ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

คุณใหญ่โตมากเท่าใดในสังคมคุณควรอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้นเท่านั้น

2022-05-16
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2022 ระหว่างการติดต่อทางโทรศัพท์ เกี่ยวกับงานกับสมาชิก ในทีมโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้เป็นที่รักยิ่งของเรา ได้กรุณาสอบถามเกี่ยวกับ สวัสดิภาพและความสบายใจของทีม ขณะที่ท่าน ยังให้ข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับคำถามที่สมาชิกมี

( ท่านอาจารย์ ประธานาธิบดีมาครง ของฝรั่งเศส บอกกับ ประธานาธิบดีเซเลนสกี ให้มอบ ดินแดนยูเครนให้กับรัสเซีย เพื่อที่ปูตินจะได้ไม่ขายหน้าจนเกินไป เพื่อจะมีสันติภาพ มันเป็นทางออกที่ดีไหมครับอาจารย์? )

ฉันไม่รู้ หนู จริง ๆ บอกอะไรคุณอย่าง ถ้าชาวยูเครน เห็นด้วย ฉันก็ดีใจด้วย ที่ดินผืนนั้นคืออะไรกัน? (ครับ อาจารย์) เพียงแค่รัสเซียนั้นแย่เกินไป ฉันหมายถึงปูตินแย่เกินไป เขาต้องการสิ่งหนึ่ง แล้วเขาก็ต้องการอีกสิ่งหนึ่ง และอีกสิ่งหนึ่ง จากแหลมไครเมียจนถึงปัจจุบัน เขาไม่เคยหยุดนิ่ง (ครับ อาจารย์) เตรียมที่จะแย่งชิง ที่ดินเพิ่มอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เพิ่มที่ดิน ฉันบอกคุณว่าเขาต้องการยูเครน (ใช่ครับ) และตอนนี้ ไม่นานมานี้ พวกเขาเพิ่งค้นพบ ว่ามีแผน เอกสาร เกี่ยวกับประธานาธิบดีปูติน เขาต้องการยูเครน (โอ้) เพียงเพราะพวกเขาล้มเหลวกับเคียฟ แต่ถ้าคุณยอมพวกเขา พวกเขาจะกลับไปอีก (ครับ อาจารย์)

โอ้ ฉันบอกคุณให้ ทุกคนต้องการสันติภาพ ไม่ใช่แค่เซเลนสกี และชาวยูเครน (ครับ อาจารย์) ทุกคนในโลกต้องการสันติภาพ เพราะมันมีค่าใช้จ่ายมากเกินไป ชีวิตมนุษย์จำนวนมากเกินไป และพิการและทนทุกข์ทรมาน และคนทุพพลภาพและครอบครัว ที่แยกจากกัน ทุกสิ่งทุกอย่าง และเศรษฐกิจและอาหารขาดแคลน ทุกสิ่งล้วนเลวร้าย เลวร้าย เลวร้ายต่อมนุษยชาติ (ครับ)

แต่คุณเห็นไหม ประธานาธิบดีเซเลนสกี เขาเป็นเพียงประธานาธิบดี เขาไม่ได้เป็นเจ้าของยูเครน เป็นทรัพย์สินส่วนตัว (ถูกต้องครับ) ดังนั้น แม้ว่า เขาต้องการสันติภาพอย่างยิ่ง เขาก็ไม่สามารถขัดกับ ความประสงค์ของประชาชน ที่โหวตให้เขาได้ (เข้าใจครับ) เขาต้องทำตามคำสั่งของประชาชน ประธานาธิบดีหรือพระราชาหรือ ราชินีทุกคนควร ต้องทำ (ครับ อาจารย์) เขาไม่ได้เป็นเจ้าของยูเครน ยูเครนเป็นของเซเลนสกีหรือไม่? หรือของใครไหม? (ไม่ครับ ไม่ได้เป็น) ไม่! และถ้าคนของเขา ไม่สั่งการเขา เขาก็ทำไม่ได้ เขาไม่สามารถให้ชิ้นส่วนใด ๆ แม้แต่สักนิ้วเดียว เขาไม่มีสิทธิ์ทำมัน (ครับ อาจารย์) พวกเขาโหวตให้เขาเพราะ พวกเขาไว้วางใจให้เขาปกป้อง ดินแดนของพวกเขา (ใช่ครับ) เขาจะมอบให้รัสเซียได้อย่างไร แม้ว่าเขาจะต้องการก็ตาม? (เข้าใจครับ อาจารย์) ซึ่งเขาไม่ได้ต้องการทำ

เพราะ อีกอย่าง ชาวยูเครนต่อสู้กัน จนตายแบบนั้น มัน ชัดเจนเหมือนกลางวัน ว่าพวกเขาไม่ต้องการรัสเซีย (ครับ อาจารย์) ไม่ว่าผู้หญิง เด็กหรือคนชราจะ หนีจากความตายและความโหดร้าย ของสงครามของปูติน หรือพวกเขาจะอยู่และต่อสู้ พวกเขาไม่ต้องการที่จะยอมแพ้ แม้ว่าพวกเขาจะตกอยู่ในอันตราย พวกเขาขาดแคลนอาหาร และไม่มีเครื่องดื่มและทั้งหมดนั้น เช่น ใต้โรงงานเหล็ก ทหารมีไม่เยอะ แต่พวกเขาบอกว่าจะไม่ยอมจำนน พวกเขาจะต่อสู้จนถึงที่สุด (ใช่ครับ พวกเขาบอก) ดังนั้น ประธานาธิบดีคนไหน ไม่ว่า จะมีอำนาจจะมายกดินแดน ของพวกเขาแม้แต่หนึ่งนิ้วไปได้? (ครับ อาจารย์) พวกเขาจะต่อต้านเขา ถ้าเขาทำ (ถูกต้องครับ) นอกจากนี้เซเลนสกีก็ เหมือนชาวยูเครนทั้งหมด พวกเขาบอกว่าพวกเขาเป็นชาวยูเครน พวกเขาไม่ยอมแพ้ (ครับ) ฉันยังอ่านอยู่ เซเลนสกีบอก ว่าเราจะไม่ให้ที่ดินของเรา เพื่อรักษาหน้าของใครบางคน (ถูกต้องครับ ใช่ เขาพูด)

นั่นไม่ถูกต้อง ใช่ไหม? (ไม่ครับ มันไม่ถูกต้อง) กฎหมายระหว่างประเทศประเภทใด? ที่ใครก็สามารถเข้ามา ในประเทศของใครก็ได้ ทิ้งระเบิดอย่างไร้ความปรานีไปทุกที่ ฆ่าใครก็ได้ที่เห็น แล้วเรียกร้องที่จะขอดินแดนเพิ่ม? และประชาคมระหว่างประเทศ ควรเห็นด้วยกับสิ่งนั้นหรือ? และมาครงจะสนับสนุนสิ่งนั้นหรือ? (มันไร้สาระ) ใช่! นั่นหมายถึงการสนับสนุนให้รัสเซีย ใช้ความโหดร้ายทารุณต่อไป เพื่อกินพื้นที่รอบ ๆ รัสเซีย ต่อไป (ครับ อาจารย์)

