ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

การให้อภัย สลายความเคียดแค้น และนำสันติสุขมาสู่โลก

2022-05-22
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2022 ระหว่างการประชุมกับสมาชิก ในทีมงาน โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่เมตตามากที่สุดของเรา ได้ให้รายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับดาวเคราะห์ดวงอื่น ซึ่งท่านแบ่งปันจากไดอารี่ของท่าน และต่อมาท่านได้ให้ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคำถาม และข่าวดี ที่ทีมงานนำเสนอ

ตรงกับวันที่ 28 เมษายนนี้ เพียงเพราะฉันเห็น ยูเอฟโอลำหนึ่ง ที่ผู้คนแสดงบนอินเทอร์เน็ต แต่พวกเขาไม่รู้ว่า มันมาจากไหนและว่ามันเป็น ยูเอฟโอหรืออะไร […]

มันเป็นยูเอฟโอ (โอ้) ยานพาหนะพิเศษเหล่านี้ จากดาวเคราะห์ดวงอื่น ที่ก้าวหน้ากว่าเรา แต่จะบอกความจริงแก่คุณ ยกเว้นนรก ดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ทั้งหมดนั้นก้าวหน้ากว่าเรา เรื่องเศร้าและเศร้าเช่นนี้ เพราะเราฆ่ากัน และทำลาย ทุกอย่าง […]

ฉันรู้ว่ายูเอฟโอนี้ มาจากแค่ประมาณ152 ปีแสงเท่านั้น ห่างจากโลกเรา […] พวกเขาเรียกมันว่าดิว D-i-w ดาวเคราะห์Diw(ดิว) (โอ้) พวกเขาเพิ่งมา เพื่อตรวจสอบโลกของเรา - นั่นคือเหตุผล ที่เราส่งสัญญาณของปัญหา และความบาดหมางกันมากมาย แต่พวกเขาไม่สามารถช่วยได้มาก (ว้าว เข้าใจค่ะ) แม้ว่าพวกเขาจะช่วยให้ เราลบสงครามทั้งหมด ที่เรามีในตอนนี้ มนุษย์ ก็ยังจะฆ่ากันเองต่อไป ถ้าไม่ใช่วันถัดไป ก็อาจจะเป็นสัปดาห์หน้า เดือนหน้า ปีหน้า ถ้าเขาไม่ได้อยู่ข้าง ๆ ก็ให้อีกคน ที่อยู่ข้าง ๆ ข้าง ๆ […]

พวกเขามาเพื่อตรวจสอบว่า ทำไมที่นี่จึงมีเสียงดัง และเสียงคร่ำครวญ และร่ำไห้มาก จนพวกเขาได้ยิน ไม่มีอะไรหายไปในจักรวาล ความโหดร้ายของเราที่มีต่อกัน และต่อสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เขย่าสวรรค์และโลก ฉันบอกคุณแล้ว (ค่ะ/ครับ อาจารย์) สะเทือนจักรวาลด้วยซ้ำ (ว้าว)

เพราะนั่นเป็นพลังงานมืดชนิดหนึ่ง แต่เป็นความมืดที่ทรงพลัง (ใช่ค่ะ/ครับ ใช่) บางทีคุณอาจไม่รู้สึก แต่ทุกคนรู้สึก แม้แต่ผีและปีศาจ พวกมันล้วนรู้สึกได้ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมพวกมัน ถึงดึงดูดกับดาวเคราะห์ของเรา เพราะ พลังงานมืดและทรงพลังชนิดนี้ ที่พวกมันสามารถเจริญเติบโตได้ (ค่ะ เข้าใจ) เช่นเดียวกับสรวงสวรรค์ พวกเขาเติบโตบนแสงสวรรค์ และความรักของพระเจ้า พลังงานชนิดนั้น […]

คำถามอื่น ๆ ไหม? […] ( เรามีคำถามอื่น ๆ เกี่ยวกับยูเครน ถ้าท่านโอเค […] ) บอกฉันมา

( รัสเซียได้ส่งนักการทูตฝรั่งเศส หลายสิบคนออกจากรัสเซียแล้ว ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่สถานทูต จากฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน รวมทั้งหมด 85 ราย ขณะที่ฝรั่งเศสหรือมาครงดูเหมือน เป็นมิตรกับรัสเซีย ทำไมปูติน ถึงทำอย่างนั้นครับ ท่านอาจารย์ ขับไล่นักการทูตฝรั่งเศส? )

ฉันบอกคุณว่ามันเป็นแค่ ฝ่ายเดียวเท่านั้น ไม่ใช่เหรอ? แม้ว่าประธานาธิบดีมาครง จะพยายามอย่างหนักที่จะใช้ชั้นเชิง ทางการทูตหรือแบบชื่นชอบ สนับสนุน ประธานาธิบดีรัสเซีย แต่ก็ไม่ได้ผลมากนัก

พวกเขาอาจไม่ชอบคนฝรั่งเศส (โอ้ ใช่) คนชอบไปฝรั่งเศส เพราะมีชื่อเสียง สำหรับนักท่องเที่ยวและร้านกาแฟ และอย่างฉัน ฉันชอบเค้กและกาแฟ ฝรั่งเศสแบบวีแกน หรือชีส ฝรั่งเศสวีแกน อะไรประมาณนั้น (ค่ะ/ครับ อาจารย์) […] คนชอบฝรั่งเศสเพราะเรื่องนั้น แต่บางทีพวกเขา อาจไม่ชอบคนฝรั่งเศส (ค่ะ/ครับ อาจารย์ ใช่) บางทีพวกเขาอาจไม่ชอบพวกเขา นั่นคือเหตุผลที่พวกเขา ข่มขู่ฝรั่งเศสอย่างหนัก แล้วมีรัฐมนตรีคนหนึ่ง พูดอะไรบางอย่างและ พวกเขาขู่ทั้งฝรั่งเศส และไม่ใช่แค่ ประธานาธิบดีมาครงเท่านั้น แต่ยังรวมถึง มาดามมารีน เลอ แปงด้วย […]

มาดามมารีน เลอแปงเป็นพวกโปร รัสเซีย โปรเครมลิน และครั้งหนึ่งที่เธอไปเยี่ยมเขา (ครับ) และมันถูกพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ ฉันอ่านเจอที่ไหนสักแห่ง ที่ปูตินบอกเธอ ว่ารัสเซียไม่เข้าไปยุ่ง เกี่ยวกับระบบการลงคะแนนเสียง ของฝรั่งเศส เรื่องการลงคะแนนเสียง เขาพูดตรง ๆ แบบนั้น บางทีเธออาจต้องการให้เขา สนับสนุนเธอ ช่วยเหลือเธอ ในทางใดทางหนึ่งทางการเงิน หรือทางอื่นที่เป็นความลับ ในการเป็นประธานาธิบดีฝรั่งเศส (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะนี่เป็นครั้งที่สาม ที่เธอ […] สมัครเป็นผู้สมัคร ชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และเธอก็พลาดอีกครั้ง แต่คราวนี้เธอได้รับ คะแนนเสียงมากกว่าปกติมาก เกือบครึ่ง (ว้าว) เธออาจได้รับ 41 หรือ 42% นั่นมันมากกว่าเมื่อก่อนมาก ยังไงก็มากกว่า 40% และมาครงได้รับ 58% เสียงส่วนใหญ่ (ครับ) ทั้งสองไม่ต้องการรัสเซีย คืนอยู่แล้ว ใครจะรู้? บางทีการมาเยี่ยมของพวกเขา ก็มีอิทธิพลต่อพวกเขาเช่นกัน สำหรับทั้งคู่ (ใช่ครับ) อย่างเงียบ ๆ อาจจะอยู่ข้างใต้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ฉันไม่รู้ว่าทำไม พวกเขาคิดอย่างนั้น เพราะนั่นเป็นเรื่องอื้อฉาว ข่าวลือ ที่รัสเซียช่วยให้ทรัมป์ ได้รับคะแนนเสียงในการเลือกตั้ง ประธานาธิบดีปี 2016 (ใช่ค่ะ/ครับ) แต่หลังจากการค้นคว้ามากมาย จากเอฟบีไอFBI แม้กระทั่ง ซีไอเอ พวกเขาไม่พบอะไรเลย (ใช่ครับ) ไม่มีร่องรอยของมัน และพวกเขายังกังวลเรื่องนั้นอยู่ ทุกครั้งที่มีปัญหา พวกเขาพูดว่า "โอ้ รัสเซีย" (ใช่ครับ) รัสเซียอาจจะใช่ รัสเซียอยู่เบื้องหลัง โน่น นี่ นั่น (ใช่ครับ) และเนื่องจาก ประธานาธิบดีรัสเซีย และประธานาธิบดีทรัมป์ มีความสัมพันธ์ที่เป็นมิตร (ใช่ครับ ถูกต้อง)

