ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

สันติภาพ: ภาพที่ใหญ่กว่าของบริการสาธารณะ ตอนที่ 3/10 ตอน

2020-10-06
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ตำรวจก็เป็นมนุษย์ พวกเขามีครอบครัว จำไว้ว่า พวกเขามีลูก พวกเขามีภรรยา พวกเขามีพ่อแม่ พวกเขารู้ว่ามันเป็นอย่างไร ในการเป็นมนุษย์ (ครับ อาจารย์) หากตำรวจคนใดทำอะไรบางอย่าง ที่ผิด มันเป็นแค่รายบุคคล (ครับ อาจารย์) กรณีเดียว

( อาจารย์ครับ มีคนมากมายประท้วง อยู่ในสหรัฐอเมริกา และรอบโลกด้วย ) ใช่แล้ว ( เกิดความวุ่นวาย ไม่แบบใด ก็แบบหนึ่ง อาจารย์ครับ ท่านมีข้อแนะนำให้กับตำรวจและ ผู้ประท้วงในขณะนี้หรือไม่ครับ ? )

ฉันคิดถึงเรื่องนี้ อยู่เหมือนกัน ดีที่ถามขึ้นมา เพราะฉันรู้สึกเจ็บปวด ฉันรู้สึกเจ็บปวดแทนผู้เคราะห์ร้าย ที่เรียกว่าผู้รับเคราะห์จากตำรวจ รวมทั้งตัวตำรวจเช่นกัน (ครับ อาจารย์) แต่ฉันต้องบอกตรง ๆ อย่างแรก เราต้องการตำรวจ (ครับ) การตัดงบของตำรวจ หรือริดรอนอำนาจตำรวจ ไม่ใช่ทางแก้ปัญหา (ครับอาจารย์) ไม่ใช่ทำในขณะที่สังคมทั่วไป ของเรา ยังอยู่ใน สภาพที่เป็นอยู่ตอนนี้ (ครับอาจารย์) พวกเขาพูดกันครั้งหนึ่ง แบบว่า ตำรวจมีจำนวนลดลง และเกิดอาชญากรรมมากขึ้น ฉันจำไม่ได้ อาจที่ชิคาโก หรือที่ไหนสักแห่ง (ครับอาจารย์) มันอาจเป็นได้ การมีตำรวจ- บางทีแค่ตระเวณไปรอบ ๆ ไม่ได้ทำอะไร- การเห็นตำรวจ มันทำให้คน ต้องคิดอีกครั้ง หากจะทำอะไรไม่ดี (ครับอาจารย์) ทำให้คนนึกถึงคุก การถูกลงโทษ การต้องแยกกับ ครอบครัว และเพื่อน ๆ และลาจากความอิสระ (ครับอาจารย์) อย่างน้อยก็ช่วงหนึ่ง หรือแม้กระทั่งตลอดไป ขึ้นอยู่กับลักษณะความผิด ดังนั้น การมีตำรวจ ถือเป็นสิ่งจำเป็นในสังคมเรา ในตอนนี้ (ครับอาจารย์) นั่นเป็นอย่างแรก

อย่างที่สอง ตำรวจ คือสมบัติสำคัญ สำคัญมาก ของประเทศใดก็ตาม พวกเขาได้รับการฝึกให้ทำสิ่งต่าง ๆ -แม้กระทั่งเป็นหมอตำแย พวกเขาสามารถทำคลอด ฉันหมายถึงว่า หากต้องทำ ในกรณีฉุกเฉิน และสามารภทำซีพีอาร์ ช่วยคนหมดสติ แม้กระทั่งเด็กทารก หรือเด็กอื่น ๆ หรือช่วยเรื่องต่าง ๆ ที่ฉันอาจไม่ได้พูดถึง ฉันไม่ใช่ตำรวจ เพียงแต่คาดเดาแบบนี้ ฉันคิดจาก สิ่งที่ฉันรู้ (ค่ะ อาจารย์) การมีตำรวจ เป็นสิ่งจำเป็น ตราบที่ สังคมโดยรวมยังประพฤติกัน ไม่ถูกต้องนัก (ครับอาจารย์) และช่วยลดอาชญากรรม ช่วยทำให้เกิดความเรียบร้อย ในบางที่ และช่วยรักษาชีวิตเช่นกัน เราควร สำนึกบุญคุณของตำรวจให้มาก (ครับอาจารย์) ทุก ๆ แห่ง

