ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ประสบการณ์ทางจิตวิญญาณทำให้ศรัทธาเราเข้มแข็ง ตอนที่ 5 ของ 5 ตอน

2020-07-12
ภาษา:English ,Mandarin Chinese

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

แต่ถ้าเราดื่มสุรามากเกินไป ใช้ยาเสพติด หรือบุหรี่ พลังทางจิตนี้ก็จะ ถูกทำลายไปทั้งหมด คุณไม่สามารถได้มันกลับมา และชีวิตหน้าคุณกลับมา คุณก็จะไม่ได้ มีมันอีกเลย

ฉันกำลังคิดว่า ครั้งก่อน ฉันก็คิดอย่างนั้นด้วย เราไม่จัดคริสต์มาส อีกต่อไป และแล้ว ฉันไม่รู้ คนชอบมัน มันรู้สึกเป็นพิเศษ อย่างคริสต์มาสที่มี แสงงดงามและอาหารดีหน่อย ฉันก็ไม่รู้ ทำอย่างไรให้ดีที่สุด บางคนป่วย ฉันก็รู้สึกไม่ดี ฉันรู้สึกไม่ดี เวลาพวกเขาป่วย แล้วก็ เพราะมันหนาว พวกเขาก็ไม่ได้ทำ การหมุนเวียนอากาศ มันหนาว ดังนั้นพวกเขาไม่ เปิดประตู และอะไรทั้งหมดด้วย เราไม่สามารถมีทุกสิ่ง ทำอย่างไรดี คุณก็สามารถไปอินเดีย หาอาจารย์ใหญ่ท่านหนึ่ง มีวัดใหญ่โต หรือไปที่วัดพุทธบางแห่ง พวกเขามีวัดใหญ่ (ไม่ค่ะ/ครับ) หรือโบสถ์ใหญ่คริสเตียนอื่น ทั่วไปหมด (ไม่ค่ะ/ครับ) แค่ไปที่นั่น และทำสมาธิ ทำไมคุณมาที่นี่? ฉันไม่สามารถมีทุกสิ่ง

ฉันอาจจะสามารถ แต่ฉันไม่ชอบ ที่จะขอยืมเงิน ฉันไม่ชอบลงทุน เพื่อหาเงินมากขึ้น ฉันแค่หาเงินของฉันอย่างช้า ๆ และโดยความพยายามของเราเอง คุณอาจสามารถลงทุน และมีเงินมาก ๆ ขึ้นด้วย แต่ฉันไม่ชอบ เพราะว่าบางครั้งเงิน เข้ามาไม่สะอาด ไม่สะอาดจากธนาคาร พวกเขาไม่สามารถตรวจสอบเสมอว่า เงินมาจากที่ไหน นั่นทำไมฉันไม่ลงทุน ที่จะมีเงินมากขึ้น ฉันน่าจะทำสิ่งนั้น แต่ฉันไม่ต้องการ ถ้าอาจารย์คุณไม่ต้องการเงิน อะไรอื่นที่ท่านต้องการ ในโลกนี้ ฉันไม่รู้ ท่านไม่ต้องการสามี ไม่ต้องการลูก ไม่ต้องการเงิน ท่านต้องการอะไร? บางสิ่งไม่ถูกต้อง ในความรู้สึกทางโลก เราน่าจะสามารถลงทุนเงิน ฉันรู้สิ่งพวกนั้นทั้งหมด ฉันแค่ไม่ทำมัน และฉันก็ยังจะไม่ทำ ดังนั้น เราแค่อดทนกับมัน หรือคุณไปหาวัดใหญ่ ๆ โบสถ์ใหญ่ว่าง ๆ นั่งในนั้นแล้วทำสมาธิ เข้าฌานด้วยตัวคุณเอง อย่ามารบกวนฉัน ฉันจะต้องกังวลเกี่ยวกับ หลายสิ่ง หรือคุณมีชีวิตยาวมากขึ้น ยาวกว่าฉัน แล้วก็หลังจากฉันตาย พวกเขาจะสร้างวัดใหญ่ ในไม่ช้า ในไม่ช้า ไม่มีปัญหา

