ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ขอให้ผู้ชอบธรรมประสบชัยชนะ ตอนที่ 2 จาก 6 ตอน

2021-01-03
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

แต่ที่จริง คุณไม่ควรเลือกประธานาธิบดี จากบุคลิกของเขา คุณควรเลือกเขา จากความดี ศีลธรรม ความสามารถที่จะดูแลประเทศ และทำให้ประเทศ รุ่งเรืองและดีขึ้น

ใช่ ต่อไป ( ครับ อาจารย์ ผมมีคำถามครับ เกี่ยวกับสหรัฐฯ ) ค่ะ ( ตั้งแต่ 2018 ลูกชายของนายโจ ไบเด็น ที่ชื่อ ฮันเตอร์ ได้ถูกสืบสวน โดยรัฐบาลสหรัฐฯ เรื่องความเป็นไปได้ในการ ทำผิดกฎหมายเรื่องภาษี และการฟอกเงินในธุรกิจ นานาชาติของเขา เรื่องแบบนี้ได้ทำลาย อาชีพของนักการเมืองมากมาย ในประเทศอื่น ๆ อย่างเช่น ประธานาธิบดี ของฝรั่งเศส ฟร็องซัว ฟียงซึ่งได้สร้าง งานรัฐบาลปลอม ๆ ขึ้น เพื่อภรรยาเขา และอดีตประธานาธิบดี ของฝรั่งเศสก็ด้วยครับ นิโคลัส ซาร์โคซี่ ซึ่งได้ ถูกสืบสวนเรื่องฉ้อโกง ขณะดำรงตำแหน่ง ) ใช่ ( และแต่ละคน ไม่ประสบความสำเร็จในการ รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี ของฝรั่งเศสปี 2017 ส่วนหนึ่งเพราะ คนรู้ความจริงเหล่านี้กัน และอาจารย์ครับ เช่นกัน ในเมืองไทย ทักษิณ ชินวัตร และบุตรสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งสอง เคยเป็นนายกรัฐมนตรี ของประเทศ และทั้งสองก็ถูกตัดสิน ว่าได้ทำผิดกฎหมาย ขณะดำรงตำแหน่งและตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็หนีออกจากประเทศไทย ) ทั้งสองเลยหรือ? ( ครับ ทั้งสอง ) โอ นั่นเป็นลูกสาวหรือน้องสาวนะ? ( โอ้ น้องสาว ขอโทษครับ ใช่ครับอาจารย์ ท่านพูดถูก แล้วก็ในไต้หวัน (ฟอร์โมซา) อดีตประธานาธิบดี เฉิน ฉุ่ย-เปี่ยน ) ใช่ ( และภรรยา ก็ติดคุกเพราะฉ้อโกง และฟอกเงิน ขณะดำรงตำแหน่ง ท่านอาจารย์ครับ มีคนในประเทศ อื่น ๆ อีกที่เป็นเช่นนี้ แต่ตอนนี้ ท่านอาจารย์ ในสหรัฐฯ พวกนักข่าวได้เพิกเฉย ต่อปัญหาร้ายแรงด้านกฎหมาย ของฮันเตอร์ ไบเด็น และตามรายงาน อดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเด็น ก็มีส่วนร่วมด้วย ) ใช่ ( เราจึงอยากทราบว่า อาจารย์ครับ ทำไมนักข่าว ถึงไม่ขยันและรายงานความผิด เหล่านี้อย่างเต็มที่ ซึ่งที่จริง เป็นความผิดด้านอาชญากรรม ใหญ่หลวง และต้องติดคุกนานเลย และทำไมรัฐบาล ถึงไม่สืบสวน นายไบเด็นด้วยล่ะครับ? อะไรจะเกิดขึ้นครับ อาจารย์ ถ้าเขาได้เป็นประธานาธิบดี? ) คำถามยาวเชียว ( ขอโทษด้วยครับ... ท่านช่วยแสดงความคิดเห็น ในเรื่องนี้ด้วยครับ? )