( พวกคุณทำงานได้ดีมาก ฉันภูมิใจกับทุกคนมาก คุณคือฮีโร่ของฉัน ฉันอยากจะบอกว่า: อย่าหยุด โปรดอย่ายอมแพ้ หลายคนไม่สนใจ หรือชื่นชมการเสียสละ ที่คุณทำทุกวัน แต่ฉันชื่นชม หลายคนยืนอยู่ข้างฉัน วันนี้จะบอกให้คุณทราบ ว่าคุณสำคัญ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วอเมริกา คุณสำคัญสำหรับฉัน โปรดดูแลเราต่อไป )

ฉันเขียนบทกวี ให้ตำรวจไว้ด้วย (โอ วาว!) คุณไม่ทราบหรือ ? (ไม่เคยครับ) คุณทราบ คุณบางคนไม่ทราบ คุณนำกลับมาฉายได้ เพื่อให้ทุกคนได้ทราบกัน (ครับ อาจารย์) หากคุณพบบทกวี ฉันไม่มีกับตัวฉัน ฉันแน่ใจ พวกคุณมีอยู่ที่ไหนสักแห่ง

บทกวีโดย อนุตราจารย์ชิงไห่: “วีรบุรุษผู้สงบเงียบ” (แด่ตำรวจที่ดีทั้งหลาย)

ในสายลมกรรโชกที่เหน็บหนาว

คุณยืนตระหง่าน ดังรูปปั้นกรีกมหึมา

พายุจากมหาสมุทร ดูหันเหหลบคุณไป

ด้วยเกรงกลัว ความอาจหาญอันเด็ดเดี่ยว!

ในความร้อนที่แผดเผา ในยามเที่ยงของฤดูร้อน

รอยยิ้มที่ภูมิฐาน ทำให้การร้องทุกข์หมดไป

พระอาทิตย์ยามเที่ยงอาจหนีหาย เพราะอายต่อความอดทนของคุณ

ท่ามกลางจราจรที่อลหม่าน

แขนที่มั่นคงของคุณ นำความเรียบร้อยมาให้

ไม่เคยเลย ที่จะหวังคำขอบคุณ

เมื่อฉันลืมที่จะชะลอรถลง บนถนนที่วุ่นวาย

คุณตักเตือนฉัน ถึงความเร็วที่ปลอดภัย

เมื่อฉันถูกล๊อกอยู่นอกบ้าน ยามเที่ยงคืน

คุณ “ต้อนรับกลับบ้าน” ด้วยกุญแจ และรอยยิ้ม

เมื่อฉันหลงทาง บนทางด่วนที่สับสน

คุณขับรถมากับฉัน มายังที่ ๆ ต้องการ

คุณยังพูดภาษาของฉัน

อ้อ! คุณพยายามแล้ว...

เข้มกับคนร้าย อ่อนโยนกับผู้อ่อนแอ

แต่ต้องเกี่ยวข้อง

กับด้านลบ ของมนุษย์อยู่มากมาย

น่าประหลาดใจ ที่หัวใจของคุณ ยังคงมีความเชื่อมั่น

มีหลายหมื่นวิธี

ที่คุณแสดงถึง ความดีงามอันจริงใจ

ฉันจำได้

เมื่อเราพบกันครั้งแรก

คุณอุ้มฉัน ไปข้างทาง

(ความพยายามที่ล้มเหลวเป็นครั้งที่ 2 ในการขี่มอเตอร์ไซค์ของฉัน)

คุณตะโกนกับ แพทย์ฉุกเฉิน

“ทำอะไรสักอย่าง ทำอะไรสักอย่าง!

เธอจะปลอดภัยไหม ?

เธอจะปลอดภัยไหม ?”

ใบหน้าของคุณ

เหมือนพ่อที่ห่วงกังวล

ออร่าของคุณ

เหมือนดังเทวทูต

ใบหน้าที่ฉันจะจำไว้เสมอ

ชั่วชีวิตของฉัน

ใช่แล้ว ฉันรู้จักคุณดี

ในเมืองต่างแดนนี้

ในหมู่บ้านของฉัน

ตามตรอกที่น่ากลัว ทั้งแคบและมืด

บนหาดทรายเปลี่ยวเปล่าเวลาเช้าตรู่

คุณมักอยู่คนเดียว

หรืออาจอยู่กับพระเจ้า!

คุณคือทหารที่กล้าหาญที่สุด ในชีวิตประจำวัน

ที่ต่อสู้ในสงครามอยู่ตลอด

กับความความรุนแรง และไม่ถูกต้อง

ช่วยผู้อ่อนแอ

ปกป้องผู้บริสุทธิ์

เอาชีวิตเข้าเสี่ยง

เพื่อความปลอดภัย และสงบสุข

ของประชาชนที่อยู่ร่วมกัน

สำหรับคน ที่คุณไม่รู้จัก:

เช่นฉันไง! “ผู้มาเยือน...”

