ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

เรียกคืนพลังแห่งความรักและ ความเมตตาของคุณ ตอนที่ 2/8

2021-01-21
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

เขาเป็นประธานาธิบดีที่ดี แม้ในนาทีสุดท้าย เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะ เป็นประธานาธิบดีได้อีกหรือไม่ เขายังคงเป็นสื่อให้สันติภาพ ส่งคนไปช่วยเขา สร้างสันติภาพในประเทศอื่น ๆ

มันใช้แค่ไม่กี่คนที่ปลุกระดมคนอื่น ๆ และพวกเขาก็ตาม (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แม้ว่าท่านประธานาธิบดี ไม่เคยขอให้ผู้สนับสนุนเขา ทำอะไรแบบนั้น เขาบอกพวกเขา ให้สงบสันติอยู่เสมอ อย่าเข้าไปเล่นเกมของพวกนั้น ขอให้สงบสันติ เราต้องมีสันติภาพ

เขาบอกให้กลับบ้าน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) กลับบ้าน มีสันติ อย่าตกเป็นเครื่องมือของพวกเขา และใครจะรู้ว่า มันอาจจะไม่ใช่ผู้สนับสนุน ของประธานาธิบดีทรัมป์ มันอาจจะเป็นกลุ่มอื่น คนหรือสองคนปะปนในนั้นเพื่อสร้างปัญหา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แค่เพื่อให้ประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่มีโอกาสอีกเลย (ค่ะ/ครับ) ถึงแม้ว่ามีผู้สนับสนุน ประธานาธิบดีทรัมป์บางคน อยู่ตรงนั้นกับพวกเขา มันเป็นเพราะถูกปลุกระดม โดยคนเหล่านี้หรือเปล่า? (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) แล้วพวกเขาพูดว่า “โอเค คุณพูดถูก เอาล่ะ พวกเราลงมือ” แล้วพวกเขาก็เข้าไปด้วยกันหมด (ครับ) แต่มีแค่ไม่กี่คน (ใช่ครับ) ไม่ใช่ว่าผู้สนับสนุน ประธานาธิบดีทรัมป์ทั้งหมด เพราะเขาบอกพวกเขาว่า ให้สงบสันติ จนถึงตอนนี้ พวกเขาประท้วงเหมือนกัน เพราะว่า มีการประท้วงทั้งสองฝ่าย ฝ่ายของพรรคเดโมแครต ประท้วง และฝ่ายสนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ ก็ประท้วงด้วยก่อนนั้น แต่พวกเขาคือ ผู้ที่ถูกทำร้าย ถูกซุ่มโจมตี (ครับ) ฉันอ่านหนังสือพิมพ์ พวกเขาประท้วงอย่างสันติทั้งวัน จนถึงตอนเย็น เมื่อพวกเขาส่วนใหญ่กลับบ้าน มีเหลือไม่กี่คนเท่านั้น ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ บางคนหลังจากประท้วง พวกเขาไปกินที่ร้านอาหาร แล้วอีกฝ่ายก็ซุ่มโจมตี และทำร้ายพวกเขา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แต่มันน่าขำนะ ตอนนั้น ฉันไม่ได้ยินชาวเดโมแครตคนไหน ประณามสิ่งนั้น พวกเขาประณาม ผู้สนับสนุนของมร.ทรัมป์ตลอดเวลา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) นี่ไม่ยุติธรรม ฉันจะบอกคุณ มันน่ากลัวมาก การเมืองน่ากลัวมาก ที่จริง ฉันเสียใจกับมร.ทรัมป์ ก็ดีที่เขา จะได้พัก โอ จริงนะ มันดีสำหรับเขา แต่ว่าแน่นอนที่ ไม่ดีสำหรับอเมริกา แค่นั่นแหละ (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ฉันตอบคำถามคุณแล้วใช่ไหม? เพราะบางทีฉัน ไปไกลเกินไปตอนนี้ ฉันตอบหมดแล้ว ใช่ไหม? (ค่ะ อาจารย์) ฉัน...มาก ๆ ฉันรู้สึกมันน่ากลัวมาก โลกนี้ หลังจากฉันอ่านทั้งหมดนั้น และได้เห็นทั้งหมดนั้น

