ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

ถ้าคุณดีกับผู้อื่น พระเจ้าจะดีกับคุณ

2022-06-06
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในระหว่างการประชุม เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2022 ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้เป็นที่รักยิ่งของเรา ได้เมตตาแบ่งปันข่าวดี จากเหตุการณ์ปัจจุบัน ขณะที่ท่านยังให้ข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับคำถาม และข่าวดีอื่น ๆ ที่สมาชิกในทีม โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์นำเสนอ

ฉันมีข่าวดีให้กับคุณ (โอ้ เย้! ดีจังครับ ได้โปรดบอกพวกเราครับ อาจารย์) แม้ว่าจะเป็นการโฆษณาทั้งหมด แต่ก็ดีกว่าไม่มีเลย เช่น มาครง เขาเรียกร้องให้รัสเซีย ปลดปล่อยพีโอดับบลิวของยูเครน หมายถึง เชลยศึก (โอ้!) พี-โอ-ดับบลิว เขากับประธานาธิบดีอีกคนหนึ่ง ฉันลืมชื่ออีกคน และแองเจลา แมร์เคิล? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) อดีตนายกรัฐมนตรี […] ของเยอรมนี หลังจากหลายทศวรรษ ของความเงียบงัน บัดนี้เธอเรียก สงครามในรัสเซียว่าป่าเถื่อน (โอ้ วาว!)

แล้ว ป-ฟรานซิสก็ขอให้รัสเซีย เปิดท่าน้ำในทะเลดำ (โอ้! โอ้ ใช่ วาว) เรียกร้องให้รัสเซียเปิดมัน เพื่อให้ผู้คนสามารถขนส่งอาหารได้ (ใช่ครับ อาจารย์ โอ้ ดีครับ) ใช่ เพราะทุกคนหิว ในแอฟริกา พวกเขาขาดแคลนสิ่งนี้ พวกเขาขาดแคลนสิ่งนั้น (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาเรียกร้องให้คนทั้งโลก ช่วยเหลือ และโลกก็ขาดแคลนเช่นกัน (ใช่ จริง)

เพราะสงครามในยูเครน ส่งผลกระทบต่อทุกสิ่ง ไม่ใช่แค่ยูเครนเท่านั้น (ถูกต้องค่ะ/ครับ อาจารย์) ไม่ใช่แค่ยุโรปเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อ อเมริกากลาง และแอฟริกาด้วย (ถูกต้องค่ะ/ครับ อาจารย์) และมันส่งผลต่อฉัน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และส่งผลกระทบต่อ ไต้หวัน (ฟอร์โมซา) ผู้คนต่างหวาดกลัว ในไต้หวัน (ฟอร์โมซา) (ใช่ค่ะ/ครับ) พวกเขากังวลว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับยูเครน อาจเกิดขึ้นกับพวกเขา (ใช่ อาจารย์) และบรรยากาศที่น่ากลัวทั่วโลก ก็ทำให้ฉันกลัวเช่นกัน ทำให้ฉันนอนไม่หลับ (ค่ะ/ครับ)

ฉันบอกข่าวดีพวกนี้ให้คุณแล้ว มันเป็นแค่การโฆษณา แต่ดีกว่าข่าวตรงกันข้าม ใช่ไหม? (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดีกว่าพูดสิ่งตรงกันข้าม (ถูกต้องค่ะ/ครับอาจารย์) อย่างน้อย ภายนอกก็แสดง นิสัยที่มีมนุษยธรรม (ใช่เลยค่ะ อาจารย์ จริงค่ะ/ครับ) แม้จะเป็นเพียงการโฆษณา

คุณอาจจะรู้ว่าทำไมในภายหลัง บางทีคุณอาจรู้แล้วจากคุณ คุณฟรอ แองเจล่า เมอร์เคิล เพราะเธอกำลังวางแผนที่จะ กลับไปเล่นการเมือง (โอ้ วาว) ดังนั้น มันถึงเวลาพูดอะไรบางอย่าง ที่มีมนุษยธรรม (ใช่ อาจารย์ เข้าใจค่ะ) ฉันบอกคุณมันเป็นการโฆษณา และ ป ฟรานซิส ถูกต่อว่ามากพอแล้ว เขาจึงพูดบางอย่างด้วย แทนที่จะกรีดร้อง จากการถูกต่อว่า เขาแค่พูด อะไรบางอย่าง (โอ้ใช่)

และมาครงเรียกร้องให้รัสเซีย ปลดปล่อยเชลยศึก โอ้ สิ่งเหล่านี้เป็นไปไม่ได้ แค่ถามถึง เพื่อให้ดูดี เพียงเพื่อให้ดูดี แต่เขารู้ดีว่า รัสเซียไม่ปล่อย เชลยศึกง่าย ๆ แบบนั้น ประมาณสองพันคน จากภูมิภาคอาซอฟ ก่อนหน้านี้ (ถูกต้อง ใช่ อาจารย์) พวกเขาเรียกพวกนั้นว่า "ผู้ก่อการร้าย" คุณคิดว่าพวกเขาจะปล่อยพวกนั้น ไปได้อย่างไร? (ใช่ อาจารย์ ใช่) ต่อให้พวกเขาปล่อยพวกนั้นไป พวกนั้นก็ต้องเสียอะไรให้บางอย่าง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แลกเปลี่ยนนักโทษ หรือมีเงื่อนไขบางอย่าง มันจะทำให้ยูเครนต้องจ่ายบางอย่าง (ใช่ จริงค่ะ/ครับ) มันดีที่จะพูดสิ่งที่ดี (ใช่ แน่นอน) ผู้คนจะคิดว่า “โอ้ คนดี เด็กดี" […]

ฉันหวังว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ไม่ใช่แค่การโฆษณา เพราะพระเจ้าจะทรงเห็นมัน (ใช่ ใช่) ถ้าคุณดีต่อผู้อื่น พระเจ้าก็จะดีกับคุณ (ใช่แล้วค่ะ/ครับ อาจารย์)

ตอนนี้ ฉันให้ข่าวดีกับคุณ มากมายแล้ว หวังว่าคุณจะให้อะไรฉันกลับมา อย่างรวดเร็ว […]

( รัสเซียเห็นด้วย ว่าตุรกีสามารถช่วยเปิดท่าเรือ เพื่อให้เรือบรรทุกสินค้าสามารถ ออกไปได้ หากยูเครนตกลงที่จะ ไม่ขัดขวางกองทัพเรือรัสเซีย เพราะพวกเขาได้กล่าวหาว่ายูเครน วางระเบิดท่าเรือ ดังนั้น รัฐมนตรีต่างประเทศ ของรัสเซีย จะเดินทางไปตุรกี ในวันที่ 8 มิถุนายน เพื่อหารือเกี่ยวกับ ประเด็นการเปิดทาง ซึ่งรวมถึงการขนส่งข้าวสาลี ในทะเลดำด้วย )

พระเจ้า พวกเขาแค่พูดไปเรื่อย โทษยูเครน ที่เอาทุ่นระเบิดไว้ที่นั่น ยูเครนว่ายน้ำที่นั่น โดยมีรัสเซีย เต็มไปหมดได้อย่างไร? (ถูกต้องค่ะ/ครับ อาจารย์ ค่ะ/ครับ จริง ใช่) รัสเซียยึดครองพื้นที่ที่นั่นทั้งหมด โดยมีไครเมีย เชื่อมโยงอยู่แล้ว (ใช่ครับ) ประมาณหนึ่งในห้าของยูเครน ที่พวกเขาเอาไป และทั้งหมด เชื่อมโยงกันจากไครเมีย คุณเห็นพื้นที่ทะเลทั้งหมดนั้น ท่าเรือริมทะเลทั้งหมดหรือไม่? (ใช่) แม้ว่าเรือรัสเซียจะไม่เข้าไปแล้ว แต่เรือทั้งหมดก็ได้รับการสนับสนุน จากรัสเซียหรือเป็นของรัสเซีย คุณเห็นไหม เป็นของรัสเซีย

แล้วยูเครนจะแอบเข้าไปในนั้นและ เอาทุ่นระเบิดไปไว้ที่นั่นได้อย่างไร? พระเจ้า (จริงครับ ผมก็สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนั้น) คุณไม่จำเป็นต้องสงสัย คุณถามเด็กห้าขวบ แล้วเขาจะบอกคุณ แต่แน่นอน ฉันไม่ใช่ทหาร หรือนายพล พันเอก หรือแม้แต่ผู้หมวด แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุเป็นผล (ถูกต้อง อาจารย์ ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) คุณดูแผนที่ มันแดงไปหมด (ใช่ค่ะ/ครับ) ยูเครนจะไปตุรกี เพื่อวางทุ่นระเบิด ในทะเลหรือที่ไหน ได้อย่างไร?(ใช่ จริงค่ะ/ครับ) มันเหมือนกับชาวนกกระจอกเทศ พวกเขาเอาหัวไว้ในทราย และทั้งตัว ก็กระดิกอยู่ข้างนอก และไม่มีใครเห็นเขา เช่นเดียวกับที่คุณไปในทะเลทราย คุณปิดหู และตะโกนดังมาก และบ้านในทะเลทราย ไม่ได้ยินคุณ เพราะคุณปิดหู คุณไม่ได้ยินตัวเอง

