ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ความสนใจที่จุดเดียวและการอุทิศตนของการปฎิบัติภักติ ตอนที่ 4 ของ 6 ตอน

2020-06-18
ภาษา:English ,Mandarin Chinese

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง คุณต้องรับผิดชอบให้ดี เพื่อสัตว์เลี้ยงของคุณ จะไม่ต้องลำบากมากนัก แต่พวกเขาก็เต็มใจ ไม่ว่าคุณจะดีหรือเลว พวกเขาแบ่งปันอย่างเต็มใจ พวกเขาเต็มใจตายเพื่อคุณ สัตว์เลี้ยงจะเป็นอย่างนั้น

ในอินเดียอย่างที่เรารู้ พวกเขามี สี่วรรณะของมนุษย์ ในประเทศของพวกเขา อันแรกก็คือพราหมณ์ หมายถึงนักบวช เพราะพวกเขาติดตามพระพรหม ผู้เป็นผู้สร้าง ทั้งสามโลกของเรา รวมถึงสิ่งนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงเรียก พวกเขาว่าพราหมณ์ พราหมณ์ไม่ได้กลายเป็นพราหมณ์ เพราะพวกเขาเรียนรู้ หรือขยันหรืออะไรทำนองนั้น บางทีพวกเขาแค่เกิดมา เข้าสู่ครอบครัวพราหมณ์ และพวกเขาได้รับกรรมสิทธิ์ ดังนั้นคุณจะไม่ได้สัมผัส คนเหล่านี้เพราะ พวกเขาคิดว่าถ้าคุณสัมผัสพวกเขา วรรณะของพวกเขาจะหายไป พวกเขาจะกรีดร้องใส่คุณ และคุณจะคิดว่า “ฉันทำอะไรผิด ฉันแค่ต้องการจับมือของคุณ?” ไม่จับมือ ไม่ทั้งสิ้น แม้แต่เงาของคุณพวกเขาก็หลีกเลี่ยง ถ้าคุณไปในครัวของพวกเขา เงาของคุณพาดลงบนอาหาร พวกเขาอาจจะ ทิ้งอาหารนี้ไป พวกเขาจะไม่ยอมให้คุณ เข้าไปในห้องครัวเลย พวกเขาไม่รู้ ว่าคุณดีหรือไม่ดี ว่าคุณบริสุทธิ์หรือไม่ มีแค่พราหมณ์เท่านั้นที่บริสุทธิ์ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาคิด เอาล่ะตอนนี้ มีวรรณะเช่นนั้น และจากนั้นวรรณะถัดไป คือพระมหากษัตริย์ เหล่านี้คือนักรบและราชวงศ์ ประเภททหารและราชวงศ์ เหมือนพระราชา พระราชินี เจ้าหญิง หรือนายพลของกองทัพ ฯลฯ วรรณะที่สาม คือแพศย์ และชั้นที่สี่ คือศูทรเหล่านี้คือ ชั้นต่ำที่สุดในอินเดีย วรรณะต่ำสุดเพราะพวกเขา เคยถูกใช้เป็นห้องส้วม และกำจัดของเสียของมนุษย์ และไปที่ไหนสักแห่ง และโยนมันทิ้งไป

ครั้งหนึ่ง พระพุทธเจ้าพบ คนหนึ่งในวรรณะศูทรนั้น และเขาก็เป็น คนแบกของเสียของมนุษย์ บนไหล่ของเขา มีถังสองถัง หนึ่งที่ด้านหลังหนึ่งที่ด้านหน้า ด้วยไม้ หรือสิ่งที่จะหาบ และเมื่อเขาเห็น พระพุทธเจ้าเขาละอายเหลือเกิน เพราะเขารู้ เขาไม่ใช่ชนชั้นสูง และเขาก็กำลังทำ งานที่ต่ำมาก และงานที่มีกลิ่นเหม็นและสกปรก ดังนั้นเขาเห็นพระพุทธเจ้า เขากลัวมากว่า ทำให้ถังของเขาสะดุดล้มคว่ำ และหกกระจายไปให้ทั่ว แม้กระทั่งโดนพระพุทธเจ้า และเขาพยายามซ่อนตัวเอง และเขาก็ละอายใจเช่นนั้น และเขาก็ร้องไห้ และพระพุทธเจ้าเสด็จมา สัมผัสเขา ไม่มีใครทำเช่นนั้น พระพุทธเจ้าเป็นชั้นหนึ่งคุณเห็นไหม? วรรณะกษัตริย์ ไม่มีใครจะสัมผัส วรรณะศูทร ผู้ต่ำต้อย กรรมกร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเก็บสิ่งปฏิกูล ที่มีสิ่งปฏิกูลของมนุษย์รอบตัวเขา แต่พระพุทธเจ้าได้สัมผัสเขา และแม้กระทั่งฉันคิดว่าพระองค์ทำให้ เขาเป็นพระด้วยใช่ไหม? พระองค์ทำให้เขากลายเป็นพระ ถูกไหม? และลูกศิษย์อื่น ๆ ทั้งหมด- คนใหญ่คนโต บุคคลสำคัญ เช่น พระราชา พระราชินี และคนราชวงศ์คิดว่า “โอ้ พระพุทธเจ้า ทำให้เขาเป็นพระ ดังนั้นตอนนี้ฉันต้องไป และโค้งคำนับต่อศูทรคนนี้ก่อน?” ในเวลานั้นมี การถกเถียงมากมาย ภายในผู้ติดตามของพระพุทธเจ้า เพราะพระพุทธเจ้า บางครั้งก็ทำให้ขอทาน กลายเป็นพระ และทำให้ศูทร คนรับใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ เทสิ่งปฏิกูลจากมนุษย์ เป็นพระ และสาวกมากมายของพระพุทธเจ้า คือพระราชา พระราชินี เจ้าหญิง เจ้าชาย คนทั่วไป เจ้าหน้าที่ระดับสูงในศาล ฯลฯ พวกเขาไม่มีความสุขมาก แต่ต่อมา สิ่งเหล่านี้ที่เรียกว่าชนชั้นต่ำต้อย ผู้คนเช่นขอทานหรือศูทร กลายเป็นอรหันต์ในเวลาอันสั้น เพราะพวกเขาบริสุทธิ์ ถ่อมตนอย่างมาก เพราะในอินเดีย นั่นเป็นชั้นที่ต่ำที่สุด ที่คุณสามารถเป็นได้: ขอทานและศูทร ดังนั้นพวกเขาจึงถ่อมตนอย่างมาก พวกเขาไม่มีความทะเยอทะยาน พวกเขาไม่เคยฝัน ที่จะกลายเป็นอะไรเลย เพราะในอินเดีย วรรณะคือวรรณะ คุณไม่อาจออกไปจากสิ่งนั้นได้

