ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

ผู้นำโลกต้องปกป้อง เสรีภาพและประชาธิปไตย ด้วยการกระทำ

2022-05-25
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2022 ขณะอยู่ในการทำสมาธิ อย่างเข้มข้นเพื่อโลกของท่าน ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่รักมากที่สุดของเรา ได้โทรศัพท์หาสมาชิกในทีมงาน โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ เพื่อตรวจสอบสุขภาพของพวกเขา ในระหว่างการประชุม ท่านอาจารย์ยังได้ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ คำถามและข่าวเกี่ยวกับ เหตุการณ์ของโลก ซึ่งจัดเตรียมโดยทีมงาน

( ท่านอาจารย์ครับ มิตต์ รอมนีย์ วุฒิสมาชิก พรรครีพับลิกันแห่งสหรัฐอเมริกา เสนอว่าหากปูตินใช้อาวุธนิวเคลียร์ องค์การนาโต้ก็สามารถ มีส่วนร่วมในยูเครนได้ )

ทำไมพวกเขาต้องรอ จนกระทั่งใช้อาวุธนิวเคลียร์? (ครับ อาจารย์) ทำไม? ถ้ารัสเซียใช้อาวุธนิวเคลียร์ พวกเขาถึงจะเข้ามาได้หรือ? ทำไมไม่เข้ามาตอนนี้? (ถูกต้องครับ) ไร้สาระ พวกเขาแค่พยายาม หาข้อแก้ตัว แต่คุณรู้อะไรไหม? อย่างน้อยพวกเขา ก็กำลังช่วยอะไรบ้าง

แต่ประเด็น คือ อาวุธอย่างเดียว ไม่พอ (ครับ อาจารย์) พวกเขาต้องการความเชี่ยวชาญ พวกเขาต้องการกำลังคนเพิ่มขึ้น เพราะชาวยูเครน มีประมาณ 40 ล้านคน ผู้ชายมีไม่พอ (ครับ อาจารย์) แม้ว่าคนจะออกมากันหมด ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ก็ออกมาสู้กัน แต่ก็ไม่ใช่มืออาชีพ นั่นเป็นเพียงการแสดงความสามัคคี จิตวิญญาณของความรักอิสระ การเสียสละ และความกล้าหาญ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกเขามีกำลังคนเพียงพอ ดังนั้น พวกเขาจึง ไม่สามารถปกป้องทุกที่ ทั่วประเทศได้ (ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขาต้องเผชิญ กับรัสเซียในทุกด้าน ในพื้นที่ต่าง ๆ ในเวลาเดียวกัน

ดังนั้น ฮีโร่ของโรงเหล็ก ใต้อุโมงค์จึงต้องยอมจำนน (ครับ อาจารย์) เพราะภรรยา ครอบครัวของพวกเขา ต้องการให้พวกเขามีชีวิตอยู่ ประธานาธิบดี เซเลนสกี จึงต้องยอมจำนน (ครับ อาจารย์) ไม่อย่างนั้น พวกเขา อาจจะตายที่นั่น แต่ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาชอบอะไรมากกว่า ตายอย่างวีรบุรุษ หรือยอมจำนน ภายใต้มือของรัสเซียเช่นนั้น มีสิ่งที่ต้องจ่ายทั้งคู่ (ครับ อาจารย์) หากพวกเขาไม่ยอมแพ้ ทหารที่ได้รับบาดเจ็บที่นั่น ต้องทนทุกข์ทรมานมากเกินไป ขาดยา ขาดอาหาร และน้ำไปแล้ว แต่การยอมจำนนเช่นนั้น ก็ลดทอนศักดิ์ศรีเช่นกัน (ครับ อาจารย์) พวกเขาไม่ต้องการ พวกเขาบอกว่าพวกเขา อยากต่อสู้ให้ถึงที่สุด นั่นคือสิ่งที่พวกเขากล่าว แต่ครอบครัวของพวกเขา กดดันประธานาธิบดี และไปถาม ป.ฟรานซิส ต่อหน้าด้วยซ้ำ เขาจะทำอะไรได้?

หากนาโต้สามารถเข้ามาได้ ตอนที่พวกเขาใช้อาวุธนิวเคลียร์ แสดงว่าสายเกินไปแล้ว (ใช่ครับ) บางทีทุกคนอาจจะ ตายไปแล้ว (ถูกต้องครับ อาจารย์) แล้วจะเข้ามาเพื่ออะไร? (ใช่ เข้าใจครับ) ตอนนี้อาจจะยกทั้งหมด ให้รัสเซียก็ได้ ช่วยชีวิตทุกคน (ครับ อาจารย์) ฉันไม่เคารพผู้นำ ของนาโต้ อีกแล้ว อย่างที่ฉันบอกคุณ พวกเขาบอกว่าพวกเขา จะปกป้องเสรีภาพและประชาธิปไตย (ใช่ ถูกต้องครับ) และนั่นคือสิ่งที่ ยูเครนกำลังทำอยู่ และลงมือทำจริง ไม่ใช่แค่พูด พวกเขาแค่คุยกัน ฉันคิดว่าพวกเขา แค่รวบรวมสมาชิก ก็เท่านั้น

ฉันคิดว่า นาโต้ แค่อยาก อาจจงใจ หรืออาจจะไม่ แต่แค่รวบรวมสมาชิกเพิ่ม เพื่อให้รู้สึกแข็งแกร่งขึ้น แต่ไม่ทำตาม อุดมคติของนาโต้ (ครับ อาจารย์) เพราะเห็นไหม เหมือนกับการส่งข้อความ ไปประเทศที่รวย และมีอำนาจ เช่น ฟินแลนด์ สวีเดน และประเทศอื่น ๆ ว่า “เห็นไหม? ถ้าคุณไม่เข้าร่วมกับฉัน คุณจะเป็นเหมือนยูเครน คุณจะอยู่ในสงครามแบบนั้น” (ครับ เข้าใจ) ยังไงก็ตาม มันเป็นคำบอกใบ้ ที่ละเอียดอ่อน เป็นข้อความที่ไม่ถูกต้อง แทนที่จะปกป้องผู้คน แต่กลับแค่ต้องการ รวมตำแหน่งของผู้นำ และนาโต้ก็อวดศักดิ์ศรีของตน (ครับ อาจารย์) ในทางปฏิบัติ รู้สึกเหมือนเป็น ตัวละครที่ว่างเปล่า กลวง มันไม่ได้มีความหมายกับฉันมากนัก ดูเหมือนว่า พวกเขาไม่ทำตามที่พูด ดูเหมือนว่าพวกเขา ไม่ต้องการปกป้องเสรีภาพ และ ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เนื่องจากยูเครนเป็นสัญลักษณ์ ของเสรีภาพและประชาธิปไตย ในสิทธิของตนเอง (ใช่ครับ อาจารย์) และพวกเขา ไม่ต้องการยอมรับยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขา เดือดร้อนต้องการพึ่งพา อยู่ใน อันตรายที่ใกล้เข้ามาอย่างแท้จริง และต้องการความช่วยเหลือ และพวกเขาก็เพิกเฉยต่อยูเครน แค่โยนอาวุธไปให้บ้าง แค่นั้น

และผู้นำสูงสุดของนาโต้ พูดอะไรไม่มีประโยชน์จริง ๆ นั่นคือสิ่งที่ฉันคิด (ครับ อาจารย์) ฉันรู้สึกขยะแขยงกับคนพวกนี้ รัสเซียกดขี่ สังหาร และข่มขืนเด็ก และสตรี ในยูเครน และพวกเขา ก็นั่งอยู่ข้าง ๆ (ใช่) และรวบรวม สมาชิกเพิ่ม หากำไร จากความทุกข์ทรมานของยูเครน น่าขยะแขยงมาก (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ถ้าพวกเขาเข้ามาก่อน มาริอูโปลก็คง ไม่แพ้ และ ทหารที่นั่นจะไม่ได้รับ ความเดือดร้อนมากมาย ภายใต้โรงงานเหล็ก (ใช่แล้วครับ/ค่ะ อาจารย์) การต่อสู้ แค่ไม่กี่คน มีจำนวนน้อยกว่าชาวรัสเซีย อาวุธน้อยกว่า (ครับ) อุปกรณ์ครบครันน้อยกว่า