พระเจ้า ปูตินตายแล้ว และตอนนี้ ลาฟรอฟ ก็ไปทั่วโลก และเขาไปที่ประเทศอาหรับ และอธิบายเรื่องต่าง ๆ นานา เขาไม่ต้องทำอย่างนั้น เขาไม่ต้องเดินทางไปประเทศอาหรับ เพื่ออธิบายว่า เราไม่สามารถเปิดท่าเรือได้ เพราะทุ่นระเบิดของยูเครน (ค่ะ อาจารย์) ยูเครนไม่สามารถเข้าใกล้ ที่นั่นได้ (ถูกต้องค่ะ) ถ้าเขาออกจากยูเครน แสดงว่า มันเป็นพรมแดนรัสเซียแล้ว (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และตอนนี้พื้นที่ท่าเรือทั้งหมด ถูกควบคุมโดยรัสเซีย

โชคร้ายที่ยูเครนจะใช้ ผ้าคลุมล่องหนหรืออะไรสักอย่าง แล้วพกทุ่นระเบิดล่องหนได้หรือ? (ใช่ครับ) และบิน โดรนล่องหน แล้วขุดรูที่มองไม่เห็น แล้ววางทุ่นระเบิด ที่มองไม่เห็นไว้ที่นั่น และคลุมพื้นที่ทั้งหมดอย่างล่องหน เพื่อไม่ให้ใครเห็นพวกเขาขุดได้ นั่นเป็นเรื่องตลกที่ดี และทุ่นระเบิดในทะเล ด้วยความบังเอิญที่แปลกประหลาด ทุกลูกล้วนทำในรัสเซีย แล้วพวกเขาโทษยูเครน ว่าใส่มันไว้ที่นั่น

คุณจะเห็นได้ว่าตอนนี้ ลาฟรอฟ ดูน่าอนาถมาก (โอ้ ใช่ครับ เขาทำ) งุนงงและสับสน ในหัวของเขา และน้ำเสียงไม่ได้ขู่เข็ญอีกต่อไป แต่เป็นการอ้อนวอน แบบเกือบจะเป็นการขอโทษ เพราะเจ้านายเขาจากไปแล้วตอนนี้ เขาพ่ายแพ้

โธ่ เอ๊ย คุณเป็นราชา ของประเทศใหญ่ และตอนนี้คุณแค่นอนอยู่ ในพื้นที่เย็นยะเยือก กว้างประมาณสองเมตรครึ่ง เหมือนคนอื่น ๆ (ใช่ค่ะ/ครับ) ในห้องเก็บศพ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เหมือนคนอื่น ๆ เหมือนคนกวาดถนน (ใช่ค่ะ/ครับ) ไม่มีใครสนใจคุณอีกแล้ว แม้แต่หลังจากที่คุณตาย คุณปล่อยให้ลูกน้องปวดหัว ให้จัดการในตอนนี้ คุณทำมันพัง เอาล่ะ ฉันบอกคุณ ทำไมพวกเขาถึงไม่เคยเรียนรู้ บทเรียนที่ว่า ชีวิตนั้นเป็นสิ่งชั่วคราว? ไม่มีใครเอาอะไรจากพวกเขาไป หลังจากที่พวกเขาไปอีกฝั่งหนึ่ง (ใช่ค่ะ ถูกต้องค่ะ ใช่ครับ อาจารย์)

โอ้พระเจ้า มีอะไรอีกไหม? ( ประธานาธิบดี เซเลนสกี้ ได้ประกาศว่าสถานทูต 50 แห่ง กลับมาเปิดทำการในเคียฟ และเขายังกล่าวอีกว่า “สถานทูตใหม่ทุกแห่ง ที่กลับมายังเมืองหลวงของเรา ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศรัทธา ในชัยชนะของเรา” )

โอเค ฉันหวังว่าพวกเขา จะไม่รู้สึกมั่นใจเกินไป เพราะบางครั้งเมื่อคุณชนะ คุณก็จะมั่นใจมากเกินไป แล้วคุณก็จะแพ้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาต้องรักษาระดับ ความมั่นใจให้ต่ำอยู่เสมอ แค่เพียงพอที่จะไปต่อได้ แต่อย่าหยิ่ง และมั่นใจเกินไป ฉันดีใจที่โลก

กลับมาแสดงความสามัคคี และสนับสนุนยูเครน มันจะดีที่สุดหากพวกเขา ปล่อยให้พวกเขาเข้าร่วม สหภาพยุโรปและนาโต้ทันที นั่นจะเป็นการรวมกันเป็นหนึ่งที่ดีที่สุด ตรง ๆ (ใช่ค่ะ/ครับ)

ต่อไป? […] ( ดังนั้น คำถามแรกคือ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ ของสหรัฐ เฮนรี่ คิสซิงเกอร์ ยังแนะนำว่าเซเลนสกี้ ควรแบ่งที่ดินบางส่วน ให้รัสเซีย เพื่อให้เกิดสันติภาพ ระหว่างสองประเทศ แต่เราคิดว่ามันไม่ถูกต้อง ) ไม่ คุณพูดถูก ( ท่านอาจารย์ ท่านคิดอย่างไรครับ? )

คุณพูดถูก ไม่ถูกต้อง เพราะพวกเขาจะไม่หยุด เดิมที พวกเขาไม่สามารถยึดเคียฟได้ พวกเขาต้องการ ยึดทั้งประเทศ (ใช่ค่ะ/ครับ) และพวกเขาแพ้ แต่แล้วพวกเขา ก็มีดอนบาส สองภูมิภาค ได้แก่ ลูฮานสค์และโดเนตสค์ พวกเขาจึงใช้สิ่งนั้นสิ่งที่จะก้าวต่อไป เป็นการสำรอง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และตอนนี้พวกเขาชนะมากขึ้น ที่นั่น เพียงเพราะพวกเขา มีฐานสองแห่งนี้ ไว้เป็นฐาน (ใช่ค่ะ ใช่ครับ) พวกเขาสามารถไปที่นั่น และมีฐานและอาจมีอาหาร (ใช่ค่ะ ท่านอาจารย์) และพักผ่อน และจัดกลุ่มใหม่ และมีอาวุธมากขึ้น (ครับ อาจารย์) และพวกเขายังคงโจมตีพื้นที่อื่น ๆ ในดอนบาสต่อไป และพวกเขายังยึดอีก สองสามแห่ง ตรงนี้และตรงนั้น (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

" Media Report from NBC News June 3, 2022

Reporter (m): เมืองเล็กใหญ่ต่าง ๆ ของยูเครน กำลังโดนรัสเซียบุก รัสเซียกำลังคืบหน้ามากขึ้น ทางตะวันออก และกองทหารรัสเซียอยู่ห่างจาก หมู่บ้าน ซิเวอร์สค์ เพียงไม่กี่ไมล์ ลยูบอฟ ได้ทำงานในร้านค้า มา 20 ปีแล้ว

Lyubov (f): เราอยากให้เรื่องนี้จบลง เร็ว ๆ นี้มาก เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรานั้น แย่มาก และเราไม่เข้าใจ ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น เราทำอะไรผิดกับใคร เรากลัวแทนครอบครัวของเรา เพื่อนของเรา เรากลัวว่าเราจะไม่รอด เพื่อได้เห็นชัยชนะ และเราต้องการ เห็นโดยเร็วที่สุด "

และยูเครน ก็อ่อนกำลังลง สำหรับตอนนี้ แต่บางที กระแสน้ำอาจจะเปลี่ยนในไม่ช้า เพราะพวกเขาจะมีอาวุธ ต่าง ๆ มากขึ้น ซึ่งช่วยได้มากกว่า (ใช่ค่ะ/ครับ) โอ้ ฉันไม่เคยชอบการต่อสู้ และอาวุธทั้งหมดนี้เลย

แต่ฉันไม่รู้ว่า คิสซิงเจอร์เป็นอะไร ไม่มีอะไรดี เกี่ยวกับเขาอยู่ดี เขาทำอันตรายมากกว่าดี ในอาชีพการงานของเขา (โอ้) และตอนนี้เขายังคงต้องการ ทำอันตรายมากขึ้น (โอ้) ใครถามความคิดเห็นของเขา? เขาอายุ 90 แล้ว ใช่ไหม? ใครถามสมองชราของเขา? แม้แต่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ของยูเครนก็ยังบอกให้เขาออกไป ไม่ต้องการผู้ชาย ไม่จำเป็นต้อง ให้คุณพูดอะไรด้วย แม้แต่ผู้หญิงก็รู้ดีกว่า