ทรัมป์ต้องการสันติภาพ (ครับ อาจารย์) เขาจึงผูกมิตรกับศัตรู (ใช่ครับ ใช่ค่ะ) เพื่อทำลายศัตรู (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) เมื่อเขาอยู่ที่นั่น ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีการคุกคาม ไม่มีอะไร ไม่เคลื่อนไปในทิศทางสงคราม หลังจากที่เขาลง ก็แค่นั้นแหละ บูม ทุกอย่างวุ่นวายไปหมด (ใช่ครับ) และไม่สงบสุข (ค่ะ/ครับ อาจารย์) จากภัยคุกคามของเกาหลีเหนือ ไปจนถึงรัสเซีย และใครอีก? ฉันจำไม่ได้แล้ว (ครับ อาจารย์) ตอลิบานหรือกลุ่มกบฏอื่น ๆ ในอัฟกานิสถาน และปากีสถาน และที่อื่น ๆ เล็กใหญ่ทุกวัน ในมาลี ในแอฟริกาที่ไหนสักแห่ง ในหลาย ๆ ที่ เล็กหรือใหญ่ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และยูเครนเป็นประเทศ ที่รุนแรงมากที่สุด และฉับพลันที่สุด (ใช่ครับ) ไม่มีการเตือนล่วงหน้า ยกเว้นเวลาที่รัสเซีย เตรียมที่ชายแดน (ครับ อาจารย์) แต่นั่นสั้นมาก […]

ฉันบอกคุณแล้ว มันเป็นแค่ถนน เดินรถทางเดียว (ใช่ครับอาจารย์) […]

เอาล่ะ อะไรอีก? […] ( มีคำถามอีกข้อครับ อาจารย์ ) ถามมา

( มีทหารยูเครนกว่า 260 นาย จากโรงงาน โรงงานผลิตเหล็กกล้า แอซอฟสตาลในมาริอูโปล พวกเขาถูกอพยพไปยัง ดินแดนที่รัสเซียควบคุม ตอนนี้ ผู้มีชื่อเสียงบางคน ในรัสเซียกำลังระบุว่า พวกเขาเป็น “ผู้ก่อการร้าย” ทำไมพวกเขาถึงเรียก พวกเขาเช่นนั้นครับ อาจารย์? )

ทำไมจะไม่ล่ะ? เพราะ ประธานาธิบดี เซเลนสกีของพวกเขา เป็นฟาสซิสต์ แล้วอะไรล่ะ? (นาซี) นาซี ถ้าพวกเขาเป็นผู้ก่อการร้าย คุณจะแปลกใจทำไม? (ครับ ใช่ครับ) ฉันไม่รู้ว่ามีคำศัพท์อื่น ๆ ที่ปูตินสามารถใช้เพื่อระบุ ใครก็ได้ที่เขาต้องการหรือไม่ (ครับ อาจารย์) […]

นอกจากนี้ เหตุผลก็เพราะว่า ตอนนี้ ศาลอิสระของยูเครน กำลังสืบสวนเกี่ยวกับ อาชญากรรมสงคราม พร้อมหลักฐาน อาจจากบุคคลที่เป็น เด็กรัสเซียที่บ้าคลั่งบางคน (ครับอาจารย์ ค่ะ) พวกเขาอายุแค่ 20, 21 หรือ 18, 17 (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ดังนั้น พวกเขาอาจไม่รู้ ว่าจะจัดการกับสถานการณ์อย่างไร และอาจจะกลัว (ใช่ครับ) ก็เลยยิง ก่อนโดนยิง พวกเขาเลือกที่จะยิง ก่อนที่คนอื่นที่เรียกว่าศัตรู จะยิงพวกเขา (ใช่) นั่นหรือพวกเขา อาจเป็นคนบ้าหรือซาดิสม์

มีความคิดทุกประเภท ในสังคมใด ๆ โดยเฉพาะในกองทัพ เมื่อพวกเขารวมกลุ่มกัน มีอัตตาต่าง ๆ สภาวะทางจิตใจทุกรูปแบบ ความเจ็บป่วยทุกประเภทด้วย (ค่ะ/ครับ อาจารย์) อาการป่วยทางจิต ความผิดปกติ ทางจิต ฯลฯ (ใช่ค่ะ/ครับ)

แต่การพูดอย่างนั้นไม่ได้หมายความว่า ไม่ได้เกิดขึ้นการทารุณกรรมใด ๆ (ใช่ค่ะ) หรือ ควรถูกลืมไปซะ (ใช่ค่ะ) ชาวยูเครน สมาชิกในครอบครัวของพวกเขาถูกยิง โดยไม่มีเหตุผล (ครับ) ลูกของพวกเขาถูกข่มขืน และถูกฆ่า (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาไม่สามารถพูดว่า “โอเค ลืม มันไปเถอะ เพราะผู้ชายคนนี้ยังเด็ก (ใช่ครับอาจารย์ ใช่ครับ) เขาไม่ได้ตั้งใจหรือเขากลัว ไม่เป็นไร” อาชญากรรมก็คืออาชญากรรม พวกเขาต้องสอบสวน (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) และด้วยหลักฐานมากมาย พวกเขาไม่สามารถเพิกเฉยได้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์ ถูกต้องครับ จริงครับ)

รัสเซียก็แค่ต้องการระบุ ถ้าพวกเขาระบุว่าวีรบุรุษของยูเครน เหล่านี้เป็นผู้ก่อการร้าย มันก็น่าหัวเราะอยู่ดี ใคร ๆ ก็รู้ (ครับ อาจารย์) คุณเข้ามาในประเทศของผู้คน และ พวกเขาปกป้องประเทศของตนเอง เพื่อประชาชน ชาติของพวกเขา และคุณระบุว่าพวกเขาเป็น “ผู้ก่อการร้าย?” มันควรจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม รัสเซียควรถูกเรียกว่าผู้ก่อการร้าย (ใช่ครับ ถูกต้อง ใช่ค่ะ จริงครับ) ดังนั้นคุณรู้คำตอบ แม้แต่เด็กอายุห้าขวบก็บอกคุณได้ (ครับ อาจารย์)