ใช่ นี่เป็นเรื่องอ่อนไหวมาก และฉันพยายามที่จะเลี่ยง จนถึงบัดนี้ แต่โอเค ฉันจะลอง (ขอบคุณครับ ท่านอาจารย์) ตอบคุณดูนะ ใจความหลักก็คือว่า มันชัดเจนว่า พวกเขา ไม่อยากให้ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้รับเลือกอีกครั้่ง ใช่ไหม? (ครับ อาจารย์) และบางคนก็อ้างว่า เป็นเพราะบุคลิกของเขา ใช่ (โอ) แต่ที่จริง คุณไม่ควรเลือกประธานาธิบดี จากบุคลิกของเขา คุณควรเลือกเขา จากความดี ศีลธรรม ความสามารถที่จะดูแลประเทศ และทำให้ประเทศ รุ่งเรืองและดีขึ้น ใช่ไหม? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แต่ฉันก็ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศอเมริกา ที่รักและทรงเกียรติของฉัน อีกต่อไปแล้วล่ะ ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ที่จริง เป็นเวลานานมากแล้ว ที่ฉันไม่ได้ติดตาม การพัฒนาด้านการเมืองใด ๆ ของประเทศนั้น หรือ ประเทศอื่น ๆ แค่ตรงนี้ตรงนั้น ฉันอ่านหนังสือพิมพ์บ้าง หรือ เป็นครั้งคราว ก็แค่บังเอิญได้รู้ ดังนั้น ตามรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ เป็นเพราะโควิด-19 ฉันจึงได้รับรู้มากขึ้น ถึงสถานการณ์การเมือง ในอเมริกา (ครับ อาจารย์) ไม่งั้น ฉันก็คงไม่แม้แต่จะ มองดูข่าว ฉันไม่ดูทีวี ตั้งแต่...ฉันไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ ยุ่งเกินไป แล้วก็ไม่สนใจด้วย ฉันคิดว่า ไม่เป็นไรหรอก ยิ่งรู้เกี่ยวกับโลกน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งดี

คำถามของคุณมีเหตุผลเพราะ ตามข่าวทั้งหมด ที่ฉันอ่านแล้ว ไม่เพียงรัฐบาล... แต่รัฐบาล ได้สืบสวนลูกชาย ของอดีตประธานาธิบดี โจ ไบเด็น (ครับ) (ครับ) พวกเขาทำแล้ว (ครับ ทำแล้ว) พวกเขาได้สืบสวนกันแล้ว และมีหลักฐานโผล่มามากมาย แน่นอน มันไม่ดี มากนักสำหรับเขา ใช่ และแน่นอน มันจะ กระทบต่อพ่อเขาด้วย แต่ฉันสงสัยว่าทำไม... เพราะนักข่าวไม่ได้รายงาน เกี่ยวกับมันมากมาย (ครับ อาจารย์) ก่อนการเลือกตั้ง และแม้แต่เดี๋ยวนี้ มันเหมือน แค่เส้นมัว ๆ ประมาณนั้น

ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กับอเมริกาอีกแล้ว มันควรเป็นประเทศ ประชาธิปไตย เท่าเทียมและยุติธรรม ในพระเจ้า เราไว้ใจและทั้งหมดนั่น แล้วตอนนี้ มันไม่เพียงเท่านั้น พวกเขาปฏิเสธกัน ศาลชั้นต้น และศาลฎีกา กระทั่งปฏิเสธที่จะฟัง ที่ประธานาธิบดีทรัมป์ฟ้องเรื่อง การฉ้อโกงการเลือกตั้ง กระทั่งไม่รับฟัง หลายครั้งที่ พวกเขายกฟ้องเฉย ๆ หรือพวกเขาก็แค่ทำให้ เป็นคดีในศาลเล็ก ๆ แบบสัญลักษณ์ แล้วก็ยกฟ้องอยู่ดี