และตอนนี้ รัสเซีย ทำสถานที่หลายแห่งที่ พวกเขายึดครอง “ให้เป็นรัสเซีย” (ครับ อาจารย์) พวกเขาออกอากาศ ช่องทีวีรัสเซีย ข่าวปลอม และพวกเขาไม่ให้คน พูดภาษายูเครน และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย พวกเขาเริ่มตั้งพื้นที่ ของพวกเขาในยูเครนแล้ว (ครับ) และทำลายเมืองต่าง ๆ มากมาย สร้างความเสียหายให้กับ หลายหมู่บ้าน และยังคงทำต่อไป และนาโต้เพียงแค่ ยืนกอดอก แล้วมองดู และรวบรวมสมาชิก เหมือนฟินแลนด์ และสวีเดน ที่ต้องเข้าร่วม เพราะพวกเขากลัวประเทศ จะโดนด้วย (ครับ อาจารย์)

ถ้านาโต้ ปกป้องยูเครน ด้วยวิธีที่เหมาะสมกว่านี้ บางทีฟินแลนด์ และสวีเดน อาจจะไม่เข้าร่วมกับพวกเขา (ใช่ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขาจะคิดว่า ในกรณีที่มีปัญหา นาโต้ จะช่วยเหลือพวกเขา (ครับ อาจารย์) แบบนี้ก็เป็นการบีบบังคับ ที่ละเอียดอ่อน (ครับ) การบีบบังคับแบบอ้อม

ฉันขยะแขยงกับคนพวกนี้ คนที่เรียกว่าผู้นำของโลก ยืนพูดกันใหญ่โต น่าขยะแขยง และปล่อยให้ชาวยูเครน ทนทุกข์และตายไป และร้องขอชีวิต เพื่อชีวิตของสมาชิกในครอบครัว และไม่มีแม้แต่อาหาร ไม่มีเครื่องดื่ม และสูญเสียอัตลักษณ์ของพวกเขา ไปจากหลายพื้นที่ ที่ถูกยึดครองไปแล้ว น่าขยะแขยงมาก ฉันรู้สึกว่าพวกเขาน่าขยะแขยงมาก ผู้นำเหล่านี้ที่เรียกว่านาโต้

อย่างน้อย วุฒิสมาชิก รอมนีย์ เขาก็มีเหตุผล แต่เขาควรจะพูดตรง ๆ ให้ดังกว่านี้ แค่พูด “เข้าไปเลย” พรรคพวก (ครับ อาจารย์) ไม่ใช่แค่พูดว่า “ถ้า...” ว้าว พระเจ้า ถ้ารัสเซียใช้อาวุธนิวเคลียร์แล้ว คุณคิดว่าชาวยูเครน จะยังมีชีวิตอยู่ไหม? (ไม่ ไม่มีทางครับ) ฉันได้ยินมาว่าประธานาธิบดีทรัมป์ บอกว่าอเมริกามีเพียงหนึ่ง... แน่นอน พวกเขามีมากมาย (ใช่ครับ) แต่เขาบอกว่าแค่หนึ่งในนั้นก็เพียงพอ ที่จะทำให้รัสเซียราบเรียบได้แล้ว (ครับ ผมก็ได้ยินแบบนั้น) หรืออย่างน้อยเมืองใหญ่ ๆ

“ Media Report from Sky News Australia – Apr. 26, 2022 His Excellency President Trump (m): ผมคิดว่าพวกเขากำลังจัดการ กับเขาอย่างไม่ถูกต้อง ผมคิดว่าสิ่งที่พวกเขาพูด มันเกือบจะเหมือนกับว่า พวกเขากำลังพูดด้วยความกลัว และพวกเขาไม่เข้าใจ เรามีอาวุธเพียงชิ้นเดียว ที่จะทำลายทุกสิ่ง ”

ดังนั้น ถ้ารัสเซียใช้ อาวุธนิวเคลียร์ นาโต้จะต้องการเข้ามา เพื่ออะไร? ทำอะไร? (ถูกต้อง) มานับกระดูก ว่ายังมีเหลือไหม? หรือจะมาร่อนเถ้าถ่าน ของประชาชน? (มันสายเกินไป) หรือไปหาสมบัติที่ เหลืออยู่หรืออะไร? ถ้ายังมีอะไรเหลือ

พระเจ้า นั่นคือสิ่งที่ฉัน พูดมานานแล้ว แค่ให้อาวุธไม่เพียงพอ พวกเขา ต้องการกำลังคนมากขึ้น การสนับสนุนที่ใช้งานได้จริงมากขึ้น ทหารมากขึ้น (ใช่ครับ ใช่) แต่พวกเขาแค่ยืนรอ ทำกำไรจากยูเครน เพื่อหากำไรจากชาวยูเครน เพื่อทำกำไรจากสงครามที่ยืดเยื้อ - นั่นคือการรอให้ชาวยูเครน ชนะสงครามเพื่อที่พวกเขา จะได้ประโยชน์จากมัน (ครับ) เช่น การกำจัดรัสเซีย และรับเงิน ของผู้มีอำนาจของพวกเขาทั้งหมด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หรือถ้ายูเครนแพ้ ก็ไม่ใช่พวกเขาที่แพ้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พระเจ้า น่าเกลียด น่ารังเกียจ

ทุกคนที่เรียกว่าผู้นำเหล่านี้ น่าขยะแขยง เพราะถ้าคุณบอกว่าคุณปกป้อง ประชาธิปไตยและเสรีภาพ คุณควรช่วยเหลือผู้คน ตอนที่พวกเขาทำอย่างนั้น (ใช่ครับ) เพราะนาโต้ไม่ต้องการ แม้แต่จะยอมรับยูเครน (ถูกต้องครับ) แล้วก็ไม่ช่วยอะไร เป็นคนแบบไหนกัน? แม้แต่คนธรรมดา เพื่อนบ้านข้างบ้าน ถ้าพวกเขาเห็นบางคน รังแกเพื่อนบ้าน พวกเขาก็จะวิ่งเข้าไปช่วย (ใช่ครับ อาจารย์ พวกเขาจะช่วย) พวกเขาทำในสิ่งที่ทำได้ (ครับ) และที่นี่ แค่เฝ้าดู ชาวยูเครน ทนทุกข์ทรมาน […]

พวกเขาแค่ยืนดู และสนุกสนาน คนเหล่านี้มีแนวโน้ม เป็นพวกซาดิสม์ และ ได้กำไรจากยูเครน ไม่สนว่าคนหลายล้านคน กำลังอดอยาก ถ้าไม่ใช่ตอนนี้ ก็ในไม่ช้านี้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขามีอาหารกินตลอด พวกผู้นำเหล่านี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกเขาจะมีกินเสมอ และมีมากมาย (ถูกต้องครับ) มีเนื้อชิ้นโต ไวน์แก้วโต และทุกอย่างที่มี บ้านหลังใหญ่ รถหรูหราให้ใช้ และเงินเดือนประจำ แต่คนจน ประชาชาติ ที่ยากจน ไม่ได้รับ สิทธิพิเศษทั้งหมดนี้ ดังนั้น ถ้าพวกเขา ไม่มีอาหารพวกเขาจะอดตาย รวมทั้งเด็กด้วย แน่นอน (ใช่ค่ะ/ครับ)

ฉันจึงขยะแขยงกับผู้นำพวกนี้ พวกเขาไม่คู่ควร ที่จะเป็นผู้นำเลย หาเงินและอื่น ๆ พวกเขาทำงานได้ไม่ดี พวกเขาควรถูกไล่ออก หรือ แค่กลับบ้านไปด้วยความอับอาย นี่ยุติธรรมมากกว่า การยืนอยู่ที่นั่น (ใช่ จริงครับ อาจารย์) โอ้ ฉันเสียใจมาก ฉันสงสารมาก ๆ ไม่ต้องพูดถึงสิ่งเหล่านี้ ฉันสงสารคนเหล่านี้ คนที่ไร้ที่พึ่งในโลก ที่ไม่สามารถซื้อสิ่งหรูหราได้ อย่างคนเหล่านี้ ผู้นำที่โง่เขลา เห็นแก่ตัว เกรี้ยวกราด (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขามีสิ่งหรูหราทั้งหมด สิทธิพิเศษทั้งหมด คนจน คนปกติไม่มี