แม้ว่าประธานาธิบดีเซเลนสกี ต้องการให้ เขาต้องถามประชาชน ของเขา (ใช่ อาจารย์ ใช่ จริง) และแม้ว่ารัสเซียจะจัดการประชุม ปลอม ๆ หรือการลงประชามติ เพื่อพิสูจน์ว่าคนที่นั่นต้องการ จะอยู่กับรัสเซีย แม้กระทั่งในตอนนั้น ทุกคนก็รู้ดี ว่าเป็นการโจรกรรมชัด ๆ (ใช่ ถูกต้อง ใช่ อาจารย์) สิ่งนี้ส่งข้อความ ที่น่ากลัวไปทั่วโลก “โอเค คุณแค่สะสมอาวุธไว้มากมาย และประเทศของคุณ ก็ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ คุณไปไหนก็ได้ บุกเข้ามา แล้วฆ่าผู้หญิง ฆ่าเด็ก ฆ่าใครก็ได้ ภายใน เพื่อทำให้ผู้คนหวาดกลัว และจากนั้นคุณก็จะได้ ที่ดินเพิ่มขึ้น” (ใช่ค่ะ จริงค่ะ) นั่นเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำหรือ? (ไม่ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพื่อช่วยเหลือ? (ไม่ค่ะ/ครับ อาจารย์) ใช่ คนโง่เท่านั้นที่จะทำ แบบนั้น (ใช่ครับ ใช่ค่ะ)

ฉันหมายความว่า ถ้าไม่มีทางอื่น ถ้าถึงจุดที่แย่ที่สุด มันอาจเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณสนับสนุน ให้ใครตัดร่างของเขา เพื่อมอบให้โจร เพื่อที่เขาจะได้สบายใจ (จริงค่ะ/ครับ ใช่ อาจารย์) ยึดเงินทั้งหมดของคุณ บัญชีธนาคารของคุณ ทุกอย่าง บัตรเครดิต มอบให้เขาทั้งหมด และเขาจะปล่อยให้คุณอยู่ตามลำพัง? ไม่ เขาจะกลับมา เพราะมันดีเกินไป (ใช่ค่ะ ใช่ค่ะ) และแม้ว่าเขาจะไม่ กลับมาหาคุณ เพราะเขาขโมยทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เขาต้องการจากคุณไปแล้ว เขาจะไปที่เพื่อนบ้าน หรือเมืองอื่นหรือรัฐอื่น และทำแบบเดียวกัน เพราะมันประสบความสำเร็จ มันทำให้เขาร่ำรวย และทุกคนก็หมอบตรงหน้าเขา (ค่ะ/ครับ ใช่ ครับอาจารย์)

การเจรจาอะไรกันเนี่ย? คนโง่เท่านั้น แต่ฉันกำลังบอกคุณ เขาเป็นคนหนึ่งในจุดดำ (โอ้) ฉันบอกคุณแล้ว คุณต้องรู้ว่าพวกเขาพูดอะไร คุณต้องดูว่าพวกเขาพูดอะไร พวกเขาทำอะไร สนับสนุนใคร แล้วคุณจะรู้ว่า พวกเขาอยู่ในจุดดำหรือจุดขาว หรือพื้นที่ดำ หรือพื้นที่ขาว (ใช่ค่ะ/ครับ)

น่าละอายที่อเมริกา มีลูกชายอย่างเขา การก่อการร้ายจากรัสเซีย ทั้งหมดนี้ หลังจากที่พวกเขาข่มขืน และฆ่าเด็ก ๆ และสตรี แม้แต่เด็กผู้ชายถูกข่มขืนโดยรัสเซีย แค่ 11 ขวบ (ว้าว) และยังพูดจาไร้สาระ (ครับ) ถ้าเขาไม่สามารถช่วยได้ แค่ปิดปาก นั่นคือสิ่งที่ฉันบอก หลายครั้งแล้ว ถ้าคุณพูดอะไรที่ดีไม่ได้ เพื่อปลอบผู้คน ก็แค่ปิดปาก (จริงค่ะ ใช่ครับ ใช่ค่ะ) ไม่มีใครถามความเห็นของเขา เขาเป็นอดีตไปแล้ว (ค่ะ/ครับอาจารย์) อดีต และแก่ชรา (ใช่ค่ะ) สองสิ่งรวมกัน ไม่ดีที่จะพูดอะไร (ครับ) มันดีมากที่จะปิดปาก (ใช่ค่ะ อาจารย์) ประวัติของเขาแย่มาก ๆ อยู่ดี ถ้าคุณอยากอ่านมัน ฉันไม่แนะนำ คุณจะรู้สึกอยากอ้วก คุณจะอ้วก หนึ่งในสีดำ หนึ่งในจุดสีดำ ที่ก่อให้เกิดจุดดำ ในพื้นที่สีขาวของสัญลักษณ์เต๋า (ใช่ครับ) […]

คนพวกนี้มีความทะเยอทะยาน อยู่ตลอดเวลา พวกเขาไม่สามารถ ห่างจากแสงไฟได้ แม้ว่าพวกเขา จะพูดอะไรแย่ ๆ ก็แค่ เพื่อเรียกร้องความสนใจ (ใช่ค่ะ/ครับ) เช่น ขัดกับทุกคน ยื่นออกมาเหมือนนิ้วหัวแม่มือเจ็บ (ถูกต้องครับ อาจารย์) ไร้ซึ่งความละอาย ตราบใดที่พวกเขาได้รับความสนใจ บางคนเป็นแบบนั้น พวกเขากำลังป่วย (ใช่) ป่วยในจิต พวกเขาชั่วร้าย พวกเขาอยู่ในจุดสีดำ (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

เพราะคนทั้งโลก สนับสนุนยูเครน และเขาเป็นหนึ่งในสองคน ที่ไม่สนับสนุน ดังนั้นเราจึงเรียกสิ่งนี้ว่า "ในจุดดำ" (ถูกต้องค่ะ ใช่) เราไม่สามารถพูดได้ว่า เขาอยู่ในพื้นที่สีดำหรือพื้นที่ ขนาดใหญ่ แต่อยู่ในจุดดำ (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับ โลกทั้งใบแล้ว โลกทั้งใบ อยู่ในพื้นที่สีขาว และเขาอยู่ในจุดสีดำ (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์)

มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่? (มีครับ อาจารย์) […] ( นายกรัฐมนตรีออร์บานแห่งฮังการี ยืนยันว่าประเทศของเขาต้องการ น้ำมันจากรัสเซีย ดังนั้นสหภาพยุโรป จึงต้องยกเว้นการห้ามขนส่งน้ำมัน แต่ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะไม่ถูกต้อง )

" Media Report from Al Jazeera – May 30, 2022

James Bays: การห้ามใช้น้ำมันจากรัสเซีย ถูกชะงักงัน เกือบเดือนเพราะ การคัดค้านจากผู้นำสหภาพยุโรป กับความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรที่สุด กับวลาดิเมียร์ ปูติน แม้กระทั่งตอนเริ่มการประชุม นายกรัฐมนตรีวิกเตอร์ ออร์บาน ของฮังการีที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งใหม่ ดูเหมือนต่อต้าน สำนักงานของประธานาธิบดีเซเลนสกี้ เปิดเผยส่วนหนึ่งของคำพูดของเขา ตอนที่เขาเข้าร่วมการประชุม โดยลิงก์วิดีโอ

Zelenskyy VO (m): ในที่สุดการทะเลาะวิวาททั่วยุโรป ต้องยุติ ข้อพิพาทภายใน มีแต่ส่งเสริมรัสเซียเท่านั้น เพื่อที่จะกดดันคุณมากขึ้น ทั่วทั้งยุโรป มาตรการคว่ำบาตรครั้งที่หก จะต้องตกลงกัน ต้องมีประสิทธิภาพ - รวมทั้งน้ำมัน เพื่อให้รัสเซียรู้สึกถึง ผลที่ตามมาของ สิ่งที่มันกำลังทำกับยูเครน และทั่วทั้งยุโรป

James Bays: มีการพัฒนาในไม่ช้าหลังจากนั้น – แพคเกจการคว่ำบาตรสุดท้าย ได้ตกลงกัน แต่นี่ไม่ใช่การห้ามน้ำมันดั้งเดิม ที่เสนอโดย คณะกรรมาธิการยุโรป มันลดน้อยลง

Reporter (f): สหภาพยุโรปให้คำมั่น ที่จะบังคับใช้การห้ามขนส่งน้ำมัน กับรัสเซียเมื่อค่ำวันจันทร์ ข้อตกลงในหลักการ ที่แก้ไขการหยุดชะงักด้วย ฮังการี และความพยายามที่ยากที่สุด ที่จะคว่ำบาตรรัสเซีย สำหรับการรุกรานยูเครน สำหรับตอนนี้ ข้อตกลงได้ยกเว้น 10% ของน้ำมันจากการห้าม เพื่อให้ฮังการี เช่นเดียวกับ สโลวีเนีย และสาธารณรัฐเช็ก สามารถเข้าถึงท่อส่งทางใต้ ของรัสเซีย ฮังการีเป็นประเทศหลักที่ยึกยัก ข้อตกลง ทั้งสามประเทศกล่าวว่า เชื้อเพลิงจากท่อนั้น เป็นการยากที่จะทดแทนได้ "

( กับความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของสหภาพยุโรป ท่านอาจารย์ช่วยแบ่งปันความคิด ของท่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ไหมครับ? )

ในที่สุด สหภาพยุโรป ก็ต้องยอมทำตาม ข้อเรียกร้องของเขา เขาอยู่ในจุดสีดำ ดังนั้น ฉันไม่จำเป็นต้อง บอกคุณอีกต่อไป (เข้าใจค่ะ ใช่ค่ะ/ครับอาจารย์) และที่เรียกว่าบาทหลวง คริสเตียนออร์โธดอกซ์ รัสเซีย ชื่อของเขาคือคิริลล์ เขาสนับสนุนปูติน 100% (โอ้) และเขายังยกย่องปูตินว่า "พระเจ้าส่งมา" (ว้าว) นั่นคือสิ่งที่ปูตินอยากเป็น เช่น เขาต้องการเป็นเหมือน ตัวแทนของพระเจ้า หรือพระเจ้า เองด้วยซ้ำ (โอ้!) […] เขาเป็นอีกจุดดำ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) จุดดำเล็ก ๆ พวกเขามีส่วนทำให้เกิดจุดสีดำ

และถึงกระนั้น ออร์บาน ก็เข้าไปยุ่ง เพราะโลกต้องการ คว่ำบาตรเขาเช่นกัน สำหรับการสนับสนุนและส่งเสริม ให้ปูตินทำสงครามในยูเครน และเขาควรจะเป็น ผู้นำทางจิตวิญญาณ เขาน่าจะรู้ดีกว่านี้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เขาให้กำลังใจปูติน (ว้าว) และเรียกเขาว่า "พระเจ้าส่งมา" เพื่ออะไร? (ว้าว) […]

พระเจ้า พวกเขาไม่มีความละอายเลยหรือ? หรือพวกเขาไม่มีการศึกษา หรืออะไรเลย ฉันคิดว่าพวกเขาเป็นแค่ กลุ่มโจร (ใช่ครับ) และพวกเขาก็นั่งบนที่สูงสุด เท่านั้น (ใช่ค่ะ) โอ้ พระเจ้า คนหนึ่งนั่งอยู่บนบัลลังก์ฆราวาส และอีกคนหนึ่งนั่งอยู่ บนบัลลังก์ทางศาสนา (ใช่ค่ะ/ครับ) และรวมตัวกันเป็นวงดนตรี และพวกอันธพาลคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน บางครั้งพวกอันธพาลก็โชคดี เช่นเดียวกับที่บางครั้ง ในบางประเทศ ในสมัยก่อน กบฏบางคน เพิ่งจะลุกขึ้นแล้ว ไล่กษัตริย์ออกไป แล้วนั่งเสียเอง (ใช่ค่ะ) และตอนนี้ คุณคงเข้าใจแล้วว่า ทำไมฉันถึงบอกคุณว่า ออร์บานเป็นหนึ่งในจุดสีดำ (เข้าใจค่ะ/ครับ อาจารย์) ต่อต้านทั้งโลกที่ดี สหภาพยุโรปที่ดี (ใช่ครับ ถูกต้องค่ะ) และฉันคิดว่า มีอีกหนึ่งหรือสองคน พวกเขาทั้งหมดอยู่ในจุดดำ

สหภาพยุโรปจึงต้องการคว่ำบาตรเขา ที่เรียกว่า อัครบิดรคนนี้ จากนั้นออร์บานก็เข้ามา แทรกแซงและทำข้อตกลงบางอย่าง เพื่อให้ที่เรียกว่า อัครบิดร พ้นผิด (ค่ะ วาว) พวกเขาทั้งหมดไปด้วยกัน พวกเขาทั้งวง ทั้งแก๊ง (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ออร์บาน ต่อต้านส่วนที่เหลือ ของยุโรป ฉันจำได้ตอนเกิดวิกฤต ผู้ลี้ภัยครั้งใหญ่จากซีเรีย และผู้คนเดินไปหลายไมล์ พร้อมกับเด็กและไม่มีกระเป๋าเดินทาง ไม่มีอะไรมาก พวกเขามาถึงยุโรป แต่ต้องผ่านฮังการี หนึ่งในเส้นทางคือ ผ่านฮังการี (ใช่ครับ) แล้วพวกเขาก็อยาก จะผ่านไป พวกเขาไม่อยาก แม้แต่จะไปฮังการี และออร์บานสั่งตำรวจ ที่ชายแดน แล้วสั่งให้ทหารเข้ามาสร้าง รั้วขนาดใหญ่ เพื่อหยุดพวกเขา (ว้าว)

มันเป็นฤดูหนาว และพวกเขาไม่มีอะไร ไม่มีเต็นท์ หรือ โครงสร้างพื้นฐานสำหรับพวกเขา ที่ชายแดนนั้น (ว้าว) โหดร้ายมาก (ใช่) และแสร้งทำเป็นปกป้องยุโรป ไม่มีใครต้องการให้เขาปกป้อง ในเวลานั้น เยอรมนีเปิดบ้านของเขา ให้ทุกคนเข้ามา เปิดกว้าง (ใช่ครับ) […] แล้วฮังการี ก็หยุดพวกเขาแบบนั้น ตอนนั้นเป็นฤดูหนาว ฉันจำได้ […] ร้ายกาจมาก ใจร้ายมาก ดังนั้น ตอนนี้คุณเชื่อฉันแล้ว ไหมว่าเขาเป็นหนึ่งในจุดดำ? (แน่นอนครับ เชื่อครับอาจารย์)

ดูหน้าเขาแล้ว คุณก็รู้ เย็นชามาก (ใช่ครับ) อะไรก็ตามในนามของชาติอะไรก็ตาม มันคือ โกหกทั้งหมด ไม่มีความรัก ไม่มีหัวใจ (โอ้ จริงครับ) นั่นเป็นเหตุผล เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มจุดดำ หนึ่งในจุดสีดำ (ใช่ครับ อาจารย์) คุณรู้แล้วตอนนี้

( อีกประการหนึ่ง สต็อลเตินเบิร์ก เลขาธิการนาโต้ กล่าวว่าตะวันตก ต้องเตรียมพร้อมสำหรับ สงครามระยะยาวในยูเครน )

" Media Report from Euronews - Apr. 6, 2022 Jens Stoltenberg: เราต้องอยู่กับความเป็นจริง และตระหนักว่า เรื่องนี้อาจใช้เวลานาน เป็นเวลาหลายเดือน หลายปี และนั่นคือเหตุผล ทำไมเราจะต้อง เตรียมพร้อมสำหรับระยะยาว "

( นี่เป็นการคาดการณ์เชิงลบ ไม่ได้เป็นบวกมากเลย ) ไม่ ไม่บวก แต่เขาเองก็เป็นลบ คุณเห็นมันได้บนใบหน้าของเขา (อ้อ ใช่ครับใช่) คุณไม่จำเป็นต้องมองทะลุ เข้าไปในวิญญาณ คุณเห็นมันได้บนใบหน้า เขาเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คน ในจุดสีดำเช่นกัน

ในตอนแรก จำได้ไหม ว่าเขาแทบไม่อยาก มีอะไรเกี่ยวข้อง กับยูเครนเลย (ใช่ครับ ถูกต้อง) หลังจากนั้น ผู้คนกดดันเขา แล้วเขาก็ให้ทุกประเทศในนาโต้ อยู่ในการเฝ้าระวัง (ใช่ครับ) แต่ก็ยังไม่มีอะไร เกี่ยวข้องกับยูเครน ดูเหมือนเขา ไม่อยากช่วยเลย (ถูกต้องครับ) ดูเหมือนว่าเขาต้องการให้ ยูเครนปกป้องตัวเองเพียงลำพัง อยู่หรือตาย (ครับ จริงครับ)

และตอนนี้ยังคงมีทัศนคติแบบนั้น (ใช่เลยครับ) เขาต้องทำให้มือของ เขาสกปรกไปเพื่ออะไร? มันไม่ใช่ประเทศของเขา (ครับ) เขาปลอดภัย เขาได้รับเงินและ มีทุกสิ่งที่เขาต้องการเสมอ (ถูกต้องครับ) ในฐานะผู้นำระดับสูง ขององค์กรกองทัพอันยิ่งใหญ่ เขาไม่สนใจว่าเพื่อนบ้านจะตาย หรือมีชีวิตอยู่ หรือถูกข่มขืน ทรมาน หรือถูกสังหาร (ครับ อาจารย์) หรือบ้านเรือนถูกไฟไหม้ และผู้ลี้ภัย 14 ล้านคน