แต่ฉันก็คือคนทั่วไปเช่นกัน

ผู้เกิดแรงบันดาลใจ อยากเขียนบทกวีนี้แด่คุณ

เพราะมันคือโนเอล

และนี้อาจเป็นของขวัญที่ต่ำต้อย:

สิ่งสะท้อนที่ผูกด้วย สิ่งที่ดี ๆ

ห่อด้วยความรัก และปิดด้วยความเคารพ เพื่อมอบให้คุณ

เพื่อที่วันหนึ่ง เมื่อคุณรู้สึก: พอกันที

ต่อสู้กับด้านมืด!

คุณอาจนึกถึง จดหมายนี้ได้บ้าง

รู้ว่าประชาชนรักคุณ!

เพียงแต่สังคม ยังคงก่อให้เกิดความผิดพลาด ที่ไม่สามารถอธิบายได้

แต่เราพยายามซ่อมแซมมัน ด้วยวิถีทางต่าง ๆ...

ขณะนี้เป็นช่วงเทศกาลพิเศษ

ฉันไม่แน่ใจว่าจะส่งอะไรให้คุณดี!

(คุณก็รู้...ให้กับตำรวจ!)

เพียงปรารถนาอย่างจริงใจ ให้คุณมีวันคริสต์มาสที่รื่นเริง

ขณะที่ปีเก่าสิ้นสุดลง

ขอให้เราทั้งหลายเริ่มชีวิตใหม่ ด้วยความสุขสดชื่น

ขอให้ทุกวันของเรา มีแต่เหตุการณ์ที่น่ายินดี

หวังว่าพวกเขาคงหมดไป “เหล่าคนไม่ดีทั้งหลาย”

แต่กระนั้น

ฉันดีใจเสมอ ที่เห็นตำรวจอยู่ทั่วไป

เดินอย่างสง่างาม พูดอย่างภาคภูมิ

ในเครื่องแบบ ที่เป็นตัวแทนของการปกป้องคุ้มครอง

แข็งแกร่ง แต่ยุติธรรม อ่อนน้อม แต่ไม่เกรงกลัว

คุณคือวีรบุรุษผู้สงบเงียบ

ผู้ที่ “รักในสิ่งที่เราทำ” (*)