อย่างแรกเลย พวกเขา บอกว่าเพราะยูเครน ต้องการเข้าร่วมนาโต้ ปูตินจึงส่งกองทัพของเขา ไปตียูเครน แต่ยูเครนยังไม่ได้เข้าร่วมนาโต้ และนาโต้ ก็กล่าวว่า "โอเค เราไม่ยอมรับยูเครน" ก็ยังคงฆ่าชาวยูเครน และต้องการยึดประเทศ (ถูกต้องครับ) ไม่ต้องการเหตุผลใด ๆ เลย เหตุผลใด ๆ ก็แค่โกหก (ครับ อาจารย์) คุณสามารถเห็นได้เป็นอย่างดี (ครับ อาจารย์)

และตอนนี้ฟินแลนด์ สวีเดน เขาบอกว่าเพราะยูเครน เคยเป็นของรัสเซีย (ครับ) แต่ฟินแลนด์และสวีเดน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัสเซีย และก็ยังคุกคามพวกเขาด้วย พวกเขาอยู่ในสหภาพยุโรป (ครับ อาจารย์) มันเหมือนกับการคุกคามทั้ง สหภาพยุโรป เพราะการคุกคาม สมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง ก็เหมือนกับการคุกคาม ทั้งครอบครัว (ครับ อาจารย์)

ดังนั้น ปูตินคนนี้ เขาแค่ พูดอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ และรังแกใครก็ได้ที่เขาชอบ ดังนั้นคุณจะสนับสนุน คนอย่างนั้นได้ยังไง? เขาไม่ใช่มนุษย์ (เข้าใจครับ) เขาเป็นคนบ้าหรือเขาชั่วร้าย แม้ว่าคุณจะไม่เชื่อฉัน ว่าเขาเป็นมารร้ายหรือทำงานให้ซาตาน คุณก็เชื่อได้ว่าเขาเป็นคนบ้า (ครับ อาจารย์) ไม่มีเหตุผล คุณไม่สามารถใช้เหตุผล กับคนประเภทนี้ได้

แล้วมาครงจะสนับสนุน ปูตินได้อย่างไร? และให้ข้อแก้ตัว เช่น เสรีภาพในการพูดหรืออะไรก็ตาม และออกอากาศโฆษณาชวนเชื่อ ของรัสเซียทางโทรทัศน์ของพวกเขา (ครับ อาจารย์) งั้นก็ไม่ต้องคุยแล้ว ตอนนี้คุณเห็นได้ (ครับอาจารย์ ชัดเจนมาก)

แม้ว่าประธานาธิบดีมาครง จะชอบประธานาธิบดีปูตินของรัสเซีย มาก ๆ แต่เขาควรรู้ว่า นั่นเป็นถนนเดินรถทางเดียว เพราะเขายังข่มขู่ ฝรั่งเศสด้วยสงครามจริง ผ่านลูกน้องของเขา ผ่านเมดเวเดฟ หรือเขาอาจชอบ เห็นปูตินต่อหน้า จากอีกด้านของโต๊ะ “ยาว 2 กิโลเมตร” ฉันว่าดีกว่าไม่มีเลย (ครับ อาจารย์) โอ้ ฉันไม่อยากเชื่อเลย น่าผิดหวังมาก ผู้นำฝรั่งเศส

โธ่ เอ๊ย ไม่มีเหตุผลใดที่ปูติน จะกลั่นแกล้งใครในประเทศใด ๆ (ไม่ครับ ไม่เลย) แค่ข้อแก้ตัวขยะทุกประเภท ตอนนี้ยังคุกคามฟินแลนด์ และสวีเดน เขายิ่งข่มขู่มากเท่าไหร่ พวกเขาจะยิ่งเข้ามามากขึ้นเท่านั้น เพราะการข่มขู่ของเขา นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาเข้ามา (ครับ ใช่ครับ) เดิมทีพวกเขา ไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนั้น (ครับ) ต้องขอบคุณปูติน ที่พวกเขาจะเข้าร่วมนาโต้ (เขาเร่งพวกเขา) มิฉะนั้นพวกเขาจะไม่แม้แต่จะคิด เกี่ยวกับมัน (ครับ อาจารย์) แต่ฉันไม่ชอบ เพราะว่าฟินแลนด์และสวีเดน ได้รับการต้อนรับอย่างง่ายดาย แต่ยูเครน ไม่มีการพูดถึง (ครับ อาจารย์) ดังนั้น นี่เป็นการเลือกปฏิบัติ หรือความขี้ขลาด นั่นคือสิ่งที่ฉันไม่ชอบ (ครับ อาจารย์)

และแม้แต่ฟินแลนด์และสวีเดน โดยปกติ ต้องการวางตัวเป็นกลาง แต่เนื่องจากความโหดร้ายของปูติน ในยูเครนตอนนี้ พวกเขาจึงอยากเข้าร่วมกับนาโต้ (ครับ) แล้วปูตินเกี่ยว อะไรด้วย? และเขายังข่มขู่พวกเขา (ครับ อาจารย์) พวกเขาเป็นประเทศอธิปไตย พวกเขามีความเป็นอิสระและ เสรีภาพของตนเอง (ใช่ครับ) ฉันหมายถึงสวีเดนยังมีราชาธิปไตย (ครับ อาจารย์) มันไม่เคยเป็นของรัสเซีย แล้วปูตินเกี่ยวอะไร ด้วยที่เขาห้ามไม่ให้พวกเขา เข้าร่วมนาโต้? พวกเขาเข้าร่วมทุกที่ที่พวกเขาต้องการ พวกเขาไปดวงจันทร์ ดาวอังคารได้ ถ้าพวกเขาต้องการ (ครับ อาจารย์)

ความคิดแบบนี้ มาครงจะสนับสนุนได้อย่างไร? ไม่ใช่เรื่องของดินแดน ที่คุณจะแจกให้ หรือไม่แจก มันคือผู้คนที่อาศัยอยู่ในนั้นเช่นกัน (ใช่ครับ) คุณไม่สามารถขาย คนของคุณให้ใครก็ตามที่เข้ามา โดยใช้กำลังอันโหดเหี้ยม เพื่อแย่งชิงมันได้ (ถูกต้อง) สมมติว่ามันเกิดขึ้นกับฝรั่งเศส มาครงจะทำหรือไม่? (ไม่ แน่นอนครับ) โอ้เขาจะไม่ โอ้ฉันหวังว่าจะไม่ (โอ้ ผมหวังว่าจะไม่ ใช่ครับ) ใครจะรู้? ถ้าเขาขี้ขลาด เขาจะให้มันเพียงเพื่อ ให้เขาปลอดภัย มันยังไม่เกี่ยวกับเขา และฝรั่งเศสเลย และเขาได้แสดงจุดอ่อนของเขาแล้ว (ครับ อาจารย์) นั่นคือสิ่งที่ฉันคิดว่ามันเป็น – ความอ่อนแอหรืออคติ (ครับ)

