ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ประสบการณ์ทางจิตวิญญาณทำให้ศรัทธาเราเข้มแข็ง ตอนที่ 4 ของ 5 ตอน

2020-07-11
ภาษา:English ,Mandarin Chinese

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ให้สวดอยู่เสมอ และขอบคุณ ก่อนกิน ขอบคุณพระเจ้าผู้ทรงพลังอำนาจ ขอบคุณนักบุญและนักปราชญ์ต่าง ๆ และก็อดเสสที่คุ้มครองเรา และขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วม ทั้่งที่มองเห็นและไม่เห็น ซึ่งได้ช่วยผลิตอาหาร ที่พวกคุณกินกัน เสื้อผ้าที่พวกคุณใส่อยู่ รถยนต์ที่พวกคุณขับ รองเท้าที่ปกป้องเท้าของคุณ ทุกสิ่งที่เราใช้ พวกเราขอบคุณหมด

ตอนนี้ที่ฉันแก่ตัวลง แล้วก็ยุ่งมากอยู่แล้ว ฉันต้องละทิ้งหลายอย่าง เช่น เรื่องที่ชอบหรือไม่เป็นการส่วนตัว และอีกหลาย ๆ อย่าง สิ่งที่ฉันชอบทำ อย่างการวาดภาพ แต่งบทกวี ฉันกระทั่งบอกให้พวกเขาซื้อ หินให้ฉันมากขึ้น กรวดหินกลม ๆ เหล่านั้น และหินกลมก้อนใหญ่ ๆ ฉันอยากจะระบายสี บนมัน และขาย เพื่อหาเงินให้มากขึ้น คือหาเงินด้วยการทำน่ะ แต่ฉันก็ไม่มีเวลาเลย

อย่างที่บอก บางครั้่งฉันก็ลืม กินอาหารเสริมและยา พอแก่ตัวลง ร่างกายก็จะต้องการการดูแล TLC (ด้วยรักอย่างอ่อนโยนมากขึ้น) กระดูกก็ไม่เหมือนตอนที่ ยังสาวแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงที่เคย ทำงานหนักมาก่อน อย่างเช่นเดินทางไปมารอบโลก เราผู้หญิงมีกระดูก ไม่แข็งแรงเท่าของผู้ชาย ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม พวกผู้ชายจะแข็งแรงกว่าเสมอ แม้ว่าจะเทียบคนที่ขนาดเท่ากัน คนหนึ่งเป็นชาย คนหนึ่งเป็นหญิง โดยทั่วไปแล้ว ถ้าพวกเขาต่อสู้กัน ผู้ชาย แน่ล่ะ จะชนะ ถ้าพวกเขาไม่ได้ฝึกอะไร เป็นพิเศษอย่างกังฟูหรืออย่างอื่น ผู้ชายจะชนะผู้หญิงเสมอ เพราะว่าพวกเขา แข็งแรงกว่า พวกเขาไม่ได้สูญเสียเลือด หรือพลังงานทุก ๆ เดือน อย่างผู้หญิง และกระดูกของผู้หญิง ก็ไม่ดีเท่าของผู้ชาย แน่นอนเลย โดยเฉพาะถ้า คุณมีลูกด้วยแล้ว คุณจะไม่ค่อยแข็งแรง ดังนั้น ให้กินอาหารเสริมนะ แต่คุณก็ต้องรู้ด้วยว่า อย่างไหนดี อย่ากินอย่างไหนก็ได้ บางครั้่งการกินมากเกินไป ก็ไม่ช่วย แต่ถ้ามีอย่างดี แค่หนึ่งหรือสองอย่างก็ดีแล้ว คุณหมอได้แนะ อาหารเสริมให้ฉันบางอย่าง ฉันบอกพวกคุณได้ด้วย แต่ฉันไม่มีอยู่ด้วยที่นี่ ฉันลืมเอามา พรุ่งนี้ฉันจะเอามานะ และพวกคุณอาจจะ ลองมันดู อาหารเสริม ดีต่อกระดูกของคุณ