ฉันกำลังบอกคุณว่าคนเหล่านี้ ทำงานให้กับปีศาจ ให้กับมาร (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะพวกเขาไม่มี ศีลธรรมเพียงพอ ดังนั้นมารจึงมี อิทธิพลต่อพวกเขาได้ง่าย ๆ หากพวกเขาไม่ใช่ตัวมารเอง (ค่ะ/ครับ อาจารย์ เข้าใจ) หากพวกเขามีศีลธรรม ศักดิ์ศรี และความประพฤติ ของมนุษย์เพียงพอ มารก็จะ อยู่ห่างจากพวกเขา เพราะมารเคารพในสิ่งนั้น มารไม่กล้า (ถูกต้องครับ) คนดีแบบนี้ มารไม่กล้า แต่พวกเขาไม่มีศีลธรรมเพียงพอ ไม่มีคุณธรรมเพียงพอ จึงเป็นสาเหตุที่พวกเขาได้รับอิทธิพล จากมาร และทำงานให้กับมาร ไม่ว่าคนธรรมดาจะทุกข์มาก พวกเขาก็ไม่สนใจ ตราบใดที่พวกเขาได้รับ อาหารอย่างดี และอยู่ดีกินดี

โอ้ มนุษย์ แค่อาศัยคนอื่น ไม่ดูแลประชาชน (ค่ะ/ครับ เข้าใจ อาจารย์) คนเหล่านี้ที่เรียกว่าผู้นำ พวกเขาเกาะกินกับประชาชน อาศัยเงินภาษีของประชาชน แรงงาน และการเงินที่หามาอย่างยากลำบาก (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และไม่ แม้แต่จะดูแลพวกเขา นี่คือโลกกลับตาลปัตร ถ้ามีคนจ่ายเงินให้คุณ คุณควรขยัน ทำงานให้พวกเขา ด้วยความเคารพ จริงไหม? (ถูกต้องครับ อาจารย์) เหมือนกับพวกเขาเป็นเจ้านายของคุณ แต่เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้นำ และคนเหล่านี้ยากจน พวกเขาจึงดูถูก หรือไม่สนใจ คนประเภทนี้ คุณคิดว่าพวกเขา มีอะไรที่ควรค่า แก่การเป็นผู้นำหรือไม่? (ไม่ครับอาจารย์ ไม่เลย) แน่นอน ไม่ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันไม่ประหยัดคำพูด (ถูกต้อง อาจารย์) […]

ฉันรู้สึกขยะแขยงจริง ๆ พวกเขาน่ารังเกียจ เป็นคำที่ฉันสามารถหาได้ พวกเขาน่าเกลียดมาก ร้ายกาจ […] ไร้ยางอาย มีเรื่องอื่นอีกไหม มิฉะนั้น ฉันจะพูดโวยวายต่อไป (ค่ะ/ครับ อาจารย์ )

( ด้วยสถานการณ์โควิด ที่แพร่ระบาดอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ และยังดำเนินต่อไป )

" Media report from PBS NewsHour – May 21, 2022 Geoff Bennett (m): คลื่นโควิดใหม่ เร่งเร็วขึ้นทั่วประเทศ ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ในเกือบทุกรัฐ ผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้น มากกว่า 50% จากเพียงแค่สองสัปดาห์ก่อน ขณะที่การเข้าโรงพยาบาลเพราะโควิด เพิ่มขึ้น 12% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา "

" Media report from ABC News – May 13, 2022 David Muir (m): ผู้ติดเชื้อใหม่มากกว่า 145,000 คน ในเพียงแค่ 24 ชม.ที่ผ่านมา และมาดูกันคืนนี้ แผนที่การแพร่กระจายในระดับชุมชน จำนวนเคาน์ตี้ในตะวันออกเฉียงเหนือ เพิ่มมากขึ้นที่กำลังเคลื่อน ไปสู่ระดับความเสี่ยงสูง

Reporter (m): ผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นสามเท่าในหกสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดรวมสูงสุดประจำวัน ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์

Dr Fauci (m): การแพร่ระบาดใหญ่นี้ยังไม่จบ และถ้าเราลดการ์ดของเรา และไม่ทำสิ่งต่าง ๆ ที่เราต้องทำ เราจะทำให้ตัวเราเอง เดือดร้อนเหมือน อย่างที่เราเป็นหลายเดือนก่อน "

( เราควรมีนโยบายเปิดหรือไม่? เหมือนกับข้อจำกัดมากมาย กำลังถูกผ่อนปรน สิ่งนี้ควรดำเนินต่อไปหรือไม่? )

แล้วแต่ประเทศว่า จะเลือกทำอะไร (ถูกต้องครับ) แต่ประเด็นคือ คนต้องมีวินัย ไม่ใช่แค่ถอดหน้ากากออก แค่นั้น ไม่ พวกเขาควรสวม หน้ากากต่อไป (ถูกต้องครับ) เพราะจะป้องกัน การแพร่กระจาย และป้องกัน การติดเชื้อมากขึ้น (ใช่ จริงครับ) ไม่ใช่แค่สวมหน้ากาก แต่ควรสวม ชุดจั๊มสูทเหล่านี้ (ค่ะ/ครับ) และหน้ากากพลาสติกด้วย จนกว่าโรคระบาด จะหมดไปโดยสิ้นเชิง (ถูกต้องครับ) จากนั้น ค่อยกลับ สู่สภาวะปกติ

แต่ตอนนี้ เราก็เปิดได้ แต่แค่ครึ่งนึงของปกติ (ถูกต้องครับ อาจารย์) หมายถึง แค่สวมอุปกรณ์ป้องกัน (ครับ) แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกเขาสูญเสียอิสรภาพ พวกเขาสามารถออกไป ทำสิ่งต่าง ๆ ทำงาน และทุกอย่างได้ ไม่อย่างนั้น ถ้าพวกเขา เปิดแบบนั้น ไวรัสจะกระโดด และแพร่กระจายเร็วมาก (ถูกต้องครับ อาจารย์) เหมือนในเกาหลี (ใช่ครับ/ค่ะ) ในเวลาเพียงไม่กี่วัน มีผู้ติดเชื้อถึงสองล้านคน แต่ตอนนี้ควบคุมได้แล้ว ฉันไม่แน่ใจ เพราะพวกเขาปฏิเสธข้อเสนอ วัคซีนของไบเดน (ใช่ค่ะ/ครับ)

" Media Report from CityNews - May 21, 2022 Caryn (f): มีความกลัว ที่เกาหลีเหนือกำลังเผชิญ ภัยโควิดที่ใกล้จะเกิดขึ้น เมื่อต้นเดือนนี้ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ยอมรับว่าในที่สุดโควิด ก็ไปถึงประเทศของเขา แต่เกาหลีเหนือยังขาด ความสามารถในการทดสอบ เพื่อยืนยันกรณีต้องสงสัย และได้พึ่งจำนวน คนที่มีไข้แทน "

" Media Report from WION - May 20, 2022 Priyanka (f): จำนวนผู้ที่มีอาการ คล้ายมีไข้เกิน สองล้านคน วันนี้ ประเทศได้รายงานผู้ป่วยมีไข้ มากกว่า 200,000 ราย และผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องอีกสองราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ผู้ป่วยมีไข้ที่บันทึกไว้ เป็น 2.24 ล้านราย ตามรายงานของสื่อของรัฐ หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชน แห่งสหประชาชาติ ได้เตือนถึงผลกระทบร้ายแรง ต่อประชาชน 25 ล้านคน ถ้าสถานการณ์ดำเนินต่อไป องค์การอนามัยโลกยังกังวลด้วย เนื่องจากการแพร่กระจายที่ ไม่ได้ตรวจสอบอาจก่อให้เกิด สายพันธุ์ใหม่ที่อันตรายกว่าได้ "