คุณจะละสายตาจากความทุกข์ทรมาน ของชาวยูเครนที่อ่อนโยนและ สงบสุขเหล่านี้ได้อย่างไร? แค่เพียงไม่กี่สัปดาห์ แล้วประเทศก็ยับเยินเสียหายอย่างนั้น (ครับ อาจารย์) และผู้คนเสียชีวิต หลายหมื่น และหลายสิบล้าน ตอนนี้จะสิบสามล้านแล้ว หรืออาจจะมากกว่านั้น นับไม่ไหว กลายเป็นคนไร้บ้าน กลายเป็นขอทานผู้ลี้ภัย ในประเทศอื่น (ครับ อาจารย์) พวกเขาเคยมีชีวิตที่ดี พวกเขาดูแลฟาร์ม และดูแลครอบครัว ของพวกเขา ชีวิตสงบสุขจนกระทั่งปูติน เข้ามา (ครับ อาจารย์)

แล้วมาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส จะสนับสนุน ความโหดร้ายของเผด็จการ ที่เรียกว่า ผู้นำที่ชั่วร้าย ชั่วร้าย และโลภ อย่างปูตินได้อย่างไร? (ครับ อาจารย์) แม้แต่เด็กก็ยังเกลียดเขา แม้ว่าฉัน ที่เรียกว่า ผู้บำเพ็ญทางจิตวิญญาณ แต่ฉันยังทนไม่ได้ (เข้าใจครับ) ดังนั้น คุณคิดยังไง? คุณคิดว่าเขาพูดถูกไหม? ( แน่นอนว่าเขาคิดไม่ถูกครับ แต่เขาอาจจะอยู่กับมาร หรืออะไรสักอย่าง หรือได้รับ อิทธิพลจากพวกเขาให้ช่วยปูติน ) ฉันคิดอย่างนั้น

ผู้นำของโลกส่วนใหญ่ มาที่เคียฟแล้ว เพื่อแสดงการสนับสนุน (ใช่ครับ) และเพื่อสัญญาความช่วยเหลือ ทางการเงินหรือทางทหารเพิ่มเติม (ครับ อาจารย์) เมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้แต่สมาชิกรัฐสภา ระดับสูงของอเมริกาของคุณ วุฒิสมาชิกหรือรัฐสภา ผู้นำระดับสูง ก็มาที่เคียฟ เพื่อแสดงการสนับสนุน (ใช่ครับอาจารย์ ถูกต้อง)

โธ่ เอ๋ย มาครงเป็น ประธานาธิบดีแบบไหน? ฉันผิดหวังมาก ฉันก็สงสารเขาเหมือนกัน เขาจะทำให้ตัวเองตกต่ำ เช่นนี้ได้อย่างไร? (ครับ อาจารย์) และเขาไม่ต้องการ แม้แต่จะไปเคียฟ ฉันอ่านที่ไหนสักแห่ง (โอ้) เขาใหญ่เกินไปที่จะไป ฉันเดาว่าเขาเพิ่งชนะการเลือกตั้ง และยังรู้สึกถึงชัยชนะ และกลายเป็นคนเย่อหยิ่ง (ครับ อาจารย์) นี่คือสิ่งที่ ภูมิปัญญาโบราณของเอเชีย กลัวมากที่สุด พวกเขากลัวมากที่สุด ที่จะเป็นผู้แพ้ หากพวกเขาหยิ่งผยอง

เพราะเช่นในสงคราม ยกตัวอย่าง พวกเขามักจะเตือนทหารเรื่องนั้น ตอนที่พวกเขาชนะ พวกเขาไม่ควรเย่อหยิ่ง เพราะพวกเขาจะแพ้ ดังนั้น ประธานาธิบดีจึงไม่อาจ หยิ่งผยองแบบนั้นได้ (ครับ อาจารย์) ยิ่งคุณใหญ่แค่ไหนในสังคม ในโลกนี้ คุณก็ยิ่งควรถ่อมตัว มากขึ้นเท่านั้น […] คนไม่ชอบผู้ชายหรือ ผู้หญิงที่ดูถูกคน ใครก็ตาม (ไม่ครับอาจารย์)

แม้แต่สุภาพสตรี ประธานาธิบดีคนใหม่ของฮังการี (ครับ) เธอได้ประณามสงคราม ที่โหดร้ายของปูตินในยูเครน แต่น่าตลกนะ นายกรัฐมนตรีของเธอกลับตรงกันข้าม คราวที่แล้ว เราพูดถึงออร์บาน (ใช่ครับ) โอ้! ฉันเบื่อผู้ชายมาก

ผู้หญิงพวกเขามีความคิดมากกว่า เช่นเดียวกับหัวหน้าของยุโรป (ครับ อาจารย์) มาดามฟอนเดอร์เลเยน (ครับ) เธอไปโดยรถไฟด้วยซ้ำ คิดดู? ผู้นำระดับสูง ของสหภาพยุโรปเดินทางโดยรถไฟ เพียงไปที่เคียฟ แล้วส่งพิธีสารสักอย่าง ให้ประธานาธิบดีเซเลนสกี แน่นอน แบบสอบถามบางข้อ ที่เขาสามารถตอบได้เพื่อที่เขา จะได้เข้าร่วมสหภาพยุโรป (ครับ อาจารย์) ลดความซับซ้อนของระบบราชการ (ครับ)

“ Media Report from Al Jazeera English Apr. 9, 2022 Ursula von der Leyen (f): มันจะไม่เป็นเรื่องตามปกติ มันใช้เวลา หลายปีเพื่อก่อให้เกิดความเห็นนี้ แต่ฉันคิดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์ หากเราร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด สำหรับคุณ โวโรดีมีร์

Volodymyr Zelenskyy (m): ขอบคุณมากครับ

Ursula von der Leyen (f): ฉันต้องการที่จะให้สิ่งนั้นแก่คุณ

Volodymyr Zelenskyy (m): ขอบคุณมากครับ

Ursula von der Leyen (f): นี่คือแบบสอบถาม

Volodymyr Zelenskyy (m): เราพร้อมที่จะตอบ เออร์ซูล่า ในหนึ่งสัปดาห์ ”

