ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

เราทุกคนต่างมีหน้าที่ปกป้องตัวเราเองและผู้อื่น ตอนที่ 4 จาก 6 ตอน

2020-12-07
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ผู้คนไม่ละเลย เกี่ยวกับเสรีภาพ เสรีภาพ ก็ต้องมีขอบเขต เสรีภาพต้องไป คู่กับความรับผิดชอบ และศีลธรรมจรรยา คุณไม่สามารถจะแค่ออกไปข้างนอก ทำให้คนอื่นติดเชื้อ ด้วยการไม่ใส่หน้ากาก เพราะคุณไม่รู้ ว่าคุณป่วยหรือไม่

แล้วเราทุกคนก็รู้ ว่าเนื้อสัตว์มีค่าใช้จ่ายเยอะแยะมาก เงินภาษี ทุกปี หรือทุกวินาที ทุกนาทีด้วย ทุกคนทำงานหนักมาก แล้วก็ต้องจ่ายภาษี แล้วก็ใช้มันเพื่ออะไร? เพื่อคนป่วย แล้วอะไรทำให้พวกเขาป่วย? เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม ปลา ไข่ อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ ที่มีชีวิต มีลมหายใจ น่าสงสาร ไร้ทางต่อสู้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาป่วย เพราะมันเป็นอาหารที่ผิด สำหรับพวกเขา - และทางวิทยาศาสตร์ ได้พิสูจน์แล้ว ดังนั้น ไม่มีใครมีสิทธิ์ ที่จะพูดว่าพวกเขาไม่รู้ พวกเขาไม่เข้าใจ พวกเขาทั้งหมด ส่วนมาก คนที่มีความรู้ โดยเฉพาะ คนที่อยู่ในรัฐบาล คุณควรรู้ทั้งหมดนี่ คุณควรรู้ทั้งหมด ว่าอะไรดีสำหรับพลเมืองของคุณ แล้วถ้าคุณไม่รู้ คุณก็ไม่มีค่าควรต่อการนั่ง ในระบบรัฐบาล คุณควรออกไป! แล้วคนอื่นที่ดีกว่าคุณ จะมาแทนที่คุณ นั่นจะดีที่สุด สำหรับโลกนี้และ สำหรับพลเมืองของโลกนี้ มันไม่มีข้อแก้ตัวอีกต่อไป

ในฐานะผู้นำของประเทศ หรือของรัฐบาล คุณควรจะรู้ทุกอย่าง ว่าดีหรือไม่ดี สำหรับพลเมืองของคุณ และตัดสินใจให้พวกเขา นั่นคือความหมายของผู้นำ ผู้นำหมายถึง คุณวางแผน และคนอื่นทำตาม เพราะคุณเป็นผู้นำ! มิฉะนั้น คุณไม่มีคุณค่า คู่ควรกับตำแหน่งนั้นและ คุณควรเกษียณอายุ กลับบ้านไป ทำอะไรก็ตามที่คุณอยากทำ กินเนื้อสัตว์ต่อไป ทำให้ตัวเองป่วย แต่ไม่ต้องทำให้ คนอื่นป่วยกับคุณ

ผู้นำ อย่างประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรี ราชินี กษัตริย์ เจ้าชาย เจ้าหญิง ไม่ใช่งาน มันไม่ใช่อาชีพ มันเป็นภารกิจที่ได้รับการไว้วางใจ มันเป็นงานที่สูงส่งจริง ๆ เพื่อช่วยทุกอย่างที่คุณทำได้ ภายใต้การนำของคุณ มิฉะนั้น มันก็ไม่มีความหมาย ถ้าคุณนั่งที่นั่นบนเก้าอี้ ของการเป็นผู้นำ แต่ไม่ทำอะไรที่เป็นแก่นสารจริง ๆ หรือเป็นชิ้นเป็นอันสำหรับพลเมือง ของคุณหรือสำหรับโลกนี้ ในกรณีนั้น คุณทำภารกิจของคุณ ล้มเหลว แล้วคุณควรแค่ลาออกไป แล้วกลับไป ทำอะไรก็ตาม สิ่งเล็กน้อยที่คุณอยากทำ แค่เพื่อตัวคุณเอง สำหรับความพึงพอใจของคุณเอง แทนที่จะนั่งที่นั่น บนเก้าอี้ของการเป็นผู้นำ แค่เพื่อให้ได้ชื่อเสียง คำสรรเสริญ และเงิน มันต่ำกว่าเกียรติของคุณจริง ๆ ฉันบอกคุณให้ ผู้นำทั้งหลาย คุณมีหน้าที่ ดูแลคนที่ไว้ใจคุณ แล้วสวรรค์จะอวยพรคุณ แล้วคุณก็ทำมันได้มากขึ้น อย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณทำสิ่งที่ถูกต้อง