ทุกคนมีแต่กล่าวหา มร.ทรัมป์ และผู้สนับสนุนของเขา แต่พวกเขาลืมไปว่าไม่นานมานี้ หลายปีมานี้ ปีที่แล้ว ปี 2020 มีประท้วงทุกแห่ง โดยไม่มีเหตุผลเลย และเดโมแครต แม้แต่คู่แข่งชั้นนำ ก็ไม่เคยพูดอะไร ไม่เคยประณามพวกเขา แม้ว่าคนตายไปแล้ว และถูกทำร้ายและทุกข์ทรมาน พวกเขาไม่ประณาม พวกเขายังระดมทุน เพื่อเอาพวกเขาออกจากคุก (ค่ะ/ครับ อาจารย์) มิสกมลา แล้วยกย่องพวกเขาเช่นกัน ถ้าไม่ใช่ให้กำลังใจ ก็ยกย่องพวกเขาว่าเป็นวีรบุรุษ หรือสรรเสริญพวกเขา ถ้าไม่อย่างนั้น แม้แต่ ประธานสภาผู้แทนฯ นางเพโลซี? เวลาคนถาม ว่าความคิดเห็นของเธอคืออะไร เกี่ยวกับความรุนแรงทั้งหมดนี้ ทั่วประเทศ เธอแค่ยักไหล่ของเธอ แล้วพูดว่า “ผู้คนทำสิ่งที่พวกเขาทำ” แต่ตอนนี้ แม้ว่ามันคือ ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ทำบ้าง พวกเขาก็ประณามไปทั่ว อยากจะถอดถอน ประธานาธิบดีทรัมป์ แม้ว่าเขาไม่ได้ทำอะไรเลย เขาไม่ได้บอกพวกเขาให้ทำ ที่จริงเขาบอกตรงกันข้าม แต่พวกเขาก็กล่าวหาเขาตลอด พระเจ้า! โอ! ฉันอยากบอกคุณ โลกนี้น่ากลัวมาก โดยเฉพาะโลกการเมือง

ฉันรู้สึกอายแทนคนเหล่านี้ คนที่กระทำเรื่องไม่ยุติธรรม ฉันหมายถึง ไม่ว่าคุณชนะหรือแพ้ คุณไม่อาจที่จะไม่ยุติธรรม คุณต้องรักษาความเป็นสุภาพบุรุษ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) การเป็นผู้แพ้ที่เลวมันไม่คู่ควรกับ ศักดิ์ศรีของคุณ (ครับ)

ถ้าคุณเป็นผู้นำของประเทศ และคุณเป็นผู้แพ้ที่แย่มาก หรือพยายามใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม แทนที่จะสำรวจ ตัวคุณเองและฝ่ายของคุณ มันก็ไม่มีค่าคู่ควรกับ การเป็นผู้นำของประเทศ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แต่พวกเขาไม่ละอายใจ แม้แต่ฉันอ่านแล้วยังรู้สึกอายแทน ทำไมคนแบบนี้ จึงมีอยู่ในโลกนี้? และไม่มีใครพูดอะไร ไม่มีใครทำอะไร เพราะว่าพวกเขา อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ

และยังกล่าวหาพวกเขาอีกด้วย เช่น ผู้ก่อการร้ายหรืออื่น ๆ พวกเขาไม่ดู การกระทำของพวกเขา และความเห็นของพวกเขาเมื่อก่อน ในการเลือกตั้งครั้งอื่น ๆ หรือในตอนเริ่มต้นของ การเป็นประธานาธิบดีทรัมป์ พวกเขาก็ทำหลายสิ่ง คล้ายกันแบบนั้น มันมีการยึดครอง ตึกรัฐสภามาก่อน (ครับ ท่านอาจารย์) ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่ใช่กลุ่มแรก (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เดโมแครตก็ทำมันด้วย เช็คมันดู แล้วบอกฉันนะ (ครับ อาจารย์)

แล้วยังต้องการ ทำแบบนั้นแบบนี้กับพวกเขา และ อยากถอดถอนประธานาธิบดีทรัมป์ ในทันที และอะไรเหล่านั้น ถ้าไม่ ก็ถอดถอนเขาอีก! กล่าวหาเขาอีก! ทุกครั้ง พวกเขามีแต่ จะเขาถอดถอนตลอดเวลา ทำไมพวกเขา ไม่ถอดถอนพวกเขาเอง มีหลายสิ่งที่พวกเขาทำ ที่เป็นอาชญากรรมมากกว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่ได้ทำอะไรแบบนั้น อย่างที่พวกเขากล่าวหา