เขาต้องการยืดเวลาสงคราม เขาต้องการให้คนเดือดร้อน เขาไม่สนใจ ยิ่งยูเครนทุกข์ทรมานมากเท่าไร เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ก็ต้องการเข้าร่วม มากขึ้นเท่านั้น เพื่อนบ้านอีกหลายคนกำลัง คิดที่จะเข้าร่วมนาโต้ ไม่ใช่แค่ฟินแลนด์และสวีเดน ฟินแลนด์และสวีเดนได้สมัคร อย่างเป็นทางการแล้ว (ใช่ครับ) และเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ก็ดูเหมือน จะคิดไปในทางนั้นอยู่แล้ว ฉันอ่านเจอในข่าว (ใช่ครับ อาจารย์) ยิ่งยูเครนทุกข์มากเท่าไร ผู้คน ก็ยิ่งหวาดกลัวมากขึ้นเท่านั้น และยิ่งมีคนกลัวมากเท่าไร พวกเขาจะเข้าร่วมนาโต้มากขึ้นเท่านั้น และเขาจะยิ่งมีอานุภาพมากขึ้น และดูมีพลังมากขึ้น (โอ้ พระเจ้า)

" Media Report from CNA – May 22, 2022 Stoltenberg: พันธมิตรทั้งหมดตกลงว่า การขยายขนาดของนาโต้ ได้ประสบความสำเร็จอย่างมาก "

ฉันแค่ดูทัศนคติของเขา ภาษากาย ใบหน้าของเขา และฉันรู้สึกไม่สบายแล้ว ไม่ว่าเขาจะแก้ตัวอะไร ไม่มีประโยชน์ (ครับ อาจารย์) คุณมีอำนาจ คุณมีคนมากมาย และคุณเห็นว่าเพื่อนบ้านของคุณ ถูกทุบตีต่อหน้าคุณ และคุณก็ไม่ทำอะไรเลย (ใช่ครับ) แค่คุยโว ปล่อยให้เพื่อนบ้านทนทุกข์เพื่อให้ เพื่อนบ้านคนอื่นมาหาคุณ เพื่อขอความคุ้มครอง (โอ้ น่าเกลียดมาก)

ผู้ชายคนนี้ก็เลวเช่นกัน ฉันบอกคุณ (ครับ) เพียงกลยุทธ์เหล่านี้ทั้งหมด ล้วนมีแรงจูงใจทางการเมือง อำนาจ ความโลภและความโหดร้ายทั้งหมด (ครับ อาจารย์) ความโหดร้ายแอบแฝง ความโหดร้ายแบบอ้อม (ใช่ถูกต้อง) เช่นเดียวกับในตอนแรก ไบเดนต้องการให้ยูเครนแพ้ (ใช่ครับ) ด้านหนึ่งเขาบอกว่า ปูตินเป็นนักฆ่า ในทางกลับกัน เขาไม่สนใจ หรอกว่าเขาจะฆ่าใคร และเพียงเพราะดูเหมือนว่า พวกเขาต่อต้านปูติน แต่พวกเขาอยู่ร่วมกับปูติน คุณไม่เข้าใจสิ่งนี้ เข้าใจมั้ย? (เข้าใจครับ) วิธีที่พวกเขาทำสิ่งต่าง ๆ นั้นสนับสนุน เพียงเพื่อสร้าง ความได้เปรียบให้กับปูติน […]

เราต้องการแสดงให้โลกเห็น ข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับสงคราม มันไม่ใช่การเมือง มันเป็นจิตวิญญาณมากเพราะ ถ้าผู้คนเข้าใจสงคราม และผลที่ตามมา และความไม่ยุติธรรมของมัน พวกเขาก็จะโอนเอียงไปใน ทางบวก ทางที่ดีงาม ดังนั้น ในกรณีนั้น พวกเขา จะอยู่ในด้านพลังบวก แทนด้านพลังลบ ความดีแทนความชั่วร้าย ดังนั้น ถ้าพวกเขาโอนเอียง ไปด้านบวก แน่นอน พวกเขา จะไปในทิศทางบวก และมันดีกับพวกเขา (ค่ะ)

และถ้าพวกเขาถูกนำไปผิด ๆ และสนับสนุนพลังทางลบ พลังชั่วร้าย เหมือนกับปูติน และแก็ง แล้วพวกเขาจะลื่นลง ไปในทิศทางลบ แย่มากสำหรับพวกเขา (เข้าใจค่ะ อาจารย์) ดังนั้น สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ นั้นเป็นจิตวิญญาณมากเช่นกัน นอกสิ่งที่เรากำลังทำมัน เพราะเรารู้สึกสงสารโลก หรือผู้เคราะห์ร้ายของสงคราม เป็นต้น แต่มันก็มีด้านจิตวิญญาณเช่นกัน และมันจะส่งผลกับผู้คนเช่นกัน ทางจิตวิญญาณ […]

ดังนั้น คุณสามารถเห็นได้ ว่าใครก็ตามที่สนับสนุน แก๊งรัสเซียและแม้แต่ ผู้ที่ถูกเรียกว่าอัครบิดร ออร์โธดอกซ์ คุณจะเห็น ว่าพวกเขาอยู่ในจุดสีดำ (โอ้ ครับอาจารย์) เพราะวิธีการที่รัสเซีย แก๊ง และที่ประกอบด้วย กองทัพเหล่านี้ เข้าไปและแม้กระทั่งขโมย ชุดชั้นในของผู้คนเช่นนั้น และข่มขืนแม้กระทั่งเด็กชายอายุ 11 ขวบและเด็ก ๆ (ว้าว)

โลกจะต้องการจับมือกับปูติน ได้อย่างไรแม้ว่าเขาจะยัง มีชีวิตอยู่หรือจับมือกับ หนึ่งในสมาชิกแก๊งของเขา? (ใช่ จริงค่ะ/ครับ) สกปรกมาก แหวะ! คุณจะกังวลเกี่ยวกับการปนเปื้อน (ถูกต้องครับ) มือเปื้อนเลือดขนาดนั้น เลือดและสกปรก โลกจะสนับสนุนบุคคลดังกล่าว หรือกิจกรรมของเขา ในยูเครนได้อย่างไร? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดังนั้น ถ้าใครอยาก จะจับมือด้วย มันหมายถึงประสานงานกับมัน กับคนประเภทนี้ คุณต้องรู้ว่า มันเป็นแก๊งเดียวกัน ต่างสถานที่ แค่นั้น (ค่ะ อาจารย์)

โอ้ เหมือนพวกอันธพาล พวกเขามีลูกน้อง มีพวกอันธพาลอยู่ ทุกที่ ในประเทศต่าง ๆ (ค่ะ/ครับ) สำหรับยาเสพติด และการค้ามนุษย์ พวกเขา มีตัวแทนอยู่ทุกหนทุกแห่ง และทำสิ่งเลวร้าย (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดังนั้น ถ้าคุณเห็นคนที่ดูเหมือน เพื่อนบ้านของคุณ แต่เขากำลังค้ายา คุณก็รู้ว่าเขาคือตัวแทน ของแก๊งค้ายานานาชาติเหล่านี้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) หรือเด็กหรือการค้ามนุษย์ คุณก็รู้ว่าพวกเขาเป็น เพียงตัวแทนขององค์กร อาชญากรรมระหว่างประเทศ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ฉันเดาว่าตอนนี้ฉัน กำลังมีปัญหามากขึ้น แต่ฉันไม่สนใจ ฉันต้องพูดในสิ่งที่ฉันต้องพูด (ครับ อาจารย์) […]

ยูเครนยังคงสามารถชนะได้ และแผ่นดินทั้งหมด จะกลับมาหาพวกเขา มันควรจะเป็น (ค่ะ/ครับ)

" Media Report from Reuters – June 4, 2022 Zelenskyy translation VO: หัวหน้ากลุ่มอยู่ที่นี่ หัวหน้าสำนักงาน ประธานาธิบดีอยู่ที่นี่ นายกรัฐมนตรีของยูเครน ชไมฮาล อยู่ที่นี่ โปโดลยัค (ที่ปรึกษา) อยู่ที่นี่ ประธานาธิบดีอยู่ที่นี่ ทีมของเราใหญ่กว่ามาก กองกำลังติดอาวุธ ของยูเครนอยู่ที่นี่ และที่สำคัญที่สุด คนของเรา คนในประเทศของเราอยู่ที่นี่ เราได้ปกป้องยูเครน เป็นเวลา 100 วันแล้ว ชัยชนะจะเป็นของเรา รุ่งโรจน์มีแก่ยูเครน! รุ่งโรจน์มีแก่เหล่าฮีโร่! "

" Media Report from CNN - May 30, 2022 President Zelensky (m): เมื่อยูเครนพูดว่า มันจะเป็นการต่อสู้ เพื่อยึดคืนอาณาเขตของตน มันหมายความว่า ยูเครน จะสู้จนกว่าจะได้ อาณาเขตทั้งหมดกลับคืนมา ดังนั้นมันไม่มีความหมายอื่นอีก มันเป็นเรื่องของอธิปไตยของเรา เกี่ยวกับบูรณภาพแห่งดินแดนของเรา มันเกี่ยวกับความเป็นอิสระของเรา "