ศาสนาซิกข์ เป็นตัวอย่าง กูรูนานัก จี ตอนที่ท่านมีชีวิตอยู่ ท่านเดิน เท้าเปล่าในป่า ท่านไม่ได้แม้แต่ออกไปบิณฑบาต ท่านทานเบอร์รี่ และอะไร ระหว่างทาง และเวลานี้ ท่านมี วัดที่เป็นทอง อัมริตสาร์ คุณคอยดู คุณแค่มีชีวิตอยู่ให้ยาวกว่าฉัน แล้วคุณก็จะมี วัดทอง อาจจะ หรืออาจจะยกระดับ เป็นวัดเพชร ใครจะรู้? เวลาที่พระพุทธเจ้ามีชีวิตอยู่ พระองค์มีแค่สถานที่เดียว หรือสองที่ ที่ ลูกศิษย์ถวายแด่พระองค์ และเวลานี้ พระองค์มีวัด ทั่วไปหมด เวลาที่พระองค์ไม่ต้องการมัน พระเยซู เวลาที่ท่านมีชีวิตอยู่ ท่านมีแค่เสื้อผ้าธรรมดาหน่อยหนึ่ง และเดินเท้าเปล่า ไม่มีที่จะหลบซ่อน ไม่มีที่จะพักเสียด้วย และเวลานี้ ดูสิ โบสถ์ทุกหนแห่ง โอ้ ใหญ่เกินกว่าที่คุณจินตนาการ บางโบสถ์ใช้เวลา ในการสร้างนานกว่า 100 ปี และยังคงอยู่ ดังนั้น ถ้าคุณบ่น คุณก็แค่ต้องมีชีวิตอยู่ให้ยาวมากขึ้น อยู่ยาวกว่าอาจารย์ของคุณ แล้วคุณ จะมีวัด โบสถ์ หรืออะไรก็ตามคุณมี แน่นอน แน่นอน และพวกคนจะกราบไหว้คุณ เพราะคุณเป็นลูกศิษย์อาวุโส

ฉันเสียใจด้วย แต่ฉันไม่ได้รู้สึกอยาก หาเงินมากขึ้น และสร้างบ้าน แค่ทนรับกับมัน หรือเราจะต้องมีฌาน ในสภาพอากาศที่อุ่นกว่า นี่เป็นฤดูหนาว และ พวกเขาเป็นหวัดในฤดูนี้ ฉันชอบมากจริง ๆ ที่จะ เข้าฌานกับคุณ มันดูเหมือน เราใกล้ชิดมากขึ้นด้วยกัน แม้ว่าใจและจิตวิญญาณของเรา ใกล้ชิดกันเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม เวลาคุณมาที่นี่ ฉันเห็นคุณและคุณมีความสุข นั่นทำให้ฉัน รู้สึกมีความสุขมากด้วย ถึงแม้ว่าฉันทำงานหนักมากขึ้น และคนอื่นทุกคน ก็ทำงานหนักขึ้นด้วย แต่... คนไต้หวัน (ฟอร์โมซา) คนครัว คุณชอบที่จะ ไม่มีฌานมากกว่าไหม เพราะคุณจะต้องทำงานหนัก ยืนเป็นธรรมบาล อะไรทั้งหมดนั่น? มีใครไม่ชอบฌาน ยกมือขึ้น ไม่มีหรือ? ไม่มีหรือ? ตกลง คุณชนะ ฉันจะสามารถทำอะไร? ฉันคนเดียว ฉันจะชนะพวกคุณได้อย่างไร? ฉันเป็นส่วนน้อย ของส่วนน้อยทั้งหมดจริง ๆ ฉันแพ้เสมอ ฉันก็ยังแพ้สุนัขของฉันด้วย พวกเขาก็เป็นส่วนใหญ่ด้วย ฉันเป็นส่วนน้อยเสมอ สุนัขของฉันชนะเสมอ

