ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ใครคือผู้ที่ได้รับการไถ่ถอน ที่แท้จริง? ตอนที่ 5 จาก 11 ตอน

2020-08-30
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ไม่ว่าการเสียสละของอาจารย์ จะมากมายแค่ไหน มันไม่มีประโยชน์กับมนุษย์มากนัก อย่างน้อยก็ในระยะนี้ ของการพัฒนาของพวกเขา (ค่ะ) พวกเขาอาจยกระดับพลังงาน ทั้งหมดของบรรยากาศ ของดาวเคราะห์โลก แต่เว้นแต่ว่า พวกเขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง อย่ามาขออาจารย์ ให้เสียสละเพื่อพวกเขา เพราะมันไม่มีประโยชน์

อาจารย์ชาวจีนท่านหนึ่ง จำไม่ได้ว่าท่านไหน จำชื่อไม่ได้ มีคนถามท่านว่า ทำไมท่าน ไม่อยากช่วยโลก ท่านตอบว่า “แม้ต้องสูญเสีย เส้นผมเพียง 1 เส้น เพื่อช่วยโลก ข้าก็ไม่ทำ” (โอ้!) ใช่ แม้ต้องสูญเสียเส้นผมของท่าน เพียง 1 เส้น เพื่อช่วยโลก ท่านก็ไม่ทำ ไม่ใช่ว่าท่านไม่กังวล แต่ท่านรู้ดีว่า นี่เป็นความฝันที่ลวงตา และผู้คน หัวดื้อมาก สอนอะไรยากมาก มันยากมาก ๆ

ดังนั้น พระโพธิธรรม จึงมีลูกศิษย์เพียง 5 คน และมีเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่รู้แจ้งอย่างแท้จริง และกลายเป็นผู้สืบทอดของท่าน คุณจำเรื่องนี้ได้ใช่ไหม? เกี่ยวกับพระโพธิธรรม ไม่? คุณไม่รู้จักหรือ (เราไม่รู้จักค่ะ) ไม่เป็นไร คุณไม่ใช่คนจีน คุณอาจไม่คุ้นเคย คนจีนบางคน ยังไม่รู้จักเลย ท่านเดินทางไกลมาจากอินเดีย ในฐานะเจ้าชาย (วาว) ทิ้งทุกอย่างเพื่อเดินทางมาจีน เพียงแค่พยายามหว่านเมล็ด แห่งการรู้แจ้งที่นั่น และทั่วทั้งประเทศจีนที่กว้างใหญ่ คุณรู้ใช่ไหมว่าจีนใหญ่แค่ไหน (ค่ะ) และมีประชากรมากแค่ไหน มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คู่ควรกับ การสืบทอดตำแหน่งของท่าน ลองนึกดูทั้งโลก (วาว) มีกี่คน ฟังท่าน? พวกเขาเยาะเย้ยท่านด้วยซ้ำ และพยายามเอาชีวิตท่าน อยู่หลายครั้งด้วยซ้ำ ถ้าคุณได้ชมภาพยนตร์ คุณจะได้เห็น แต่โชคดีที่ท่านได้รับ การคุ้มครอง และมีพลัง พวกเขาแสดงกังฟู และศิลปะการต่อสู้ทั้งหมด ให้ท่านเห็น แต่ที่จริงแล้ว ผู้คนไม่เข้าใจมัน ท่านไม่ต้องใช้อะไรเลย ท่านมีพลังภายใน นั่นคือ สิ่งที่พวกเขาหมายถึง แต่ภายนอกต้องอธิบาย ออกมาเป็น กังฟู (ค่ะ ท่านอาจารย์) นั่นคือสิ่งที่เป็น ภาพยนตร์หลายเรื่องเป็นแบบนั้น เหมือนพวกเขา สร้างภาพยนตร์ของอาจารย์ และสร้างให้อาจารย์ ให้เป็นเหมือนอาจารย์สอนกังฟู และคนก็เข้าโจมตีท่าน จากด้านข้าง และท่านคนเดียวสามารถต่อย ไปทางตะวันตก เตะไปทางตะวันออก คุณรู้ใช่ไหมว่าฉันหมายถึงอะไร? (ค่ะ ท่านอาจารย์) ชกไปข้างหน้า และต่อยไปที่ด้านหลัง อะไรแบบนั้น (ค่ะ) พวกเขาอยู่รอบด้าน แต่ท่านสามารถชนะทุกคนได้ แน่นอน มีบางครั้ง ที่ท่านได้รับบาดเจ็บ