ดังนั้น ผู้นำระดับสูงของประเทศใด ๆ ควรแสดงความถ่อมตน (ครับ) แข็งแกร่งแต่ถ่อมตน แข็งแกร่งแต่อ่อนโยน ไม่อย่างนั้น คุณจะอยู่ได้ไม่นาน ยังไงก็ตาม ประธานาธิบดีฝรั่งเศส หรือประธานาธิบดีคนใดในปัจจุบัน พวกเขาจะอยู่ได้ไม่นานอยู่ดี พวกเขาจะไม่อยู่ต่อ (โอ้) ส่วนใหญ่ก็แค่เทอมเดียว สองเทอม (ครับ อาจารย์) วันนี้คุณเป็นราชา พรุ่งนี้คุณจะไม่ใช่ใครเลย ชื่อตำแหน่งว่างเปล่าไม่จีรังทั้งหมดนี้ ทำไมคนไม่เรียนรู้ จากประวัติศาสตร์หรือ จากตัวอย่างอื่น ๆ โดยรอบ? (ครับ)

ความเย่อหยิ่งและการยกย่องตนเอง ไม่เคยช่วยใคร อย่างน้อยก็ในหมู่ผู้นำทั้งหมด ผู้นำควรระมัดระวังให้มากขึ้น ตลอดเวลา คุณเป็นคนแกร่ง คุณต้องรับมือ สถานการณ์ที่ท้าทายบางอย่าง แต่คุณต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตน เพื่อที่จะชนะใจคน (เข้าใจครับ) หากคุณชนะฝรั่งเศสเพียงครึ่งเดียว และอีกครึ่งหนึ่ง ก็ยังคงต่อต้านคุณ มันเป็น บรรยากาศที่ล่อแหลม อยู่แล้ว (ใช่ครับ) ดังนั้น คุณควรถ่อมตัวมากขึ้น และมีเหตุผลมากขึ้นเสมอ เน้นทางปฏิบัติมากขึ้น (ครับ อาจารย์)

( มีคำถามอีกข้อครับ อาจารย์ วุฒิสมาชิกแรนด์ พอล แห่งวุฒิสภาสหรัฐฯ คัดค้าน การให้ความช่วยเหลือยูเครน มูลค่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำไมเขาถึงทำอย่างนั้น อาจารย์? )

คุณคิดว่าเขาควรหรือไม่? ( เขาไม่ควรต่อต้านเพราะยูเครน ต้องการความช่วยเหลือนั้น ) ใช่ แน่นอน ยูเครนต้องการมัน (ครับ) โลกทั้งใบเข้ามาช่วยเหลือ (ครับ อาจารย์) และถ้าสหรัฐฯ สามารถจ่ายได้ พวกเขาก็ควร ช่วยเหลือมากกว่าคนอื่น ๆ เขาควรจะภูมิใจที่ประเทศของเขา นั้นยุติธรรมและใจกว้าง (ครับ อาจารย์) แต่แน่นอน ฉันเข้าใจเขา เช่นกัน (ครับ) ยังไงเขาก็เป็นคนเดียว ที่ต่อต้าน (ครับ) รัฐสภาก็อนุมัติอยู่ดี (ครับ อนุมัติ) เขาแค่ชะลอมันไปชั่วขณะหนึ่ง บางที (ครับ) แค่ทำให้ความกระตือรือร้น น้อยลง แต่ก็ยังผ่านไป (ครับ อาจารย์)

แต่ฉันเข้าใจเขา คุณเห็นไหมว่าในขณะนี้ ทุกประเทศและรวมถึงของ อเมริกาด้วย เศรษฐกิจสั่นคลอนอย่างมาก (ครับ) เพราะโรคระบาด เพราะสงครามอื่น ๆ เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ (ครับ อาจารย์) และการใช้จ่ายที่ไม่ดี การจัดระบบการเงินที่ไม่ดี และทุกสิ่งทุกอย่าง (ใช่ครับ) และมันเป็นเงินจำนวนมาก (ใช่ครับ มันเยอะมาก)

พระเจ้า ถ้าพวกเราไม่มีรัสเซีย เข้าไปโจมตีอย่างโหดร้าย โดยไม่มีเหตุผล ชาวยูเครน ที่ไม่ได้ทำอะไร เงินจำนวนนี้ เราสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย สำหรับชาวอเมริกัน เพื่อให้ ประชาชนของคุณ มีชีวิตที่ดีขึ้น (ครับ อาจารย์) โรงเรียนที่ดีขึ้นหรือให้เงินกู้ยืม แก่นักเรียนมากขึ้น (ใช่ครับ) เพื่อให้พวกเขาสามารถเรียนได้ดี และจากนั้นพวกเขาก็ช่วยเหลือ ประเทศของคุณในภายหลัง ช่วยเหลือเรื่องสุขภาพมากขึ้น ด้วยสตรีมีครรภ์ แม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้สูงอายุที่ไม่ได้รับการดูแล และแม้แต่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ฉันหมายถึงผู้ลี้ภัยที่สมควรช่วย จากประเทศใกล้เคียง บางคนไม่สมควรช่วย เพราะ พวกเขาอาจเป็นพวกอันธพาล หรืออะไรทำนองนั้น พวกเขาปะปน เพื่อเข้ามาทำให้ อเมริกาวุ่นวาย และขายเด็กหรือยาเสพติด และขายอะไร ที่ไม่ดีต่อมนุษยชาติ (ครับ อาจารย์)

ดังนั้น 4 หมื่นล้านเหรียญนี้ ว้าว ฉันไม่สามารถจินตนาการ ถึงเงินจำนวนขนาดนั้นได้ […] นั่นเป็นเงินจำนวนมาก และคนอเมริกันก็ต้องการมันเช่นกัน (ครับ อาจารย์) อเมริกาเป็นประเทศที่มี เศรษฐกิจสูงที่สุดในโลก แต่ชาวอเมริกันจำนวนมาก ยังอยู่ที่ขอบของ ความยากจนหรือต่ำกว่านั้น (ใช่ครับ ถูกต้อง) […]

“ Media Report from BNC News - Dec. 6, 2021 Sharon (f): ชาวอเมริกันหลายล้านคน ดิ้นรนที่จะให้มีไฟฟ้าใช้ มีหลังคาคลุมศีรษะ ตั้งแต่เกิดโรคระบาด มันมีแต่แย่ลงไปอีก

Gabe Cohen (m): ชาวอเมริกันได้เพิ่ม ภาระหนี้สาธารณูปโภค ในช่วงการระบาดใหญ่ ตอนนี้พวกเขาเป็นหนี้บริษัทต่าง ๆ เกือบ 2 หมื่นล้านเหรียญ เพิ่มขึ้น 67% จากปีทั่ว ๆ ไป การศึกษาในแมสซาชูเซตส์พบว่า ขณะนี้มีครอบครัวเพิ่มขึ้น 30% ที่จ่ายบิลช้า ไป 90 วัน ขณะนี้ บิลพลังงาน พุ่งสูงขึ้นเนื่องจาก ปัญหาเงินเฟ้อและอุปทาน

Reporter (m): เจอร์เรลดีนบอกเราว่า เธออาศัยอยู่ด้วยเงินประกันสังคม 1,700 ดอลลาร์ต่อเดือน เธอบอกว่าเธอจ่ายค่าเช่า 600 ดอลลาร์ และอย่างน้อย 300 ต่อเดือน (เธอ) จ่ายค่ายารักษาโรคไต และความดันโลหิตที่จำเป็น ค่าใช้จ่ายที่เหลือของเธอ เช่น ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำมันรถยนต์ และค่าของชำ เธอรู้สึกตกต่ำ ”

“ Media Report from CNN - Mar. 11, 2022 Reporter (m): มันยากเพียงไหน ที่จะอยู่ด้วยรายได้คงที่?

