ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

เรียกคืนพลังแห่งความรักและ ความเมตตาของคุณ ตอนที่ 5/8

2021-01-24
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

หากพวกเขาได้เห็น อาจารย์ที่ไหนสักแห่ง อาจารย์ตัวจริง อาจารย์ผู้ทรงพลัง ผู้สามารถปลดปล่อยผู้คน และรู้สึกเหมือนกับว่า โอ้ พวกเขาชอบคนนั้น แม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้ก็ตาม ว่าคน ๆนั่นคืออาจารย์ พวกเขาอาจรู้สึกถึงความชื่นชอบ อย่างน้อยก็ไม่มีความเกลียดชังในใจ แล้วอาจจะ ในช่วงเวลาแห่งความตาย บางทีอาจารย์จะมา และช่วยเหลือพวกเขา

(ท่านอาจารย์ครับ ในการประชุมครั้งก่อน ท่านเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่ง ที่เคยฆ่าไก่ เพื่อการค้าแล้วป่วยในภายหลัง และตกนรก ที่เขามีประสบการณ์ ทุกข์ทรมานอย่างมาก หลังจากที่เขาอธิษฐานถึง พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่านปรากฏตัวต่อหน้าเขา และให้โอกาสเขา กลับไปมีชีวิต เพื่อไถ่บาปทั้งหมดของเขาจากอดีต ด้วยการเป็นคนดีมาก และมีคุณธรรม และดูแลสัตว์ อาจารย์ครับ ประสบการณ์ ประเภทนี้เป็นส่วนหนึ่ง ของโชคชะตาของคนไหม? หรือมันขึ้นอยู่กับ ความบริสุทธิ์ของหัวใจ และศรัทธาที่จะมีมัน?  ) ใช่ ( ตัวอย่างเช่น ประสบการณ์ที่คล้ายกัน จะช่วย เจ้าของโรงฆ่าสัตว์ ของวันนี้ให้ตื่นเร็วขึ้น และกระทำในลักษณะเดียวกัน เหมือนผู้ชายในเรื่องนี้ไหม? )

ฉันหวัง ฉันหวัง ผู้ชายในเรื่องนี้ แม้ว่าเขาจะฆ่าไก่ และทั้งหมดนั้น แต่คุณไม่รู้ว่าบุญแบบไหน ที่เขามีในอดีตชาติ บางทีเขาอาจมีบุญสัมพันธ์ บางทีเขาอาจได้ถวายอะไรบางอย่าง แก่ผู้ปฏิบัติทางจิตวิญญาณ ผู้ปฏิบัติทางจิตวิญญาณที่ดี หรือบางทีเขาอาจจะเกิด ในภูมิหลังที่ดีมาก เหมือนครอบครัวชาวพุทธ ถึงแม้จะไม่ทำตามคำสอน ของพระพุทธเจ้าอย่างเคร่งครัด แต่อย่างน้อยพวกเขาก็มี ร่องรอย ในจิตใต้สำนึกของพวกเขา รู้ว่าจะเป็นคนดีได้อย่างไร แล้วบางที เขาฆ่าไก่นั้น แต่ในใจของเขา เขารู้สึกไม่ดี เขาอาจจะคิด เขารู้ว่าเขาไม่ควรทำ เพราะตาม ภูมิหลัง ที่เขาเกิดมา เช่นศาสนาพุทธ การไม่ฆ่า และนี่และนั่นและอื่น ๆ แม้ว่าเขาฆ่า แต่เขาไม่เห็นด้วย กับตัวเขาเอง แต่เขาต้องทำมัน เขาคิดว่านั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุด วิธีที่เร็วที่สุดในการหาเลี้ยงชีพ หาเลี้ยงชีพง่าย เพราะคุณเลี้ยงสัตว์ และมันเพิ่มทวีคูณอย่างรวดเร็ว จากนั้นคุณก็ขายพวกเขา หรือฆ่าพวกเขาเพื่อขาย อย่างน้อยเขาก็มีความดีบางอย่าง ภายในตัวเขาหรือในใจของเขา หรือในจิตใต้สำนึกของเขา หรือบุญบ้างในอดีตชาติ นั่นยังคงเป็นผลบุญ (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์)