เอาล่ะดี มีอะไรอีกไหม? ( เราไม่มีคำถามอื่นแล้วครับ ท่านอาจารย์ แต่เรามีข่าวดีมาบอก ) บอกมา ดี ( ครับ อาจารย์ )

( เจ้าหน้าที่ยูเครน กล่าวว่ากองกำลังของพวกเขา ได้ยึดเมืองบางเมืองใกล้กับคาร์คิฟ ทางตอนเหนือของยูเครน นักวิเคราะห์ด้านการทหาร ยังกล่าวด้วยว่า การรณรงค์ทางเหนือ ของยูเครนยังคงประสบความสำเร็จ ในการผลักดันกองกำลังรัสเซีย กลับสู่ชายแดน ) ใช่ ใช่ พวกเขายังนำเสาประโคนขนาดใหญ่ มาติดไว้ที่นั่นและถ่ายรูป ด้วยกัน (ครับ ใช่ครับ)

" May 15, 2022 (In Ukrainian) Soldier (m): ท่านประธานาธิบดี เรามาถึงแล้ว เราอยู่นี่แล้ว ที่นี่ เสาประโคน กับพวกเรา เราตั้งมันขึ้นแล้ว ป้ายที่ด้านหลังของเรา ท่านประธานาธิบดี เรามาถึงแล้ว เราอยู่ที่ชายแดน "

พวกเขายึดครองคาร์คิฟได้ พวกเขาเรียกคืนพื้นที่อื่น ๆ อีก มากมายเช่นกัน (ครับ อาจารย์)

แค่มาริอูโปลเป็นยาขม สำหรับทั้งคู่ สำหรับรัสเซียด้วยเช่นกัน และพวกเขาต้อง การควบคุมที่นั้น เพียงเพื่อผลประโยชน์ ของพวกเขา ผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เช่นเดียวกับที่พวกเขาต้องการโอเดสซา และ/หรือไครเมีย เพื่อการควบคุมทะเลดำ เห็นไหมว่าท่าเรือต่าง ๆ ของยูเครน ที่ยูเครนสามารถส่งออก ข้าวสาลี น้ำมัน และสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ไปยังประเทศอื่น ๆ ทางเรือได้ (ครับ) และเร็วกว่าเพราะเรือบรรทุก ได้มากกว่ารถไฟ หรือรถบรรทุก (ครับ อาจารย์)

" Media Report from NBC News - May 19, 2022 Reporter (m): ตอนแรก กองทหารรัสเซียถูกขับไล่ ออกจากกรุงเคียฟ และตอนนี้กำลังเคลื่อนพล จากบริเวณคาร์คิฟทางตะวันออก ที่ซึ่งกองกำลังของยูเครน ได้ระเบิดสะพาน เพื่อหยุดยั้งการรุกของรัสเซีย แต่ในขณะที่กองทหารรัสเซีย กำลังดิ้นรนเพื่อยึดดินแดน การยึดครองเมืองท่า มาริอูโปลและการปิดล้อม ทางทะเลในทะเลดำ กำลังรัดคอยูเครน ตัดขาดจากการทำเข้าและการส่งออก สินค้าโภคภัณฑ์จำนวนมาก สินค้าที่สำคัญที่สุดของประเทศ คือ ธัญพืช หัวหน้าโครงการอาหารโลก ได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อ ประธานาธิบดีปูติน ให้ยูเครนส่งออกธัญพืชของตน เพื่อเห็นแก่ความมั่นคง ด้านอาหารของโลก

David Beasley: มันจำเป็นอย่างยิ่งที่เรา อนุญาตให้ท่าเรือเหล่านี้เปิดได้ เพราะนี่ไม่ใช่แค่ เกี่ยวกับยูเครนเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับ คนยากจนที่ยากจนที่สุดทั่วโลก ซึ่งอยู่ในภาวะอดอยาก ในขณะที่เราพูด ดังนั้นผมจึงขอประธานาธิบดีปูติน ถ้าคุณมีหัวใจใด ๆ โปรดเปิดท่าเรือเหล่านี้ "

ดังนั้นพวกเขาจึงควบคุมสิ่งนั้น นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาต้องการควบคุม ยูเครนทั้งหมด แต่พวกเขาล้มเหลว พวกเขาล้มเหลวที่เคียฟ ดังนั้น พวกเขาจึงหันไปในพื้นที่ด้อยกว่า เพียงเพื่อเรียกร้องบางสิ่งบางอย่าง จุดยุทธศาสตร์เหล่านี้ (ค่ะ/ครับ)

ข่าวดี ฉันเห็นเรื่องนั้นด้วย และฉันก็มีความสุข บางส่วนของฉันมีความสุข แต่ก็ยังมี ความทุกข์อีกมากมาย มารีอูโปล ฉันหวัง ว่าทหารยูเครน จะเรียกคืนได้ในไม่ช้า เช่นเดียวกับที่พวกเขายึดคาร์คิฟกลับมา (ครับ) อาจจะช้า แต่ฉันคิดว่าพวกเขาจะทำได้ พวกเขาไม่สามารถป้องกัน หลายจุดในเวลาเดียวกันได้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ดังนั้นบางทีพวกเขาจึงปล่อย ให้ทหารขึ้นมาชั่วคราว ทหารไม่ต้องการ ครอบครัวพวกเขาต้องการให้พวกเขาทำ (ครับ) และไม่มีใครอยากทำ แต่บางทีประธานาธิบดีเซเลนสกี อาจต้องการช่วยชีวิตพวกเขา (ครับ) นั่นเป็นเหตุผลที่เขา อาจสั่งให้พวกเขาออกมา แม้ว่าจะมี ชาวรัสเซียอยู่ข้างนอก

มิฉะนั้นพวกเขาไม่ต้องการ พวกเขากล่าวว่าพวกเขาต้อง การต่อสู้จนถึงที่สุด แม้ว่า พวกเขาจะได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือมีการบาดเจ็บโดยไม่ใช้ยา สูญเสียแขนและขา โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือใด ๆ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เป็นเพียงว่าประธานาธิบดีเซเลนสกี ไม่ต้องการให้พวกเขาเสียชีวิตต่อไป ในลักษณะที่ทนทุกข์ทรมานเช่นนี้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เขาอาจสั่งให้พวกเขา ออกมา ไม่ยอมแพ้ แค่บอกให้พวกเขาออกมา เพื่อช่วยพวกเขา เพราะถ้าเป็นนักโทษก็ยังมีชีวิตอยู่ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) และต่อมาพวกเขาวางแผนที่จะ เปลี่ยนนักโทษอยู่แล้ว (ค่ะ/ครับ) หรือแค่ไล่รัสเซียออกไป เลยไม่ต้องแลกอะไรเลย (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

เพราะครอบครัวเรียกร้อง (ค่ะ/ครับ ) ฉันเห็นสมาชิกในครอบครัว บางคนไปหา ป ฟรานซิส ขอร้องเขา ให้ช่วยสามีของพวกเขา ซึ่งเป็นผู้พิทักษ์ ทหาร ในโรงงานเหล็กนี้ที่นั่น (ครับ ใช่ครับ)