อันที่จริง ถ้าผู้คน ทำตามคำแนะนำนี้... อย่างถ้าคุณออกไปข้างนอก ฉันแนะนำ คุณไปแล้ว คุณใส่เฟสชีลด์ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) คุณใส่หน้ากากอนามัย (ครับ) หรือคุณใส่แว่นนิรภัย และหน้ากากและเฟสชีลด์ และหมวก แล้วใส่เสื้อคลุมทั้งหมด ที่ปกป้องคุณไปทั่ว (ครับ) ป้องกันให้มากที่สุดที่คุณทำได้ อย่าแตะหน้าของคุณ ก่อนคุณล้างมือที่บ้าน แล้วหลังจากที่คุณถึงบ้าน คุณทำความสะอาดและซักเสื้อผ้า แล้วผู้คนที่สามารถออกไปข้างนอก ก็ทำงานต่อไป พวกเขาจะไม่ต้องถูก ล็อกดาวน์จริง ๆ (ครับ อาจารย์) เพราะการล็อกดาวน์ ทำให้ทุกคนหดหู่ (ค่ะ)

สำหรับเด็ก ๆ ทำไมพวกเขา ไม่ทำเสื้อผ้าใหม่? อย่างเสื้อผ้าสำหรับนักบินอวกาศ หรือเสื้อผ้าที่พยาบาล และแพทย์ใส่ ในห้องผ่าตัดติดเชื้อ ร้ายแรง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) อย่างพวกเขาปิดศีรษะของพวกเขา ไปจนถึงคอของพวกเขา ไปถึงไหล่ แล้วด้านหน้าพวกเขามี ที่ป้องกันใส ๆ (ครับ อาจารย์) ดังนั้น ในกรณีนั่น พวกเขาไม่ต้อง ใส่หน้ากากอนามัยปิดปากด้วยซ้ำ คุณเห็นภาพเหล่านี้หรือไม่? (ค่ะ/ครับ อาจารย์) (เราเคยเห็นครับ) พวกเขาใส่เหมือนหมวก (ครับ) ด้วยวัสดุใส ๆ ด้านหน้า พวกกระจกหรือพลาสติก มองผ่านได้ (ครับ) แต่ทุกอย่างอย่างอื่น หัวและไหล่ ถูกปิดหมด พวกเขาใส่เสื้อผ้าปิด แล้วพวกเขาใส่ ถุงมือผ่าตัด แล้วพวกเขาใส่ถุงเท้าและรองเท้า ข้างใน (ครับ) เหมือนกับพวกคนที่ บางครั้งพวกเขาต้องไป ในห้องทดลองที่ติดเชื้อ เพื่อทำงาน (ครับ) อย่างนั้น แล้วพวกเขาทำได้ แต่มันจะไม่สบายนัก ฉันไม่รู้ ว่าพวกเขาจะทนได้นานไหม