ประชาชนรักคุณ ♥

♥ CDLA ♥

~~~ ♥ ~~~

(*) คำกล่าวโดยตำรวจ ที่พบบนถนนในโมนาโค

ตำรวจ ก็คือมนุษย์เช่นกัน (ครับ) พวกเขาทำผิดพลาด ได้เช่นกัน แต่พวกเขาได้รับการฝึก ให้จับกุม ครั้งที่ฉันอยู่ในประเทศอื่น ๆ ฉันทำดีกับตำรวจต่าง ๆ อย่างเช่น ครั้งหนึ่ง เขาหยุดฉัน หยุดรถของฉัน เพื่อขอตรวจเอกสาร (ครับ อาจารย์) ฉันรื้อเอกสารทั้งหมดออกมา และยื่นให้กับเขา ตอนนั้นเป็นเวลากลางคืน ลมพัดแรงมาก ฉันอยู่ในยุโรป กระดาษโดนลมพัดสะบัดไปมา มือหนึ่ง ฉันจับตรงมุมไว้ ให้เขาอ่าน อีกมือฉันใช้ไฟฉาย ส่องไฟ ให้เขาอ่าน (ครับ) ฉันถามเขาว่า “คุณอ่านเห็นไหม ?” เขาดูอ่อนขึ้น ทันที ก่อนหน้านี้เขาทำตัวเป็นตำรวจ “เอกสารของคุณล่ะครับ? ใบขับขี่ครับ ? คุณมาจากไหนครับ ?” แต่จากนั้น เขาก็อ่อนโยนขึ้นมาก เขาพูดว่า “ขอบคุณครับ” เห็นไหม ? ตำรวจก็คือมนุษย์เหมือนกัน มีครอบครัว มีลูก มีภรรยา มีพ่อแม่ เขารู้ว่า มนุษย์เป็นอย่างไร ดังนั้นหากตำรวจทำอะไรผิด ก็เป็นเพียงเรื่องของบุคคล (ครับ อาจารย์) เป็นคน ๆ หนึ่ง หากเขาทำผิด ก็อาจต้องถูกตักเตือน เป็นคน ๆ หนึ่ง ถูกไล่ออก จากการเป็นตำรวจ แม้แต่ขังคุก เพียงเฉพาะคน ๆ นั้น ไม่ใช่คลุมไปทั้งหมด ตำรวจทั้งกอง เพราะยังมี ตำรวจดี ๆ อีกมากมาย (ครับ) ( ถูกต้องครับอาจารย์ ) ยังมีตำรวจดี ๆ (ครับ อาจารย์) มีมากมาย หากคุณเปรียบเทียบกับ เรื่องเหล่านี้ กับตำรวจ ทั้งกอง คุณรู้ว่าตำรวจส่วนใหญ่ ทำสิ่งดี (ครับ อาจารย์) ผู้คนเชื่อมั่นพวกเขา ดังนั้น มีการประท้วง ฉันเห็นในข่าว บางทีฉันต้อง ดูข่าวบ้าง เพื่อพวกคุณ ฉันเห็นการประท้วง ตำรวจ แต่บางคนก็ออกไป แก้ข่าว (ใช่ครับ) คนบางคนพูดว่า “ตำรวจคนนั้นฆ่าคน ๆ นั้น แต่เขาช่วยเหลือครอบครัวของฉัน” อะไรแบบนั้น เพราะตำรวจคือผู้ช่วยเหลือด้วย สมมุติ ไม่มีตำรวจ บนถนนไฮเวย์ หลายคนลืม ขับรถเร็ว บ้าคลั่งเวลาใช้ยา หรือดื่มเหล้า ลองคิดดูว่า จะเกิดอุบัติเหตุมากมายเพียงใด (ครับ อาจารย์) แม้ว่า เพียงตำรวจจอดรถอยู่ บนไหล่ทางของไฮเวย์ ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่คนเห็น เขาจะนึกได้ว่า ต้องขับช้าลง ดังนั้น คุณไม่รู้ว่า หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ ได้มากมาย รักษาชีวิตได้หลายชีวิต ไม่ต้องพูดถึง ตำรวจช่วยชีวิต หรืออุบัติเหตุทางรถยนต์ หรือช่วยคน รักษาชีวิตของประชาชน หรือพาไปโรงพยาบาล เรียกรถฉุกเฉิน ฯลฯ ฯลฯ (ใช่ครับอาจารย์) ทุกคนควรรู้ว่า โลกนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ เราควรดูที่ส่วนใหญ่ หากส่วนดี มีมากกว่า ส่วนไม่ดี เราต้องยอมรับมัน เหมือนในบ้านของเรา หากมุมหนึ่งพัง เราไม่จำเป็นต้อง ทำลายบ้านทั้งหลัง คุณเพียงซ่อมแซมมุมนั้น (ครับ ใช่ครับ) ดังนั้นฉันคิดว่า เราควรพิจารณาดูอีกครั้ง และให้ตำรวจทำงานของเขา ถูกแล้วที่เขาอยู่ที่นี่ ในเวลาที่ถูกต้อง