ดังนั้นบางทีแรงกดดันจากทุกด้าน ดังนั้นพวกเขาทั้งคู่ ประธานาธิบดี เซเลนสกี และทหารที่อยู่ที่นั่น จึงคิดว่า “เราควรผ่อนคลายไว้ก่อนดีกว่า และเรายึดมันกลับมาในภายหลัง หรือเราจะสลับตัวนักโทษ อย่างน้อยผู้บาดเจ็บ ก็ได้รับการรักษา” แม้จะปฏิบัติภายใต้การควบคุม ของรัสเซีย แต่ก็ยังดีกว่าเสียชีวิต หรือเสียชีวิตด้วยวิธีที่เจ็บปวด ทนทุกข์ทรมาน ไร้ศักดิ์ศรี เช่นนี้ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไม พวกเขาถึงไม่อยากไป (ครับ ใช่ครับ) ถ้าพวกเขาต้องการ พวกเขาจะไปนานแล้ว หรือตอนที่พวกเขาได้รับบาดเจ็บ พวกเขาก็จะไปมอบตัว เพื่อรับการรักษา พวกเขาไม่ได้ทำ (ใช่ครับ) พวกเขาไม่สนใจ เรื่องการรักษาเลยแม้แต่น้อย พวกเขาถูกฝังอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลาย เดือนแล้ว (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

" Media Report from PBS Newshour - May 18, 2022 Reporter (m): พวกเขาใช้เวลาเกือบสามเดือน โดยอาศัยและต่อสู้จากอุโมงค์ ที่ออกแบบมาเพื่อต้านทาน การโจมตีด้วยนิวเคลียร์ การต่อต้านของพวกเขาทำให้ รัสเซียไม่สามารถรวบรวม ผลประโยชน์ได้ และวันนี้ เจ้าหน้าที่ของยูเครน เรียกพวกเขาว่าวีรบุรุษ "

" Media Report Channel 4 News - May 17, 2022 Reporter (m): พวกเขาสู้รบกัน แม้ว่า พวกเขาจะมีจำนวนน้อยกว่า และถูกล้อมไว้ โรงงานเหล็กเป็นสถานที่ สุดท้ายของพวกเขา อลาโมของพวกเขา แต่ก็ไม่สามารถคงอยู่ตลอดไปได้ วิดีโอที่เผยแพร่โดยกลุ่ม ผู้แบ่งแยกดินแดนที่สนับสนุนรัสเซีย แสดงให้ผู้บาดเจ็บบางส่วน ซึ่งถูกซ่อนอยู่ ในโรงงานเหล็ก มาริอูโปล เป็นเวลาหลายเดือน ดึก ๆ วันจันทร์ กองกำลังยูเครนที่ยึดครองมัน ได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดี เซเลนสกี ให้ออกไป ที่มั่นสุดท้ายที่เหลืออยู่ ในเมืองท่าทางใต้ ผู้บาดเจ็บสาหัส มากกว่า 50 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในเมืองใกล้เคียง บรรดาผู้ที่เดินออกไปเอง ได้ถูกส่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง ทั้งสองเมืองควบคุมโดยกลุ่มแบ่งแยก ดินแดนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซีย ชาวยูเครนยืนยันว่านี่คือ จุดเริ่มต้นของการแลกเปลี่ยนนักโทษ

Ukrainian: ขอสิ่งประเสริฐ ช่วยรักษา อาซอฟ! ขอสิ่งประเสริฐ ช่วยรักษา อาซอฟ!

Reporter (m): ภริยาของทหารข้างใน ขอร้องประธานาธิบดียูเครน ให้ช่วยชีวิต สามีของพวกเขา และสิ่งนี้จากตัว ประธานาธิบดียูเครนเอง ข้อความที่ใช้ถ้อยคำอย่างระมัดระวัง แสดงถึงสถานการณ์ยากลำบาก ที่เขากำลังทำอยู่ที่นี่ ด้วยวิธีการทำข้อตกลง

President Zelenskyy: ผมต้องการเน้นว่ายูเครนต้องการ ให้ฮีโร่ชาวยูเครนมีชีวิตอยู่ นั่นคือหลักการของเรา ผมคิดว่าคนที่มีเหตุผล จะเข้าใจคำเหล่านี้ ปฏิบัติการช่วยชีวิต ผู้พิทักษ์ของมาริอูโปล เริ่มต้นจากหน่วย ข่าวกรองทางทหารของเรา งานยังคงดำเนินต่อไป เพื่อส่งพวกเขากลับบ้าน และงานนี้ต้องใช้ ความละเอียดอ่อนและเวลา "

ถัดไป มีอะไรอีกไหม? ( ครับ ข่าวดีต่อไป ประเทศอุตสาหกรรมที่มีอำนาจ มากที่สุดในโลกได้ ประกาศว่าการอ้างสิทธิ์ ดินแดนในยูเครนของรัสเซีย ว่าไม่มีความชอบธรรม ในแถลงการณ์ กลุ่ม จี7 (กลุ่มของเจ็ด) กล่าวว่า: “เราจะไม่มีวันยอมรับพรมแดน ที่รัสเซียพยายามเปลี่ยนแปลง จากการรุกรานทางทหาร และจะสนับสนุนการมีส่วนร่วมของเรา ในการสนับสนุนอธิปไตยและบูรณภาพ แห่งดินแดนของยูเครน รวมถึงไครเมีย และทุกรัฐ” )

ไชโย! นั่นคือสิ่งที่ฉันพูดไว้ - อย่าให้อะไรกับพวกเขาเลย แม้แต่นิ้วเดียว เพราะให้สิ่งนี้แก่พวกเขา พวกเขาต้องการสิ่งนั้น (ใช่ ใช่ครับ) ให้แขนพวกเขา พวกเขาต้องการขา จิตประเภทนี้ไม่มีความละอาย ไม่มีศีลธรรม ไม่มีเหตุผล ไม่มีตรรกะ ไม่มีอะไรเลย แค่ไปฆ่าและฆ่า (ใช่ครับ) และยึดดินแดนของพวกเขา แล้วส่งพวกเขาให้คุณ เพราะกลวิธีน่ากลัว เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำ ในฟินแลนด์เมื่อหลายสิบปีก่อน

สมัยนั้นชาวฟินแลนด์ ก็อ่อนโยนมาก ๆ ยอมเสียสละ เพื่อรักษาชีวิตผู้คน (ค่ะ/ครับ อาจารย์) นั่นเป็นสาเหตุที่ครั้งนี้พวกเขา ไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมนาโต้ (ถูกต้อง) พวกเขายื่นคำร้องอย่าง เป็นทางการแล้ว และนาโต้ ก็ยอมรับการส่งของพวกเขาแล้ว แต่ระเบียบการ จะต้องหารือ และทั้งหมดนั้น และรัฐบาลฟินแลนด์ ถึงกับบอกกับพลเมือง ของตนให้เตรียมพร้อม และทหารก็พร้อม เพราะพวกเขา พูดว่า “ในช่วงรอ เราอ่อนแอ” มันเป็นแบบนั้น เพราะพวกเขาไม่ได้เป็นสมาชิก นาโต้ อย่างเป็นทางการ (ครับ) ดังนั้น รัสเซียสามารถ เข้ามาโจมตีพวกเขาได้

แต่เมื่อประธานาธิบดีฟินแลนด์ คุยกับปูติน เขาพูดว่า “ทำไม? เราไม่ได้ข่มขู่คุณ มันเป็นความผิดพลาดที่ คุณเข้าร่วม นาโต้” แต่สงบมาก (โอ้) ไม่ได้ขู่หรืออะไร ใช่ ใช่ แต่ตัดไฟฟ้าก่อน พระเจ้า ไม่ได้ขู่ ไม่ต้องขู่ แค่ลงมือทำ (ครับ อาจารย์) ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ใครจะรู้ว่าเขาจะทำอะไรต่อไป? ดังนั้น ฟินแลนด์จึงเร่งรีบ บอกว่า “เราเข้าร่วม อย่ารอช้า” และคนทั้งประเทศสนับสนุน รัฐสภาและทุกคนสนับสนุน การตัดสินใจนั้น ประการแรกพวกเขาต้อง คุยกันภายในประเทศ รัฐบาลของตนเอง และถ้าทุกอย่างโอเค พวกเขาก็เข้าร่วม นาโต้ (ครับ) พวกเขาได้ยื่น ใบสมัครไปแล้ว มันเป็นทางการ