" Media Report from CityNews - May 21, 2022 Caryn (f): แต่รัฐบาลที่โดดเดี่ยวยังคงหลีกเลี่ยง ข้อเสนอความช่วยเหลือจากภายนอก "

" Media Report from WION - May 20, 2022 Priyanka (f): เกาหลีใต้และสหรัฐฯ เสนอ ที่จะส่งความช่วยเหลือ เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาด แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จากเกาหลีเหนือ "

แต่พวกเขามักจะเมิน ไบเดนเสมอ นับตั้งแต่เขา รับตำแหน่ง (ครับ) พวกเขาคุยกับทรัมป์เท่านั้น พวกเขาไม่ไว้วางใจไบเดน ฉันบอกคุณแล้ว เขาสูญเสีย ความไว้วางใจจากหลายประเทศ (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์ ถูกต้อง) ตลอดเวลาแล้ว ไม่ใช่แค่นั้น และเกาหลีเหนือ พวกเขา ไม่มีความเคารพให้ไบเดน แม้แต่นิดเดียว พวกเขาไม่เคยตอบอะไรเขาเลย จนถึงตอนนี้ (ค่ะ/ครับ) ข้อเสนอทุกอย่าง เช่น เขาต้องการพบชาวเกาหลีเหนือ - พวกเขาไม่ตอบ (ค่ะ/ครับ) ตอนนี้ พวกเขาเสนอวัคซีนให้ฟรี พวกเขาก็ไม่ตอบ ฉันไม่โทษพวกเขา พวกเขาแค่ใช้วิธีการรักษาบ้าน ๆ เพื่อรักษาตัวเอง บางครั้งก็มีผลข้างเคียง น้อยกว่าวัคซีนด้วยซ้ำ (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

อย่างที่ฉันรู้ วัคซีนไม่ได้ดี ต่อมนุษย์ แม้ว่าจะดูเหมือน เป็นเช่นนั้นก็ตาม (ค่ะ/ครับ) แต่นี่คือสิ่งที่ฉันรู้ภายใน ฉันไม่ควรพูดมัน แต่ถึงฉันพูด ใครจะสนใจ?

คุณมีนโยบายแบบเปิดนี้ได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง (ใช่) ต้องสวมหน้ากาก ต้องสวมเฟสชีลด์ ต้องสวมชุด ป้องกันมากกว่านี้ ไม่เปิดเสื้อผ้า เพื่อที่มันจะไปได้ทุกที่ แต่ซิปขึ้นปิด ป้องกันแน่นหนายิ่งขึ้น ส่วนที่เปิดร่างกายน้อยลง จะดีกว่ามาก จากนั้นพวกเขาสามารถเปิดได้

แต่ก็เหมือนกับนโยบายเปิดของ ไต้หวัน (ของฟอร์โมซา) … เพราะพวกเขาคิดว่าใน เซี่ยงไฮ้ คนประท้วง และมันก็ไม่ได้ช่วย ด้วยนโยบายล็อกดาวน์ ดังนั้นพวกเขาจึงเปิด แล้วมันก็เพิ่มขึ้น เจ็บป่วยมากมายในเวลาไม่นาน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เมื่อก่อน พวกมันควบคุมได้ นิดหน่อย น้อยมาก เฉพาะกรณีนำเข้า และตอนนี้ก็เป็นกรณีในท้องถิ่นด้วย (ใช่ครับ) ฉันเห็นอีกครั้งวันนี้ 68,000 ราย ประมาณนั้น มันมากกว่าเดิมมาก มันเพิ่มขึ้นหลายร้อยเปอร์เซ็นต์ (ค่ะ/ครับอาจารย์) เมื่อก่อนอาจจะแค่ 1,000 หรืออะไร? (ครับ) หรือน้อยกว่า และมีผู้เสียชีวิตเพียง หกหรือแปดร้อยคนเท่านั้น และตอนนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

" Media report from CNA – May 17, 2022 Reporter (f): ไต้หวัน (ฟอร์โมซา) ได้รับการยกย่อง ว่ารักษาระดับการแพร่ระบาดได้ดี ขณะนี้สถานพยาบาล มีผู้ป่วยโควิด-19 ล้นหลาม และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ต่างประสบปัญหาในการรับมือ มีความกังวลเพิ่มมากขึ้น ว่าระบบการแพทย์ อาจเผชิญกับการล่มสลาย "

" Media report from CNA – May 19, 2022 Reporter (f): แต่เกาะปฏิเสธ ที่จะละทิ้งแผนการ ที่จะอยู่กับไวรัส ยอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งสูง ถึง 90,000 รายเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เริ่มระบาด โดยส่งผลให้ยอดรวมของไต้หวัน (ฟอร์โมซา) ทะลุหนึ่งล้านคน ผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่เตือน ตัวเลขผู้ป่วยอาจถึงจุดสูงสุด ในช่วงสิ้นเดือน "

" Media report from CNA – May 17, 2022 Reporter (f): นับตั้งแต่ไต้หวัน (ฟอร์โมซา) ละทิ้งนโยบายโควิด-19 เป็นศูนย์ ในเดือนเมษายน จำนวน ผู้ป่วยโควิด-19 ในแต่ละวัน ของเกาะก็สูงเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่ได้ลดระยะเวลากักกัน สำหรับผู้ป่วยที่สัมผัสใกล้ชิด กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ และลดการติดตามการติดต่อ

Ms. Yang Hui-ting (f): เพื่อนร่วมงานของฉันหลายคน หวังว่าพวกเขาจะติดเชื้อ เพื่อจะได้พักผ่อนที่บ้าน คนอื่นเหนื่อยมาก จนอยากเลิก

Reporter (f): ความหงุดหงิดของมิสหยาง เหมือนกันกับบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลใหญ่ ๆ หลายคน บุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับ การวินิจฉัย (โควิด) ต้องพัก! สหภาพแรงงานทางการแพทย์ออกมา ประท้วงที่ถนนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อประท้วงการตัดสินใจ ของรัฐบาลที่รีบร้อนที่จะ ยกเลิกนโยบายปลอดโควิด ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด ผู้ป่วยที่ป่วยหนักจำนวนมาก จึงไม่ได้รับการรักษาพยาบาล ที่เหมาะสม "

ดังนั้นนโยบายแบบเปิดจึง ขึ้นอยู่กับระเบียบวินัยของพลเมือง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) […] ผ่อนคลายมากขึ้น แต่ควบคุมได้ ต้องติดตามว่าใครป่วย และให้พวกเขากินยา อยู่บ้านจริง ๆ หรือรักษาตามนั้น ปล่อยให้มันวิ่งไปแพร่ระบาด ไปทั้งประเทศไม่ได้ พระเจ้า เอาล่ะ

ดังนั้น ฉันคิดว่าทางออก ที่ดีที่สุดคือสองแนวทาง นี้ที่เราต้องนำมาใช้ ซึ่งก็คือการส่งเสริมการเกษตร การทำฟาร์มเพื่อเป็นอาหาร การปลูกผัก การปลูกเมล็ดพืช – เพื่อแก้วิกฤติความหิวโหย ไม่ใช่การทำฟาร์มชาวสัตว์ (ใช่ครับ)

และมีนโยบายไม่เปิดกว้างมากเกินไป สำหรับการติดเชื้อโควิด (ครับ อาจารย์) เพราะมี การติดเชื้ออื่น ๆ อีกมาก เช่นกัน เช่น โรคฝีดาษลิง โรคฝีดาษลิงก็แพร่กระจายเช่นกัน (ใช่ครับ ใช่) และอเมริกา พวกเขากำลัง พิจารณาที่จะมีวัคซีนหรือ อะไรบางอย่างสำหรับมันไหม

" Media Report from WION – May 20, 2022 Reporter (f): โชคร้ายที่ตอนนี้ โรคฝีดาษลิง ที่สร้างปัญหาให้ กับประเทศในแถบยุโรป พร้อมกับสหรัฐฯ และออสเตรเลีย และด้วยเหตุนี้ การติดเชื้อไวรัส จึงส่งสัญญาณ เตือนไปทั่วโลก "