อย่างไรก็ตามพวกเขาต้อง มีระบบระบายอากาศ เพื่อที่คุณจะไม่รู้สึก ร้อนเกินไปข้างใน หรือพวกเขาต้องทำ วัสดุบางอย่างที่ระบายอากาศ ไม่ร้อน แล้วพวกเขาแค่ใส่มัน และผ้าคลุมศีรษะ แล้วพวกเขาก็สามารถออกไปข้างนอก แล้วทำงานได้ทุกที่ ดีกว่าคนล็อกดาวน์ (ครับ อาจารย์) แล้วใส่มันให้เด็ก ๆ ด้วย เพื่อที่พวกเขาจะได้ไปโรงเรียนได้ พวกเขาต้องพัฒนา กฎระเบียบการแต่งกายบางอย่าง มากขึ้นเพื่อคนเหล่านี้ เพื่อที่พวกเขา ออกไปข้างนอกได้และใช้ชีวิตของเขา (ครับ อาจารย์) อันที่จริง ถ้าคุณไม่ ติดต่อกับคนมากมาย คุณก็แค่ใส่ชุดคลุม ที่ปกปิดคอของคุณด้วย แล้วใส่หน้ากากอนามัย ปิดจมูก แล้วใส่หมวก ปิดผมส่วนมาก และบางส่วนของผมคน และบางส่วน ของศีรษะคุณ - ถ้าเป็นไปได้ หูของคุณ แล้วก็รองเท้า และถุงเท้าและเสื้อแขนยาว แล้วก็ถุงมือ... แล้วคุณสามารถออกไป ฉันหมายถึง ช้อปปิ้ง หรือทำงานบางอย่าง หรือขับรถให้คนชรา หรือใครสักคนที่ต้องการนั่งรถ

ดังนั้น มันไม่ต้อง อยู่ในล็อกดาวน์เสมอ ทั้งหมดอย่างนั้น แต่ถ้าเพียงคน ทำตามข้อปฏิบัติจริง ๆ และหลักการของการปกป้อง ตัวเองและผู้อื่น นั่นคือปัญหาเดียว เพราะคนบางคน ไม่ยึดตามมัน แล้ะนั่นคือเหตุผลที่รัฐบาล อาจจะต้องล็อกดาวน์ พวกเขาทุกคน เพราะพวกเขาจะไม่รู้ ว่าใครจะออกมา พร้อมกับหน้ากากหรือไม่ หรือพร้อมกับการป้องกัน ทั้งหมดนั่นหรือไม่ นั่นคือเหตุผล ดังนั้น อันที่จริง มันคือความรับผิดชอบของทุกคนเช่นกัน มันไม่ใช่แต่รัฐบาล ที่จะโดนต่อว่า คุณเห็นไหม จิตสำนึกของคน ยังหยาบมาก ๆ พวกเขาบางคนก็ยังหยาบมาก ออกไปประท้วง แม้แต่แค่เรื่องการใส่หน้ากาก เยี่ยมจริง! พวกเขาทำอย่างนั้นทำไม?

แพทย์ในโรงพยาบาล และพยาบาล พวกเขาบางคน ใส่หน้ากากนานหลายชั่วโมง ถ้าพวกเขามีการผ่าตัดที่นาน พวกเขาใส่มันแบบ ตลอดกาล และทันตแพทย์ พวกเขาใส่มันตลอดเวลา เพราะพวกเขาต้องทำงาน ด้วยถุงมือและหน้ากาก เพื่อรักษาคนไข้ ฉันไม่รู้ว่าเหตุใดผู้คน ไม่มีเหตุผลนัก จริง ๆ นี่ ฉันต้องพูด