ดังนั้น สิ่งที่ฉันจะพูด คือ ไม่ว่าอาจารย์จะเสียสละ มากแค่ไหน มันก็ไม่มีประโยชน์กับมนุษย์มากนัก อย่างน้อยก็ในช่วง การพัฒนาของพวกเขา (ค่ะ) พวกเขาอาจยกระดับ พลังงานในบรรยากาศทั้งหมด ของดาวเคราะห์ แต่หากพวกเขา ไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็อย่าได้มาร้องขอ ให้อาจารย์เสียสละเพื่อพวกเขา เพราะมันไม่มีประโยชน์ มันดีกว่าที่อาจารย์ยังมีชีวิตอยู่ ยังปลอดภัย และช่วยพวกเขา ด้วยพลังของท่าน เพื่อยกระดับมนุษยชาติทั้งมวล และดาวเคราะห์ทั้งหมด ดาวเคราะห์ของเรา จะถูกทำลายไปนานแล้ว โลกของเราคงไม่มีอยู่แล้ว หากเราไม่มี อาจารย์ที่มีความเมตตากรุณา มากมายหลายท่าน ที่มาและไปในช่วงประวัติศาสตร์ ของมนุษยชาติทั้งหมดของเรา (ค่ะ ท่านอาจารย์) และแม้กระทั่งตอนนี้ แม้ว่าจะไม่มีผู้ปฏิบัติธรรม ไม่มีพลังของอาจารย์ เพื่อรักษาดาวเคราะห์นี้ไว้ มันก็จะหายไป เพราะกรรมของคน 7,000 ล้านคนมากมายมหาศาล หนักเกินไป ทำให้สวรรค์และโลกสั่นสะเทือน (วาว) มันแทงทะลุหัวใจทั้งหมด ของพระเจ้า และเทพเจ้า ทุกหนทุกแห่งในเอกภพทั้งหมดนี้ ดังนั้น ไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถ ทำอะไรกับมันได้ และปล่อยให้พวกเขาทำตาม วิธีที่ชั่วร้ายของพวกเขาต่อไป (ค่ะ ท่านอาจารย์)

หากพวกเขาไม่เปลี่ยน และยังเป็นแบบนี้ต่อไป แย่ลงเรื่อย ๆ อย่างที่คุณเห็น (ค่ะ ท่านอาจารย์) คุณเห็นได้ในปัจจุบัน เป็นการจู่โจมกะทันหัน คุณรู้ไหม มีไฟป่าครั้งใหญ่ทุกที่ ถ้าคุณเห็นบนแผนที่ เป็นจุด จุด จุด จุด ทุกแห่ง แล้วสึนามิก็จะเริ่มใหม่ แล้วอะไรต่อ? น้ำท่วม ตั๊กแตนระบาด การแพร่ระบาด จากนั้นไวรัสตัวใหม่ และไวรัสตัวเก่าก็พลุ่งพล่าน ฯลฯ

จากนั้น เศรษฐกิจก็พังทลาย และมีการประท้วงทุกที่ มีตัวอย่างแบบนั้น ประท้วงเพื่อออกไปทำงาน ประท้วงเพื่ออิสรภาพ ไม่ต้องการถูกปิดกั้น ประท้วงการเหยียดสีผิว (ค่ะ ท่านอาจารย์) และยังมีเรื่องเชื้อชาติอีกมากมาย เช่น ระหว่างเพศ (ค่ะ) ระหว่างผู้ชาย และผู้หญิง ในออฟฟิศทุกที่ แบบนั้น แม้จะมีการต่อสู้เรื่องความเท่าเทียม มาตลอดหลายทศวรรษ ผู้หญิงก็ยังคงไม่เท่าเทียมกับผู้ชาย ในสายงาน (ค่ะ) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในด้านปัญญา ด้านธุรกิจ (ใช่ค่ะ) มีการแพร่ระบาดมากมาย หลายแห่ง ไม่เพียงโควิด-19 (ค่ะ) การเหยียดสีผิว การกีดกันทางเพศ และยังมีการแพร่ระบาด และมี โรคระบาดเรื้อรัง (ค่ะ) มันเริ่มมาโดยตลอด และต่อเนื่อง และบางทีตลอดไป ดังนั้น ฉันไม่รู้ ว่าเรากำลังทำอะไร เรากำลังพบกับปัญหาต่าง ๆ โลกนี้อยู่ใน น้ำที่เชี่ยวกรากจริง ๆ ลึก ลึก ลึก ลึก ในน้ำเชี่ยว และฉันกลัวสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป กับมนุษยชาติ