และท้ายสุดที่ฉันได้ยินมา ฉันเห็นมันในข่าว เขาร้องเรียน ต้องการให้ ศาลฎีกา รับฟังเรื่องของเขา และตอนแรกพวกเขานัดรับฟัง ประมาณว่า หรือหลังวันที่ 6 มกราคม เพราะนั่นเป็นวันสำคัญ ที่ทั้งสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา จะรวมตัวกันเพื่อยอมรับ จำนวนเสียงโหวตอย่างเป็นทางการ ใช่ไหม? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพื่อที่จะยอมรับ ประธานาธิบดีคนใหม่ แล้วมร.ทรัมป์ ก็ได้ร้องเรียนว่า "ไม่ใช่ การตัดสิน ไม่ใช่ในวันที่ 6 มกรา แต่ที่จริงแล้ว เป็นวันที่ วันที่ 20 มกรา" นั่นคือที่เขาได้พูดไป แล้วพวกเขาก็เลื่อนไป... เป็นวันที่ วันที่ 22 มกราคม ทราบกันไหม? (โอ้!) ตอนแรกพวกเขานัดวัน หลังจากนั้น แต่เขาบอกว่า "ไม่ มันจะเป็นวันที่ 20 มกราคม ซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย" แล้วพวกเขาก็เลื่อนไปเป็น 22 (โอ้! ค่ะ/ครับ) คุณรู้ไหม เป็นวันที่ 22 มกราคม แทนก่อนหน้าที่เป็นวันที่ 20 ก่อนนั้น พวกเขาตัดสินใจ ก่อนวันที่ 20 แล้วต่อมา เมื่อประธานาธิบดีทรัมป์ บอกว่าวันที่ 20 เป็นวันสุดท้าย ของการตัดสินใจเรื่องการเลือกตั้ง แล้วพวกเขาก็เลื่อนไปเป็นวันที่ 22 (โอ้!) มันเหมือนเป็นเรื่องตลก ความยุติธรรมอะไรกัน? ฉันหมายถึง แม้ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเป็นประธานาธิบดี แต่ เขาก็ยังเป็นประชาชนของอเมริกา (ครับ อาจารย์) ใช่ไหม? (ครับ ๆ) เขามีสิทธิ์ที่จะร้องเรียน จริงไหม? (ครับ!) มีนักกฎหมายคนหนึ่งอยู่ข้าง ๆ พวกคุณที่ไหนสักแห่ง ใช่ไหม? (ครับ นั่นถูกต้องครับ) คุณอยู่ที่นั่นใช่ไหม? (ใช่ ผมอยู่ที่นั่นครับ) ใช่ ประชาชนทุกคนในทุกชาติ มีสิทธิ์ที่จะร้องเรียน ใช่ไหม? (พวกเขามีสิทธิ์ครับ) แล้ว มันถูกหรือผิด ที่ว่าหลังเรื่องที่ร้องเรียนได้รับการฟัง และสืบสวนแล้ว แล้วพวกเขาก็จะตัดสิน ใช่ไหม? (ครับ อาจารย์) พวกเขาเอาแต่ปฏิเสธเขาทันที หรือไม่ก็ทำเป็นไม่สนใจ หรือแค่ออกมาให้เห็นเป็นสัญลักษณ์ แล้วก็แค่พูดว่า "ไม่ดี" อย่างนั้น ฉันจึง... คุณถามคำถามนี้กับฉัน ฉันก็รู้สึกหงุดหงิดอยู่เหมือนกัน รู้ไหม (ครับ)

เพราะฉันไม่รู้สึกว่า มันมีความยุติธรรมอีกแล้ว ในอเมริกา และแม้แต่พวกสื่อในอเมริกา พวกเขาก็ลำเอียงชัด ๆ เลย! และบริษัทไฮเทคต่าง ๆ ทั้่งหมดนั่น! พวกเขาได้ก่อกวน ฉันหมายถึง ทำร้าย ประธานาธิบดีทรัมป์จริง ๆ ขณะที่พวกเขาปฏิบัติต่อคู่แข่งของเขา อย่างเบามือมาก (ครับอาจารย์) ไม่เคยถามเรื่องล่อแหลม หรือยากที่จะตอบเลย (ครับ อาจารย์) แต่พวกเขาจะถามนายทรัมป์ ด้วยคำถามต่าง ๆ นานา ที่... และกระทั่ง บอกทุกคนว่า เขาเป็นอย่างนี้อย่างนั้น ซึ่งไม่เป็นความจริง อย่างเช่น สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซีย อะไรอย่างนั้น แต่หลังจากนั้นมันก็ไม่จริง คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม? (ครับ อาจารย์) (ครับ) พวกเขาพบว่า มันไม่เป็นความจริง เพราะขาดหลักฐาน แต่คดีของคู่ต่อสู้ของเขานั้น มีหลักฐาน (ครับ) ตามรายงานที่ฉันอ่านนะ แต่พวกเขาไม่สนใจ! แล้วคุณมาถามฉันว่าทำไม? ฉันก็ถามว่าทำไมเหมือนกัน? (ครับ อาจารย์) ประมาณว่าไม่มีความยุติธรรม! หรือ ความยุติธรรมเป็นภาพมัว ๆ และเทพีแห่งความยุติธรรม ถูกปิดตาหรืออะไรสักอย่าง หรือพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ตอนนี้ (ครับ อาจารย์) รู้ไหมว่า ถ้าฉันเป็น ประธานาธิบดีทรัมป์ ฉันจะรู้สึกหงุดหงิดมาก และถ้ามันไม่ใช่ เพื่อคนอื่นล่ะก็ ถ้ามันแค่เพื่อตัวเขาเองนะ ฉันจะบอกเขาว่า "เลิกซะเถอะนาย! เลิกซะ!” ถ้าเป็นฉัน คุณเข้าใจ ที่ฉันพูดไหม? (ครับ อาจารย์)