ฉันชอบมัน อย่างในเอธิโอเปีย ถ้าคุณไม่ใส่หน้ากาก ในที่สาธารณะ คุณถูกติดคุกนานสองปี และอาจจะถูกปรับด้วย เราต้องการผู้นำ ที่เข้มแข็งอย่างนั้น สำหรับอะไรก็ตามที่ดี ต่อมนุษยชาติ ฉันปรบมือให้นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย! ประเทศเช่นนี้ และมีการนำ ที่เข้มแข็งอย่างนั้น ฉันชอบมันมาก ๆ จริง ๆ ประเทศอื่น ๆ อาจจะทำตาม แค่เพื่อปกป้องคนไร้เดียงสา ที่ทำตามกฎหมาย คนที่ ปกป้องตัวพวกเขาเอง และปกป้องผู้อื่น เพราะมันมี คนที่อ่อนแออยู่ อย่างคนชรา ที่ยอมจำนนอย่างง่ายดาย กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ หรือหญิงมีครรภ์ หรือคนที่ ไม่แข็งแรงทางกาย พวกเขาจะอ่อนแอ ต่อการติดเชื้อนี้ แล้วเด็ก ๆ เยาว์วัย ตอนที่ระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขา อาจจะยังไม่พัฒนา อย่างสมบูรณ์ ดังนั้น สำหรับคนเหล่านี้ คนที่ไม่ปกป้องตัวพวกเขาเอง และไม่ปกป้องผู้อื่น มันดีจริง ๆ ที่จะใส่พวกเขา ให้ไป “พักร้อน” นาน 2 ปี ฉันเห็นด้วยกับมัน แม้ว่ามันจะฟังดู ไม่เป็นที่เรียกกันว่าประชาธิปไตย มากนัก แต่ประชาธิปไตยก็มีขีดจำกัด

ผู้คนไม่ละเลย เกี่ยวกับเสรีภาพ เสรีภาพ ก็ต้องมีขอบเขต เสรีภาพต้องไป คู่กับความรับผิดชอบ และศีลธรรมจรรยา คุณไม่สามารถจะแค่ออกไปข้างนอก ทำให้คนอื่นติดเชื้อ ด้วยการไม่ใส่หน้ากาก เพราะคุณไม่รู้ ว่าคุณป่วยหรือไม่ ไม่ใช่ว่าทุกคนได้รับการทดสอบ และแม้ว่าถ้าคุณตรวจ คนอื่นอาจจะไม่ได้ รับการตรวจ แล้วพวกเขาก็ เป็นคนป่วยที่ไม่แสดงอาการ ที่ไม่มีเห็นได้ด้วย หรือพวกเขาไม่รู้จักมันเอง ด้วยซ้ำ

แล้วมันผิดยังไง แค่ใส่หน้ากาก โง่ ๆ อันเล็ก ๆ? มันไม่ได้ทำร้ายคุณในทางใด แต่มันจะทำร้ายคุณและผู้อื่น ถ้าคุณไม่ใส่มัน ดังนั้น ฉันหวังว่าจะได้เห็น การนำที่เข้มแข็งเช่นนั้นในโลกนี้ ไม่เหมือนคนที่ไม่มีความกล้า ที่นั่งอยู่ที่นั่น ชี้นิ้ว สั่งไปทั่ว แล้วไม่ทำอะไรมาก! ฉันไม่มีความเคารพ ให้กับผู้นำเหล่านี้ ขอโทษ ดังนั้น พวกเขาควรลุกขึ้น แล้วทำอะไรสักอย่าง แสดงตัวเขาเองว่าเป็นชายจริง หรือหญิงจริง ผู้นำจริง ๆ หรือแค่กลับบ้านไป!

และคุณก็รู้ แค่คิดถึงมัน มันไม่ใช่ว่าคุณทำ สิ่งที่คุณอยากทำ ในช่วงเวลาที่ดาวเคราะห์เราเดือดร้อน เรามีภัยพิบัติไปทุกหนแห่งแล้ว ใช้เงินไปเป็นพันล้าน ล้านล้าน ดอลลาร์ เพื่อโลกนี้ แล้ว ถ้าคุณทำให้คนอื่นติดเชื้อ หรือไม่ปกป้องตัวคุณเองแล้ว คุณไปติดเชื้อ คุณจะป่วย คุณจะเป็นภาระมาก ต่อสังคมเราเช่นกัน โรงพยาบาล ก็มีคนไข้เต็มแล้ว มากยิ่งกว่าเต็ม เกินพิกัด แพทย์ พยาบาลหลายคน บุคลากรทางการแพทย์ตายไป หลายคนแล้ว เพื่อประโยชน์ของคุณ! ดังนั้นถ้ารัฐบาล ของเอธิโอเปียหรือรัฐบาลอื่น ๆ จับคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ เหล่านี้ขังคุก ฉันจะไม่กระพริบตาเลย