มีกรรมสองประเภท ที่เราติดตัวเรามา คนที่มีบุญนั้น หรือคนบาปนั้น ในบางช่วงชีวิตของเรา เราจะใช้ประโยชน์ อย่างใดอย่างหนึ่งจากมัน หนึ่งในนั้น และมันก็ขึ้นอยู่กับว่า เราใช้ส่วนที่เป็นบวกมากแค่ไหน จากนั้นเราจะดำเนินต่อ ด้วยวิธีนั้น แต่ถ้าเราเริ่ม ในทางลบ แล้วบางทีเราก็ต่อในทางนั้น (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) นั่นไม่ได้หมายความว่า ทำให้บุญลดลง เพียงแค่บาปเพิ่มขึ้น

มีเรื่องที่ฉันบอกคุณมาก่อนหน้านี้ ผู้ชายคนหนึ่งที่ครั้งหนึ่ง ไปฟังการเทศนา ของอาจารย์ทางจิตวิญญาณคนหนึ่ง ครั้งเดียวเท่านั้น แล้วอาจารย์ก็บอกเขาว่า คุณกำลังจะตายในไม่ช้า วันนี้ หรือพรุ่งนี้ ฉันลืมไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เร็วมาก ชีวิตของเขากำลังจะจบลงแล้ว ดังนั้น หลังจากคุณตาย วิญญาณคุณ จะไปต่อหน้าผู้พิพากษา และถ้าพวกเขาถามคุณ คุณก็ยังมีบุญ และบาปบ้างด้วย สำหรับผลบุญ คุณจะได้รับ รางวัลบนสวรรค์ และสำหรับบาปนั้น คุณจะถูกลงโทษในนรก อันไหนที่คุณ อยากใช้ก่อน? เพราะคุณมีทางเลือก คุณมีบุญมาบ้าง ดังนั้นคุณมีทางเลือก เพราะคุณได้ฟัง คำสอนของนักบุญคนนั้นในวันหนึ่ง ครั้งหนึ่ง และถ้าผู้พิพากษาถามคุณว่า คุณต้องบอกว่าฉันต้องการ บุญของฉันก่อนในสวรรค์ แล้วเขาจะให้คุณไปสวรรค์ แล้วคุณก็ไม่ต้อง ไปนรก เขาจึงไปสวรรค์ แล้วเขาก็พบกับ ครูทางจิตวิญญาณคนนี้อีกครั้ง บนสวรรค์เช่นกัน เพราะอาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ พวกเขามีระดับต่าง ๆ ของการดำรงอยู่ พวกเขาสอนสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ในสวรรค์ต่าง ๆ เช่นเดียวกับบนโลก คุณรู้ใช่มั้ย? ฉันบอกคุณไปแล้วแต่ก่อน (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) ดังนั้นเขาไปสวรรค์ และผู้พิพากษาบอกเขา หลังจากคุณเสร็จสิ้น บุญของคุณในสวรรค์ คุณต้องกลับไปที่นรก แต่ แน่นอน เขาไม่จำเป็นต้องไปเพราะ เขาขึ้นไปยังสวรรค์ แล้วเขาก็ได้ฟัง การเทศน์ของอาจารย์ท่านนี้อีกครั้ง และเขามีบุญเพิ่มขึ้น! ดังนั้นเขาจึงขึ้นต่อไป (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) ดังนั้นเขาไม่ต้องไป ลงนรกเลย

ในทำนองเดียวกัน ชายคนนี้ ในเรื่องจริงที่ฉันบอกคุณนี้ คงได้บุญบ้าง ดังนั้น แม้แต่พระโพธิสัตว์กวนอิม ยังลงไปที่นั่นเพื่อช่วยเขา เขากำลังอธิษฐาน ดังนั้นเขาต้องได้ไปเกิด ในภูมิหลังที่ดี และเขารู้จักสวดอ้อนวอน พระโพธิสัตว์กวนอิม