" Media Report from PBS Newshour - May 16, 2022 Judy Woodruff (f): ตามที่เราได้รายงาน แม็กดาเลนา แอนเดอร์สัน ของสวีเดนประกาศในวันนี้ ว่าประเทศของเธอ จะเข้าร่วมนาโต้ ซึ่งเป็นองค์การสนธิสัญญา ป้องกันแอตแลนติกเหนือ ซึ่งจะยุติการไม่วางแนวทางทหาร กว่า 200 ปี การประกาศดังกล่าวมีขึ้น หลังจากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ จากประเทศเพื่อนบ้านฟินแลนด์ "

" Media Report from Guardian News - May 20, 2022 Jon Henley: การตัดสินใจของฟินแลนด์และสวีเดน ในการสมัครเข้าร่วม นาโต้ แสดงถึง การเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์จริง ๆ การรุกรานยูเครนของรัสเซีย ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็น เพื่อนบ้านที่ไม่น่าเชื่อถือ และเป็นอันตรายอย่างแน่นอน ทำให้ฟินแลนด์และสวีเดน ทำการกลับตัวอย่างมาก กับนโยบายความปลอดภัย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ที่ใช้มาหลายทศวรรษ

Sauli Niinistö: พวกเขา (รัสเซีย) พร้อม ที่จะโจมตีประเทศเพื่อนบ้าน

(In Swedish) Magdalena Andersson: หากสวีเดนเป็นประเทศเดียว ในภูมิภาคทะเลบอลติก ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ของนาโต้ เราจะอยู่ ในสถานะที่เปราะบางมาก "

" Media Report from PBS Newshour - May 16, 2022 Nick Schifrin: การรุกรานของยูเครนได้ เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง ในปี 2017 ชาวฟินแลนด์ 22% และชาวสวีเดน 32% สนับสนุนการเข้าร่วมนาโต้ ปัจจุบัน ตัวเลขดังกล่าวคือ 76% ในฟินแลนด์และ 53% ในสวีเดน "

" Media Report from Guardian News - May 20, 2022 (In Swedish) Woman: รู้สึกเหมือนเราต้องเลือกข้าง และในกรณีนั้น ฉันเลือกนาโต้ ทุกวัน ในสัปดาห์ก่อนรัสเซีย

Man: ผมคยต่อต้านมัน แต่หลังจากสงครามในยูเครน ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง

Woman2: ฉันกลัวว่าพวกเขา จะฆ่าทุกคน และจะเปลี่ยนทุกอย่าง

(In English) Jon Henley: นี่แสดงให้เห็นจริง ๆ ว่าการกระทำมีผลที่ตามมา และบางครั้งพวกเขา ก็มีผล ที่ตรงกันข้ามกับ สิ่งที่ตั้งใจไว้ วลาดิเมียร์ ปูตินรุกราน ยูเครนส่วนหนึ่งโดยอ้างว่า ยูเครนกำลังจะเข้าร่วมนาโต้ ดังนั้นจึงมีข้อขัดแย้ง ที่น่าทึ่งทีเดียว นั่นคือการขยายตัวของนาโต้ ที่ปูตินพยายามป้องกัน เขาได้ก่อขึ้นจริง ๆ

Journalist (m): คุณกลัวว่าวลาดิเมียร์ ปูติน จะถูกมองว่า เป็นการยั่วยุหรือไม่?

Sauli Niinistö: คำตอบของฉันก็คือ “คุณ (ปูติน) เป็นต้นเหตุ มอง (ใน) กระจก” "

" Media Report Channel 4 News - May 17, 2022 Reporter (m): ในการเคลื่อนไหวที่ไม่ธรรมดา นักวิเคราะห์ด้านการทหารของรัสเซีย และนายพลที่เกษียณอายุแล้ว บอกกับสถานีโทรทัศน์ของรัสเซีย ว่าสงครามไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี สำหรับรัสเซีย

(In Russian) Mikhail Khodaryonok: ในทางหนึ่ง เราอยู่ในความโดดเดี่ยว ทางภูมิรัฐศาสตร์อย่างสมบูรณ์ และไม่ว่าเราจะเกลียด ที่จะยอมรับเรื่องนี้ มากน้อยเพียงใด โลกทั้งใบก็ต่อต้านเรา "

ไม่ใช่ว่า โอเค ถ้าคุณ ต้องการเข้าร่วม นาโต้ คุณควรกระโดดเข้ามา มันไม่ใช่แบบนั้น มีเงื่อนไขมากมาย ข้อกำหนด มากมายว่าคุณ จะเข้าร่วม นาโต้ ได้หรือไม่

( ณ ตอนนี้ ประธานาธิบดีแอร์โดกันของตุรกี กล่าวว่าพวกเขาต่อต้านมัน ) ใช่ บางทีตุรกี อาจจะโปรรัสเซีย เพราะฉันเคยอ่านเจอในข่าวว่า เรือของผู้มีอำนาจ ที่ควรจะได้รับ การคว่ำบาตรจากตะวันตกแล้ว แต่บางลำกำลังเทียบท่า ในทะเลของตุรกี (โอ้ ใช่ครับ) น่านน้ำของตุรกี และยังมีบ้านอีกมากมาย ที่ซื้อโดยชาวรัสเซียที่นั่น คนรวยรัสเซีย (อา โอเค) ล่าสุด มากกว่าเดิม เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการเร่งซื้อ อสังหาริมทรัพย์ในตุรกี ( พยายามหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร ) ใช่!

แล้วนั่นล่ะ? ในด้านหนึ่ง เท้าข้างหนึ่งอยู่ในนาโต้ และอีกเท้าหนึ่งอยู่กับรัสเซีย (ครับ อาจารย์) แล้วมีสิทธิ์อะไรหรือเพราะเหตุใด ที่แอร์โดกันจะป้องกัน หรือพยายามขัดขวางฟินแลนด์ และสวีเดนจากการเข้าร่วมนาโต้? (เข้าใจครับ อาจารย์) ฉันหวังว่าจะเป็นคำตอบที่ดี สำหรับคำถามของคุณ? (ครับอาจารย์ ขอบคุณครับอาจารย์)

โลกนี้เป็น... นักการเมืองส่วนใหญ่ พวกเขามีสองมาตรฐาน นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการประท้วงครั้งใหญ่ ชุมนุมใหญ่สนับสนุน ผู้นำฝ่ายค้าน (โอ โอเคครับ) พวกเขาไม่สะอาดทั้งหมด ฉันหวังว่าบางคนจะสะอาด มิฉะนั้น โลกจะทุจริตกันถ้วนหน้า

ตุรกีจะทำอะไรได้? ฉันหมายความว่า มันเป็น เพียงเพราะมีเงื่อนไข บางอย่างในนโยบายของนาโต้ พวกเขาถามคำถามมากมาย ประเทศใดสามารถเข้าร่วม ได้หรือไม่ตามข้อกำหนด นี้นั้น (ใช่ครับ) และบางทีข้อกำหนด ข้อหนึ่งก็คือ รัฐบาลในประเทศของคุณ เคยกดขี่ ชนกลุ่มน้อยหรือก้าวร้าวไหม หรืออะไรทำนองนั้น (ครับ อาจารย์) หรืออาจจะมีแนวโน้ม หรือเข้าข้างกลุ่มก่อการร้าย สิ่งต่าง ๆ เช่นนั้น (ใช่ครับ)