" Media Report from PBS NewsHour – May 23, 2022 Reporter (m): ทั่วโลกมีผู้ป่วยที่ ได้รับการยืนยันและ ต้องสงสัยประมาณ 200 ราย ในอย่างน้อย 12 ประเทศ ในสหรัฐอเมริกา พบผู้ป่วย รายแรกในแมสซาชูเซตส์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเพิ่งไปแคนาดามา มีผู้ป่วยจำนวนไม่มากที่ สันนิษฐานไว้ก่อนในกรุงนิวยอร์ก ฟลอริดา และยูทาห์ "

" Media Report from CNBC – May 23, 2022 Reporter (m): ชาวอเมริกันควรคาดหวังว่าจะเห็น รายงานผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงเพิ่มขึ้น ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นั่นคือข้อความจาก ซีดีซี (ศูนย์ควบคุมและ ป้องกันโรค) ในวันนี้ "

" Media Report from ABC News – May 20, 2022 Reporter (m) : ขณะนี้ มีรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ได้สั่งซื้อ วัคซีนสำหรับโรคฝีดาษลิง เป็นจำนวนมาก โดยสามารถ ซื้อได้เพียงพอสำหรับ ประชาชน 13 ล้านคน ใน ราคา 119 ล้านดอลลาร์ "

โอ้ คุณแค่ฉีดวัคซีน ตลอดไปไม่ได้หรอก (ครับ อาจารย์) อย่างแรก พวกเขาบอกว่า วัคซีนเพียงพอแล้วก็ไม่มี เข็มที่สอง เข็มที่สาม และเข็มที่สี่คือการบูสต์ บูสเตอร์ (ใช่ครับ) แล้วก็ยังไม่พอ อาจจะห้า และหกด้วยซ้ำ ในบางประเทศ ฉันได้ยินมาว่าอย่างนั้น (ใช่ครับ)

" Media Report from ABC News – May 13, 2022 Reporter (m): สัดส่วนการเสียชีวิต จากโควิดที่เพิ่มขึ้นมาจาก การติดเชื้อที่ลุกลาม

Dr. Fauci (m): มีผู้ที่ฉีดวัคซีน ที่ติดเชื้อ บางคน เป็นโรคร้ายแรงและเสียชีวิต "

" Media Report from ABC7NY – May 12, 2022 Reporter (f): เป็นตัวเลขที่น่าตกใจ อย่างที่เราคาดไม่ถึง ชาวอเมริกันหนึ่งล้านคนตอนนี้ เสียชีวิตจากโควิด และแม้กระทั่งตอนนี้ ชาวอเมริกัน 300 คนเสียชีวิตจากโควิดในแต่ละวัน เรายังคงอยู่ ในโรคระบาดใหญ่นี้ การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล อยู่ที่ระดับสูงสุดตั้งแต่กลางเดือน มีนาคมและตอนนี้ในเดือนหน้า เอฟดีเอ (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับวัคซีน และว่าพวกเขาควรแก้ไขหรือไม่ และช่วงปลายฤดูร้อนนี้ เราอาจมีข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับความถี่ที่ ต้องฉีดบูสเตอร์ "

" Media Report from Wall Street Journal – Jan. 18, 2022 Dov Lieber (m): หลายคนทั่วโลกกำลังถาม ตัวเองว่าต้องใช้วัคซีน ป้องกันโควิด-19 กี่โดส และบ่อยแค่ไหน สหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ กำลังเร่งระดมฉีดบูสเตอร์ เพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น ผู้คนในไม่กี่แห่ง รวมทั้งชิลีและอิสราเอล เริ่มได้รับการฉีดบูสเตอร์ ของบูสเตอร์ด้วยซ้ำ

Dr. Galper (f): วันนี้ฉันจะได้รับเข็มสี่

Dov Lieber (m): แต่นักวิทยาศาสตร์ยังคงพยายาม ที่จะกำหนดว่าสี่เข็มนี้ มีประสิทธิผลเพียงใด และบางคนก็เตือนว่าอย่ารีบเร่ง เพิ่มฉีดบูสเตอร์

Dr. GiLi Regev-Yochay (f): เกี่ยวกับเข็มสี่ ฉันไม่มั่นใจเลย

Dov Lieber (m): นักระบาดวิทยาหลายคน กล่าวว่าไม่ควรให้ยาซ้ำ หลายครั้งอย่างรวดเร็ว

Media Report from DW News – Dec. 12, 2021 Rachel Baig (f): ในประเทศที่มีอัตราการ ฉีดวัคซีนโควิดสูง การเล็ดลอดกำลังเพิ่มขึ้น นี่หมายถึงการติดเชื้อ โควิด-19 แม้จะ ฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม การพัฒนานี้ทำให้หลายคนกังวล และเป็นสาเหตุของข่าวลือมากมาย เกี่ยวกับประสิทธิภาพ ของวัคซีน

Woman (f): ตอนนี้ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัย มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉัน คิดว่าการฉีดวัคซีนไม่ได้ผล ฉันไม่ต้องการให้ฉีดวัคซีนเข็มที่สาม เพราะฉันคิดว่าฉัน อาจจะต้อง ฉีดวัคซีนทุก ๆ หกเดือน ฉันไม่ต้องการ

Reporter (f): คุณเชื่อมั่นในวัคซีนมากแค่ไหน?

Woman (f): ไม่เลย ฉันไม่รู้สึกว่าได้รับการปกป้อง ฉันรักษาระยะห่าง และไม่ไปไหนอีกต่อไป

Rachel Baig (f): นี่คือพาดหัวข่าวของ "บิลด์" สี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ในโรงพยาบาลได้รับการฉีดวัคซีน วัคซีนจริง ๆ แล้ว มีไว้เพื่ออะไร? "

โอ้ แย่มาก คุณฉีดมันไปตลอดกาลไม่ได้ ดังนั้น การรักษา ก็แค่เป็นมนุษย์ที่แท้จริง มีเมตตา อย่าฆ่าชาวสัตว์เพื่อกิน อีกต่อไป หรือใช้ขนหรือหนังนั้น หรือในห้องทดลอง หรือเครื่องสำอางใด ๆ เลย ไม่แม้แต่ในคาร์ซีท หรือโซฟาในห้องนั่งเล่น เพราะคุณจะเจ็บป่วย และมีปัญหาจากการใช้ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ (ถูกต้องครับอาจารย์) […]

อะไรอีก? มีคำถามอื่น ๆ อีกหรือไม่?

( ประธานาธิบดีโปแลนด์เป็น ประธานาธิบดีคนแรกที่ได้ พูดคุยกับรัฐสภายูเครน ด้วยตนเองนับตั้งแต่ สงครามเริ่มขึ้น และเขากล่าวว่ามีเพียงยูเครนเท่านั้น ที่มีสิทธิ์ตัดสินใจอนาคตของยูเครน ) แน่นอน ( นั่นตอกย้ำสิ่ง ที่อาจารย์พูด ) แน่นอน แน่นอน (ใช่ครับ) เนื่องจากโปแลนด์ ได้รับความเดือดร้อนภายใต้มือของรัสเซีย พวกเขารู้ว่ามันเป็นอย่างไร (ใช่ครับ) พวกเขาไม่ชอบรัสเซีย ฉันหมายถึง รูปแบบของรัฐบาล พรรคควบคุมของรัสเซีย ไม่ใช่ว่าพวกเขา ไม่ชอบคนรัสเซีย (ใช่) พวกเขาไม่ชอบระบบนี้ ของรัฐบาลรัสเซีย