แม้แต่ฉันที่กำลังทำงาน อย่างที่คุณทราบ เพื่อ โลกวีแกนและโลกที่มีสันติสุข และรู้แจ้ง… และฉันรู้สึกคับข้องใจมาก หลายครั้ง! แต่แค่ว่า ฉันคิดถึงคนอื่น ๆ (ครับ อาจารย์) ที่สำคัญกว่า ความเป็นอยู่ของคนอื่น ๆ และการรู้แจ้ง และความเป็นอยู่ของสัตว์ และความทุกข์ทรมาน ในโลกนี้ควรจะยุติลง ทั้งหมดนี้สำคัญกว่า ว่าฉันรู้สึกอย่างไร (ครับ อาจารย์) มันน่าหงุดหงิดมาก ที่จะอยู่ในโลกนี้ มันน่าหงุดหงิดมาก ฉันจะบอกคุณให้นะ

ฉันไม่รู้ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ทำได้อย่างไร ในสี่ปีมานี้ (ครับ) ถ้าคุณอ่านหนังสือพิมพ์ คุณจะรู้ว่าฉันได้อ่าน ย้อนหลังในบางครั้ง พวกเขาจะพิมพ์นี่โน่นซ้ำ และฉันคิดว่า โอ พระเจ้า ผู้ชายคนนี้ทนต่อพายุที่ถาโถม เหล่านี้มาหลายปีได้อย่างไรกัน ไช่ไหม? (ครับ) แล้วก็ยังคงทำงานที่ดี มากมายเพื่อ ประเทศชาติของเขา และเพื่อโลก ฉันไม่ได้หมายถึงแค่งานที่ดี ฉันหมายถึง งานที่ยิ่งใหญ่ (ครับ) (ครับ อาจารย์) งานที่เป็นปรากฏการณ์ที่ช่วยชีวิต และเป็นงานที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ ๆ ๆ สำหรับชาติและประชาชนของเขา

( ผมยังคงคิดอยู่ว่าทำไม รัฐบาลนี้ไม่สืบสวน นายโจ ไบเด็นนะครับ ) ทีละเรื่องนะ โอเค? ตอนนี้ ทำไมหรือ? โอเค แม้แต่สมาชิกพรรคของเขา ยังทรยศเขาเลย (ครับ) (ครับ ๆ พวกเขาทำอย่างนั้น) บ้างว่า เป็นเพราะบุคลิกของเขา (โอ) พวกเขาไม่ชอบ บุคลิกของเขา นั่นแหละ (ครับ โอ) ( ครับ อาจารย์ แล้วทำไมคนที่ พระเจ้าทรงมอบอำนาจให้ ซึ่งควรจะมาสร้างสันติภาพ มีบุคลิกเช่นนี้ครับ อาจารย์? ) โอ ข้างในและข้างนอกนั้น ต่างกันน่ะ โอเคนะ? ที่รัก (ครับ อาจารย์) ใช่ ใช่ ฉันจะพูดอะไรที่ง่าย ๆ คุณจะได้เข้าใจ