Jerreldine: มันยาก และฉันรู้สึก เสียใจกับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเงินแบบนี้มากเท่ากับฉัน เพราะพวกเขา แย่กว่าฉันมาก

Reporter (m2): ในอีกสี่เดือน ค่าเช่า อพาร์ตเมนต์ 300 ตารางฟุต ของคาเทียจะเพิ่มขึ้น จาก 670 ดอลลาร์ต่อเดือน เป็นมากกว่า 1,000 ดอลลาร์ เธอบอกว่าเงินเดือน ของเธอจะมีจ่ายไม่พอ

Katia: ฉันจะพิจารณาไปอยู่ในรถของฉัน ใช่ ฉันจะทำ

Reporter (m2): ราคาบ้านพุ่งสูงขึ้น ในปีที่แล้ว อพาร์ตเมนต์ที่คาเทีย สามารถจ่ายได้นั้นอยู่ไกลมาก จนการจ่ายค่าน้ำมันรถของเธอ จะมากเกินไป

Reporter (m): ฉันจะจินตนาการว่าการต่อสู้กับสิ่งนี้ ในตอนนี้ในชีวิตของคุณคือ...

Katia: มันยากจริง ๆ มันยากจริง ๆ มันคือ… มันทำให้ฉันรู้สึกไร้ประโยชน์ แบบว่าฉันยังทำไม่พอ ”

ทั้งหมดนี้ ฉันคิดว่าพวกเขาควร ให้รัสเซียชดใช้คืน ถ้าสงครามยุติ หรือด้วยวิธีใดก็ตาม ทำให้พวกเขาต้องชดใช้ (ครับ) ให้ปูตินจ่าย เพราะเขารวยมาก ผู้คนสงสัยว่าเขา เป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก (ครับ ผมก็คิดแบบนั้น ผมคิดว่ามีคนพูด) แน่นอน สิ่งใดที่เขาต้องการ เขามี (ครับ) ผู้มีอำนาจทั้งหมด ที่อยู่รายล้อมเขา และพวกเขาไม่กล้าหายใจ แม้สิ่งที่เป็นแง่ลบ ฉันหมายถึง ตรงกันข้ามกับความคิดของเขา

ดังนั้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันก็ได้เรียนรู้ เพิ่มเติมเกี่ยวกับปูตินมากขึ้นด้วย ปกติฉันไม่เคยสนใจ ผู้นำคนไหนเลย […] จนกระทั่งมีบางอย่างเกิดขึ้นกับพวกเขา หรือบางสิ่งที่พวกเขาทำ ซึ่งดึงดูดความสนใจของฉัน จนฉันรู้สึกว่าฉันต้องพูดอะไรบางอย่าง (เข้าใจครับ) ไม่อย่างนั้น ฉันไม่สนใจใคร คุณก็รู้ (ครับ อาจารย์) […]

ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่ายูเครนอยู่ที่ไหน ฉันไม่เคยไปที่นั่น (ครับ อาจารย์) ฉันได้ยินบางอย่างตอนที่พวกเขา มีปัญหาก่อนหน้านี้ แต่มันเป็นประเทศที่ “ไม่คุ้นเคย" สำหรับฉัน […] เพียงเมื่อเร็ว ๆ นี้ เด็ก ผู้หญิง และผู้สูงอายุจำนวนมากเกินไป และผู้คนต้องทนทุกข์ทรมานมาก โดยไม่มีเหตุผล […] นั่นเป็นเหตุผลที่คนทั้งโลก สนับสนุนยูเครนมาก พวกเขารู้สึกเสียใจและ เห็นใจคนที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย อ่อนโยน น่าสงสารเหล่านี้ (ครับ อาจารย์) […]

ประเทศของพวกเขาอาจ ไม่ได้ร่ำรวยที่สุดในโลก พวกเขาอาจถูกจัด เป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุด ในยุโรป แต่พวกเขาก็ เป็นคนที่มีความสุข (ใช่ครับ) เพราะพวกเขาไม่โลภ พอใจ ในสิ่งที่ตนมี (ครับ อาจารย์) และปลูกอาหารให้ คนทั้งโลกใช้ ผลบุญของพวกเขา นั้นยิ่งใหญ่มาก (อ่า ครับ) เกษตรกร พวกเขาย่อมมีผลบุญมาก โดยธรรมชาติ เพราะพวกเขา ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ แก่บุตรธิดาของพระเจ้า (ครับ อาจารย์) พวกเขาเลี้ยงดูบุตรธิดาของพระเจ้า พวกเขาให้อาหารพวกเขา นั่นเป็นหนึ่งในงานที่ดีที่สุด ที่คุณสามารถมีได้ การทำฟาร์ม เกษตรกร (ครับ อาจารย์) […] พวกเขาทั้งหมดดูมีสุขภาพดี และดีสำหรับฉัน

จนกระทั่งปูตินเข้ามา ทำลายฟาร์มของพวกเขา รื้อบ้านของพวกเขา และ ฆ่าลูก ๆ ของพวกเขา (ครับ อาจารย์) และภรรยาของพวกเขา และพ่อแม่ของพวกเขาเป็นต้น ผู้ที่อ่อนแอ ช่วยตัวเองไม่ได้และ อ่อนแอ (ครับ อาจารย์) ไม่มีการป้องกัน ป้องกันไม่ได้ แล้วจะมีใครสนับสนุนได้อย่างไร? พูดง่าย ๆ ว่า ถ้าชาวยูเครน มอบที่ดินให้ปูตินเพื่อสนอง ความโลภของเขาในตอนนี้ เขาจะไม่หยุด (ไม่ เขาไม่หยุดครับ) ใช่ มันชัดเจนอยู่แล้ว […]

และตอนนี้พวกเขากำลังทำ การเลือกตั้งปลอมที่นั่น การลงประชามติเพียงเพื่อบีบบังคับ ให้ประชาชนลงคะแนนเสียงให้รัสเซีย (ครับ อาจารย์) แต่ทุกคนจะรู้ว่ามันปลอม

ปูตินไม่มีความละอายบ้างเลยหรือ มีเกียรติอะไรไหม? (ผมเดาว่าไม่) มารจะมีได้อย่างไร? (ครับ อาจารย์) พวกเขาอยู่ในโลกเพียง เพื่อทำร้ายมนุษยชาติ ทำร้าย ทำให้พิการ ทำให้เสียหาย ทำลายดาวเคราะห์ของเรา นั่นคืองานของพวกเขา (ครับ อาจารย์) พวกเขาเกิดมาเพื่อทำอย่างนั้น พระเจ้า