ฉันจะบอกข่าวดีบางอย่างกับคุณ จำไว้ก่อนหน้านี้ฉันบอกว่ารัสเซีย ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดหรือไม่ (ครับท่านอาจารย์) แล้วตอนนี้ จู่ ๆ ทุกคนก็ ต้องการเงิน เหมือนกับที่ ซีเรียขอให้อเมริกาจ่ายเงิน ให้เหยื่อของสงคราม (ครับ อาจารย์) และเฮติก็ลุกขึ้นมา (โอ้) เพื่อรับเงิน จากฝรั่งเศส (ว้าว) แต่เฮติน่าจะทำแบบนั้นมานาน แล้วจริง ๆ (ครับ อาจารย์) และแน่นอนว่า ประธานาธิบดีเซเลนสกีเองก็กำลัง ร่างกฎหมายหรือยื่นข้อเสนอ เพื่อขอให้รัสเซียชดใช้ ค่าเสียหายสำหรับความเสียหาย ทั้งหมดและชีวิต ของผู้คนในสงคราม (ว้าว) ( ครับ อาจารย์ ) มันเหมือนกับแฟชั่น แต่ฉันบอกคุณนะ - ชาวเฮติ พวกเขามี สิทธิที่จะเรียกร้องสิ่งนั้น และพวกเขาควรจะ ทำอย่างนั้นมานานแล้ว

หลายสิบปีก่อน ฝรั่งเศสไปรุกรานเฮติ (ครับ อาจารย์) และหลังจากที่ชาวเฮติ ต้องการเป็นอิสระ ฝรั่งเศส ก็ขอให้พวกเขาจ่ายเงิน ให้ฝรั่งเศสเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งสิบเท่าของงบประมาณต่อปี ของทั้งประเทศเฮติ แม้จะลดแล้วก็ตาม มากกว่างบประมาณต่อปี ของฝรั่งเศสถึงห้าเท่า พวกเขาขอให้เกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งจ่ายเงิน ห้าเท่าของงบประมาณต่อปี ของฝรั่งเศสเพื่อให้เป็นอิสระ และเหตุผลก็คือเพราะพวกเขา สูญเสียธุรกิจทาสไปหมดแล้ว (โอ้ พระเจ้า) ดังนั้น ชาวเฮติจึงต้องจ่ายพวกเขา พวกเขาเข้าไปในเฮติ เพื่อเอาชาวเฮติ มาเป็นทาส และถ้าคนเหล่านี้ต้องการ เป็นอิสระ พวกเขา ต้องจ่ายฝรั่งเศสสำหรับสิ่งนั้น เพราะเคยเป็นทาสมา ก่อนและตอนนี้เป็นอิสระ (มันไร้สาระ)

พวกเขาเป็นอิสระก่อนที่ ฝรั่งเศสจะมาถึง ในตอนนั้น ไม่ใช่ตอนนี้ แน่นอน แต่ยังไงพวกเขาก็ต้องจ่ายทางใดทางหนึ่ง เกาะเล็ก ๆ เช่นนี้ สามารถจ่ายได้มากได้อย่างไร? ประมาณพันล้าน พวกเขาต้องการเงินหลาย พันล้านเหรียญสหรัฐหรือเงินฝรั่งเศส โลกกลับหัวกลับหางอย่างนั้นไม่ใช่หรือ? (ใช่ครับอาจารย์ มันไร้สาระ)

มันไร้สาระ! มันเป็นบ้าน เป็นประเทศของพวกเขา พวกเขาเข้ามารุกรานมัน และทำให้ คนพื้นเมืองเป็นทาส ออกจากประเทศนั้น และเมื่อชาวพื้นเมืองนั้น ต้องการเป็นอิสระ ก่อนที่ชาวฝรั่งเศสจะมาถึง พวกเขาต้องจ่ายเพื่ออิสรภาพ เพราะชาวฝรั่งเศส สูญเสียการค้าทาสทั้งหมด เป็นอย่างนั้นได้ยังไง? ใครสามารถฟังสิ่งนี้ได้บ้าง? และพวกเขาบังคับให้รัฐบาล พื้นเมืองเฮติจ่ายเงิน เพราะพวกเขาไม่ได้นำ แค่เอกสาร ข้อเสนอ เกี่ยวกับจำนวนเงิน ที่รัฐบาลต้องจ่าย ให้กับฝรั่งเศสเพื่ออิสรภาพ พวกเขานำทหาร ระเบิด และอุปกรณ์ทำสงคราม จำนวนเยอะมากเข้ามา ดังนั้นหากพวกเขาไม่เห็นด้วย ก็จะเกิดสงครามขึ้น (ครับ อาจารย์) ดังนั้นพวกเขาจึงบังคับพวกเขาจริง ๆ บังคับให้พวกเขาจ่าย

ดังนั้นรัฐบาลในเวลานั้น เพื่อสันติภาพและ ความกลัวจึงต้องเห็นด้วย แล้วเกาะเล็ก ๆ จะพัฒนา ไปได้อย่างไร ถ้าพวกเขา ยังต้องจ่ายแบบนี้ต่อไป? พวกเขาต้องจ่ายหนี้ พวกเขา ต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ ที่พวกเขาเอาไปจากใครก็ตาม (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ฝรั่งเศสก็อาจจะให้ยืมเช่นกัน แล้วก็ยังได้ดอกเบี้ยอีก ดังนั้นเฮติจึงไม่สามารถพัฒนา ได้อย่างอิสระอย่างแท้จริง แม้ว่าพวกเขาจะเป็นอิสระ จากแอกของฝรั่งเศส แต่พวกเขาไม่ได้เป็นอิสระทางการเงิน (ครับ อาจารย์)

หลายคนยากจน ชาวเฮติยากจน นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาทั้งหมด ไปที่ชายแดนของอเมริกา หวังว่าจะได้เข้าไป ในสหรัฐอเมริกา เพื่อที่ พวกเขาจะได้มีงานทำ พวกเขาสามารถมีเงินมากขึ้นเพื่อ เลี้ยงดูครอบครัวของพวกเขา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะในเฮติอาจจะไม่มีความหวัง ว่าจะได้อะไรที่นั่น (ใช่) เพื่อมีชีวิตที่ดีขึ้น มีอนาคตที่ดีกว่าสำหรับลูก ๆ เพราะในเฮติ พวกเขายังมีพวกอันธพาลและ ยังฆ่าประธานาธิบดีของพวกเขา ไม่นานมานี้ (ใช่ครับ ใช่) มันวุ่นวาย แล้วก็เกิดแผ่นดินไหว ผู้คนไม่สามารถแม้แต่ จะเงยหน้าขึ้น พวกเขาต้องลง แบบนี้เสมอ แม้จะเป็นอิสระแล้วก็ตาม

ต้องเสียเท่าไหร่เพื่ออิสรภาพ! พระเจ้า หลายพันล้านดอลลาร์ ประเทศเล็ก ๆ เช่นนี้ ถูกปล้นทรัพยากร ความแข็งแกร่ง และการเงินไปแล้ว แล้วตอนนี้ต้องจ่ายเงินให้ กับผู้บุกรุก (ครับ อาจารย์)

ไม่น่าแปลกใจที่ มาครงเข้าข้างรัสเซีย บางทีเขาอาจจะอยากมี ความคิดแบบเดียวกับ ปูตินหรืออะไรสักอย่าง หรือถ้าเขาเห็นด้วย ว่ายูเครนเป็นเหยื่อ มันจะขัด กับนโยบายที่ฝรั่งเศส ได้ทำมากับเฮติ (ครับ อาจารย์)

ฉันไม่รู้จักนักการเมืองเหล่านี้ ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาทำมาจากอะไร ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาไป โรงเรียนไหนที่ทำให้ พวกเขาเป็นแบบนั้น โอ้พระเจ้า ตอนที่เขาได้รับเลือกตั้ง เป็นประธานาธิบดีครั้งแรก ทุกคนมีความสุขมาก (ใช่ครับ) ฉันก็เช่นกัน ฉันคิดว่าเขาเป็นคนดี และครั้งที่สอง โอ้ ผิดหวังมาก ผิดหวังและท้อแท้เหลือเกิน โอ้พระเจ้า พวกเขาจะมีชีวิตอยู่ และเผชิญหน้ากับพระเจ้า หลังจากที่พวกเขาตายได้อย่างไร? พวกเขาจะเผชิญโลกทั้งใบได้ อย่างไร ในสิ่งที่พวกเขาเป็น พูดอย่างที่พวกเขาทำ และทำในสิ่งที่พวกเขา ต้องการ? […]