และมีรายงานว่าฟินแลนด์ เข้าข้างชาวเคิร์ด (ใช่ครับ ถูกต้อง) และชาวเคิร์ด เรียกว่าเป็นศัตรู ของตุรกี หรือประธานาธิบดี เออร์โดกัน (ใช่ครับ) ดังนั้นพวกเขาจึงใช้มัน พยายามจุกจิก (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

แต่ฉันไม่รู้ว่าพวกเขา มีหลักฐานเพียงพอหรือไม่ เพราะฟินแลนด์เป็นประเทศ ที่เป็นกลาง (ครับ อาจารย์) ดังนั้นด้วยความเป็นกลาง พวกเขาจึงไม่สร้างศัตรู หรือเข้าข้างใคร (ใช่ครับ อาจารย์) ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงเป็นมิตรหรือ เป็นกลาง กับชาวเคิร์ด หรือกลุ่มเคิร์ด (ใช่ครับ) แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกเขาต่อต้านคนอื่น (ถูกต้องครับ)

มันเหมือนกับสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาเป็นกลาง (ใช่ครับ) ถ้าฝรั่งเศสและเยอรมนี สู้รบกัน พวกเขา อาจจะไม่เข้าร่วมเลย และพวกเขาทำลาย โปรโตคอลนี้ด้วยการช่วยยูเครน ในระดับหนึ่ง แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่ได้ ช่วยอะไรเลย เพราะพวกเขา หยุดเยอรมนีในการส่งอุปกรณ์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ขนาดใหญ่ และเกี่ยวข้อง ไปยังยูเครน เนื่องจาก ความเป็นกลางของพวกเขา (ครับ อาจารย์) พวกเขาช่วยเหลือด้วยตัวเอง แต่ไม่ยอมให้เยอรมนี ส่งอาวุธเพิ่มเติม โดยสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนีอาจมีบริษัท ของพวกเขาอยู่ที่นั่น (ครับ อาจารย์) เช่นเดียวกับหลาย ๆ บริษัท ที่ไปจีนและทำธุรกิจที่นั่น บริษัทเปิดที่นั่นแบบนั้น (ครับ) […]

แต่ฉันก็ไม่พอใจเหมือนกัน เมื่อพวกเขาฆ่า (ครับ) แต่มีบางคน ที่ถูกปีศาจสิง ตัวอย่างเช่น อย่างทหารหนุ่ม ที่ฆ่าเด็กที่ไร้เดียงสา ทั้งหมดและทั้งหมดนั้น (ครับ) จำนวนมาก พวกเขาหลายคน ที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขา ไม่ได้ทำอันตรายเขา (ครับ อาจารย์) พระเจ้า ดังนั้น เนื่องจากการพิจารณาคดี อาชญากรรมสงคราม รัสเซียต้องการเพิ่มระดับ การกล่าวหา (ถูกต้อง) ก้าวไปอีกขั้น

" Media Report from NBC News - May 18, 2022 Richard (m): รัฐบาลยูเครนกล่าวว่า พวกเขาจะเป็นส่วนหนึ่ง ของการแลกเปลี่ยนนักโทษ แต่รัสเซียกล่าวในคืนนี้ ว่ากำลังพิจารณา ระบุว่าสมาชิกทหารยูเครน เป็นสมาชิกกลุ่มก่อการร้ายและ จะสอบสวนนักสู้แต่ละคน เพื่อหาอาชญากรรมต่อพลเรือน ที่อาจเกิดขึ้น ดูเหมือนจะเป็นวิธีการของรัสเซีย ในการกดดันให้ยูเครนไม่นำ ทหารรัสเซียขึ้นพิจารณาคดี ในข้อหาก่ออาชญากรรมสงคราม "

ไม่ใช่แค่อาชญากรรมสงคราม แต่ เป็น "ผู้ก่อการร้าย" (ใช่) โอ้ ใช่ คุณเข้าไปในประเทศของใครสักแห่ง ฉันบอกคุณแล้ว แล้วจากนั้นก็ระเบิด ทุกคน และจากนั้นก็ กล่าวหาว่าผู้ปกป้องของพวกเขา เป็นผู้ก่อการร้าย (ช่างน่าขัน) โอ้ นี่มันมากเกินไปแล้ว (ใช่) โอ้พระเจ้า พวกเขารู้ว่าไม่มีข้อจำกัดทางศีลธรรม ไม่ละอายใจ ไม่เลย […]

ฉันแค่รู้สึกเสียใจสำหรับปูติน เพราะฉันคิดว่าเขา จะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างคาดไม่ถึง ไม่รู้จบในนรกอย่างไร และมันจะแบบ ตลอดกาล และเขาไม่รู้ด้วยซ้ำ พระเจ้า มนุษย์จะ โง่เขลาได้อย่างไร แม้ว่าคุณจะเป็นมาร คุณควรรู้ว่ามีกฎแห่ง เหตุและผลสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นราชา หรือทาส หรือคนกวาดถนน หรือแชมป์เปี้ยนใน สงคราม มันก็เหมือนกัน ทุกคนต้องอยู่ภายใต้ กฎนี้ เหตุและผล (ครับ อาจารย์) เช่น ถ้าคุณปลูกเมล็ดแอปเปิล คุณจะมีต้นแอปเปิล มันง่ายมาก เขาไม่รู้ พระเจ้า (ครับ อาจารย์) ไม่มีใครสามารถช่วยเขาได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกสงสารเขา (ครับ เข้าใจครับอาจารย์)

แต่แน่นอน นั่นไม่ได้หมายความว่าฉันจะเพิกเฉย ต่อความโหดร้ายที่เขา ทำกับชาวยูเครนได้ (ถูกต้องครับ) โอ้ พระเจ้า ฉันไม่รู้จะอธิบาย เรื่องนี้ยังไงดี ฉันไม่รู้ว่าทำไม คนถึงเป็นแบบนี้ได้ นอกจากนี้ยังเป็นอิทธิพล จากพลังด้านลบ (ใช่ครับ) นั่นเป็นด้านหนึ่ง ฉันก็ยังรู้สึกเสียใจ (ครับ อาจารย์) ปีศาจตนนั้นไม่ควรมีอยู่ และเพราะว่าเราก็มีส่วน สร้างมารนี้ด้วยพลังงาน ที่ไม่ดีที่เราปล่อย ออกมาจากการฆ่า และ ทำชั่วและปฏิเสธพระเจ้า (ครับ อาจารย์) ฉันหมายถึงมนุษย์ที่ใช้ชีวิต เหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้ ไม่สนว่าใครจะตายหรือใครอยู่ ใครตาย และอย่างไร ตราบใดที่คุณสบายดี มันน่ากลัว (ใช่ เข้าใจครับ) […]