คุณรู้ไหม ฉันกำลังเดือดอยู่ภายใน เพราะชาวอเมริกัน แค่ชาวอเมริกันเท่านั้น ที่กำลังตายหลายพันคนทุกวัน มากกว่าแต่ก่อน แล้วพวกเขามีอำนาจ ที่จะเปลี่ยนมัน แต่พวกเขาใช้พลังของพวกเขา ไปกับการแก้แค้นเล็กน้อย กับมร.ทรัมป์และกฎหมายเล็กน้อย เช่นอย่าเรียก แม่ว่า “แม่” แล้วเราจะเรียกเธอว่ายังไงหรือ? เป็นต้น ทั้งหมดนี้เสีย เงินภาษี เพื่อลงคะแนนให้คนประเภทนี้ ถ้าคุณไม่สามารถเรียก แม่ว่า “แม่” แล้วอะไรอีกที่เราทำได้ ในโลกเสรีนี้ ที่เรียกกันว่า “ประเทศเสรี?” ช่างไร้สาระ ไร้สาระ ไร้สาระจริง ๆ! เปล่าประโยชน์! สิ้นเงินและเวลา และทำร้ายผู้คน แค่ทำให้ฉันนึกถึง ยุคของพระเยซู ตอนที่พวกเขาฆ่าเขา และอภัยโทษอาชญากร พระเจ้า มันปี 2000 กว่าแล้วตอนนี้ แล้วเราก็แบบ ถอยหลังหรืออะไร? เราควรจะมี อารยะมากขึ้นตอนนี้แล้ว (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ฉันรู้สึกเสียใจแทนมร.ทรัมป์ มันก็ดีเหมือนกันที่เขาได้พักผ่อน ไม่เป็นไร อเมริกามีกรรมหนัก เขาทำดีที่สุดแล้ว และเราก็ทำสุดความสามารถ เพื่อช่วยสิ่งที่เราทำได้ เพราะว่า คุณเห็นไหมกี่คนที่ หันมาต่อต้านเขาทันที หรือต่อต้านเขาอยู่แล้ว คุณเห็นในช่วงที่ลำบาก ในช่วงที่ยุ่งยาก คุณจะเห็นว่าใครเป็นเพื่อนคุณ ใครเป็นเพื่อนแท้ของคุณ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ในเอาหลัก (เวียดนาม) เราพูดว่า “มีแต่ทางไกลเท่านั้น ที่จะพิสูจน์ความแข็งแกร่งของม้า” และ “ถ้าคุณตื่นอยู่ทั้งคืน แล้วคุณจะรู้ว่า กลางคืนยาวนานแค่ไหน” “ถ้าคุณคบกับบางคนมานาน คุณจะรู้ว่า เขาเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ ของคุณหรือไม่” (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ตอนนี้ สีสันแท้จริงออกมาหมด ก็ดีเช่นกันสำหรับประธานาธิบดีทรัมป์ ได้บทเรียนบางอย่าง บทเรียนที่เลวร้าย เขาเป็นคนซื่อมาก แม้ว่าเขาอายุมากแล้ว และเชี่ยวชาญในธุรกิจ แต่เขาไม่เก่ง ในเรื่องบุคลิกของมนุษย์ เพราะเขาเป็นคนดี เขาเป็นคนดี

ถึงแม้ว่าเขาชนะหรือแพ้ ฉันบอกคุณแล้ว เรายังขอบคุณเขา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) นั่นแหละฉันขอให้คุณ ทำรายการเกี่ยวกับเขา ให้ผู้คนรู้ว่า เขาเป็นประธานาธิบดีที่ดีจริง ๆ เขาเป็นประธานาธิบดีที่ดี แม้ในนาทีสุดท้าย เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะ เป็นประธานาธิบดีได้อีกหรือไม่ เขายังคงเป็นสื่อให้สันติภาพ ส่งคนไปช่วยเขา สร้างสันติภาพในประเทศอื่น ๆ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และเขาลงนามในร่างกฎหมาย เพื่อปกป้องผู้หญิง ไม่ให้ถูกละเมิด เพื่อระงับการกระทำที่ ทารุณไร้มนุษยธรรม ต่อเด็กผู้หญิง แม้ในอเมริกา ที่เจริญแล้ว แต่บางคน ยังคงกระทำอย่างนั้น ดังนั้นเขาลงนามในร่างกฎหมายนั้น