ตอนฉันเป็นเด็ก ฉันดูภาพยนตร์เกี่ยวกับทาร์ซาน (ค่ะ) ตอนจบ มีภูเขา 2 ลูก กำลังเข้ามาชนกัน หรืออย่างน้อยก็ก้อนหินใหญ่ 2 ก้อน และเขาต้องกางมือ ทั้งสองของเขาออก เพื่อหยุดไม่ไห้หินมาชนกัน (ค่ะ ท่านอาจารย์ เสียงของท่านฟังไม่ชัด) (โอเค ดีขึ้นแล้วค่ะ) คุณได้ยินไหม (ได้ยินค่ะ) ฉันเดาว่าโทรศัพท์ เครียดเกินขีดจำกัด เหมือนเจ้าของ เหมือนฉัน คุณเห็นไหม แม้แต่อุปกรณ์เครื่องมือ ก็มีขีดจำกัด ไม่ต้องพูดถึงมนุษย์อย่างเรา ที่มีเนื้อหนังและกระดูก (ค่ะ ท่านอาจารย์) และหญิงวัย 70 ขึ้น อย่างฉัน และทำงานหลายอย่างทุกวัน ไม่ใช่แค่งานทางกายภาพเท่านั้น ยังมีงานที่มองไม่เห็น (ค่ะ) ที่คุณไม่สามารถบอกได้ คุณไม่สามารถรู้ได้ แม้ว่าฉันจะอธิบาย แต่คุณก็ไม่เข้าใจ ฉันไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ ดังนั้น ทาร์ซาน จึงใช้มือทั้งสองของเขา หยุดภูเขา 2 ลูก ที่กำลังเข้ามาชนกัน ขณะที่เขาอยู่ตรงกลาง (ค่ะ) และฉันคิดว่าเพื่อปกป้อง หญิงสาวผู้เป็นที่รักของเขาด้วย แต่ลองนึกดู เขาต้องทำเช่นนั้น นานแค่ไหน? (ค่ะ) เขาทำได้นานแค่ไหน? เขาต้องแข็งแรงขนาดไหน กับภูเขา 2 ลูก ที่กำลังเข้ามาชนกัน? (ค่ะ ท่านอาจารย์) และพวกเขาก็เข้าใกล้ สองแขนที่กางออกของเขาแล้ว เขากางแขน 2 ข้างออก เพื่อหยุด ภาพยนตร์ต้องการแสดงให้เห็นว่า เขาแข็งแรงแค่ไหน (ค่ะ) แต่ถึงอย่างนั้น เขาจะรักษา ความแข็งแกร่งไว้ได้นานแค่ไหน? (ไม่ได้นานค่ะ) ถูกต้อง ถ้ามันเร่งด่วนแบบนั้น ถ้าภูเขา ไม่ชนกัน เขาก็ต้องยอมแพ้ในวันหนึ่ง ดังนั้น สถานการณ์ของโลก เป็นเช่นนั้น

เราสามารถพยุงไว้ได้ แต่มนุษย์ต้องเปลี่ยน (ค่ะ ท่านอาจารย์) ฉันไม่สามารถหยุดการเสียชีวิต หรือการติดเชื้อของพวกเขาได้ เพราะฉันบอกคุณไปแล้ว เมื่อวงล้อแห่งกรรมที่ยิ่งใหญ่ กำลังหมุน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะหมุนกลับ หรือหยุดมันไว้ได้ ความยุติธรรมต้องเกิดขึ้น (ค่ะ ท่านอาจารย์) แม้แต่ในโลกนี้ หากมีใครฆ่าคนสักคน คุณก็ต้อง ติดคุก (ค่ะ) หรือแม้กระทั่งถูกประหารชีวิต ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ แล้วเราจะไปฆ่า ผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก เหล่านี้ทั้งหมด และหนีไปพร้อมกับ ผู้สังหารเช่นนี้ได้อย่างไร? ไม่! เป็นไปไม่ได้ (ค่ะ ท่านอาจารย์) มันจะเป็นไปได้ ถ้าพวกเขาหยุดมานานแล้ว หลายปีที่ผ่านมา มันก็ง่ายที่ฉันจะช่วยได้