( ทำไมท่านถึงรู้สึกเสียใจ สำหรับปูตินครับ อาจารย์? ) ฉันไม่รู้ ที่รัก มันมาโดยธรรมชาติแบบนั้น และมันก็ยังคงอ้อยอิ่งอยู่ที่นั่น พร้อมกับความเศร้าโศกและ ความปวดร้าวของฉันสำหรับเหยื่อ ชาวยูเครนและประเทศของพวกเขา และความอยุติธรรมของมัน (ครับ อาจารย์) อาจเป็นเพราะฉันรู้ว่า เขาได้รับความเสียหายอย่างมาก จากพลังงานที่ไม่ดี และอิทธิพลที่ไม่ดี ตัวอย่างเช่น ตัวตนนักฆ่าเหล่านี้ จากหลุมดำ (ครับ อาจารย์) มันคือบรรยากาศในโลกของเรา ที่สร้างพลังงานประเภทนี้ และตัวตนประเภทนี้ อย่าง ปูติน (ครับ อาจารย์)

ฉันไม่ต้องการมัน ฉันไม่ได้คิดเกี่ยวกับเขาด้วยซ้ำ ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะ รู้สึกเสียใจหรือรักเขา เหมือนกับความรักของ แม่ที่มีต่อลูกชาย ขนาดนั้น (ครับ อาจารย์) และฉันไม่รู้จักเขาด้วยซ้ำ ฉันไม่เคยพบเขาหรือพูดคุยกับเขา เขาไม่เกี่ยวอะไรกับฉัน และสำหรับสิ่งที่เขาทำ ฉันคาดว่าฉันจะเกลียดเขา (ครับ อาจารย์) แต่ฉันไม่ได้คาดคิด ว่าฉันจะรักเขาหรือ รู้สึกเสียใจกับเขา ( ครับ อาจารย์ นั่นเป็นเพียงวิถี ธรรมชาติของอาจารย์ คุณรู้สึกรักทุกอย่าง )

แต่ฉันเองก็แปลกใจเหมือนกัน ทำไมฉันถึงรักตัวตนแบบนั้น? (ครับ อาจารย์) โลกทั้งโลกเกลียดชังเขา และสาปแช่งเขา ทำไมความรักเช่นนี้ จึงเกิดกับฉัน? (ครับ เข้าใจ) ฉันรู้สึกเสียใจและ อยากจะปลอบโยนเขา ขนาดนั้น (ว้าว ครับ) และบอกให้เขาหันกลับมาเดี๋ยวนี้ แต่แน่นอน ว่าไม่มีใครฟังฉัน อย่างน้อยปูติน (ครับ จริงครับ) ฉันได้พูดคุยกับคนที่มี สติสัมปชัญญะทุกคนในโลกและ มีคนไม่มากที่ฟังฉัน ถ้าพวกเขาไม่ทำร้ายฉัน มันก็เป็นพรจากพระเจ้าแล้ว การปกป้องจากพระเจ้า

ฉันยังแปลกใจที่ความรักนี้ มาเกิดกับฉัน มันช่วยไม่ได้ มันยังคงอยู่ที่นั่น (ว้าว) ฉันหมายความว่า มันไม่ทั้งวันทั้งคืน เหมือนทุกครั้งที่ฉันคิดถึงมันก็ ยังอยู่ที่นั่น (ว้าว) ฉันคิดว่ามันเป็นเพียง ช่วงเวลานั้น (ครับ) บางทีบางสิ่งบางอย่างสัมผัสฉัน บางทีใบหน้าของเขาดูเศร้าหรือ อะไรบางอย่างที่สัมผัสฉัน ในวันนั้น ช่วงเวลานั้น บางที แต่ก็ยังอยู่ที่นั่น รักแบบไม่ยึดติด ไม่มีเงื่อนไขแบบนี้ (ครับ เข้าใจครับ อาจารย์) แต่จริงมาก ลึกมาก และน่าแปลกใจมากสำหรับฉัน (ว้าว) ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะ มีความรักแบบนี้ต่อบุคคล หรือตัวตนอย่างปูติน (ครับ อาจารย์)

( เป็นไปได้ไหมว่าเขากำลัง อธิษฐานอยู่ข้างในหรือ บางอย่างที่มาถึงท่าน? หรือไม่? ) เป็นไปได้ แต่ฉันไม่สามารถค้นหาได้ สวรรค์ไม่ให้ ฉันรู้อะไรเลย ฉันแค่รู้สึกถึงความรักนี้สำหรับเขา อาจเป็นไปได้ว่าถ้าฉันมี เวลามากพอที่จะนั่งสมาธิ และสำรวจมันอย่างลึกซึ้ง ฉันก็อาจจะรู้ว่าทำไม (ครับ อาจารย์) แต่ตอนนี้ ฉันไม่มีเวลาจริง ๆ (ใช่ครับ เข้าใจ) เวลาสำหรับอธิษฐาน เพื่อโลกวีแกน เพื่อชาวสัตว์ เวลาอธิษฐานเพื่อมนุษย์ ถึงเวลาสวดภาวนาให้แต่ละประเทศ เช่น ยูเครน ซีเรีย หรือ ประเทศใดก็ตามที่ประสบปัญหา (ครับ) […]

ฉันเดาว่ามันเป็นเพียงบางสิ่งบางอย่าง จากภายใน (ครับ อาจารย์) จู่ ๆ ก็มีบางอย่าง ที่เป็นธรรมชาติออกมา และฉันก็มีนิมิตของเขา เหมือนเขาคุกเข่าต่อหน้าฉัน ข้าง ๆ ฉัน และฉันรู้สึกว่าเขา ต้องการให้ฉันโอบกอดเขาหรือเอา มือวางบนศีรษะของเขาเพื่อพูดว่า “ไม่เป็นไร ฉันยกโทษให้คุณ” (โอ้ ว้าว) ฉันยกโทษให้เขาและบอกเขา ว่า “ฉันยกโทษให้คุณ เป็นเพียงว่าฉันไม่รู้ ว่าวิญญาณอื่นจะให้อภัยคุณ หรือไม่” เขาพูดกับฉันว่า “ขอโทษ” ขณะที่เขาคุกเข่าต่อหน้าฉัน อย่างนั้น (ครับ อาจารย์) เหมือนอยู่ใกล้มาก ไม่มี ไม่มีความรู้สึกอาย เขินอาย หรือห่างเหินใด ๆ และฉันรู้สึกว่า ฉันรักเขาจริง ๆ และฉันรู้สึกว่า เขากลับใจจริง ๆ แต่ฉันจะแสดงสิ่งนี้ ให้คนอื่นดูได้อย่างไร ฉันพูดว่า “ฉันสวดอ้อนวอน ขอให้สวรรค์ยกโทษให้คุณ ฉันให้อภัยคุณ และฉันรักคุณ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดได้” และเขาก็ไม่อยากไป เขาแค่คุกเข่าอยู่ที่นั่น และต้องการให้ฉันเอามือวาง บนหัวของเขา (ว้าว) แค่นั้น แค่ความรู้สึก เขาไม่ได้เรียกร้อง (ครับ อาจารย์)

มันยากมากที่จะ อยู่ในโลกนี้ คุณไม่สามารถมีสิ่ง ที่เป็นขาวดำได้ และบางครั้งผู้คนก็ทำสิ่งที่บ้าบอ ภายใต้อิทธิพล (ครับ อาจารย์) เหมือนปีศาจเข้าครอบงำ ร่างกายและจิตใจ แล้วใช้ร่างกายนั้นสร้าง ความหายนะ และวิญญาณ ที่แท้จริงของบุคคลนั้น อาจไม่ต้องการมัน อาจไม่ต้องการความรุนแรง หรือรู้สึกสำนึกผิดจริง ๆ แต่จิตใจอาจไม่รู้ มันเป็นอย่างนั้น (ครับ อาจารย์)