มันเป็นข่าวร้ายทั้งหมดทุกวันนี้ ( มีเยอะครับอาจารย์ น่าเศร้า ) แม้ว่าคุณจะบอกสิ่งดี ๆ มากมาย เกี่ยวกับยูเครนให้ฉันฟัง แต่ก็เป็นเรื่องของสงครามทั้งหมด (ถูกต้อง อาจารย์ ค่ะ/ครับ อาจารย์) หมายถึง พวกเขากำลังช่วยยูเครนในสงคราม แต่จะดีที่สุด ถ้าเราไม่มีสงครามที่นั่น ( แน่นอนครับ ใช่ครับอาจารย์ ) ดังนั้น ข่าวดีไม่ใช่ ข่าวดีจริง ใช่ไหม? ( ถูกต้องครับอาจารย์ ) แต่มันจะดีกว่า ( ข่าวดีกว่า ) ข่าวดีกว่าเดิม แค่นั้นเอง (ครับ อาจารย์)

แต่ถึงกระนั้น หากโลกเสรี เข้ามาอย่างมีพลังมากขึ้น ตอบโต้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ในทางปฏิบัติมากขึ้น ด้วยกำลังคนและทั้งหมดนั้น อย่างน้อยที่สุดยูเครน ก็จะไม่ถูกทุบตีเลวร้ายเช่นนี้ (จริงครับ) แม้ว่าพวกเขาได้ชนะ ในหลายมุม หลายพื้นที่แล้ว แต่พวกเขาก็ต้องสูญเสียไปมาก เสียหายทุกที่ (ครับ) […] และมาริอูโปลถูกทำลาย 90% ดังนั้นแม้ว่ารัสเซียออกไป ฉันก็ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน ใช้เงินเท่าไหร่...

สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือ เหตุผลที่นาโต้ ไม่ปกป้องยูเครนและ ตะกร้าอาหารของพวกเขา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดังนั้น นี่คือราคาคุยทั้งหมด มันใช้ได้ผลสำหรับมาร ที่ปลอมตัวมา อยู่ใต้โต๊ะ พวกเขากำลัง ทำงานเพื่อความชั่วร้าย พวกเขาไม่ทำงานเพื่อประชาชน (ครับ) คุณมีกล้ามเนื้อ คุณมีเครื่องมือ คุณมีอาวุธ และคุณไม่ปกป้องเพื่อนบ้าน ที่ต้องการความช่วยเหลือ และเพื่อนบ้านก็ไม่เป็นอันตราย เพื่อนบ้านได้สนับสนุน คุณด้วยอาหารและ สิ่งของจำเป็นทั้งหมด และคุณไม่ปกป้องพวกเขา สุภาพบุรุษประเภทไหนกัน? บอกฉันซิ ( นั่นไม่ใช่สุภาพบุรุษครับ อาจารย์ ) ไม่ใช่! (ไม่ใช่เลยครับ) ไม่เลย มันต่ำกว่า ต่ำกว่าชั่วช้า (ครับ อาจารย์) และฉันไม่ขอโทษสำหรับเรื่องนั้น ฉันหวังว่าฉันจะมีคำพูดที่แรงกว่านี้ เพื่อประณามพวกเขา จริง ๆ นะ

และประเทศในนาโต้ ส่วนใหญ่ อย่างน้อยก็หลายประเทศ เป็นผู้ค้ำประกันเสรีภาพ และสันติภาพของยูเครน ในบันทึกข้อตกลงบูดาเปสต์ (ใช่ครับ)

" Media Report from Wion – Feb. 10, 2022 Reporter (m): ยูเครนเคยมีคลังแสงนิวเคลียร์ ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ในปี 1994 ยูเครนเข้าร่วม เอ็นพีที หรือสนธิสัญญา ไม่แพร่ขยาย อาวุธนิวเคลียร์ เคียฟต้องโอน หัวรบนิวเคลียร์ทั้งหมดไปยังรัสเซีย เมื่อยูเครนเข้าร่วมเอ็นพีที มหาอำนาจโลกมุ่งมั่น เพื่อปกป้องอำนาจอธิปไตยของตน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและรัสเซีย ลงนามในบันทึกข้อตกลงบูดาเปสต์ รัฐที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์เหล่านี้ ให้คำมั่นว่าจะปกป้องอธิปไตย ของยูเครน เคารพ บูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครน ละเว้นจากการบีบบังคับทางเศรษฐกิจ พวกเขายังให้คำมั่นว่าจะไม่ใช้กำลัง ต่อต้านยูเครนหรือคุกคามยูเครน ความก้าวร้าวของรัสเซีย และการตอบสนองของตะวันตก พูดถึงความล้มเหลว ของการค้ำประกันความปลอดภัย "

ดังนั้นพวกเขาไม่ได้ทำอะไร เพื่อรักษาสัญญาของพวกเขา (ถูกต้องครับ) ไม่พูดถึงการปกป้อง เพื่อนบ้านในยามจำเป็น ในช่วงเวลาเร่งด่วน ดังนั้นพวกเขาก็ไม่มีอะไรเลย: ไม่มีศักดิ์ศรี ไม่มีมารยาทสุภาพบุรุษ ไม่มีศีลธรรม โอ้พระเจ้า ไม่มีความเหมาะสม ไม่มีอะไรเลย! (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เป็นแค่ปลิงที่น่าขยะแขยง! โดยเฉพาะเหล่าผู้นำของนาโต้ พวกเขาเป็นปลิง พวกเขาแค่ดูดเลือดประชาชน ไม่ได้ทำงานอย่างถูกต้อง และแค่ผิดสัญญาเหมือน ไม่มีอะไรเกิดขึ้น สุภาพบุรุษรักษา สัญญาเสมอ (ถูกต้อง อาจารย์) และพวกเขาปล่อยให้ยูเครนตาย และทนทุกข์ทรมาน การให้อาวุธเพียงอย่างเดียว ในระยะหลังของสงคราม เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้อยู่แล้ว (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และเห็นคน ทุกข์ยากอย่างนั้น ก็ยังไม่อยาก จะเข้าไปช่วยจริง ๆ แต่สวีเดนและฟินแลนด์ ไม่เสียหาย ยังไม่โดนอะไรเลย - ทันที! (ใช่)

" Media Report from Global News – May 18, 2022 Jens Stoltenberg (m): และผมยินดีอย่างอบอุ่น กับคำขอของฟินแลนด์และ สวีเดนให้เข้าร่วมนาโต้ "

"ยินดีต้อนรับ!" ดังนั้น ถ้าฉันไม่รู้สึกสะอิดสะเอียน ฉันก็จะสะอิดสะเอียน กับตัวเอง ฉันไม่เคยพูดถึงเรื่องเหล่านี้มากพอ ฉันไม่รู้ว่าทำไม ไม่มีใครสอนมารยาท ศีลธรรม หรือคุณธรรมใด ๆ ให้พวกเขาเลย! ฉันไม่รู้ว่าคริสตจักร บาทหลวง พระคาร์ดินัล หรือโป๊ปกำลังทำอะไร กับคนเหล่านี้ พวกเขาอ้างตัวว่าเป็นคนเคร่งศาสนา ไปโบสถ์ พวกเขาทุกคนทำ ฉันแน่ใจ (ใช่ครับ) เพื่ออะไร เพียงแค่ไปที่นั่นสนุก ๆ หรือเพียงเพื่อการแสดง เช่นเดียวกับเปโลซี และไบเดน ที่ฆ่าทารกหลายล้านคน ฉันหมายถึงสนับสนุนสิ่งนั้น และยังอ้างว่า เป็นคาทอลิกที่ดี โกหก (ถูกต้อง) นี่มันโกหกจริง ๆ (ครับ อาจารย์)

คริสตจักรแห่งหนึ่ง ในอเมริกาปฏิเสธ ศีลมหาสนิทของเปโลซี (โอ้ วิเศษมาก) ใช่ พวกเขาไม่ให้เธอ พวกเขาพูดแล้ว "คุณไม่สามารถทำได้" ถ้าเธอไม่เปลี่ยนจุดยืน เกี่ยวกับการทำแท้ง เพราะเธอสนับสนุนมัน ดังนั้น ถ้าเธอไม่เปลี่ยน เขาจะไม่ปล่อยเธอไป