หลายคน ไม่ว่าศาสนาของพวกเขาคืออะไร หลายคนไม่รู้ เกี่ยวกับการฆ่าสิ่งต่าง ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงฆ่าอะไรก็ได้ ในช่วงเทศกาลใด ๆ หรือทุกวันแค่เพื่อกิน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ฆ่ามัน ด้วยตัวเอง พวกเขาก็ซื้อมัน เนื้อสัตว์ที่ถูกฆ่า เพื่อกิน คุณเห็นคริสเตียนทุกคน หรือมุสลิมหรือฮินดูหรือ ... ไม่ใช่ทุกคน หลายคน มีศาสนาต่าง ๆ กัน พวกเขายังคงกินเนื้อสัตว์ทุกวัน แม้ว่าผู้ก่อตั้งศาสนาของพวกเขา ครู อาจารย์ดั้งเดิมบอกพวกเขา ไม่ให้ทำ (ครับ/ค่ะ อาจารย์) เช่นเดียวกับชาวคริสเตียน “คุณไม่ควรอยู่ท่ามกลาง คนดื่มไวน์และคนกินเนื้อ” แล้วพวกเขาทำอะไร? พวกเขาทำอย่างนั้น (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) “ลูกศิษย์ของพระคริสต์” และ “ลูกศิษย์ของพระพุทธเจ้า” เหมือนกัน ดังนั้น ตอนนี้ เว้นแต่พวกเขามี บางอย่าง แบบนั้น มันยากมากที่จะรักษา ความโง่เขลาของพวกเขา และนิสัยที่ไม่ปรานีของพวกเขา (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์)

เพราะพวกเขาแค่นึกถึง ชีวิตนี้ พวกเขายุ่ง พวกเขามีธุรกิจที่ต้องดำเนินการ พวกเขามีครอบครัวที่ต้องดูแล พวกเขาทะเลาะกับภรรยา กับสามีเพื่อแก้ไข และทุกสิ่งนั้น และอาจจะขึ้นศาล เรื่องมรดก และทุกสิ่ง และพวกเขากินอะไรก็ได้ ที่สุกแล้ว และให้กับพวกเขา พวกเขาไม่เชื่อมต่อ กับสัตว์ที่มีชีวิต พวกเขาไม่คิด แล้วแม้ว่า พวกเขาคิดแยก ๆ กัน พวกเขาจะไม่มีเวลา วิเคราะห์ความคิดนั้นต่อ แล้วพวกเขาก็ยุ่ง พวกเขาแค่กินและกลับไป ทำงานอีกครั้งและกังวล เกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ อีกมาก

จริง ๆ แล้ว เราไม่มี ชาวคริสเตียนแท้จริงมากมาย สาวกพระคริสต์ เราไม่ได้มี ชาวพุทธที่แท้จริง ลูกศิษย์พระพุทธเจ้ามากมาย เราไม่มีอะไรอะไรมากมาย (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) ยากมากที่จะพบ ผู้ศรัทธาที่ดีในศาสนาใด ๆ ไม่มาก (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) นั่นคือเหตุผลที่คุณถามฉัน ว่าเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ หรือคนขายเนื้อ ควรมีประสบการณ์ แบบนี้หรือไม่ ไม่โชคดีเช่นนั้น (ครับ ท่านอาจารย์) ทุกคนไม่ได้มีโชคแบบนั้น คุณต้องหว่านอะไร เพื่อเก็บเกี่ยวบางสิ่งบางอย่าง ใช่ไหม? (ใช่ครับ) “เมื่อคุณหว่าน คุณก็เก็บเกี่ยวสิ่งนั้น”

นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันบอกพวกคุณเสมอ ฉันหมายถึงคนที่เรียกว่า ลูกศิษย์ฉัน ว่าคุณต้อง ทำดีเสมอ และจงมีคุณธรรม เป็นคนดี ปฏิบัติต่อผู้อื่นเช่น ที่คุณปฏิบัติกับตัวคุณเอง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม คุณไม่อยากได้รับการปฏิบัติ อย่างที่คุณไม่ปฏิบัติต่อผู้อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ปลุกปั่น ไม่ปลุกปั่น ยังไงก็ตาม เพราะคุณไม่เคยรู้ คุณไม่มีทางรู้ว่าคุณตายเมื่อไหร่ แม้แต่ คนที่ไม่ใช่ลูกศิษย์ นอกแวดวงของฉัน พวกเขาควร ทำดี ทำดีเสมอ แล้วพวกเขาจะได้บุญดี แม้ว่าชาติหน้า พวกเขาหลุดพ้นไม่ได้ เพราะพวกเขาไม่ได้ฝึกฝนอย่างดี แม้ในหมู่ลูกศิษย์ของฉัน หากพวกเขาทำสิ่งที่ไม่ดี จริง ๆ พวกเขาอาจจะ พวกเขาจะต้อง เกิดใหม่อีกครั้ง และคุณไม่เคยรู้เลย ว่าบุญที่คุณทำ ในชีวิตนี้ จะติดตามคุณในชีวิตต่อไปหรือไม่ กรรมนั้นก็เช่นเดียวกัน

อย่างน้อยคุณก็ได้บุญบ้าง ดังนั้นในสถานการณ์พิเศษบางครั้ง นักบุญสามารถช่วยคุณได้ สามารถมีข้ออ้างเพื่อช่วยคุณได้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) หรือ คนประเภทนี้ พวกเขาถูกกดดัน ให้ทำงานชนิดนี้ แต่ในใจพวกเขาไม่ชอบ พวกเขาสำนึกและรู้สึกเสียใจ และพวกเขาก็ยัง มีข้ออ้างบางอย่างได้ มีบางอย่างที่งอกเงย จากเมล็ด เมล็ดแห่งความเมตตา เมล็ดความรักภายในวิญญาณพวกเขา ใจของพวกเขา แล้วพวกเขาก็อาจจะ ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน (ครับ) ในเวลาที่จำเป็น หลังจากพวกเขา ไปจากโลกนี้หรือก่อนไป ขึ้นอยู่กับแต่ละคน หรือ ถ้าพวกเขาเคยเห็น อาจารย์ที่ไหนบ้างแล้ว อาจารย์แท้จริง อาจารย์ที่ทรงพลัง ที่สามารถช่วยให้ผู้คนหลุดพ้น แล้วรู้สึกว่า โอ้ พวกเขาชอบคน ๆ นั้น แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่รู้ ว่าคนนั้นคืออาจารย์ พวกเขาอาจจะรู้สึกถึงความรัก อย่างน้อยในใจไม่รู้สึกเกลียด แล้วบางที ในเวลาที่ตาย อาจารย์ท่านนั้นอาจจะมา และช่วยพวกเขา แต่ไม่ใช่หลายคน จะโชคดีอย่างนั้น (ค่ะ/ครับอาจารย์)

ถ้าพวกเขาไม่วิพากษ์วิจารณ์ หรือใส่ร้ายอาจารย์ ก็ถือว่าโชคดี หรือมหัศจรรย์แล้ว ในโลกแบบนี้ คุณไม่อาจคาดหวังได้มากนัก ผู้คนถูกพิษมอมเมา จนลึกแล้ว ชาติแล้วชาติเล่า ตามนิสัยความเคยชิน ตามแบบของพวกเขา และไม่สนใจเรื่องทางจิตวิญญาณนัก ไม่คิดเรื่องนี้มาก แล้วถ้าอาจารย์ มายังเมืองพวกเขา พวกเขาก็ไม่สนใจ ที่จะมาฟังเลยด้วยซ้ำ หรืออาจจะวิพากษ์วิจารณ์ หรืออาจจะแพร่ข่าวปลอม สร้างความยุ่งยากและกรรม ให้มากขึ้นกับตัวเอง เนื่องจากความโง่เขลา เอาล่ะ ที่รัก คุณเข้าใจแล้ว? ( ครับ อาจารย์ ขอบคุณครับ ) ด้วยความยินดีที่รัก