สุนัขของฉันตัวหนึ่งควรที่จะ ลดน้ำหนักลงไปหน่อย แต่เมื่อไรก็ตามที่เขาเห็นฉัน เขาสามารถเสมอที่จะ เอาเพิ่มขึ้นจากฉัน อาหารเพิ่มขึ้น กระดูกผักเพิ่มขึ้น รักมากขึ้น และอะไรก็ตามมากขึ้น จนกระทั่งเขาไปนอน แล้วฉันไม่ต้อง เห็นตาของเขาอีกต่อไป ฉันจึงจะเป็นอิสระ สุนัข พวกเขาสามารถเข้าไปใน หัวใจของคุณ และหัวของคุณ พวกเขารู้ว่าจะต้องทำอะไร ที่จะได้สิ่งที่พวกเขาต้องการ แต่พวกเขาเป็นพวกที่ ประนีประนอมมากด้วย พวกเขาบอกฉันเสมอ “ไม่ต้องห่วง มันโอเค” ถ้าฉันไม่เห็นพวกเขา มันก็ไม่เท่าไหร่ ถ้าฉันเห็น ฉันรักพวกเขามากขึ้น ฉันไม่รู้ว่าทำไม ถ้าพวกเขาอยู่ห่างไกล ไม่ไกล แต่ฉันหมายถึงในบริเวณเดียวกัน แค่ส่วนที่ต่างออกไป ถ้าฉันไม่เห็นพวกเขา ก็คือไม่เห็นก็ไม่คิดถึง ฉันไม่ได้คิดถึงพวกเขา มากขนาดนั้นจริง ๆ แต่ฉันรู้สึกเสียใจกับเขา บางครั้งบางคราว อย่างในฌาน ฉันแค่จะเห็นพวกเขา บางครั้ง และครั้งละหนึ่งกลุ่มเล็ก และก็ถ้าฉันเห็นพวกเขา ฉันก็จะช่วยไม่ได้ ฉันรักพวกเขามาก ๆ และถ้าฉันไม่เห็นพวกเขา มันก็โอเค มันตลกดี

ก็โอเค ฉันจะบอกคุณด้วย เกี่ยวกับผัก ตอนนี้ฉันจำได้ ดังนั้น ฉันไม่ต้องรอ ถึงพรุ่งนี้ เพราะว่าคุณอาจจะ กวนใจฉันไปตลอดทั้งคืน ฉันได้บอกคุณว่าเราจะต้อง รู้สึกขอบคุณต่อสิ่งทั้งหมดที่เราทาน แม้กระทั่งเทพของต้นไม้ เทพของพืช เทพของผัก พวกเขามีเทพ พวกเขามีจิตวิญญาณ ที่คุ้มครองมัน ตรวจสอบว่าสิ่งพวกนั้นเติบโตดี ให้พลังงาน เพื่อว่าสิ่งพวกนั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้ ในสภาพอากาศต่าง ๆ และอาจจะ ขาดน้ำหรือสารอาหาร แต่แน่นอนว่า สิ่งพวกนั้นต้องการสารอาหาร แต่ปราศจากจิตวิญญาณ จิตวิญญาณผู้ดูแลพวกเขา สิ่งพวกนั้นจะไม่โต สิ่งพวกนั้นจะไม่เติบโตดี หรือไม่โตเลย

ในหมู่พวกคุณ หมู่พวกที่ ทำงานใกล้ชิดกับฉัน อย่างยกตัวอย่างธรรมบาลที่นี่ ธรรมบาล พวกเขา ไม่เพียงแค่ธรรมบาลทางร่างกาย พวกเขามีงานของเขาเองด้วย ในโลกจิตวิญญาณ ฉันไม่ได้ตรวจสอบพวกเขาทั้งหมด แต่ฉันรู้พวกเขาบางคนเป็น จิตวิญญาณผู้ดูแลแตงโม จิตวิญญาณแตงโม และเรามีเทพสับปะรด แม้แต่เทพวิญญาณอัลฟัลฟา ใช่! ฉันไม่ได้พูดเล่น แค่ เพราะว่าครั้งหนึ่งฉันมี บางสิ่งที่จะทำกับพวกเขา ดังนั้น ฉันก็แค่ตรวจสอบ อะไรที่พวกเขาสามารถทำอีก แล้วฉันก็ค้นพบว่า พวกเขาเป็นบางแบบของเทพด้วย อย่างแตงโม หรือ... แตงโมมี หลายชนิดเสียด้วย ธรรมบาลคนหนึ่งเป็นเทพ ของแตงโมสีแดงพวกนี้ แต่ไม่ใช่พวกสีเหลือง(โอ้!) ก็คือ ดังนั้น เวลาที่เขาอยู่รอบข้าง ฉันทาน แต่แตงโมสีเหลือง ฉันไม่ทานอัลฟัลฟา