ถ้ามันเจ็บอยู่แล้ว คุณก็ต้องกิน ยาบางอย่างก่อน แล้วหลังจากนั้น นี่เป็นแค่เพียงการรักษาสภาพ เพื่อระยะยาวเท่านั้่น แต่ถ้ามันเจ็บอยู่แล้ว คุณเดินไม่ได้อะไรอย่างนั้น คุณก็ต้องขอให้คุณหมอ สั่งยาให้คุณ บางอย่างก่อน เพื่อทำให้มันอยู่ตัวก่อน แล้ว คุณจะกินยาอย่างที่ฉันกินก็ได้ ถ้าฉันกินนะ แต่มันช่วยได้จริง ๆ! แต่ก่อน ฉันปวดเข่า และคุณหมอ... ฉันไม่รู้นะ บางที คุณอาจจะมีหมออีกคนหนึ่ง แต่ฉันมีหมอคนหนึ่ง ในไทเป เขาใช้วิธีธรรมชาติ และอาหารเสริม แล้วพี่ชายคนนี้ในยูเค เขาใช้คลอเรลลา และสไปรูไลนา ใช่ ฉันได้ยินมา คุณต้องดูว่า อันไหนเหมาะกับคุณ และไม่มีผลข้างเคียง ใด ๆ คุณลองก่อน แล้วถ้ามันได้ผล ต้องแน่ใจนะว่า มันไม่มีผลข้างเคียง ถ้ามี ก็อย่ากินอีก แต่ละตัวอาจจะแตกต่างกัน ซึ่งคือกรรมที่ต่างกัน แต่สำหรับฉัน ยาตัวนี้ได้ผล แต่ก่อนหน้านี้ เขาเอายาตัวอื่น ให้ฉันเยอะแยะเลย ซึ่งแน่ล่ะเป็นยาธรรมชาติ คือ เอามาให้กินสักพัก จนกว่าฉันจะไม่เจ็บอีกเลย แล้วนี่ใช้เวลามาก ก่อนจะหาย มันมีแค่สามชนิด ของอาหารเสริม หนึ่งคือ ฉันคิดว่า เป็นวิตามินบี แล้วอีกอันคือ... เฟล็กซานอล หมายถึง สำหรับความยืดหยุ่นของกระดูก หรือกล้ามเนื้อของคุณ และอีกตัว เป็นอาหารเสริมเรียกว่า NMN ซึ่งเป็นยาบำบัดจากธรรมชาติ แต่เป็นอาหารเสริม กินได้นะ แต่ให้ยังคงกิน อาหารหลากสีด้วย ทุกวัน

ร่ายกายจะเหมือนกับรถยนต์ คุณต้องใส่เชื้อเพลิง ที่ถูกต้อง แล้วมันจะวิ่งดีขึ้น อย่างน้อยที่สุด มันช่วย เพราะเรา จะไม่เป็นหนุ่มเป็นสาวกันอีกแล้ว ตอนฉันเป็นสาว ฉันอยู่ยงคงกระพัน ฉันทำหลายอย่าง ๆ ฉันดื่มน้ำทุกชนิด ไม่มีอะไรแตะต้องฉันได้ ไม่มีแม้แต่ยุงที่จะมาใกล้ ทุกวันนี้ พวกเขาคิดว่า ฉัน เป็นศพหรืออะไรบางอย่าง พวกเขาเข้ามาใกล้ตลอดเวลา มาจุ๊บ ๆ แต่ฉันใส่ไฟสีเหลือง ในสวนเยอะเลยนะ เพราะสุนัขของฉันไปที่นั่น ฉันไม่ต้องการให้พวกเขา ถูกกัด แล้วมันก็ช่วยฉันด้วย ฉันมีแมลงน้อยลง มียุงน้อยลง ไฟสีเหลือง ก็ช่วยได้มากด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีผีเข้ามา ในบ้านของคุณ ให้ติด ไฟสีเหลืองรอบ ๆ บ้านนะ ช่าย ใช้ได้จริง เพราะว่ามันแทนพระอาทิตย์ สำหรับพวกเขามันเหมือนพระอาทิตย์ สีเหมือนกัน คุณรู้จักแสงสีเหลือง ที่เขาใช้กันยุงไหม? ให้ใส่บางดวงไว้รอบ ๆ ที่หน้าบ้านของคุณ และหลังบ้าน และทั้งสองข้าง ขึ้นอยู่กับว่า มีผีกี่ตัว อย่างพี่ชายคุณคนนี้ บางทีครั้งต่อไปที่คุณเดินทาง คุณไม่จำเป็นต้อง เอาภาพฉันไปก็ได้ แค่เอาไฟสีเหลือง แล้วเสียบปลั๊ก มีแสงสีเหลือง ที่เสียบไฟได้ แต่คุณ จะนอนไม่ได้นะกับแสงอย่างนั้น ให้เอาไว้ข้างนอก พวกที่เรามองไม่เห็น พวกผีที่เรามองไม่เห็น ที่มีฤทธิ์น้อยจะกลัวมันด้วย จริง ๆ อย่างนั้นเลย คุณลองดูนะ คราวนี้รู้แล้วสินะว่า ทำไมพระถึงห่มสีเหลือง กันผีให้อยู่ห่าง ๆ กันพลังลบ