ฉันไม่คิดว่าปูติน จะคุกเข่าต่อหน้าฉัน เพื่อขออภัยเช่นนั้น เขาไม่ได้ขอการให้อภัย เขาแค่พูดว่า "ขอโทษ" แค่คำเดียวว่า "ขอโทษ" และจริง ๆ เขาเสียใจมาก ๆ (ครับ อาจารย์) ฉันรู้สึกได้ เขาไม่ต้องแสร้งทำมัน (ครับ เข้าใจครับ) นั่นคือระหว่างวิญญาณ (ครับ อาจารย์) พูดคุยจิตวิญญาณ

บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ ฉันรู้สึกเหมือนเขาสำนึกผิด และรู้สึกเสียใจจริง ๆ แต่ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอะไรอีก ฉันบอกเขาอยู่เสมอว่า “ปูติน เรียกกองทหารของคุณ กลับมาก่อน แล้วฉันจะดูว่าฉัน สามารถทำอะไรให้คุณได้อีก ฉันจะทำให้ดีที่สุด" แต่ฉันไม่คิดว่านี่คือการพูดในใจ มันคือการสื่อสารทางจิตวิญญาณ และฉันไม่แน่ใจว่าวิญญาณของเขาจะเข้า ไปอยู่ในความคิดของเขาได้หรือไม่ เพื่อบอกให้ใจรู้ว่าต้องทำอย่างไร […]

นั่นจะตอบคำถามของคุณ (ครับ อาจารย์ ผมหวังว่าวิญญาณของเขา จะแข็งแกร่งพอที่จะสามารถ บอกให้ใจของเขาเลิกทำ เลิกการรุกรานของรัสเซีย) ใช่ ใช่ ยิ่งเร็วยิ่งดีสำหรับเขา (ครับ) และแน่นอน ดีกว่ามากสำหรับคนยูเครน ที่น่าสงสารและไม่มีความผิด (ครับ อาจารย์) ฉันปวดใจ ฉันปวดใจทุกวันที่ได้เห็น ได้ยิน ความทุกข์ทรมานและความเจ็บปวด ของพวกเขา และรู้สึกหงุดหงิดและ หมดหนทาง (ครับ อาจารย์) แต่กรรมก็คือกรรม […]

รู้สึกเหมือนเขาเสียใจจริง ๆ แต่ฉันไม่สามารถทำอะไรกับ วิญญาณอื่นได้ ว่าพวกเขา จะให้อภัยเขาหรือไม่ (ครับ อาจารย์) นั่นสำหรับพวกเขาที่จะตัดสินใจ ฉันหวังว่าพวกเขาจะยกโทษให้เขาด้วย จะมีประโยชน์อะไรกับการแบก รับภาระใหญ่โตของความเกลียดชัง และการล้างแค้นในหัวใจของคุณ มันทำให้คุณรู้สึก หนักขึ้น ในจิตใจและความรู้สึก ของคุณ (ใช่) แต่มันเป็นการยาก ที่จะให้อภัยผู้คน ยาก นั่นเป็นเหตุผลที่เรายังคงมี สงคราม ความเกลียดชัง ความโศกเศร้า ความเจ็บปวด การระบาดใหญ่ ภัยพิบัติ และความหิวโหย และทั้งหมดนั้น เพราะความเกลียดชังไม่สามารถ สลายได้ พลังงานความเกลียดชัง และยังคงยึดติดกับคนเหล่านี้ ที่ดำเนินโครงการ ความเกลียดชังและการล้างแค้น ที่ต้องการแก้แค้น (ครับ)

ฉันแค่หวังว่าสักวันหนึ่ง ไม่ว่าจะอะไร บางทีความเกลียดชังจะสลายไป และเราจะมีสันติภาพ โลกวีแกน สันติภาพโลก (ครับ อาจารย์) เราต้องทำแค่นั้น: ทุกคนทานวีแกน ทุกคนสร้างสันติภาพ ไม่ใช่เรื่องยาก (ไม่ครับ อาจารย์) มันทำได้ มันแค่ผู้คน ยึดติดกับวิถีทางของตนเกินไป และไม่ต้องการเปลี่ยนแปลง […]

Host: เราขอขอบพระคุณอย่างที่สุด สำหรับการชี้นำมนุษยชาติ ของท่านอาจารย์ผู้เมตตา เพื่อโลกที่สูงส่งและยกระดับมากขึ้น รวมถึงการเสียสละ ด้วยความรักและพรของท่าน ในช่วงเวลาที่สำคัญนี้บนโลก เราสวดอธิษฐานขอให้เราทุกคน เปิดใจรับความรัก ที่ไม่มีเงื่อนไข เพื่อยอมรับกันเป็นพี่น้องกัน เพื่อให้บรรลุความเท่าเทียมกัน ที่แท้จริงและยั่งยืนระหว่าง บุตรของพระเจ้าที่บริสุทธิ์ และเป็นที่รัก ขอให้ความรักนี้ช่วยเรา ให้ปรับรับการกินอาหารวีแกนที่สงบสุข เพื่อดาวเคราะห์ ที่สดใสและสงบยิ่งขึ้น เราขอให้ท่านอาจารย์ ปลอดภัยและมีสุขภาพ แข็งแรงด้วยความช่วยเหลือ จากสวรรค์อันวิจิตรงดงาม

เพื่อทราบรายละเอียด ที่น่าสนใจเกี่ยวกับดาวเคราะห์นี้ ที่ท่านอาจารย์บรรยายเกี่ยวกับ การพบเห็นยูเอฟโอล่าสุด ที่จับได้จากโลก ตลอดจน ภูมิปัญญาของท่านเกี่ยวกับ เหตุการณ์ในโลกล่าสุด โปรดติดตามชม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในภายหลัง สำหรับการออกอากาศ เต็มรูปแบบของการประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิงของคุณ โปรดตรวจสอบ ข่าวฟลายอิน/รายการ ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น:

ข่าวฟลายอิน:

เห็นคุณค่าชีวิตของผู้อื่น ด้วยการสร้างสันติภาพ

ผู้สร้างสันติเท่านั้น ที่จะไปสวรรค์ได้

เชื่อในมนุษยชาติ และความดีงาม คือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

มันไม่มีข้ออ้าง สำหรับการบุกรุกประเทศ

การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในโลก ในการสนับสนุนยูเครน

ตัวแทน ของพลังบวก เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

ยิ่งคุณอยู่ในสังคมมากเท่าไหร่ คุณ ก็ยิ่งควรอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้นเท่านั้น

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์:

รัฐบาลทั่วโลก ต้องยืนหยัดเคียงข้างยูเครน

ประเทศที่มีอำนาจต้อง กล้าหาญและช่วยเหลือยูเครน

สวรรค์กำลังช่วยเหลือยูเครน ในสงคราม ระหว่างความดีและความชั่ว

ความคิดของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เกี่ยวกับสถานการณ์เร่งด่วน ในยูเครน

โลกได้ทิ้งยูเครน ให้ต่อสู้เพียงลำพัง

ข่าวดีที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสนับสนุนยูเครน

มหาอำนาจไม่รักษาสัญญา ที่ให้ไว้กับยูเครน

จิตวิญญาณที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ของชาวยูเครน เปล่งประกายต่อหน้าโลก

พลังใจอันสูงส่งของยูเครน แข็งแกร่งกว่ากำลังของรัสเซีย

สองสหาย

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
35:46

ข่าวเด่น

2022-08-13   44 รับชม
2022-08-13
44 รับชม
2022-08-13
54 รับชม
29:27

ข่าวเด่น

2022-08-12   140 รับชม
2022-08-12
140 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์