ผู้ช่วยคนหนึ่งของฉัน ดูแลสุนัข เธอไปแล้ว แต่เธอเป็นจิตวิญญาณผู้ดูแล สับปะรด (วาว!) ในครัวได้ยินผ่านลม ว่าฉันไม่ทานสับปะรด ดังนั้น พวกเขาไม่เคยให้ สับปะรดแก่ฉันมาเป็นเวลานานมาก และเมื่อวานนี้ หรือวันก่อน ฉันทานอาหารกับ ชาวเอาหลัก (เวียดนาม) หรือผู้คนประเทศอื่น และพวกเขาไม่ได้ให้ พวกเครื่องดื่มผลไม้สดแก่ฉัน ฉันพูดว่า “ทำไมฉันไม่ได้สิ่งนั้น?” พวกเขาพูดกับฉันว่า “อาจารย์ เราได้ยินว่าท่านไม่อาจทาน สับปะรด ดังนั้น เราไม่ได้ให้” ฉันพูดว่า “โอ้ ไม่ใช่ แต่ก่อนนี้ เวลานี้ฉันทานได้” และฉันก็ไม่ได้เห็นอัลฟัลฟา มาเป็นเวลานานมากแล้วละ ฉันสามารถทานได้ตอนนี้ มันต่างเวลากัน ฉันลืมบอกพวกเขา

และบางครั้ง มี จิตวิญญาณของแอปเปิ้ล เป็นต้น คุณได้ยินเรื่อง แอปเปิ้ลที่ทำให้เจ้าหญิง หลับเป็นเวลาหนึ่งร้อยปีมั้ย? (ค่ะ) มีแอปเปิ้ลบางชนิดมี ผลเป็นยากล่อมประสาทพวกนี้ แต่ไม่ได้เพียงพอ ที่จะทำให้คุณนอนหลับไปเลย อาจเป็นว่าแม่มด สร้างความเข้มข้นทั้งหมด เรื่องปริมาณยากล่อมประสาท ของแอปเปิ้ลจำนวนมากในหม้อ และ เอาไปให้เจ้าหญิงดื่ม หรือฉีดเข้าไปในแอปเปิ้ลนั้น หรืออะไร ใช่ แม่มดบางตนสามารถทำ สิ่งของชนิดนี้ ฉันอ่านนิทานเรื่องหนึ่งที่ไหนสักแห่ง ที่พ่อมดคนหนึ่ง เขาไม่ต้องผ่า ส้มโอเพื่อทานอย่างที่เราทำ เขาแค่ดูดแก่นเนื้อออกมา จนกระทั่งไม่มีเหลือ แล้วส้มโอก็กลายเป็น แฟบ แห้ง ไม่มีอะไรเหลือ ก็คือ อาจจะเป็นว่า แม่มด ที่วางยากล่อมประสาทเจ้าหญิง เป็นเวลาหนึ่งร้อยปี สำหรับความพยาบาทของเธอเอง ความชั่วร้ายส่วนตัว เธออาจจะกลั่น แก่นเนื้อของแอปเปิ้ลทั้งหมด เข้าไปในแอปเปิ้ลลูกหนึ่งแล้วให้เธอ อย่างแค่ใช้ พลังเวทมนตร์บางอย่าง พลังร้ายนี้ทั้งหมด

ตัวพลังเอง ไม่ได้มีอะไรเลวร้าย แค่คนที่ใช้มัน หรือเพื่อจุดประสงค์ต่างกัน เพราะบางครั้ง แพทย์จะต้องใช้ ยาที่เป็นพิษบางอย่าง เพื่อรักษาคุณ แค่ปริมาณที่อยู่ในความควบคุม ต่างจากเวลาที่คุณ ทานมันไปทั้งหมดคุณก็ตาย อย่างผู้คนทุกวันนี้ บางครั้งแพทย์ใช้ มอร์ฟีนระงับความเจ็บปวดของคุณ เพื่อกล่อมประสาทคุณ คล้าย ๆ อย่างนั้น แต่ถ้าคุณใช้ทุกวัน หรือในจำนวนมาก คุณก็กลายเป็นติดยา แล้วคุณก็จะมีปัญหา ทางกาย ทางจิต ทางอารมณ์ ทางด้านจิตวิทยา ทางจิตใจ อื่น ๆ การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เสพยา พวกเขาทำความเสียหายกับ พลังทางจิตของพวกเขา ซึ่ง เราก็สูญเสียมากเกินไปอยู่แล้ว แต่อย่างน้อย เรายังมีสัญชาตญาณ นั่นเป็นส่วนของพลังทางจิต แต่ถ้าเราดื่มสุรามากเกินไป ใช้ยาเสพติด หรือบุหรี่ พลังทางจิตนี้ก็จะ ถูกทำลายไปทั้งหมด คุณไม่สามารถได้มันกลับมา และชีวิตหน้าคุณกลับมา คุณก็จะไม่ได้ มีมันอีกเลย ไม่ใช่ โอเค คุณฟื้นคืนอ่อนวัยใหม่ มันเป็นการเกิดใหม่ แล้วคุณก็ จะฟื้นคืนกลับมาสิ่งอะไรก็ตาม ที่คุณเสียไปอย่างพลังทางจิต ไม่ คุณไม่ฟื้นคืนกลับ นั่นเป็นปัญหา ก็คือ คนมากมาย ไม่รู้สิ่งนั้น นั่นทำไมเวลาที่ผู้คนดื่มสุรา พวกเขากลายเป็นเหมือนมึนซึม หรืออะไร หรือการใช้ยาเสพติด พวกเขาแค่ไม่รู้ อะไรอีกเลย และมี ภาพหลอน และอะไรทั้งหมด มันไม่ดีมากสำหรับพวกเขา แล้วพวกเขาก็กลายเป็นติดยา แล้วพวกเขาก็ไม่สามารถ หนีออกไปได้เสียด้วย