พระราชาและราชินี ในสมัยก่อนในเมืองจีน พวกเขารู้มากเลยเกี่ยวกับ ผลกระทบของสี พวกเขาจึงใส่สีเหลือง และสีเหลืองก็เป็นชื่อที่เทียบเท่า กับกษัตริย์ด้วย "ฮวงตี้ (กษัตริย์)" "ฮวง" คือ "สีเหลือง" "ฮวงตี๋” แปลว่ากษัตริย์ พวกเขาจึงสวมใส่สีเหลืองเพื่อเป็น สัญลักษณ์ของอำนาจของกษัตริย์ ตำแหน่งของกษัตริย์ แต่มีจักรพรรดินีม่าย องค์หนึ่ง เธอไม่ชอบสีเหลือง เธอจึงเติม ลายปักมากมายลงบนเสื้อ เพื่อซ่อนสี สีเหลืองไม่เลวหรอกนะ วันนี้ฉันเป็นสีเหลือง บางทีมันอาจจะช่วยอะไรบางอย่าง ขับไล่ผีบางตัวของพวกคุณ ให้ออกห่างจากฉัน พวกผีและสัตว์นรก และอะไรทำนองนั้น

งูและสุนัขจิ้งจอก ในเทพนิยายจีน ญี่ปุ่น และ เอาหลัก (เวียดนาม) มีให้เห็นเยอะมาก พวกเขามักจะวาดภาพพวกเขา ว่าเป็นผู้ทรงศีลมายาวนาน บ้างก็ไม่ค่อยดีนะ พวกเขาปฏิบัติธรรม แต่ ไม่ใช้มันในทางที่ดี บ้างก็ดีมาก ๆ พวกเขาช่วยคุณได้เหมือนกัน ช่วยผู้ปฏิบัติธรรมทั่วไป ที่ระดับไม่ค่อยจะสูงนัก ที่จริงแล้ว เราพูดกันว่าพวกงู และจิ้งจอกนั้นไม่ค่อยจะดี อยู่ระดับต่ำ แต่บางตัวก็ดีนะ มีศีลธรรม ดีกว่ามนุษย์หลายคน ที่อยู่ระดับต่ำ ถ้ามนุษย์อยู่ระดับต่ำ พวกเขาจะแย่กว่าตัวตนอื่น ๆ พวกเขาทำร้ายคุณได้ พวกเขาไม่จำเป็นต้อง ตั้งใจที่จะทำร้ายคุณ แค่สร้างปัญหาให้ แม้โดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม นั่นแย่ที่สุดเลย ทุกอย่างที่พวกเขาทำจะสร้างปัญหา ให้คุณหรือทำร้ายคุณ เพราะพวกเขาก็เป็นเช่นนั้นแหละ พวกเขามาจากนรก

ฉันบอกคุณแล้วว่า เรามีคนสองสามจำพวก ที่อยู่ใกล้ตัวเรา เป็นเพื่อน ศัตรู และกลาง ๆ ศัตรูนั้นจะ ทำร้ายเรา แม้จะไม่ต้องการก็ตาม ฉันมีเยอะเลยในกลุ่มน่ะ อย่างที่บอกไปแล้ว โดยที่ไม่แม้แต่จะตั้งใจทำ ไม่ปฏิบัติธรรมให้ดีนัก นั่นคือสาเหตุ ไม่ปฏิบัติธรรมให้ดี แค่เข้ามาเพื่อจุดประสงค์เช่นนั้น แต่พวกเขาจะดูไม่เหมือนเช่นนั้นนะ ไม่มีใครเข้าใจ ถ้าฉันบ่น พวกเขาจะไม่เข้าใจ พวกเขาจะคิดว่าอาจารย์ไม่ดี ไม่อะลุ่มอล่วย อะไรอย่างนั่น ซึ่ง ทำให้ฉันเสียชื่อด้วย แต่อย่างที่ฉันบอกคุณแล้ว ฉันยกโทษให้ทุกคน แต่ไม่ได้หมายความว่า ฉันจะอยากอยู่กับพวกเขา อีกนะ อย่างที่ฉันบอกคุณน่ะ คุณสามารถ อภัยให้กับงูที่กัดคุณได้ แต่ก็อย่าได้ไปมองหาเขา แล้วก็ตบบ่าเขาว่า "โอ ฉันยกโทษให้นะ มากับฉันสิ มานอนที่เตียงกับฉัน เพื่อแสดงความไม่ถือสา และระดับการปฏิบัติที่สูงส่ง ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้่น ฉันพยายามที่จะทำให้ เกิดอันตรายน้อยที่สุด เพื่อที่ว่า ฉันจะได้อยู่กับพวกคุณได้นานขึ้น และกับโลก เพื่อที่ฉันจะได้ ทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นี่ที่นั่น เพื่อช่วย อะไรก็ตามที่ฉันพอจะช่วยได้ คุณจะเห็นว่า ฉันได้ช่วยจริง ๆ ไม่ใช่แค่ลมปาก พวกคุณรู้กัน ใช่ไหม? พวกคุณเชื่อกัน ใช่ไหม? (ค่ะ/ครับ)