( อาจารย์ครับ พระเจ้าแต่ละระดับ จะฟื้นคุณค่าของพวกเขา กลับคืนมาอย่างไร? )

พวกเขาจะทำอย่างไร? (ใช่ครับ อาจารย์) พวกเขาต้องพัก (ว้าว) และนั่งสมาธิ (ครับ) และขอให้อาจารย์บางท่านช่วย (ครับ อาจารย์) ก็เหมือนกับผู้คนในโลกนี้ พวกเขาได้ความบริสุทธิ์ และคุณค่าทางจิตวิญญาณกลับมา เพราะพวกเขาได้พบอาจารย์ และเรียนรู้กับอาจารย์นั้น แล้วปฏิบัติทุกวัน (ครับ อาจารย์) แล้วพวกเขาก็แข็งแรงขึ้น ทางจิตวิญญาณ พวกเขาได้คืนมา ก็เหมือนกษัตริย์ในโลกนี้ พวกเขาได้รับอนุญาต ให้มีประชากรมากน้อยแค่ไหน ในประเทศพวกเขา (ครับ อาจารย์) ส่วนใหญ่เป็นแบบนั้น ดังนั้น จำนวนของคนที่มา ดีหรือไม่ดี มันขึ้นอยู่กับคุณค่า และขึ้นอยู่กับบุญอีกด้วย ของผู้นำประเทศนั้น (โอ้) นั่นคือเหตุที่ฉันบอกคุณก่อนนี้ว่า ฉันกลัว เพราะว่าผู้นำไม่ดี จะนำสิ่งไม่ดีมาสู่ ประเทศนั้น

ประธานาธิบดีทรัมป์ ดีมากสำหรับอเมริกา เขาจะยก... เขาจะทำหลายอย่างเช่น สร้างสันติภาพ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และเนื่องจากเขา เราจะมีความหวังมากขึ้น สำหรับประเทศวีแกน มากกว่าผู้นำคนอื่น เอาล่ะ ฉันจะพยายามทำบางสิ่ง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันสามารถ (ครับ อาจารย์) แน่นอน ผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลง จากร้ายมาเป็นดี นั่นเป็นสิ่งที่แน่นอน (ครับ) แต่ก็แล้วแต่ว่าพวกเขา ต้องการเปลี่ยนหรือไม่ คุณบังคับพวกเขาไม่ได้ (ครับ) และเมื่อพวกเขาต้องการเปลี่ยน พลังอาจารย์ก็จะสามารถ ช่วยพวกเขาได้ สวรรค์สามารถช่วยพวกเขา (ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขา ไปทิศทางตรงกันข้าม (ครับ อาจารย์) และถ้าเขาเป็นคนดี ถ้าเขามีคุณค่า แล้วพลังอาจารย์ก็สามารถ ให้เขาได้บ้าง ค่อย ๆ ให้ อย่างเช่นคุณให้อาหารที่เบา และมีโภชนาการแก่คนไข้ ดังนั้นพวกเขาฟื้นตัว จากการเจ็บป่วย (ครับ อาจารย์) และคุณยังสามารถ ให้อาหารจิตวิญญาณแก่บางคน ที่ต้องการมัน

มันเป็นเพราะท่านเป็นพระเจ้า ถ้าในโลกชั้นสูง เหนือโลกเงาขึ้นไป พวกท่านจะไม่มีการ สูญเสียมัน แต่ถ้าพวกท่านลงมา ยังโลกเงา ไม่ว่าพระเจ้าหรืออาจารย์คนไหน พวกท่านจะมีแนวโน้มสูญเสียคุณค่า หรือบุญของพวกท่านอีกด้วย เพราะว่าพวกท่านให้ และเพราะเหตุผลนี้ ที่ผู้เป็นอาจารย์ลงมา ก็เพื่อให้ (ค่ะ/ครับ) ให้บุญกุศลด้านจิตวิญญาณ มิฉะนั้นแล้วโลกนี้จะเยียวยาไม่ได้ คุณสามารถมองเห็นได้ โอเคนะ? (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์