ดังนั้น คุณไม่สามารถโทษ วุฒิสมาชิกแรนด์ พอลได้ด้วยซ้ำ (ครับ เข้าใจ) มันทำให้เขาเจ็บ มันทำให้เขาเจ็บปวด เพราะคนของเขายังยากจนอยู่ (ครับ อาจารย์) แล้วพวกเขาขาดแคลน นมผงสำหรับทารก ตอนนี้ (ใช่ครับ) และหลายคนยากจน และในอเมริกา ก็ยังคงวุ่นวาย (ครับ อาจารย์) ปัญหาทุกประเภท และประชาชนของเขาควรมาก่อน (เข้าใจครับ)

“ Media Report from NewsNation - May 12, 2022 Reporter (f): แอบบอตต์ แลบอราตอรี่ หยุดการผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ ท่ามกลางความกลัวการเรียกคืน และการปนเปื้อน การปิดตัวดังกล่าวได้เพิ่ม การขาดแคลนที่ตึงเครียด จากปัญหาห่วงโซ่อุปทาน ในบางรัฐ เช่น ไอโอวา เทนเนสซี เท็กซัส มิสซูรี และดาโกตาทั้งสองแห่ง นมผงสำหรับทารกจำนวน มากกว่าครึ่งขายหมดเกลี้ยง เครือข่ายระดับประเทศหลายแห่ง จำกัดการซื้อในขณะนี้

Mother: มีหลายสิ่งหลายอย่าง เกิดขึ้นในขณะนี้ที่การกังวล เรื่องการให้อาหารทารก ควรเป็นสิ่งสุดท้าย ที่คุณกังวล ”

“ Media Report from Fox News - May 12, 2022 Jesse Watters: เราต้องการช่วยยูเครนแน่นอน แต่มันออกไปเร็วมาก เหมือนทุกอย่างเสร็จสิ้น เพื่อยูเครนแบบนี้ แบบนั้น เป็นพันล้านออกไปแบบนี้ และในขณะเดียวกัน คนอเมริกัน ก็มองไปรอบ ๆ แบบว่า "เฮ้ สภาคองเกรส แล้วพวกเราล่ะ" คุณรู้สึกไหม?

Senator Graham: ผมเข้าใจมันมาก นี่คือปัญหาของยูเครน พวกเขาหมดเงิน ในแง่ของการซื้ออาวุธ ผมคิดว่ากลางเดือนพฤษภาคม

Jesse Watters: เราน่าจะเอาอาวุธนั้น ไปให้พวกเขา เมื่อหนึ่งปีก่อน ตอนที่เราเห็นการก่อตัวขึ้น

Senator Graham: อา เด็กน้อย… อาเมน สามัญสำนึกบอกคุณ ว่าปูตินจะไม่หยุด ที่ยูเครน สามัญสำนึกบอกคุณ ว่าเขากำลังจะบุก ปัญหาของเราที่นี่ ไม่ได้ดีขึ้นด้วยการปล่อย ให้ปูตินชนะในยูเครน เพราะเขาจะไม่หยุด

Jesse Watters: ใช่ แต่เราทำทั้งสองอย่างไม่ได้เหรอ ท่านวุฒิสมาชิก?

Senator Graham: นี่เป็นข่าวดี เราสามารถหยุดได้จริง ๆ…

Jesse Watters: เราทำช่องทางด่วนให้อเมริกาไม่ได้หรือ? (แน่นอน) ทุกสิ่งทุกอย่างถูกทำให้เร่งเร็วสำหรับ ต่างประเทศ (แน่นอน อย่างแน่นอน) แต่เราทำให้เร่งเร็วที่นี่ได้ไหม? ”

“ Media Report from CNBC - Jan. 7, 2022 Reporter (f): วิกฤตคนไร้บ้านในอเมริกา กำลังเลวร้ายลงอีกครั้ง การระบาดใหญ่ของโควิดทำให้ ค่าบ้านพุ่งสูงขึ้น และการว่างงานเพิ่มขึ้น ทำให้ชาวอเมริกันเกือบ 600,000 คน ไม่มีที่อยู่อาศัยในปี 2020

Anthony Love: ตอนนี้เรากำลังมีแนวโน้ม ไปในทิศทางที่ผิด ”

ในเอาหลัก (เวียดนาม) เราพูดว่า “thừa trong nhà mới ra bề ngoài” หมายความว่า คุณต้องดูแล ครอบครัวของคุณก่อน และอะไรก็ตามที่เหลืออยู่ คุณสามารถบริจาคได้ คุณสามารถช่วยเหลือบุคคลภายนอกได้ แน่นอน ไม่เช่นนั้น คุณจะทำให้ ครอบครัวอดอยากและนำเงิน ออกไปช่วยเหลือผู้อื่นได้ อย่างไร? (ครับ อาจารย์) มันไม่มีตรรกะ ใช่ไหม? ดังนั้นแน่นอนว่าในฐานะสมาชิกวุฒิสภา ของประเทศเขา เขารู้สึกเจ็บปวด (ครับ ถูกต้อง) เขารู้สึกว่าคนของเขาถูกกันไว้ ชอบเป็นอันดับสองหรืออะไร [...]

ถ้ายูเครนมีความสงบสุข ทำธุรกิจของตัวเอง ไม่ว่าจะรวยหรือจน พวกเขาไม่เคยบ่น พวกเขาจะไม่ขออะไร จากใครเลย เพราะพวกเขาพอใจในตนเอง พวกเขาพอใจกับงาน งานของพวกเขา ประเทศของพวกเขา เป็นประเทศที่สวยงาม […]

แม้ว่าเราจะสามารถให้เงิน 4 หมื่นล้านดอลลาร์ เช่น จากอเมริกาไปยังยูเครนได้ มันจะถูกใช้ได้ดีกว่า สำหรับลูก ๆ ของพวกเขา สร้างโรงเรียนหรือซ่อมแซม ถนนและโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้พวกเขามีชีวิต ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น (ครับ อาจารย์) แทนที่จะใช้จ่าย ไปกับอาวุธเพราะสงคราม (ครับ อาจารย์) ดังนั้นเป็นการสิ้นเปลืองที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ

การเป็นวุฒิสมาชิก ไม่ใช่ว่าเขาไม่ต้องการช่วยยูเครน เขาแค่รู้สึกเจ็บปวด ฉันจะรู้สึก (ครับ) การรู้สึกว่าเงินมี ไว้เพื่อสิ้นเปลืองและเพื่อการทำลายล้าง ของสงคราม แทนที่จะ ทำให้ประเทศดีขึ้น (ใช่ครับ และเขากังวล เกี่ยวกับการใช้จ่ายอย่างฉลาด) ใช่ หรือไม่ฉลาด (ใช่ครับ)