แน่นอน ฉันไม่สามารถช่วยทุกคนได้ แต่ใครก็ตามที่ฉันช่วยได้ ใครก็ตามที่ฉันรู้จัก มันก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ถ้าทุกคนเป็นเหมือนฉัน ช่วยตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อย พวกเราก็จะรวมพลังกัน ช่วยผู้คนได้ แล้วทั้งโลกก็จะ น่าอยู่มากขึ้น และหลายชีวิตก็จะดีขึ้น สบายขึ้น รู้สึกได้รับความรักมากขึ้น ยั่งยืนขึ้นเพื่อยังคงก้าวย่าง บนหนทางของมนุษย์ จนกว่าจะรู้แจ้ง หรือถึงเวลาของพวกเขา แล้วก็ไปสวรรค์ได้ หรือไม่ก็ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

บางครั้งก็จำเป็นต้องมี หายนะบางอย่างเพื่อปลุกผู้คนให้ตื่น มันเป็นอย่างนั้่น แต่อย่ารอจนถึงตอนนั้น พวกคุณเป็นที่เรียกว่าศิษย์ของฉัน พวกคุณรู้ว่าอะไรถูก อะไรผิด จงอย่ารอจนถึงตอนนั้่น ให้กินอย่างระมัดระวัง เช็คส่วนประกอบ อย่างระมัดระวังเพราะทุกวันนี้ บางครั้งพวกเขาก็ซ่อน ส่วนประกอบบางอย่าง แล้วคุณก็กินผิด และก็ป่วยได้ ให้สวดอยู่เสมอ และขอบคุณ ก่อนกิน ขอบคุณพระเจ้าผู้ทรงพลังอำนาจ ขอบคุณนักบุญและนักปราชญ์ต่าง ๆ และก็อดเสสที่คุ้มครองเรา และขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วม ทั้่งที่มองเห็นและไม่เห็น ซึ่งได้ช่วยผลิตอาหาร ที่พวกคุณกินกัน เสื้อผ้าที่พวกคุณใส่อยู่ รถยนต์ที่พวกคุณขับ รองเท้าที่ปกป้องเท้าของคุณ ทุกสิ่งที่เราใช้ พวกเราขอบคุณหมด ทุกคนที่มีส่วนร่วม ทั่งที่มองเห็นและไม่เห็น เพราะไม่ใช่แค่มนุษย์ ที่ทำอาหารให้คุณ ยังมีผึ้ง หนอน และแม้แต่มด พวกเขาทำงานอย่างขยันขันแข็ง สำหรับสิ่งที่เราชอบ เราต้องขอบคุณพวกเขา และอวยพรให้พวกเขา และพวกที่เรามองไม่เห็นก็ด้วย พวกเขาก็ช่วยด้วย มีพวกนางไม้ในสวน มีรุกขเทวดา มีดวงจิตของพระมารดาโลก และพระอาทิตย์ที่อบอุ่น และพระพร ทุกครั้ง ถ้าฉันบังเอิญ ได้มองออกไปนอกหน้าต่าง ซึ่งน้อยมากทุกวันนี้ จริงนะ ฉันไม่ค่อยได้เห็นพระอาทิตย์เลย โดยเฉพาะตั้งแต่พวกเขาสร้าง บ้านเคลื่อนที่ได้ให้ฉัน ฉันไม่เห็นพระอาทิตย์เลย ไม่มากน่ะ ดังนั้น ทุกครั้งที่ฉันเปิดหน้าต่าง ฉันก็เห็นพระอาทิตย์ ที่ถูกบังด้วยต้นไม้และอยู่ไกล แต่ก็ยังขอบคุณเสมอ และฉันเห็นพระจันทร์ ฉันก็ขอบคุณด้วย แต่ก็น้อยครั้งมาก