ตำรวจ ไม่ได้ข่มเหงคนผิวดำอยู่ตลอด ฉันเห็นว่า พวกเขาใช้อำนาจ และกำลัง เท่าเทียมกันต่อคนผิวขาว และกับผู้หญิงเช่นกัน เด็ก ๆ ด้วย แล้วแต่สถานการณ์ (ครับ อาจารย์) พวกเขาไม่ได้เพียงแค่ยิง หมายความว่า ไม่ได้ยิงโดยพละการ กับคนผิวดำอย่างเดียว เขาทำเช่นเดียวกัน กับคนผิวขาว คุณเห็นแล้วใช่ไหม ? (ครับ เราเห็นครับ อาจารย์) ดังนั้น มันไม่ยุติธรรมที่จะพูดว่า ตำรวจปฏิบัติ กับคนผิวดำไม่ดี แม้ว่าพวกเขาทำเช่นนั้น ได้โปรด ผู้คนต้องกลับมาวิเคราะห์ว่า คุณเองทำตัวดีไหม ในสังคม คุณทำหน้าที่ของพลเมือง หรือไม่ คุณเคารพกฎหมายหรือเปล่า ? หรืออื่น ๆ เพราะบางครั้ง คน สองคนทำผิด และผู้คนก็มีอคติ กับทั้งหมด (ครับ) เช่นเดียวกับตำรวจ พวกเขาก็เป็นมนุษย์ ตำรวจไม่ใช่นักบุญ ฉันขอโทษ ฉันหวังให้เขาเป็น แต่หากเขาเป็นนักบุญ ฉันไม่คิดว่า เขาจะทำหน้าที่ตำรวจได้ (ครับ ถูกต้องครับอาจารย์) ตำรวจได้รับการฝึก ให้ปฏิบัติแบบนี้ และบางครั้ง เขายิงคนโดยบังเอิญ ไม่ว่าดำ หรือขาว ไม่ได้ตั้งใจฆ่า ลองคิดดูว่า ถ้าหากเป็นคุณ

ฉันคิดว่า งานของตำรวจ อันตรายกว่า ทหารในสมรภูมิ เพราะทหาร จะไม่เข้าไปใกล้ ข้าศึกเพื่อยิง ส่วนใหญ่ ทหารมักซ่อนตามที่กำบัง (ครับ อาจารย์) พวกเขาปลอดภัย ในระดับหนึ่ง พวกเขาปลอดภัย แต่ตำรวจ พวกเขาต้องเผชิญหน้า ในระยะสองสามเมตร หรือประชิดตัวกะทันหัน เขาต้องหยุดรถ ขอตรวจใบขับขี่ หรือตรวจการเป่าลมหายใจ เพื่อดูว่า เมาหรือเสพยาหรือไม่ เขาต้องอยู่ประชิดตัว ฉันเห็นในข่าวว่า คนขับรถ เหนี่ยวไก ยิงตำรวจตรงนั้น คุณเห็นข่าวไหม ? (ครับ อาจารย์) ตำรวจจึง อยู่ในอันตรายเสมอ และไม่มีใครคิดถึงเรื่องนี้ พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย แทบตลอดเวลา (ครับ อาจารย์) ดังนั้น เมื่อเขาเผชิญกับ ผู้ต้องสงสัย หากผู้ต้องสงสัยทำอะไร ฉันหมายถึงดูยิ่งน่าสงสัยมากขึ้น ตำรวจไม่มีเวลา ที่จะคิด (ครับ) อาจคิดว่าผู้ต้องสงสัย ต้องการยิงเพื่อนของเขา เขาจึงต้อง ตอบโต้ให้ทันท่วงที สิ่งนี้เขาได้รับการฝึก และกลายเป็นอัตโนมัติ ไม่มีเวลาคิด ไม่เขารอด ก็ผู้ต้องสงสัย (ครับ อาจารย์) ตอนนั้น เขาไม่สามารถคิด ไม่สามารถทำได้ ไม่ได้อยู่สถานการณ์ปลอดภัยที่จะคิด พวกเขาอาจยิงออกไป และอาจผิดพลาด เขาไม่ได้อยากทำเช่นนั้น ไม่มีตำรวจที่ไหน ต้องการยิงประชาชน สุ่มสี่สุ่มห้า (ใช่ครับอาจารย์) มีสาเหตุ ให้ทำเช่นนั้น (ครับ อาจารย์) เพราะเขาอยู่ในอันตรายตลอดเวลา เขาต้องป้องกันตัวเอง และปกป้อง เพื่อนตำรวจ และหรือคนอื่น ๆ ผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่หรือผู้เคราะห์ร้าย เขาต้องปกป้องพวกเขาทั้งหมด (ครับ) สิ่งเหล่านี้ เราต้องนำมาพิจารณาด้วย และให้โอกาสตำรวจ เพราะสิ่งเหล่านี้ บั่นทอนกำลังใจ ของตำรวจ พวกเขากลัว พวกเขารู้สึกเศร้า รู้สึกหมดกำลังใจ รู้สึกคับข้องใจ (ครับ) เพราะหลายคน เอาชีวิตเข้าเสี่ยง เพื่อช่วยประชาชน และพวกเขาทำด้วยความจริงใจ เหตุนี้เขาจึง ร่วมกับกรมตำรวจ ช่วยคนดี และจัดการคนร้าย (ครับ อาจารย์) ตำรวจส่วนใหญ่ มีอุดมการณ์เช่นนี้ ก่อนที่เขาจะเข้ามาร่วมทำงาน มิฉะนั้นแล้ว พวกเขาอาจไปทำอย่างอื่น การเป็นตำรวจ ต้องฝึกอย่างยากลำบาก คุณรู้หรือเปล่า ? (ครับ) พวกเขาเหมือนกองทัพ แต่ไม่มีสิ่งปกป้อง เหมือนพวกทหาร ฉันไม่ได้เป็นตำรวจ ในครอบครัวไม่มีใคร เป็นตำรวจในตอนนี้ ไม่มีเลย ฉันเพียงพูดอย่างตรงไปตรงมา(ครับ) และหวังให้ทุกคน ที่เป็นปฏิปักษ์กับตำรวจ โปรดยกโทษให้ฉันด้วย

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์