ตอนนี้ ฉันช่วยได้แต่วิญญาณ พูดกับวิญญาณของพวกเขา ง่ายกว่าพูดตอนที่พวกเขามีชีวิตอยู่ ในร่างกายของพวกเขา (ค่ะ ท่านอาจารย์) แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาจำเป็นต้องมีข้อแก้ตัว หรือบุญกุศลบ้างสำหรับฉันที่จะทำ เพราะพวกเขา ไม่ได้ทำเร็วพอ ฉันสามารถช่วยคนที่ มีข้อแก้ตัวบ้างนิดหน่อย (ค่ะ) หรือเชื่อในตัวฉันบ้าง หรือมีความเคารพ ต่อฉันบ้าง

และแม้ว่าฉันจะมี พรของฉันสำหรับทั้งโลก และการแพร่ระบาดดีขึ้น สึนามิไม่เกิดขึ้น และทุกสิ่งนั้น แม้ว่าฉันสามารถทำทุกอย่างได้ ฉันก็จะไม่บอกคุณ ถ้าฉันบอกคุณ และรับรองแบบนั้น ทุกคนก็จะยังคง ฆ่ากันต่อไป และทรมานสัตว์ เพื่อการลิ้มรสของพวกเขา ในขณะที่พวกเขา มีของกินอื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้นตอนนี้ ฉันหวังครั้งแล้วครั้งเล่า ฉันได้ตอบคำถาม ที่น่าอึดอัด และไม่ดีนี้แล้ว โปรดถามคำถามต่อไป

( ท่านอาจารย์ค่ะ เมื่อเดือนมิถุนายน นายกรัฐมนตรีแคนาดา ประกาศว่ารัฐบาลของเขา จะลงทุน 74 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการผลิต โปรตีนจากพืช ตามความต้องการ อาหารจากพืชที่กำลังเติบโต การดำเนินการนี้ จะสร้างงานใหม่ด้วยเช่นกัน ผู้นำสามารถทำอะไรได้อีก ในเวลานี้ เพื่อนำไปสู่โลกวีแกน? )

ใช่แล้ว นั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรทำ ยอดเยี่ยมเลย นายกรัฐมนตรี (ค่ะ) พวกเขาสามารถทำอะไรได้อีก? พวกเขาต้องบอกทุกคน ตั้งแต่บัดนี้ ไม่มีเนื้อสัตว์อีกต่อไป แค่นั้น! (ค่ะ) ปิด โรงฆ่าสัตว์ทั้งหมด โรงงานสัตว์ทั้งหมด ปล่อยสัตว์ให้เป็นอิสระ ไม่ฆ่าแต่ปล่อยให้พวกเขาเป็นอิสระ ปล่อยให้พวกเขาวิ่ง ให้พวกเขาทำสิ่งที่พวกเขาทำ ในแบบที่พวกเขาทำตามธรรมชาติ หรือช่วยเลี้ยงพวกเขา จนพวกเขาตายโดยธรรมชาติ และผลิตผลิตภัณฑ์วีแกน เพียงพอสำหรับทุกคน ที่จะทานกัน มีสุขภาพดี อร่อย และมีเมตตา นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำ ออกกฎหมาย เช่นเดียวกับที่ พวกเขาห้ามไม่ให้คน สูบบุหรี่ในอาคารและทุกอย่าง (ค่ะ ท่านอาจารย์) ทำให้เหมือนกันหมด (ค่ะ) ถึงแม้ว่าพวกเขา ไม่ห้ามการกินเนื้อสัตว์ แต่ในไม่ช้า พวกเขาจะไม่มีอะไรกิน ถ้าโลกพังทลาย (ค่ะ ท่านอาจารย์) ถ้าไม่มีใครอยู่ที่นั่น เพื่อปลูกพืช และไม่มีใครอยู่ที่นั่น เพื่อเก็บเกี่ยวอาหาร เพราะทุกคนป่วย (ค่ะ ท่านอาจารย์) ไม่ต้องพูดถึงเนื้อสัตว์ แม้แต่ผลไม้ พวกเขาจะ ไม่มีอะไรกินเลย