ก่อนนี้ ตอนฉันอยู่ในสเปน ฉันเห็นพวกเขาบ่อยกว่าเพราะ ฉันอยู่ในที่แจ้งมากกว่า และจะเห็นพระอาทิตย์อยู่ประจำ พระจันทร์ก็ด้วย ตอนนี้ฉันไม่มีแบบนั้น แต่ก็ยังคง เห็นพวกเขาบางครั้่ง และเมื่อฉันจำได้ ฉันก็จะขอบคุณพวกเขา ตลอดเลย ดวงดาว พระพาย พระพิรุณ พระแม่คงคา เทพดูแลพืชผัก รุกขเทวดา พวกเขาทั้งหมดให้บางอย่าง ที่เหมาะกับสุขภาพกาย และใจของเรา รวมความสุขและทุกอย่างด้วย ไม่ว่าอะไรก็ตามที่พวกเขาทำได้ พวกเขาก็จะให้ ดังนั้น ถ้าเราทำงานบางอย่าง เพื่อโลกหรือ ช่วยผู้อื่น ก็อย่ารู้สึกว่า มันเป็นข้อผูกมัดที่ต้องทำ ให้รู้สึกว่ามันเป็นการขอบคุณ เราเป็นหนึ้ซึ่งกันและกัน ถ้าไม่ในชาตินี้ ก็ชาติอื่น หลายชาติ

เอาล่ะ หนู ๆ ที่รัก พวกคุณได้ทานอาหารอย่างดีในครัว กันไหม? (ค่ะ/ครับ) ใช่ ใช่ เราได้ (ขอบพระคุณท่านอาจารย์) อร่อยไหม? ดีแล้ว ฉันจะบอกให้พวกเขาทำอาหาร ให้พวกคุณอีกพรุ่งนี้ คุณไปกินกันที่โรงครัวนะ (ขอบคุณค่ะ/ครับ ท่านอาจารย์) สำหรับพวกคุณชาวตะวันตก แต่ให้ขอบคุณก่อนนะ อย่างที่ฉันได้บอกคุณน่ะ ขอบคุณต่อพระเจ้า ต่อก็อดเสส และทุกคนที่มีส่วนในการทำอาหาร ที่น่ากินของคุณ แน่ล่ะ แม้แต่ทีมงานในครัว เอาล่ะ ฉันยังคงต้องทำงาน แล้วฉันจะมาพบคุณอีก ไม่นาน พรุ่งนี้น่ะ ฉันขอโทษจริง ๆ เพราะเรา ยังจำเป็นต้องช่วยโลก เราได้ช่วยบ้างบางคนแล้ว ในบางวิธี พวกคุณมีฉัน พวกคุณมีธรรมวิถีกวนอิม โลกข้างนอกนั่น พวกเขาไม่มีอะไรเลย ดังนั้น ฉัน จึงยังคงต้องดูแลพวกเขา งานของฉันจึงยังหยุดไม่ได้ เพิกเฉยไม่ได้ แค่นั้นเอง มิเช่นนั้น ฉันก็อยากจะนั่งต่อ กับคุณนะ รักพวกคุณนะ ฉันรักพวกคุณ (เราก็รักท่านค่ะ/ครับ) ขอบคุณที่มาที่นี่กัน มาใช้เวลาอยู่กับฉัน และขอบคุณสำหรับ ความรักที่ให้กำลังใจของพวกคุณ ฉันรู้สึกได้จริง ๆ และรู้สึกขอบคุณ ขอพระเจ้าอวยพรคุณและคนที่คุณรัก พระเจ้าอวยพรโลกของเรา มันดีขึ้น ฉันก็มีความสุขเหมือนกัน คุณจะเห็นว่าโลกเราดีขึ้น ตั้งแต่หลังจาก เครื่องที่ใช้ควบคุม ถูกบดขยี้ไป หลังจากมายาไปแล้ว หลังจากตัวตนที่เป็นลบไปแล้ว หลังจากแรงกรรมหายไปแล้ว พวกคุณรู้สึกดีขึ้นหรือไม่ ? คุณจะเห็นความสงบทุกหนแห่ง มีคนกินวีแกนมากขึ้น ๆ… มันดูเหมือนจะง่ายขึ้นนะ ดูเหมือนง่ายกว่าแต่ก่อน ก่อนหน้านั้น ถ้าคุณพูดถึงวีแกน พวกเขาจะคิดว่าคุณพูด กำลังพูดภาษากรีก

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์