โอเค พวกคุณดูแล เพื่อให้คุณไม่ไอ ดูแล อาจจะไปขอผ้าปิดปาก หรืออะไร ที่ทำให้คุณอุ่น ผ้าปิดปากก็ทำให้ อากาศอุ่นด้วย เวลาคุณหายใจเข้าออก มันช่วยเวลามันหนาว แต่ตอนนี้ดี และเราก็จะพูดว่า “โอ้ อากาศดีมาก และเหมือนฤดูร้อน” แล้วมันก็เปลี่ยนเป็นหนาว ฉันคิดว่าพวกเขาได้ยินฉัน หยุดมัน! หยุดฝน และอะไรทั้งหมด จนกระทั่งหมดฌาน ฉันไม่รู้ว่า พวกเขาฟังฉันหรือไม่ ฉันรักพวกคุณทั้งหมด จริง ๆ (เรารักท่าน) จริง ๆ รักพวกคุณจริง ๆ ด้วยความรักอย่างมนุษย์ด้วย หัวใจมนุษย์ด้วย ไม่เพียงแค่ความรักทางจิตวิญญาณ ฉันรักพวกคุณมาก ๆ เหมือนกับ คุณเป็นคนในครอบครัวของฉัน ถึงแม้เราพูดว่า คุณเป็นคนในครอบครัวของฉัน ฉันรักคุณอย่างนั้น จริง ๆ อย่างนั้น เหมือนอย่างคุณเป็นญาติพี่น้องที่ฉัน ไม่เคยเบื่อคุณเลย อะไรอย่างนั้น และแน่นอน ความรักทางจิตวิญญาณอยู่นานกว่า ชนิดนั้นของความรัก ความรักอย่างมนุษย์ ฉันก็มีด้วย แต่มันจะไม่คงทน มันอยู่ยาวนานเท่าที่ ร่างกายอยู่ แต่ความรักทางจิตวิญญาณอยู่ ยาวนานกว่า และมั่นคงกว่า ปลอดภัย รับประกันมากกว่า (อาจารย์ ขอบคุณครับ)

ขอบคุณที่มา ขอบคุณสำหรับความรักของคุณที่ ฉันรู้สึกมาก ๆ มาก ๆ ฉันรู้สึกสบาย ๆ กับคุณ ผู้คนชาวยุโรป แม้ว่าฉันไม่ได้มองเหมือน ชาวยุโรปก็ตาม แต่ฉันรู้สึกดีกับคุณ ฉันไม่รู้ทำไม ฉันคิดว่าคุณเป็นคนง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน และคุณไม่พูด สิ่งที่คุณไม่ได้หมายความถึง คุณมักจะพูด สิ่งที่คุณหมายความถึง ฉันชอบความคิด ตรงไปตรงมาแบบนั้น และก็ เรียบง่าย ซื่อตรงมาก ๆ นั่นเป็นสิ่งที่ฉันชอบ อาจจะนั่นทำไม คุณไม่แบกความซับซ้อน ภายในตัวคุณ ชาวยุโรปส่วนใหญ่ ขอบคุณ (ขอบคุณค่ะ/ครับ อาจารย์) รักคุณ (ขอบคุณครับ) อมิตภะ สหายเรียบร้อยดีกันไหม? ครับ นอนหลับดีไหม! (ครับ) รถของฉันอยู่ที่นี่ (ครับอาจารย์) ยอดเยี่ยม ดีมาก ฉันจะต้องไปทำงานตอนนี้อีกแล้ว งานมากมาย เราไปทำงานกันอีกตอนนี้ ขอบคุณ พวกคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณมาก ๆ

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์