาแค่อยากทำงานรับใช้ (ครับ อาจารย์) ฟรี

เขารวย ดังนั้น มันไม่ใช่เพื่อเงิน ที่เขาไปเป็นประธานาธิบดี หรือเขาต้องการเป็นประธานาธิบดี เขาไม่ได้อยากเป็น คนแค่เลือกเขา โอเค ไม่เป็นไร มันเป็นงานของเขา มันเป็นชะตาของเขา และมันไม่ใช่เพื่อชื่อเสียงด้วย ไม่ใช่ว่าเขาต้องการมีชื่อเสียง หรืออะไร ที่เขาสมัครเป็นประธานาธิบดี ครั้งแรกหรือครั้งที่สอง เพราะเขาเอง ก็เป็นที่รู้จักดี แล้วเขาเองก็มี รายการโทรทัศน์ ที่เขาสอนคน ว่าทำยังไงให้รวย วิธีการทำธุรกิจและทั้งหมดนั่น ดังนั้นคนหลายคนรักเขา แล้วเขาก็มีความสุข ในโลกของเขาเองอยู่แล้ว ( ค่ะ/ครับ อาจารย์ ) ดังนั้น มันไม่มีความจำเป็น ที่เขาจะแสวงหาชื่อเสียง หรือการยอมรับใด ๆ (ใช่ครับ) แท้จริงอย่างนั้น เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง ตอนนี้ ถ้าใครสักคน ให้ฉันเป็นประธานาธิบดี ถ้าฉันตกลงทำมัน มันก็แค่ ด้วยเหตุผลสูงส่งบางอย่าง ( ค่ะ/ครับ ) แน่นอน มันจะไม่เกิดขึ้น แต่ฉันกำลังพูดว่าฉันมีความสุข ในโลกของฉันเองอยู่แล้ว คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม? ( ค่ะ/ครับ อาจารย์ ) ฉันไม่ต้องการเงินอีก ฉันไม่ต้องการรางวัลอะไร มันเป็นอย่างนั้น (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ดังนั้น เขาทำเพื่อผู้คนจริง ๆ เพื่อประเทศคุณและเพื่อโลก คุณได้เห็นสิ่งที่เขาทำไปแล้ว คุณได้เห็นว่าเขาได้ทำอะไรไป แล้วคุณเข้าใจได้ ถึงสิ่งที่ฉันกำลังพูด มันเป็นข้อพิสูจน์ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ที่เขาทำงานทันที ทันทีที่เขาเป็นประธานาธิบดี ใช้อำนาจนั้น เพื่อช่วยพลเมืองของประเทศเขา และช่วยโลกแล้ว โดยเฉพาะชนชั้นที่ยากจนกว่า ในอเมริกา คนที่ที่ยากจนกว่า เขาสร้างงาน หลายแสนงาน (ค่ะ/ครับ) ให้พวกเขา

เขาใส่ใจผู้คนจริง ๆ เขาไปในพื้นที่ ชนบทเหล่านี้แล้วเขาได้เห็น บางเมืองที่ทรุดโทรม เขารู้สึกเสียใจแล้วเขาบอกว่า เราจะสร้างเมืองของคุณอีกครั้ง แล้วคนบางคนก็บอกเขา ว่างานนี้งานนั้น ไม่มีอีกต่อไปแล้ว เขาบอกว่า “คุณจะได้ งานของคุณกลับมา” อย่างนั้น ง่ายมากและตรง ๆ เขาเห็นใจคนที่รายได้ต่ำ คนที่ยากจนกว่า เขาเป็นประธานาธิบดีของประชาชน ( ค่ะ/ครับ อาจารย์ ) และนั่นคือสิ่ง ที่ฉันชอบเกี่ยวกับเขา มันน่าเสียดายที่ไม่ใช่ชาวอเมริกัน ทุกคนที่ตระหนักถึงสิ่งนั้น ( ครับ/ค่ะ อาจารย์ )