" Media report from TODAY – May 21, 2022 Kristen Welker (f): ประธานสภาผู้แทนราษฎรแนนซีเปโลซี จะไม่สามารถรับ ศีลมหาสนิทในบ้านเกิดเธอ ที่ซานฟรานซิสโกได้อีกต่อไป อาร์คบิชอปอนุรักษ์นิยม ในเมืองนั้นกล่าวว่า เขาห้ามเปโลซีเข้าพิธีศีลศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากเธอ สนับสนุนสิทธิในการทำแท้ง ในการประกาศ อาร์คบิชอป เขียนว่า จนกว่าเปโลซี จะเต็มใจที่จะสละจุดยืนของ เธอในเรื่องการทำแท้งอย่างเปิดเผย หรือหยุดพูดเกี่ยวกับ ความเชื่อคาทอลิกของเธอ เธอ จะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าพิธีศีลมหาสนิท "

" Media Report from FOX News – May 23, 2022 Raymond Arroyo (m): เขากำลังเรียกแนนซี เปโลซี ให้กลับใจ และปฏิเสธ คำพูดของเธออย่างเปิดเผย เกี่ยวกับการทำแท้ง

Rachel Campos-Duffy (f): ใช่ เขากำลังมองหาจิตวิญญาณ ของเธอและของเขาเอง เขามีความรับผิดชอบในฐานะบิชอป "

(สุดท้าย พวกเขาก็ทำในสิ่งที่ถูกต้อง) ใช่ อย่างน้อย (ครับ อาจารย์) เพื่อแสดงให้ประชาชนเห็น ว่าอย่างน้อยก็มีคุณธรรมบ้าง ในฐานะนักบวช (ใช่)

เราจะกอบกู้โลกแบบนี้ ได้อย่างไร? ฉันกำลังทำอะไร? เสียเวลาของฉันหรือไม่? ทำอะไร? คุณจะสอนคนประเภทนี้ ได้อย่างไร? สังคมทั้งหมดเป็นของ คริสตจักรนี้และคริสตจักรนั้น และวาติกัน และสันตะสำนัก อะไรก็ตาม และพวกเขากำลังทำอะไรอยู่? พวกเขาไม่สนใจ ว่าจะฆ่าหรือใครตาย ใครจะมีชีวิตอยู่ ก็ไม่สนใจ ไม่น่าแปลกใจ ที่ประเทศคอมมิวนิสต์ อย่างเกาหลีเหนือ ก็ไม่ตอบไบเดนเลย ประธานาธิบดีของประเทศที่มีอำนาจ พวกเขาแค่ดูถูกเขา ไม่แม้แต่จะตอบ อย่าแม้แต่จะพูดว่า “ไม่ ขอบคุณ” ไม่มีอะไรเลย ประเทศเล็ก ๆ แบบนั้น

หากคุณต้องการให้คนอื่น เคารพคุณ อย่างน้อยคุณต้อง มีความเหมาะสมบ้าง (ใช่) สิ่งที่แสดงว่าคุณ คู่ควรกับตำแหน่งของคุณ ในฐานะผู้นำ (ถูกต้องครับ อาจารย์) ถ้าคุณไม่มีอะไร คนจะนับถือคุณได้อย่างไร? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ถ้าผู้คนเคารพคุณ และฟังคุณ พวกเขาจะขาย อุดมคติของตนเอง ขายวิญญาณของพวกเขา (ใช่ครับ) ทำสิ่งที่ผิด แสร้งทำเป็น ว่าถูก อย่างน้อยเกาหลีเหนือ พวกเขาไม่แสร้งทำเป็น ดีกว่าหลาย ๆ คน โกงและเสแสร้ง และโรงละครทั้งหมดนี้และ พูดคุยและหลอกผู้คน โกงคนเพียง เพื่ออยู่ในตำแหน่งนั้น แหวะ พระเจ้า ในเอาหลัก (เวียดนาม) พวกเขาเรียกผู้นำประเภทนี้ ว่าแค่หนอนและแมลง ในร่างมนุษย์ (โอ้) […]

ใครก็ตามที่ไม่ได้มาตรฐาน ในช่วงเวลาแห่งโลก ของเรานี้ต้องไป (ครับ อาจารย์ เข้าใจครับอาจารย์) ไปที่ดาวดวงอื่นที่ชั่วร้าย อย่างแท้จริงและทนทุกข์ที่นั่น หรือชำระล้าง หรือขจัด ความชั่วให้หมดไปจนกว่า มันจะสะอาดขึ้นจริง ๆ เพื่อจะได้กลับชาติมาเกิด ในที่ที่ดีกว่าอีกครั้ง ฉันไม่ต้องการที่จะคิดเกี่ยวกับมัน มันทำให้ฉันทุกข์ทรมาน มันทำให้ฉันเจ็บปวดที่จะคิดว่า พวกเขาจะต้องทุกข์ทรมานอย่างไร […]

Host: ขอขอบคุณสำหรับความพยายาม ที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและความรักของ อาจารย์ผู้เมตตาเพื่อช่วยดาวเคราะห์เรา การสนับสนุนความจริงอันแน่วแน่ ของท่านจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้เรายังเชื่อมั่นในศักยภาพ ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษยชาติต่อไป และเพื่อโลกที่มีเกียรติ และมีเมตตามากขึ้น เราส่งคำอธิษฐานเพื่อการรู้ตื่น ของเหล่าผู้นำระดับโลกทุกคน เพื่อเราทุกคนจะได้ อยู่ร่วมกันอย่างมีสันติสุขถาวร ด้วยพรอันไม่มีขอบเขตของสวรรค์ ตามที่พระเจ้าตั้งใจไว้ สำหรับบุตรธิดาของพระองค์ ขออาจารย์ที่รักโปรดอยู่ดี และได้รับการปกป้อง จากเหล่าตัวตนสวรรค์ทั้งหมด

ถ้าต้องการทราบข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม โดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เกี่ยวกับโควิด-19 ภัยคุกคามจากความหิวโหยของโลก ตลอดจนเกี่ยวกับ การวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต บนดาวเคราะห์ Diw โปรดติดตาม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในภายหลังสำหรับการออกอากาศ การประชุมครั้งนี้แบบเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิงของคุณ โปรดตรวจสอบ ข่าวฟลายอิน/รายการ ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น:

ข่าวฟลายอิน:

เห็นคุณค่าชีวิตของผู้อื่น ด้วยการสร้างสันติภาพ

ผู้สร้างสันติเท่านั้น ที่จะไปสวรรค์ได้

เชื่อในมนุษยชาติ และความดีงาม คือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

มันไม่มีข้ออ้าง สำหรับการบุกรุกประเทศ

การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในโลก ในการสนับสนุนยูเครน

ตัวแทน ของพลังบวก เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

ยิ่งคุณอยู่ในสังคมมากเท่าไหร่ คุณ ก็ยิ่งควรอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้นเท่านั้น

การให้อภัย สลายความเคียดแค้น และนำสันติภาพมาสู่โลก

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์:

รัฐบาลทั่วโลก ต้องยืนหยัดเคียงข้างยูเครน

ประเทศที่มีอำนาจต้อง กล้าหาญและช่วยเหลือยูเครน

สวรรค์กำลังช่วยเหลือยูเครน ในสงคราม ระหว่างความดีและความชั่ว

ความคิดของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เกี่ยวกับสถานการณ์เร่งด่วน ในยูเครน

โลกได้ทิ้งยูเครน ให้ต่อสู้เพียงลำพัง

ข่าวดีที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสนับสนุนยูเครน

มหาอำนาจไม่รักษาสัญญา ที่ให้ไว้กับยูเครน

จิตวิญญาณที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ของชาวยูเครน เปล่งประกายต่อหน้าโลก

พลังใจอันสูงส่งของยูเครน แข็งแกร่งกว่ากำลังของรัสเซีย

สองสหาย

รับชมเพิ่มเติม
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์