เพราะเราต่างมีหน้าที่ ที่จะปกป้องตัวเราเอง และปกป้องผู้อื่น (ค่ะ/ครับ อาจารย์) มันจะเสียหายหลายพันล้าน ล้านล้าน ดอลลาร์เพื่อดูแล ผู้ป่วยจากโรคระบาด และขณะที่เศรษฐกิจ พังทลาย ทั้งหมดนั่น ดังนั้น คุณไม่มีสิทธิ์ ที่จะทำให้ประเทศของคุณแย่ลง หรือประเทศใด ๆ ก็ตาม เวลาคุณ เดินทางไปไหนต่อไหนเช่นกัน (ค่ะ/ครับ) แค่ใส่หน้ากาก แล้วใส่เฟสชีลด์ด้วย มันไม่เสียอะไรมาก คุณทำมันด้วยตัวคุณเองได้ ฉันสาธิตให้คุณดูทางทีวีแล้ว คุณทำมันได้เอง และนี่คือมากเกินไปสำหรับคุณหรือ? งั้น คุณจะทำอะไรอย่างอื่น ให้โลกนี้ได้ล่ะ? คุณไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ใส่หน้ากาก และเฟสชีลด์ แค่เพื่อปกป้องตัวคุณเอง และปกป้องคนอื่น แค่นั้นที่คุณต้องทำ มันไม่ได้เสียเงินอะไรมาก มันไม่ได้เสียเวลา อะไรมากด้วย ทุกคนสามารถทำมันได้ เพื่อปกป้องผู้สูงวัย ผู้หญิงที่อ่อนแอ ผู้ป่วยที่อ่อนแออยู่แล้ว และเด็ก ๆ ฉันไม่อยากพูดอ้อมค้อม กับคนแบบนี้

ในระยะยาว การล็อกดาวน์ ก็ทำความเสียหายอย่างมาก ต่อเศรษฐกิจของประเทศ ต่อเศรษฐกิจโลกเช่นกัน ไม่ใช่แค่สุขภาพทางใจ หรือสุขภาพจิตของคน ดังนั้น การล็อกดาวน์เป็นเวลานานนั้นไม่ดีเลย (ค่ะ/ครับ อาจารย์) คนทั้งหลาย ถ้าพวกเขามีเครื่องมือ พร้อม ปกคลุมตัวเอง และปกป้องตัวเขาเอง แล้วพวกเขาควรออกไปได้ อย่างปกติ นอกจากว่าพวกเขา ได้ปกคลุมตัวเอง อย่างที่ฉันบอกไป แล้วพวกเขาก็จะโอเค แม้ว่าพวกเขาจะติดเชื้อ มันก็น้อยมาก แล้วร่างกายของพวกเขาจะสามารถ ต่อสู้ หรือเรารักษาพวกเขาได้เร็ว และใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วย กับกฎนี้ ซึ่งง่ายมาก ... ทุกคนทำมันได้! มันไม่เสียหายอะไร ไม่เลย! ไม่เสียหายกับคุณ ถ้าคุณใส่หน้ากาก เฟสชีลด์ และหมวก และคลุมร่างกาย โดยปกติ คุณต้อง ใส่เสื้อผ้าเพื่อออกไปข้างนอกอยู่แล้ว ปกคลุมตัวเอง แล้วแค่เพิ่มหมวกอีกใบ หรือที่ปิดหน้า หรือเฟสชีลด์… มันผิดตรงไหน? คุณเห็นแพทย์ พวกเขาใส่ถุงมือ พวกเขาใส่ชุดคลุมตัว และหมวก และหน้ากากเพื่อป้องกัน และเครื่องมือต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องใส่ บางครั้งใส่ทั้งวัน ดังนั้น ถ้าเราแค่ใส่มัน ตอนที่เราออกไปข้างนอกสักพัก แล้วกลับมาบ้าน อิสระ ฉันก็คิดว่าทุกคนมีหน้าที่ ที่จะทำมัน ที่จะให้ความร่วมมือ กับรัฐบาล เพื่อปกป้องตัวคุณเองและผู้อื่น มันไม่มีข้ออ้างใด ๆ เลย (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์