ปีนี้ ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ เกษตรกรจำนวนมาก ไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ คุณรู้เรื่องนั้น (ค่ะ) หลายคน สูญเสีย แม้แต่ดอกไม้ เช่นในฮอลแลนด์ พวกเขามัดรวมดอกไม้รวมกัน แค่วางไว้ตรงนั้นให้เน่าไป เพราะพวกเขาขายไม่ได้ ไม่มีใครออกมาซื้อ (ค่ะ) และการจัดส่งก็สามารถทำได้ แต่พวกเขาจะหาคน มาส่งได้อย่างไร? (ค่ะ ท่านอาจารย์) เพราะเรา ขาดแคลนบุคลากร ทุกคนป่วย ทุกคนว่างงาน หรือ ทุกคนกลัว ที่จะออกไปทำงาน (ค่ะ ท่านอาจารย์) ดังนั้น พวกเขากำลังรอวันโลกาวินาศ ถ้าพวกเขายังไม่เริ่มต้น ธุรกิจวีแกน และถ้าพวกเขายังไม่ปิด โรงงานสัตว์ทั้งหมด และการแพร่ระบาด ก็จะยังคงมีต่อไป และอาจจะมากขึ้นด้วยซ้ำ มีการระบาดมากขึ้น มีภัยพิบัติอื่น ๆ มากขึ้น

แม้จะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาด ผู้คนออกมากันแล้ว และมีการประท้วงอื่น ๆ อีกมากมาย เกิดขึ้นทุกที่ หลายสิ่งกำลังเกิดขึ้น ตลอดเวลา หลายบริษัท ล้มละลาย และคนไม่มีงานทำ มีคนอดอยากอยู่ทุกแห่ง รัฐบาลจะสามารถมอบเงิน หรือช่วยเหลือ ผู้ที่สิ้นหวังได้นานแค่ไหน เมื่อรัฐบาลไม่มีรายได้ จากการจ่ายภาษี หรืออะไรทำนองนั้น? เมื่อไม่มีใครทำงาน ก็นั่งและกิน อยู่ตรงนั้น ต่อไปก็จะไม่ทำ (ค่ะ ท่านอาจารย์) ดังนั้น ระบบนี้ต้องจบให้เร็วที่สุด เหมือนเมื่อวาน ฉันไม่รู้ ทำไมไม่มีใครเห็นสิ่งนั้น การให้เงิน และช่วยเหลือ ไม่ใช่การแก้ปัญหาระยะยาว

ขอโทษ ฉันแค่มีอารมณ์ ฉันโกรธทุกคน เพราะทำไมพวกเขา ฆ่าตัวเอง โดยการกินผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ทั้งที่พวกเขารู้ว่ามันไม่ดี? ไม่ดีสำหรับพวกเขา ไม่ดีต่อสุขภาพ ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ดีต่อดาวเคราะห์ ทุกอย่างเป็นทางการแล้ว จาก ยูเอ็น (สหประชาชาติ) แม้กระทั่งจากนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ฉันไม่รู้ว่าทำไม คนยังต้องการฆ่าตัวเอง ถ้าพวกเขาต้องการฆ่าตัวเอง ทำไมคุณถึงคาดหวัง ให้ฉันทำอะไร? ฉันเป็นใครที่ต้องบอก พวกเขาอย่าฆ่าตัวเอง? ฉันเป็นใครที่ต้องบอก ให้พวกเขาทำสิ่งนี้ สิ่งนั้น? ฉันไม่มีอำนาจใด ๆ ในมือของฉัน ฉันหมายถึงสิ่งทางกายภาพเหล่านี้ ต้องการข้อบังคับทางกายภาพ ในการจัดการ (ค่ะ ท่านอาจารย์)

รัฐบาลต้องห้าม การกินเนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์ ไข่ ทุกอย่างที่มาจากสัตว์ ถ้าพวกเขาต้องการช่วย ประชาชนของพวกเขาจริง ๆ และช่วยประเทศของพวกเขา ช่วยเศรษฐกิจของพวกเขา พวกเขาต้องหยุด อุตสาหกรรมสัตว์ทั้งหมด บัดนี้! และบางทีพวกเขาก็จะสามารถ ช่วยชีวิตประชาชนของพวกเขา ตัวของพวกเขาเอง และโลกได้ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันพูดได้ ฉันพูดแบบนี้ มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา (ค่ะ ท่านอาจารย์)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์