พระพุทธเจ้า ฉันไม่ได้พูดว่า มร.ทรัมป์ จะเปรียบเทียบได้กับ พระพุทธเจ้านะ ฉันแค่พูดว่า บุคคลที่ยิ่งใหญ่ อย่างพระพุทธเจ้า (ครับ อาจารย์) พระองค์ก็ยังทรงดุพระของท่าน และฉันได้อ่านหนังสือบางเล่มมา พระองค์ยังทรงสาปแช่งแม่ชีบางคน เพราะพวกเขาออกไปข้างนอก แม่ชีเหล่านี้ พวกเขาชอบกินกระเทียม พวกเขาจึงออกไปข้างนอก เพื่อไปเก็บกระเทียม แน่ล่ะ เจ้าของพื้นที่นั้น ได้อนุญาตแล้ว แต่พวกเขาได้ทำลาย ได้ทำความเสียหายแก่ท้องทุ่ง ด้วยการทำอะไรบางอย่าง เพราะพวกเขาไม่รู้วิธี ที่จะทำมันให้ดี ดังนั้น พระพุทธองค์ ตั้งแต่นั้นมา จึงได้ทรงห้ามพระสงฆ์ ไม่ให้กินกระเทียม ท่านตรัสว่า ใครก็ตามที่กินกระเทียม จะต้องตกนรก (โอ) ตามเรื่องใน เรื่องในพุทธศาสนานะ (ค่ะ อาจารย์) มีเรื่องราวในศาสนาพุทธ มากมายที่ฉันได้อ่าน แต่ฉันไม่ได้อ่านมันให้ พวกคุณฟังตลอดหรอกนะ (ครับ อาจารย์) (ครับ) ฉันไม่ได้มีเวลาตลอดน่ะ (ครับ ๆ) แล้วก็ ฉันคิดว่าบางเรื่อง ก็ไม่ค่อยเกี่ยวกับเราเท่าไหร่ (ครับ) แต่ว่าตอนนี้ ฉันจะเล่าให้คุณฟัง ดังนั้น พระพุทธองค์ไม่ได้ นั่งที่นั่นตลอดเวลาและพูดว่า "โอ เจ้าดีจริง ๆ เป็นเด็กดีจริง ๆ" อะไรอย่างนั้น ใช่ไหม? (ครับ) พระพุทธเจ้าก็ได้ทรงแสดง อารมณ์โกรธด้วย (ครับ อาจารย์) เมื่อมันจำเป็น (ครับ)

และพระเยซูของเรา เมื่อท่านเข้าไปในโบสถ์ และเมื่อเห็น การแลกเปลี่ยนเงินกัน และธุรกิจหลายอย่าง ที่ไม่ดีที่นั่น (ครับ อาจารย์) (ครับ) แต่ท่านใช้ไม้ ไล่พวกเขาออกไป (ครับ) (ครับ) ท่านตีพวกเขา (ครับ) ท่านพูดว่า พวกเจ้าต้องไม่ทำ ธุรกิจอย่างนี้ ในบ้านของพระบิดาข้า (ครับ) (ครับ อาจารย์) และอาจจะมีเหตุการณ์อื่น ๆ ที่ท่านก็แก้ไขผู้คน อย่างนั้น (ครับ) ท่านชอบที่จะแก้ไขผู้คน ด้วยวิธีนี้วิธีนั้น และนั่นอาจเป็นเหตุที่ พวกเขาไม่ชอบท่าน บางคนก็ ต่อต้านท่านด้วย นอกจากอย่างอื่น ๆ ด้วยน่ะ รู้ไหม? (ครับ อาจารย์) นั่นคือเหตุที่ระหว่างคดี ผู้พิพากษาได้ถามผู้คน เพราะว่าพวกเขาสามารถ ให้อภัยนักโทษได้ พวกเขาถามทุกคน ว่าควรจะ ให้อภัยพระเยซูหรือไม่ ไม่ต้องตอกตะปูท่านน่ะ หรือให้อภัยอาชญากรคนนั้น (ครับ) (ครับ ๆ) และพวกเขาทั้่งหมดได้โหวต ให้อาชญากรคนนั้น คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม? (ครับ อาจารย์) เพราะว่ามีการรณรงค์ในแง่ลบ แพร่ไปแล้วทั่วเมือง เกี่ยวกับพระเยซูด้วย และพวกพ่อค้าเหล่านี้ แน่ล่ะ พวกเขามีอำนาจมากกว่า คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม? (ครับ อาจารย์) พวกเขามีอิทธิพลมากกว่า และแทรกแซงอะไรอย่างนั้นได้ ก็เหมือนกับทุกวันนี้ ใช่ไหม? (ครับ) แล้วก็ บุคลิกของมร.ทรัมป์ เขาเป็นคนตรงมาก ใช่ไหม? (ครับ ใช่ เขาเป็นเช่นนั้น)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์