เพียงแต่ว่าผู้คนขอร้อง ดังนั้น เขาจึงทำมัน เขาไม่รู้ว่า เขาอยู่ที่นี่บนโลก ในฐานะเครื่องมือของพระเจ้า เขาไม่รู้ เขาก็ยังไม่รู้ บางคนเท่านั้นที่ร่วมเป็น พยาน ที่รู้ คนที่มีนิมิตบอกเขา ตัวอย่างเช่น เราบอกเขา ใช่ไหม? (ครับ) และเขาก็รับรู้นิดหน่อย แต่เขายังไม่รู้ แต่ภายในเขา ชอบความดี ศีลธรรม และคุณธรรม นั่นคือสิ่งที่เขารู้ เขาไม่สนใจ การเป็นประธานาธิบดีจริง ๆ โดยเฉพาะครั้งที่สอง หลังจากที่เขาได้รับการปฏิบัติ ด้วยความไม่ดีทั้งหมด และข้อกล่าวหาที่ผิดทั้งหมดและ ความด่างพร้อยและความเสื่อมทั้งหมด ไม่เว้นแต่ละวัน ทุกนาที ในชีวิตของเขา คำวิจารณ์และทัศนคติประเภทที่ ทำให้เสื่อมเสีย (ครับ ท่านอาจารย์) พวกมันทั้งหมดอยู่ที่นั่นเพื่อตัดเขา ตลอดเวลา ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นเขาไม่ได้รู้สึกกระตือรือร้น ที่จะเป็นประธานาธิบดี สำหรับวาระที่สองจริง ๆ จริง ๆ แล้วมันคือการเสียสละ สำหรับการทำเช่นนั้น จากส่วนของเขา เพราะเขารู้แล้วตอนนี้ว่า เขาสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ สำหรับโลกเช่นการสร้างสันติภาพ (ครับ) และช่วยเหลือชาวอเมริกัน คนที่ถูกกดขี่

เช่นแม้กระทั่งเด็ก ที่ถูกทำให้พิการ เด็กผู้หญิง และเช่นนั้น (ครับ ท่านอาจารย์) หรือการค้ามนุษย์ โดยเฉพาะการค้าเด็ก และทั้งหมดนั้น เขาปฏิรูปเรือนจำด้วยซ้ำ เพื่อที่ว่านักโทษ จะสะดวกสบายมากขึ้น คุณเห็นไหม? (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) ฉันเห็นมันในข่าว เป็นต้น เขานึกถึงทุกคน เขาช่วยใครก็ตามที่เขาทำได้ ในอำนาจของเขา ในช่วงสี่ปีสั้น ๆ นี้ ดังนั้นคุณลองนึกดู ถ้าเขาทำต่อไปอีกสี่ปี เขาสามารถทำเพื่อประเทศของคุณ ได้อีกเท่าไหร่? (ครับ/ค่ะ) คุณไม่ต้องเชื่อฉัน คุณเห็นตรรกะหรือไม่? (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) แล้วคุณรู้ว่า ทำไมฉันถึงสนับสนุนเขา (ครับ/ค่ะ) แล้วกรรมของประเทศคุณ เพิ่งทำลายมันทั้งหมด แม้นาทีสุดท้าย นาทีสุดท้าย ยังพยายาม (ใช่ ใช่ครับ ท่านอาจารย์) ฉันได้ตอบคุณไหม? (ครับ ขอบคุณท่านมาก ๆ ครับ) ทุกอย่างหรือ? (ทุกอย่างครับ ขอบคุณท่าน) โอเค

(ท่านอาจารย์ครับ ขณะที่เรากำลังเคลื่อนไปสู่ โลกวีแกนโดยสมบูรณ์ ที่เป็นวิธีที่เร็วที่สุด เพื่อทำให้สถานะของดาวเคราะห์ ของเราเป็นปกติและมีเสถียรภาพ ซึ่งเป็นดังที่ท่านอาจารย์พูด เราสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลง ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในการรับรู้ทางจิตวิญญาณ ของมนุษย์ได้ไหมครับ? เช่นเกี่ยวกับเรื่องศาสนา และความเชื่อทางจิตวิญญาณ? )