คุณไม่สนับสนุนโจร ถ้าคุณสามารถควบคุมพวกเขาได้ […] นี่คือโลกทั้งใบที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ทั้งยุโรป นาโต้ ทั้งหมด ทุกคนต่อต้าน พวกอันธพาลเหล่านี้ ดังนั้นพวกเขาเอาชนะพวกนั้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม (ค่ะ/ครับ อาจารย์) มิเช่นนั้นพวกเขาจะทำร้าย เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ต่อไป (ใช่แล้วค่ะ ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาข่มขู่มอลโดวา และโปแลนด์แล้ว และก่อนหน้านั้น แน่นอน พวกเขาขู่ฟินแลนด์ และสวีเดนว่า “คุณอย่าไปนาโต้นะ” (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาข่มขู่ฝรั่งเศสและ ข่มขู่ยูเคด้วย สหราชอาณาจักร และบางทีพวกเขาอาจข่มขู่ คนอื่นที่ไม่ได้พิมพ์ ในหนังสือพิมพ์ เราจะทำ รายการหรืออะไรทำนองนั้น

โอ้ แย่มาก ฉันบอกคุณ แล้วจะมีใครสนับสนุน เขาได้อย่างไร? สนับสนุนความคิดแบบนั้น และการกระทำฆาตกรรมแบบ นั้นเหรอ? (ใช่) (ใช่ครับ อาจารย์) ต่ำกว่าการกระทำของคนต่ำช้า […] ฉันหวังว่าโลกจะเข้าใจ ฉันหมายถึงคน ที่ยังคงสนับสนุนปูติน หรือผู้ที่ยังไม่เข้าใจ เบื้องหลังสงคราม ในยูเครน (ใช่ค่ะ/ครับ)

โดยปกติ ปูตินกล่าวว่า "นี่เป็นปฏิบัติการทางทหารพิเศษ" แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉัน เห็นในข่าวว่าเขาบอกว่า "เขาจะหาบ้านใหม่ ให้เด็กกำพร้าที่เกิด จากสงครามของฉัน" ตอนนี้เขาบอกว่ามันคือ "สงครามของฉัน" ผมเห็นในข่าวว่า (ว้าว) ขโมยลูกของคน แล้วทำให้ดูเหมือน การกุศล (โอย) ถ้าเขาไม่ทำสงคราม แล้วเด็กเหล่านี้จะกลายเป็น เด็กกำพร้าได้อย่างไร? (ถูกต้อง ใช่เลยค่ะ) ไม่ มีแต่ในรัสเซียเท่านั้น ทุกคนก็แก่ลง และกองทัพของเขากำลังตาย ปฏิเสธที่จะต่อสู้ หนีทหาร หรือหลบหนี

" Media Report from ICTV - Mar. 9, 2022

Interviewer: ขวัญกำลังใจในหน่วยเป็นอย่างไร?

Soldier (m): ต่ำ หลายคนหนี ผมต่อต้านปูติน ผมไม่เคยลงคะแนนให้เขาเลย

Interviewer: แล้วคุณมาทำไม คุณไม่สามารถหลบหนีได้หรือ? ส่งเสียงเตือน?

Soldier (m): พวกเขาหยิบยกประเด็นนี้ ขึ้นมาขู่เราด้วยการติดคุก ผมแนะนำให้คนอื่นไม่มาที่นี่เลย ให้ออกจากดินแดนแห่งนี้และ อยู่อย่างสงบสุขกันเอง

Solider 2 (m): พวกคุณที่รัก! คนที่มีอุปกรณ์ ปืน สิ่งเหล่านี้ ผมขอร้องคุณ ให้วางอาวุธของคุณ รวบรวมอาวุธและ อุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ แล้วกลับไปที่ชายแดน รอที่นั่น ผมไม่รู้ แค่รอที่นั่น หรือมอบตัว คุณจะมีชีวิตอยู่

Reporter (f): ผลที่ตามมาอีกประการหนึ่ง ของการเสียขวัญกำลังใจ ในหมู่ผู้ครอบครองคือการละทิ้ง ซึ่งกำลังเกิดขึ้น มากขึ้นเรื่อย ๆ บางคนกำลังหนีกองทัพ ระหว่างทางไปยูเครน

Soldier 3 (m): ผมไม่สนับสนุนสงครามครั้งนี้ การปฏิบัติการพิเศษนี้ ทำไมทั้งหมดนี้เกิดขึ้น เพื่ออะไร? ผู้คนจำนวนมากกำลังวิ่ง ประชาชน กองกำลังติดอาวุธ ล้วนต่อต้านมัน ทุกคนวิ่ง "

ตอนนี้เขากำลังพยายาม ทำให้เด็กใหม่เติบโตขึ้น มาเป็นนักฆ่า (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพื่อชดเชยความสูญเสียในยูเครน และพูดปากหวานอย่างนั้น น่าสะอิดสะเอียนมาก แหวะ มีเพียงมารเท่านั้นที่ ประพฤติผิดศีลธรรมและไร้ยางอาย เช่นนี้ ไม่รู้เรื่องคุณธรรม และหลักการใด ๆ มนุษย์ธรรมดา จะไม่ทำเช่นนี้ (ใช่ค่ะ/ครับ จริง) แค่มนุษย์ธรรมดา ไม่ต้องพูดถึงมนุษย์ที่มีคุณธรรมหรือ ผู้เคร่งศาสนา ผู้บำเพ็ญ ทางจิตวิญญาณ ไม่เลย คนทั่วไปที่อยู่ ข้างนอก คนกวาดถนน หรือแม้แต่คนงานในห้าง ก็จะไม่ทำ พวกเขาจะรู้สึกอับอาย พวกเขาจะรู้ว่าความอัปยศ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) […]

นั่นเป็นเหตุผลที่ ประธานาธิบดีเซเลนสกีหรือ ยูเครนไม่ควรให้ดินแดนใด ๆ แก่รัสเซียเพราะ คุณอยู่ อยู่ภายใต้เผด็จการมาร กระหายเลือด ชอบก่อสงครามประเภทนี้ได้ยังไง? (ใช่เลยครับ อาจารย์ จริง) […] ใครจะมีใจที่จะ นำพลเมืองของคุณ เข้าสู่ระบบประเภทนี้? (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

" Media Report from CBS News – June 3, 2022 Reporter (m): ถูกมัดข้อมือแขวนไว้ และถูกกดดันต่าง ๆ นานา โอเล็กซานเดอร์ กัซ อดีต ทหารเกณฑ์ยูเครนกล่าวว่า เขาถูกทหารรัสเซียทรมาน และในขณะที่รอยแผลเป็น ของเขาจางลง ความทรงจำ ของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา กลับไม่เป็นเช่นนั้น “พวกเขาเอาถุงคลุมหัว ผมแล้วทุบตีผม” เขากล่าว “ผมถูกทุบตีอย่างรุนแรง ผมหมดสติ”

กองกำลังที่สนับสนุนโดยเครมลิน ได้เข้ายึดครองเคอร์ซอน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ในยูเครนตอนใต้ ในช่วงแรก ๆ ของการรุกราน ตั้งแต่นั้นมา การยึดครองเมือง ของคนเกือบ 300,000 คน ของมอสโคว์ก็เข้มงวดมากขึ้น โดยที่ เคอร์ซอน กลายเป็น ดิสโทเปียที่กดขี่ข่มเหงซึ่ง มีข้อกล่าวหาเรื่องการทรมาน และการหายตัวไปอย่างแพร่หลาย “คุณรู้สึกถูกคุกคาม อยู่เสมอว่าชาวรัสเซียจะมา และพาคุณออกไป” เขากล่าว “อาสาสมัคร จำนวนหนึ่งในเมืองนี้ ถูกรัสเซียเอาตัวไปหมดแล้ว และเราไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา” บ่อยครั้งที่วิดีโอจากเคอร์ซอน ออกมาของ พลเรือนยูเครนต่อต้าน การยึดครองของรัสเซีย แต่ต้องพบกับความรุนแรง "

มันไม่ใช่แค่ที่ดินสักผืน (ครับ จริงครับ) บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ปูติน และพวกแก๊งรู้เรื่องนี้ เป็นเหตุผลที่พวกเขาวางระเบิดทุกที่ พวกเขาพยายามฆ่าชาวยูเครนทั้งหมด ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หรือทำให้พวกเขาหวาดกลัว เพื่อที่ พวกเขาจะได้ยึดครองดินแดน และมีแต่พวกโปรรัสเซียอาศัยอยู่เท่านั้น (โอ้พระเจ้า น่าสะอิดสะเอียน) แล้วพวกเขาก็จะใช้ สิ่งนั้นเป็นฐานในการ เดินหน้าต่อไปในประเทศอื่น ๆ ในยุโรป […]