( และจากนั้น ผมก็ กังวลเล็กน้อยเช่นกัน ว่าทุกประเทศใช้จ่ายเงิน จำนวนมากในการทหาร แม้กระทั่งในอนาคต เพราะความกังวลของพวกเขา ดังนั้นตอนนี้เงินทั้งหมดนั้น ก็ไม่สามารถ ไปหาคนของพวกเขาเองได้ )

ใช่ ฉันรู้แล้ว ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความโลภ และความโหดร้ายของรัสเซีย (ใช่ครับ) และนี่มันแย่มาก ปูตินเลวร้ายมาก ปูตินและที่ปรึกษาของเขา แก๊งของเขา อะไรก็ตาม พวกเขาทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน เท่านั้น เพื่อประโยชน์ส่วนตัว (ครับ อาจารย์) ไม่มีใครทำเช่นนี้ โดยไม่มีเหตุผลใด ๆ ที่อธิบายได้ ไม่มีเลย! […]

ดังนั้น ฉันไม่เข้าใจว่าทำไม ประธานาธิบดีมาครงของฝรั่งเศส ถึงเข้าข้างปูตินด้วยซ้ำ และคุณรู้อะไรไหม? ฉันเห็นดาวเทียมฝรั่งเศส ยังแพร่ภาพโฆษณาชวนเชื่อ ของรัสเซียอยู่! แม้แต่ตอนนี้ ฉันเห็นในข่าววันนี้ ฉันเห็นแค่พาดหัวข่าวแบบนั้น เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องมองหาอีกต่อไป (ครับ อาจารย์) ฉันไม่มีเวลาดู ข่าวทั้งหมด (ครับ) พาดหัวข่าวส่วนใหญ่ มีความชัดเจนอยู่แล้ว (ครับ) […]

ฝรั่งเศสมีขนาดใหญ่และฉลาด และเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ ฉันประหลาดใจจริง ๆ ฉันผงะ (ครับ อาจารย์) ฉันคิดว่าสหภาพยุโรป พวกเขาร่วมมือกัน นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขา เรียกว่า "สหภาพ" (ครับ) ด้วยกัน ยูเนี่ยน แปลว่า ร่วมกัน ใช่ไหม? (ใช่ครับ) แต่มี สองสามคน ที่ไม่ได้เป็น "สหภาพ" นัก โอเค ไม่เป็นไร อาจเป็นเพราะพวกเขาแค่ต่อต้าน บางอย่างเช่น "อย่าห้ามก๊าซและน้ำมันของรัสเซีย" เพราะพวกเขาอาจต้องการ ทันทีทันใดนั้น พวกเขาก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้เร็วนัก นั่นก็อาจเข้าใจได้

แต่เข้าข้างปูตินอย่างโจ่งแจ้ง และแม้กระทั่งเผยแพร่ โฆษณาชวนเชื่อของเขา มันก็มากเกินไป (ครับ อาจารย์) ที่ล้าหลังเกินไป ไม่มีอารยธรรมเกินไป มันเกินความเข้าใจ ของฉันจริง ๆ (ครับอาจารย์ เข้าใจ) เกินความเข้าใจของฉัน มันแย่มาก แย่มาก ฉันไม่เคยคิดว่าฝรั่งเศสจะทำเช่นนี้

และนี่จะทำให้ ฝรั่งเศสเสียชื่อเสียง ฉันเพิ่งอ่านเจอที่ไหนสักแห่ง มีคนบางประเทศ ออกมาประท้วงต่อต้าน ฝรั่งเศสด้วยซ้ำ […] พวกเขาออกไปประท้วง ต่อต้านฝรั่งเศส ไม่ใช่ในฝรั่งเศส ที่อื่น […] ในชาด พวกเขาแสดงการประท้วงต่อต้านฝรั่งเศส และที่อื่น ฉันเห็นมาก่อน และสิ่งนี้จะเป็นการ ปูทางให้ปูตินทำ สิ่งเลวร้ายในแอฟริกาต่อไป และใส่ร้ายฝรั่งเศส พวกเขาทำมันมาก่อน (ใช่ครับ)

มันเป็นนโยบายที่แย่มาก ที่มาครงเสนอ (ครับ อาจารย์) เป็นการเข้าข้างคนพาล อย่างโจ่งแจ้งรังแก คนที่อ่อนแอกว่า และบริสุทธิ์ (ครับ อาจารย์) ฉันไม่คิดว่าผู้คนจะชอบมัน ฉันไม่คิดว่าโลกจะ เห็นด้วยกับเขา หรือเคารพเขาในเรื่องนั้น (ครับอาจารย์ เข้าใจ) เพียงเพราะเขาชนะการเลือกตั้ง มันไม่ได้มีความหมายมาก หากเขาไม่แสดง คุณลักษณะที่ดี ความเป็นผู้นำที่แท้จริง แล้วผู้คนก็จะหมดศรัทธาใน ตัวเขา และหมดความเคารพต่อเขา แน่นอน (ใช่ครับ) นั่นคือธรรมชาติของมนุษย์ […]

ยูเครนถูกปล่อยให้โดนกระทำ แบบนั้น เปราะบางแบบนั้น แน่นอน คนพาล มักมองหาคนอ่อนโยน และอ่อนแอ คนที่ไม่มีการป้องกัน แต่คราวนี้ ปูตินมีเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ เพราะชาวยูเครน พวกเขายังยืนหยัดอยู่ด้วยกัน (ค่ะ/ครับ ถูกต้อง) พวกเขาต่อสู้จนถึงที่สุด นั่นคือสิ่งที่พวกเขาพูด […] คนเหล่านี้เป็นคนที่เหลือเชื่อ และปูตินก็เลวร้ายมาก สงครามเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่สงครามครั้งนี้ เหนือกว่า สยองขวัญจริง ๆ อย่างแท้จริง เหนือความโหดร้าย เหนือความชั่วร้าย

“ Media Report from Global News May 7, 2022 Agnes Callamard: ในการเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ ที่นาน ๆ เกิดขึ้น แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลประณาม การใช้กำลังอย่างผิดกฎหมาย ของรัสเซียว่าเป็นการละเมิดกฎบัตร สหประชาชาติและเป็นการรุกราน อาชญากรรมภายใต้กฎหมายระหว่าง ประเทศนี่เป็นการเคลื่อนไหวที่เรา ไม่ค่อยทำ หลักฐานที่เรารวบรวมได้ ตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครน เริ่มขึ้นเมื่อ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2022 มันพาดพิงว่ากองกำลัง ทหารของรัสเซียละเมิดกฎหมาย ระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง รวมถึงการวิสามัญฆาตกรรม การโจมตีพลเรือนตามอำเภอใจ อย่างไม่สมส่วน รวมถึงในพื้นที่ ที่มีประชากรหนาแน่น การปรับใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ไม่เลือกปฏิบัติ ถูกห้าม ภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ การละเมิดต่อพลเรือน ที่อยู่ภายใต้การปิดล้อม และ ความล้มเหลวในการปกป้องและ รักษาทางเดินด้านมนุษยธรรม รูปแบบซ้ำแล้วซ้ำอีก มีขนาดใหญ่ และมีผลกระทบร้ายแรง ”