โอ้ ใช่ แน่นอน คุณเห็นว่ามีกี่คนกลายเป็นวีแกน และทัศนคติของพวกเขา เปลี่ยนไปเท่าไหร่? ความคิดของพวกเขาเปลี่ยนเกี่ยวกับ ความเมตตาขนาดไหน? ใช่ เกี่ยวกับการดูแลสัตว์ และผู้อื่นอย่างเมตตาไหม? มันไปด้วยกัน ไม่ใช่หรือ? (ครับ ท่านอาจารย์) ก่อนหน้านั้นพวกเขาไม่ได้เป็นแบบนั้น เช่นเดียวกับพี่ชายของคุณหลายคน พวกเขาเล่าเรื่องมากมาย เหมือนก่อนหน้านี้ พวกเขาเป็นอย่างนี้และอย่างนั้น พวกเขาวิตกกังวลมาก หรือไม่เป็นมิตรอย่างมาก อารมณ์ร้อนและทั้งหมดนั้น หลังจากประทับจิต เปลี่ยนเป็นวีแกน พวกเขาก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง (ค่ะ อาจารย์) (ถูกต้องครับ) บางเรื่อง ที่เราอ่านบางครั้ง เมื่อเราชุมนุมกัน หรือบางครั้งพวกเขาเขียนมัน พวกเขาพูดอย่างนี้และอย่างนั้น และอื่น ๆ (ครับ) เหมือนชายคนหนึ่งเมื่อก่อน เขาอารมณ์ร้อนมาก และทั้งหมดนั้น แล้วปกติเพื่อนของเขา มักจะโกรธกับเพื่อนของเขา หลังจากการประทับจิต แม้ว่าเพื่อนของเขาดุเขา เขาก้มศีรษะ เอาฝ่ามือมาประสานกันแล้วพูดว่า "ขอบคุณ" คุณรู้เรื่องราวบางอย่างเช่นนั้น มีพวกเขาหลายพันคน ฉันจำไม่ได้ทั้งหมด ฉันรู้จักพวกเขาทุกคน ผู้คนเปลี่ยน รู้ไหม? ถ้าพวกเขาหันไปทางใต้ แล้วพวกเขาจะอยู่ในทิศใต้ หากพวกเขา เดินต่อไปทางทิศเหนือ จากนั้นพวกเขาจะมาถึงภาคเหนือ (ครับ/ค่ะ อาจารย์) ดังนั้นการกินวีแกนไม่ได้เป็นเพียงแค่ เกี่ยวกับความทุกข์ทรมานของสัตว์ แต่มันเกี่ยวกับความรัก และความเมตตาของเราเอง จากนั้นเราจดจำมัน เราค้นพบสิ่งนั้นอีกครั้งเพื่อที่ว่า คุณลักษณะจะเปล่งประกายจะได้รับ การเลี้ยงดู จะเติบใหญ่

ดังนั้นแน่นอน นั่นคือสิ่งที่คุณจะมี: ความเมตตาและความรัก อย่างนั้นจริง ๆ ก่อนหน้านั้นคุณปกปิดเรื่องนั้น ด้วยสิ่งไม่ดีมากมาย การสูบบุหรี่ การดื่ม การกินเนื้อสัตว์ - ปลา - ไข่ ไม่สนใจความทุกข์ ของผู้อื่นหรืออิทธิพลที่ไม่ดี หรือสุขภาพไม่ดี ของตัวเองหรือคนอื่น ๆ หลังจากนั้นคุณตระหนักรู้ คุณกระจ่างใสมากขึ้น เพราะความรัก และความเมตตาเติบโตขึ้น แล้วคุณจะเข้าใจ สิ่งที่คนอื่นรู้สึก ราวกับว่าคุณรู้สึกมัน ถ้าพวกเขามีความสุข คุณรู้สึกเหมือนกัน ถ้าพวกเขาเศร้า คุณรู้สึกเหมือนกัน หากพวกเขาทุกข์ทรมาน คุณนึกดู คุณรู้สึกเหมือนมันคือคุณ เอาล่ะ ฉันไม่ได้ พูดถึงทุกคน ฉันกำลังพูดถึงตัวเอง เมื่อเห็นฉันสัตว์ป่าบางตัว ได้รับบาดเจ็บหรือบางอย่าง ซึ่งฉันไม่สามารถช่วยได้ โอ้ ฉันรู้สึกเศร้ามาก เศร้ามาก ๆ ทรมานมากหลายวัน ฉันเฝ้าแต่ขอให้สวรรค์ และทุกคนที่ทำได้ โปรดช่วยเขา ช่วยเธอให้ฟื้นตัวด้วย หรือปล่อยให้เธอไปอย่างสงบ เรื่องเช่นนั้น ฉันไม่เพียงแค่มองไปที่มัน และลืมเกี่ยวกับมัน หรือไม่จดจำ ไม่! ฉันจดจำอีกครั้ง ครั้งแล้วครั้งเล่า ตลอดเวลา

นั่นคือตอนที่คุณปลุกตัวเอง และเอาพลังแห่งความรัก และความเมตตาของคุณกลับคืนมา พลังนี้จะช่วยให้คุณ รู้แจ้งมากขึ้น และเมตตายิ่งขึ้น และมีความรักมากขึ้น ตลอดเวลา และความคิดที่ดีขึ้นมากมาย วิถีชีวิตที่ดีขึ้น คิดดีขึ้น ทำงานดีขึ้น ทุกอย่างจะได้รับผลกระทบ ด้วยพลัง แห่งความรักและความเมตตาของคุณ นั่นคือแบบที่มันเป็น (ครับ ท่านอาจารย์) ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับสัตว์ มันเกี่ยวกับเรา เราต้องใช้ชีวิตซึ่งน่ายกย่อง ในฐานะมนุษย์ด้วย (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์