ในตอนแรกผู้คน ต่างกลัวเขา จำได้ไหม? (จำได้ค่ะ) กลัวเขาและแก๊งของเขา และไม่กล้าทำอะไรเลย น้ำมันและก๊าซปิดผนึกปาก ของพวกเขา ปิดผนึกหัวใจ และปิดผนึกคุณธรรม ศีลธรรม และหลักการของพวกเขา และในที่สุดพวกเขาก็ได้มันมา พวกเขารวมตัวกันและ ห้ามนำเข้าน้ำมัน รัสเซียไปยังยุโรป

" Media Report from BBC News – June 1, 2022

Reporter (f): ผู้นำสหภาพยุโรปได้ ให้ไฟเขียว กับการคว่ำบาตรรัสเซีย ที่เข้มงวดที่สุดบางส่วน พวกเขาตกลงที่จะห้าม น้ำมันส่วนใหญ่ที่พวกเขาได้รับ จากรัสเซีย

Ursula von der Leyen: นี่เป็นสิ่งสำคัญมาก ขอบคุณสิ่งนี้ สภาตอนนี้ ควรจะสามารถสรุปคำสั่งห้าม การนำเข้าน้ำมันของรัสเซีย เกือบ 90 % ได้ ภายในสิ้นปีนี้ "

ประเทศส่วนใหญ่ห้าม ยกเว้น ออร์บานของฮังการี เป็นต้น แต่ฉันต้องบอกว่า ชาวยุโรปได้ทำสิ่งที่ดี เป็นการเสียสละอย่างมากสำหรับพวกเขา (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ทันใดนั้นพวกเขาต้องอยู่ อย่างไม่สบาย ก๊าซราคาถูก พวกเขาอาจจะยังจัดการไม่ได้ แต่น้ำมันที่พวกเขาตกลงที่จะ ห้ามใช้แล้ว ยกเว้น ออร์บาน และอีกสองคน (ใช่ค่ะ)

ดังนั้นประเทศในยุโรป ส่วนใหญ่จึงสั่งห้ามนำเข้า น้ำมันรัสเซียแล้ว สิ่งนี้ช่วยได้มาก (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) เนื่องจากไม่มีเงินเพียงพอ รัสเซียจะต้องฆ่า ความทะเยอทะยานของตน หรือ จำกัดความทะเยอทะยานของตน ฉันแค่หวังอย่างนั้น (ใช่ ครับอาจารย์) และประชาชนจะเข้าใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับสงครามอันโหดร้าย ของรัสเซียในยูเครน ดังนั้นพวกเขาอาจจะไม่สนับสนุน มันและทุกคนจะมีวิธีลดขนาด อิทธิพลหรือมิตรภาพของรัสเซีย ให้เหลือน้อยที่สุด […]

ฉันต้องยกย่องยุโรป ที่กล้าหาญ และอย่างน้อยก็มีคุณธรรมในบางหัวข้อ ที่พวกเขายังลดน้ำมัน จากรัสเซียเพื่อประท้วง และดับไฟ ในยูเครนด้วย พวกเขาพยายามอย่างดีที่สุด (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดีที่สุดคือพวกเขายอมรับ ยูเครนทันที และปล่อยให้ พวกเขาเข้าสู่นาโต้ (ครับ อาจารย์ ใช่ค่ะ) ฉันหมายความว่าไม่ใช่เพื่อการสู้รบ แต่ถ้าพวกเขาเข้าร่วมนาโต้ พวกเขาก็ไม่ต้องต่อสู้ (ใช่ค่ะ) เพราะงู มันรู้จักกันดี (ถูกต้อง) พวกเขาไม่ต้องการสัมผัสกัน

แต่พวกเขาไม่ต้องการทำอย่างนั้น ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ฉันไม่รู้ว่าอะไรหยุดพวกเขาไว้ ฉันไม่รู้ว่าอะไรถ่วง พวกเขาให้ช้าลง ในการนำยูเครนเข้าสู่สหภาพยุโรป และเข้าสู่นาโต้ ดังนั้นตอนนี้พวกเขาทำสิ่งที่ดีรองลงมา เป็นอันดับสอง ลงโทษที่นี่ โทษที่นั่น คว่ำบาตรต่อไป บางทีนั่นอาจ ช่วยได้เพราะผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่าเศรษฐกิจของรัสเซีย กำลังพังทลายลงในขณะนี้ [...]

พวกเขาสามารถซื้อขาย พวกเขายังมีข้อดี พวกเขาสามารถแลกเปลี่ยน ที่ดินให้กับทหารหรือ เพื่อการลงโทษได้ เพราะ ตอนนี้รัสเซียยังคงถูก คว่ำบาตรครั้งแล้วครั้งเล่า ใหม่ ๆ ด้วย […]

เมื่อฉันพูดว่าการค้าที่ดิน เพื่อการคว่ำบาตร นั่น หมายความว่าถ้ารัสเซีย ไม่เต็มใจคืนที่ดินให้ยูเครน เราก็ต้องใช้สิ่งนั้น เช่น หากพวกเขาเต็มใจ ที่จะคืนดินแดนทั้งหมด ให้ยูเครน ตะวันตกก็จะ คลายการคว่ำบาตรรัสเซีย (เข้าใจแล้ว ครับอาจารย์) เราแลกเปลี่ยนกันได้ ดังนั้น ยูเครนยังคงตัวต่อรองอยู่บ้าง (ถูกต้องค่ะ/ครับอาจารย์ ใช่) ดังนั้นพวกเขาสามารถพูดคุยกับรัสเซีย พวกเขาสามารถแลกเปลี่ยน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ไม่ใช่ว่ายูเครน ไม่มีอำนาจเลยใช่ไหม? (ใช่ นั่นจริง) ดังนั้น เราขออวยพรให้ยูเครนพบเจอ แต่สิ่งดี ๆ เราหวังว่าสงครามจะยุติลง จะได้ไม่มีใครถูกฆ่า ไม่มี ใครต้องตาย หรือได้รับบาดเจ็บ

ทหารรัสเซียบาดเจ็บ 40,000 นาย นั่นเป็นจำนวนที่มากไม่ใช่หรือ? (ใช่ค่ะ มันมาก) ไม่น่าแปลกใจที่ผู้บัญชาการ ของพวกเขาแค่ยิงพวกเขา พวกเขาไม่สามารถพกพา ทั้งหมดในเวลาเดียวกัน และอุปกรณ์ด้วย และเมื่อมีตัวเลือก พวกเขาต้องการอุปกรณ์มากกว่า ทหารที่บาดเจ็บ (โอ้ วาว) มันเป็นอย่างนั้น นั่นเป็นวิธีที่คุณถูกสอน ในลัทธิคอมมิวนิสต์ - ให้ละเลย ชีวิตหรืออารมณ์ของมนุษย์ เพราะ ผลลัพธ์จะสร้างความชอบธรรมให้กับ วิธีการ โอ้พระเจ้า แปลว่าอะไร? วิธีการปีศาจทั้งหมด (ใช่) […]

และนอกจากนี้ พวกเขา ฝ่าฝืนพระราชบัญญัติก่อตั้งกับนาโต้ เพราะในปี 1990 มีบางอย่างที่พวกเขาลงนาม ในสนธิสัญญา เหมือนกับว่า ไม่ควรมีใครสร้างกองกำลัง ติดอาวุธในยุโรป (ใช่ค่ะ/ครับ) แต่รัสเซียกำลังทำ อยู่โดยลำพัง (ใช่ค่ะ) เขาทำลายทุกอย่าง ข้อตกลงทั้งหมด หลักการทั้งหมด สนธิสัญญาทั้งหมด และกฎสากลทั้งหมด แม้แต่กฎสงคราม ไม่ต้องพูดถึงกฎปกติ (ครับ อาจารย์ ครับ) พวกเขาสุ่มฆ่าใครก็ได้

" Media Report from CNN - May 22, 2022 Melissa (f): ที่นี่ตอนนี้เป็นดินถูกเกลี่ยใหม่สีน้ำตาล และพวกเขาได้ ใช้รถปราบดินที่เราเห็น ในภาพก่อนหน้า ที่ค่อย ๆ ขุดร่องลึกเหล่านี้ รอบ ๆ เมืองมาริอูโปล มีสามหลุมฝังศพขนาดใหญ่ และฉันจะบอกว่าพวกเขา พร้อมสำหรับ 5,000 ศพขึ้นไป "

" Media Report from Euronews - Apr 27, 2022 Iryna (f): เราได้เห็นข้อเท็จจริง (หลักฐาน) ของการทรมาน เมื่อเราเปิดหลุมฝังศพขนาดใหญ่ ด้วยพลเรือน พวกเขาถูกยิง แขนของพวกเขาถูกมัดไพล่หลัง กับร่างกายของพวกเขา เรามีข้อเท็จจริง (หลักฐาน) ของอาชญากรรมทางเพศต่อพลเรือน ไม่เฉพาะกับผู้หญิงเท่านั้น แม้กระทั่งกับผู้ชาย เด็ก ๆ และหญิงชรา "

" Media Report from Euronews - May 25, 2022

Tetiana: เขายิงแม่ของฉัน ระหว่างดวงตาของเธอ

Olga (f): พวกเขาทรมาน พวกเขาทำสิ่งที่น่ากลัว พระเจ้า!