และฉันหวังว่า มันมีผลทั่วโลก (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ในไม่ช้าเราจะไม่มีการทำร้าย เด็กผู้หญิงด้วยวิธีนั้นอีกต่อไป และไม่ให้เด็กผู้ชายเข้าสุหนัตอีก อย่างเดียวกัน เรื่องนี้แย่มาก มันทารุณ นึกดูถ้ามันเป็นคุณ? นึกดูทำแบบนั้นกับคุณ? คุณไม่มีทางหนีขณะเป็นทารก หรือเป็นเด็กเล็ก คุณทำอะไรไม่ได้ พวกเขาทำอย่างนั้นกับคุณ อย่างนั้นเลย ไม่สนใจว่าคุณทรมาน หรือคุณตาย หลายคนตายเพราะเหตุนั้น โอ ถ้าฉันพูดเรื่องนี้ ฉันเดือดดาลข้างใน โลกนี้เหมือนนรก ไม่แปลกใจที่พวกเขาไม่สามารถ มีประธานาธิบดีที่ดี ๆ อยู่ได้นาน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) นั่นคือเหตุผล นั่นคือเหตุผล ที่เขาไม่ได้รับการยอมรับอีกแล้ว (ครับ ท่านอาจารย์)

อย่างไรก็ตาม คุณรู้สิ่งนั้น นับตั้งแต่เขาเป็นประธานาธิบดี ทุกคนต่างก็ยุ่งเรื่องของเขา และเขาคนเดียวด้วย จะเป็นไปได้อย่างไร? คนหลายร้อยล้านคน สืบข่าวเขา แม้แต่พลเมืองระหว่างประเทศก็ด้วย เพราะเขาเป็นคนใหม่ เขาไม่ถูกตัดแต่งทางการเมือง และ ถูกฝึกฝน ตามที่ฉันบอกคุณมาก่อน (ครับ ท่านอาจารย์)

บางทีประธานาธิบดีทรัมป์ ควรทำเหมือนคุณไบเดน เช่นในช่วงการชุมนุมของประชาชน เขาสามารถผลัก สาววัยรุ่นบางคน หรือจับแขนเธอแล้วพูดว่า “อย่าเล่นกับฉัน เด็ก ๆ” หรือเรียกนักข่าวที่สุภาพว่า... “ม้าตัวเดียว” อะไรทำนองนั้น เป็นต้น แล้วบางทีคนจะ โหวตให้เขาอีกครั้ง ฉันหมายถึงบางทีคน จะยอมรับเขาอีกครั้ง เพราะมันได้ผล มันใช้ได้กับคุณไบเดน ไม่ใช่หรือ? (ครับ อาจารย์) และถ้าจะให้ดีไปกว่านั้น ก็ไปทำธุรกิจลับ กับจีนหรือยูเครน และทั้งหมดนั้น

ประธานาธิบดีทรัมป์นั้นยังใหม่ และเขาไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง แต่พวกเขาเลือกเขา อาจจะมีบางคนรู้สึกว่า เขาเป็นคนดี จึงเลื่อนตำแหน่งเขา แล้วเขาก็ชนะ แล้วบางคน ก็ไม่ชอบมัน โดยเฉพาะฝ่ายค้าน เพราะเขาใหม่ เขาเป็นใครไม่รู้ ในสนามการเมือง แต่เขาทำทุกอย่างอย่างรวดเร็ว เขาตัดสินใจอย่างรวดเร็ว และเขาก็ประสบความสำเร็จ (ครับ อาจารย์) ในทุกสิ่งที่เขาทำ และเขาทำให้อเมริกาดีขึ้น ดังนั้น แน่นอน ความอิจฉา และความเกลียดชังก็มากมาย

สำหรับสิ่งนั้นคุณสามารถเชื่อฉันว่า จนถึงตอนนี้เขามีการป้องกันที่ดี มิฉะนั้นเขาจะ คงแย่ไปแล้ว ฉันบอกคุณก่อนหน้านี้แล้ว ใช่ไหม? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อฉัน หากคุณสามารถจินตนาการได้ แล้วคุณจะเข้าใจ สิ่งที่ฉันกำลังพูด (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พลังงานที่ไม่ดีทั้งหมดนี้ห้ำหั่นเขา ตลอดหลายปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เขากลายเป็นประธานาธิบดี แม้เพียงเล็กน้อยก่อนหน้านั้น และตอนนี้ ยังคง จนถึงนาทีสุดท้าย ที่เขากำลังจะออกไปเร็ว ๆ นี้แล้ว พวกเขายังคงกล่าวหาเขา หรือทำให้เขาเสื่อมเสีย ให้ต่ำที่สุดอยู่แล้ว ฉันรู้สึกเกลียดชังจริง ๆ ฉันรู้สึกว่า บางคนน่ารังเกียจมาก ฉันไม่รู้จะใช้คำพูดใด ที่จะแสดงออกมาได้

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์