“ Media Report from CNN Apr. 28, 2022 Oleg translation VO: ในวันแรกที่พวกเขา จับฉัน พวกเขา กรีดนิ้วมือฉัน และฉันมีบาดแผลเปิด ไม่นานบาดแผลเหล่านี้ ก็เริ่มเน่าเปื่อย และในที่สุด ฉันต้อง ตัดนิ้วเหล่านี้ทิ้ง ”

โอ้พระเจ้า ได้โปรดพระเจ้า โปรดทำอะไรสักอย่าง โอ้มนุษย์ โปรดช่วยผู้คนด้วย

เรื่องก็คือ มนุษย์ ยังสร้างกรรมมากเกินไป และมันจะต้องแตก ออกไปที่ไหนสักแห่ง เช่น คุณอาจมีปัญหา กับตับ แต่ตับจะ แตกไปที่ใบหน้า ผิวหนัง หรือที่อื่น ๆ (ครับ อาจารย์) เหมือนกัน ในโลกเรามี กรรมร่วมกัน ดังนั้นมันจึงแตกออก ในยูเครนแบบนั้น และผู้กระทำผิด ก็ยังไม่ได้รับโทษ โลกก็เหมือนร่างใหญ่ ดังนั้น ไม่ว่าปัญหาคืออะไร มันไม่ได้แสดงว่ามันอยู่ตรงไหนเสมอไป มันแสดงให้เห็นที่อื่น (ครับ อาจารย์) […]

(ขอบคุณท่านสำหรับคำตอบครับ) ได้ไม่มีปัญหา ฉันหวังว่าฉันจะให้คำตอบ ทั้งหมดกับคุณในโลกนี้ แต่มันไม่สำคัญว่าฉันจะตอบอย่างไร มนุษย์ต้อง ตอบตัวเอง เกี่ยวกับพฤติกรรมของตัวเอง และหน้าที่ทางศีลธรรมของพวกเขา ในฐานะพลเมืองโลก และหน้าที่ของพวกเขาเองในการปกป้อง ดาวเคราะห์นี้และเพื่อนบ้าน รวมทั้งชาวสัตว์ด้วย (ครับ อาจารย์) ไม่ใช่ฉันคนเดียวที่ทำได้ทุกอย่าง พวกเขาต้องเปลี่ยน พวกเขาต้องใช้พลังใจและ เจตจำนงเสรีในการทำความดี (ครับ อาจารย์) ที่จะตรวจสอบตัวเอง ทำความสะอาดสังคมของเรา และเป็นเพื่อนบ้านที่ดี […]

ฉันไม่รู้ว่าเมื่อไร โลกนี้จะกลายเป็นสรวงสวรรค์ ทั้ง ๆ ที่ เราสามารถทำได้ เมื่อวานนี้แล้ว มันง่ายมาก ทุกคนไม่ยุ่งกับคนอื่น ทำธุระของตัวเองไป ช่วยเหลือผู้อื่นทุกเมื่อที่พวกเขาต้องการ แค่นั้น และไม่มีการฆ่าชาวสัตว์ หรือมนุษย์อีกต่อไป แล้วเราก็เป็นสรวงสวรรค์ เรามีทุกสิ่งที่เราต้องการ และอีกมากมาย […]

Host: ท่านอาจารย์ที่มีค่าที่สุด ใจของพวกเราซาบซึ้ง ในความอดทนอันยิ่งใหญ่ของท่าน และการอุทิศตนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำสวนอีเดนมาสู่โลก เพื่อให้สรรพสัตว์ทั้งหลายเพลิดเพลิน ในความปรองดองและศักดิ์ศรี คำอธิษฐานของเรา ส่งถึงผู้ที่ทุกข์ทรมานทุกคนเนื่องจาก การปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรม โดยผู้นำรัฐบาลซึ่งถูก ขับเคลื่อนด้วยพลังด้านลบ เรายังสวดอ้อนวอนขอให้ มีการสร้างสันติภาพที่ยั่งยืน ในยูเครนและโลกนี้ โดยผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ ซึ่งได้เลือก ที่จะยืนหยัดในหลักการ เพื่อความชอบธรรม ขอให้ภูมิปัญญาอันศักดิ์สิทธิ์ช่วยเรา ป้องกันความโหดร้ายในสงคราม ไม่ให้เกิดขึ้นอีกต่อไป ในขณะที่เรายังใช้วิถีชีวิตวีแกนทั้งหมด ที่ยั่งยืนซึ่งพิสูจน์ สถานะของเราในฐานะสายพันธุ์ ที่มีสูงส่งบนดาวเคราะห์ดวงนี้ ขอให้ท่านอาจารย์ผู้เมตตา ได้รับการปกป้องอย่างดี และเข้มแข็งเสมอ จากเหล่าก็อดเสสที่เมตตาทั้งหลาย

หากต้องการฟังความคิดอันล้ำค่า ของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ สถานการณ์ในโลกของเรา ตลอดจนเรื่องราวอันเป็นที่รัก เกี่ยวกับสุนัขของท่าน โปรดติดตาม ในระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในภายหลัง สำหรับการออกอากาศเต็มรูปแบบ ของการโทรศัพท์ครั้งนี้

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิงของคุณ โปรดตรวจสอบ ข่าวฟลายอิน/รายการ ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น:

ข่าวฟลายอิน:

เห็นคุณค่าชีวิตของผู้อื่น ด้วยการสร้างสันติภาพ

ผู้สร้างสันติเท่านั้น ที่จะไปสวรรค์ได้

ปูตินต้องเรียกร้อง ให้หยุดยิงในยูเครนโดยทันที

เชื่อในมนุษยชาติ และความดีงาม คือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

มันไม่มีข้ออ้าง สำหรับการบุกรุกประเทศ

การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในโลก ในการสนับสนุนยูเครน

ตัวแทน ของพลังบวก เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์:

รัฐบาลทั่วโลก ต้องยืนหยัดเคียงข้างยูเครน

ประเทศที่มีอำนาจต้อง กล้าหาญและช่วยเหลือยูเครน

สวรรค์กำลังช่วยเหลือยูเครน ในสงคราม ระหว่างความดีและความชั่ว

ความคิดของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เกี่ยวกับสถานการณ์เร่งด่วน ในยูเครน

โลกได้ทิ้งยูเครน ให้ต่อสู้เพียงลำพัง

ข่าวดีที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสนับสนุนยูเครน

มหาอำนาจไม่รักษาสัญญา ที่ให้ไว้กับยูเครน

จิตวิญญาณที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ของชาวยูเครน เปล่งประกายต่อหน้าโลก

พลังใจอันสูงส่งของยูเครน แข็งแกร่งกว่ากำลังของรัสเซีย

รับชมเพิ่มเติม
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์