Oleksander (m): พวกเขาทำให้เราอยู่ที่นี่แบบนี้ ให้เราคุกเข่า พวกเขาเปลื้องผ้าเรา ถ้าพวกเขาเห็นรอยสักแบบเรือนจำ พวกเขาฆ่าคนนั้นทันที

Reporter (f): ผลที่ตามมาหลังจาก การยึดครองของรัสเซีย บาดแผลเปิด ของอาชญากรรมที่ถูกกล่าวหา ที่กระทำต่อพลเรือน เห็นได้ทุกหนแห่ง

Mykola (m): พวกมันเป็นสัตว์ร้าย ไม่ใช่กองทัพ! กองทัพไม่โจมตี เด็ก ๆ และย่ายาย! แต่พวกเขาทำ!

Oleksander (m): นี่คือสิ่งที่พี่น้องชาวรัสเซียของเรา นำมาให้เรา ความพินาศ

Reporter (f): ทีมตำรวจแห่งชาติมาที่นี่ เพื่อรวบรวมหลักฐานอาชญากรรม สงครามที่ถูกกระทำต่อพลเรือน

Andrii (m): เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของ การก่ออาชญากรรมสงคราม โดยสหพันธรัฐรัสเซีย คนเหล่านี้ไม่ใช่ทหาร หรือสมาชิกของ การป้องกันดินแดน พวกเขาไม่มีอาวุธ พวกเขาเป็นพลเรือนธรรมดา และพวกเขาถูกยิงที่ถนน สิ่งนี้ขัดกับอนุสัญญาและกฎหมาย นานาชาติทั้งหมด ที่ห้ามการกระทำดังกล่าว ต่อพลเรือน "

พวกเขาทำลายทุกอย่าง ดังนั้น รัสเซียจึงเป็นอาชญากร อย่างแท้จริงในโลกทั้งใบ ด้านดำของสัญลักษณ์เต๋าอย่างแท้จริง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ด้านสีดำทั้งหมดของมัน

ดังนั้นฉันไม่รู้ว่า นาโต้ และยุโรปกำลังรออะไรอยู่ อย่างน้อยปกป้องคนของคุณเอง เช่นเดียวกับยูเครน ยูเครนเป็นของคุณเอง (ถูกต้อง) พวกเขาคือพวกเรา พวกเขา เป็นของพวกเขา พวกเขาเป็นคนยุโรป พวกเขามีความคิดของนาโต้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดังนั้นจึงเป็นคนของพวกเขาเอง อย่างน้อยก็ปกป้องพวกเขา (แน่นอนค่ะ) และจัดการกับคนพาล (ใช่แล้ว ใช่ค่ะ/ครับ) แต่พวกเขาไม่ได้ทำ (ใช่ครับ) ถึงตอนนี้สามเดือนแล้ว มีคนตายกี่คน กี่คน ที่ต้องทนทุกข์ทรมาน แสนสาหัสอยู่แล้ว? […]

นาโต้ ถ้าพวกเขาช่วยเหลือเฉพาะ สมาชิกของตัวเองที่จ่ายเงินให้พวกเขา ที่สนับสนุนพวกเขา และไม่ช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อน ต่อหน้าต่อตา ทุกข์ทรมานต่อหน้าต่อตาพวกเขา ก็แย่กว่าธุรกิจ มันไม่ใช่แค่ธุรกิจ มันแย่กว่าธุรกิจ และองค์กรประเภทนี้ ความคิดหรือการกระทำแบบนี้ ไม่ได้ผลบุญสักนิด ในสายตาของสวรรค์

ถ้าพวกเขากำลังทำงาน ด้วยหลักการที่ไม่มีน้ำใจนั้น แค่ทำงานเหมือนธุรกิจ มันแย่กว่าธุรกิจ อะไรคือความแตกต่าง ระหว่าง นาโต้ กับพวกอันธพาลที่อยู่ข้างนอก พวกอาชญากรที่คุกคาม คนที่ทำธุรกิจ หรือคนที่อ่อนแอกว่าข้างนอก รีดไถพวกเขาเพื่อเงิน และข่มขู่พวกเขา หากพวกเขาไม่ให้เงิน พวกเขาจะถูกทำร้ายโดยพวกนั้น หรือพวกอันธพาลคนอื่น ๆ ดังนั้นอะไรคือความแตกต่าง ระหว่างนาโต้ และ พวกอันธพาลเหล่านี้?

อา โลกนี้ ฉันบอกคุณให้ ถ้าไม่ใช่นรกแล้วมันคืออะไร? ในสวรรค์ เรามีวิจารณญาณที่ยุติธรรม (ค่ะ/ครับ อาจารย์) แต่ในสวรรค์ ไม่มีการพิพากษา ไม่จำเป็น โลกนี้ต้องการวิจารณญาณ ต้องการความยุติธรรม และเราไม่มีมัน […]

Host: เรารู้สึกทึ่งตลอดไปกับการเอาใจใส่ และความเมตตาที่ไม่สิ้นสุด ของอาจารย์ผู้เมตตากรุณา เพื่อมนุษยชาติ การปรากฏตัวของท่านเป็นผู้ช่วยชีวิต ของดาวเคราะห์และวิญญาณของเรา ขอให้พลังบวกค้นพบหนทาง ที่จะทำงานผ่านทุกคน ซึ่งจะปกป้อง ผู้อยู่อาศัยในโลก รวมทั้งชาวสัตว์ผู้บริสุทธิ์ จากความทุกข์ทรมาน ขอให้เราตระหนักถึงอำนาจ อันสูงส่งอย่างแท้จริง กับผู้ที่อาจนำเรา ไปในทางที่ผิด และจะรับรองสังคมที่ยั่งยืน สงบสุขบนโลกนี้ ขอให้ท่านอาจารย์ผู้เป็นที่รัก มีสุขภาพแข็งแรง และจิตใจสงบในขณะที่อยู่ใน การคุ้มครองด้วยความรัก ของเหล่าก็อดเสสผู้รุ่งโรจน์ทั้งหมด

ถ้าต้องการฟังนิทานพื้นบ้าน ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ในโลกปัจจุบันบางส่วน จากท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เช่นเดียวกับความคิดของท่าน เกี่ยวกับความเป็นผู้นำระดับโลก และการแพร่กระจายของ โรคติดเชื้อที่แปลกประหลาดชนิดใหม่ ที่สามารถพบได้แม้แต่ในผลไม้ โปรดติดตาม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในภายหลัง สำหรับการถ่ายทอด การประชุมครั้งนี้แบบเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิงของคุณ โปรดตรวจสอบ ข่าวฟลายอิน/รายการ ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น:

ข่าวฟลายอิน:

เห็นคุณค่าชีวิตของผู้อื่น ด้วยการสร้างสันติภาพ

ผู้สร้างสันติเท่านั้น ที่จะไปสวรรค์ได้

มันไม่มีข้ออ้าง สำหรับการบุกรุกประเทศ

การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในโลก ในการสนับสนุนยูเครน

ตัวแทน ของพลังบวก เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

ยิ่งคุณอยู่ในสังคมมากเท่าไหร่ คุณ ก็ยิ่งควรอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้นเท่านั้น

การให้อภัย สลายความเคียดแค้น และนำสันติภาพมาสู่โลก

ผู้นำโลกต้องปกป้อง เสรีภาพและประชาธิปไตย ด้วยการกระทำ

ความพัวพันของ พลังบวกและลบ

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์:

รัฐบาลทั่วโลก ต้องยืนหยัดเคียงข้างยูเครน

ประเทศที่มีอำนาจต้อง กล้าหาญและช่วยเหลือยูเครน

สวรรค์กำลังช่วยเหลือยูเครน ในสงคราม ระหว่างความดีและความชั่ว

ความคิดของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เกี่ยวกับสถานการณ์เร่งด่วน ในยูเครน

โลกได้ทิ้งยูเครน ให้ต่อสู้เพียงลำพัง

ข่าวดีที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสนับสนุนยูเครน

มหาอำนาจไม่รักษาสัญญา ที่ให้ไว้กับยูเครน

จิตวิญญาณที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ของชาวยูเครน เปล่งประกายต่อหน้าโลก

พลังใจอันสูงส่งของยูเครน แข็งแกร่งกว่ากำลังของรัสเซีย

สองสหาย

เชื่อในมนุษยชาติ และความดีงาม คือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
5:06
2022-08-09
60 รับชม
31:07

ข่าวเด่น

2022-08-07   30 รับชม
2022-08-07
30 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์