แต่มันเป็นไปได้ ฉันคิดว่า ความเข้าใจผิด แต่ก็ไม่มีใครสามารถ เปลี่ยนมันได้ บางทีในตอนแรก กลุ่มผู้บำเพ็ญชาวอินเดีย บางแห่ง เมื่อผู้ตั้งถิ่นฐานกลุ่มแรกจัดกลุ่ม ร่วมกันในอินเดียที่ไหนสักแห่ง และพวกเขาอาจ เป็นผู้บำเพ็ญอย่างเรา และแน่นอน “ฉันเป็นครู และคุณเป็นพระ ดังนั้นเรียกอย่างภักดี พวกเราสามคน” เราสามคนเท่านั้น กับคุณทุกคน โอ้โห น่ากลัว! และคุณให้บริการ ในห้องครัว และคุณทำความสะอาดห้องน้ำ แต่ในเวลานั้นเราไม่ได้มี ห้องน้ำที่สวยงามแห่งนี้ ดังนั้นมันอยู่ในถัง คุณเอาถัง คุณออกไปทิ้งที่ไหนซักแห่ง ในพื้นที่ที่กำหนด และนั่นคือวิธีที่เราทำ งานในอาศรม บางคนเป็นคนขับรถ ดังนั้นเราสร้างความแตกต่าง ระบบการจัดการ แล้วค่อย ๆ มีประชากรเพิ่มขึ้นและ จากนั้นมันก็ดำเนินต่อไปเช่นนั้น จากนั้นคุณจะแก้ไข ในกล่องแบบนี้ ตารางและตาย แล้วมันก็ดำเนินต่อไป จนกระทั่งวันนี้ แต่ทุกวันนี้ ฉันคิดว่าอินเดียมีความเสรีมากกว่า ถูกไหม? (ใช่ค่ะ อาจารย์) ใช่ มหาตมะคานธี หรือมหาตมะอื่น ๆ และ ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี พวกเขาได้รับการศึกษามากขึ้น และพวกเขาได้เห็นยุโรป พวกเขาได้เห็นอเมริกา พวกเขาได้เห็นประเทศอื่น ๆ ในขณะที่มี ระบบเสรีภาพมากขึ้น และพวกเขากลับมา และพวกเขาก็ผสานความคิดนั้น และวิถีชีวิต เข้าสู่สังคมอินเดีย

แต่ในเวลาของฉัน เมื่อฉันอยู่ในอินเดีย ฉันเกือบโดนตบเพราะ ฉันพยายามช่วยพราหมณ์ เด็กหญิงอายุ 10 หรือ 12 ปี เพื่อแบกถังสำหรับเธอ จากแม่น้ำคงคา และเธอก็กรีดร้อง และเธอก็โยนถัง และเธอก็วิ่งหนีไป ฉันพูดว่า “ฉันทำอะไรลงไป? ฉันทำอะไรลงไป?" และอาจารย์ที่บอกฉัน ให้นั่งสมาธิหนึ่งสัปดาห์ ในกลางแม่น้ำคงคา เขาพูดว่า “อย่าแตะต้องเธอ อย่าแม้กระทั่งคุยกับเธอ เธอเป็นพราหมณ์” แล้วฉันก็เข้าใจ ฉันพูดว่า “ขอโทษนะ ขอโทษจริง ๆ ฉันแค่ต้องการช่วย” คุณเห็นไหม ดังนั้นในอินเดีย อย่าเพิ่งช่วย อย่า แม้ว่าคุณจะเห็นหญิงชรา อยู่คนเดียวและแบกของบางอย่าง คุณพูดว่า“ ให้ฉันช่วยเถอะ” อย่า เธออาจกรีดร้อง “ฆาตกรรม! และตำรวจบางคนอาจมา และถามว่า “คุณต้องการทำอะไร กับผู้หญิงชราน่าสงสาร ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้? คุณ ชาวต่างชาติ! หนังสือเดินทาง! คุณมาจากไหน? คุณอยู่นานแค่ไหน ทำไม? คุณทำอะไรที่นี่? ปล่อยให้ผู้หญิงตามลำพัง!” คุณแค่ “โอเค โอเค ขอโทษ”

ในอเมริกายุโรป หรือแม้แต่ในเอเชีย ถ้าเราเห็นหญิงชรา ชายชราเราให้ที่นั่งของเรา บนรถบัสแก่พวกเขา เราช่วยพวกเขา จับมือพวกเขา เพื่อข้ามถนน และเราช่วยพวกเขา ยกถุงหนักของพวกเขาหรือ กระเป๋าเดินทางเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เวลาที่เธอจะไป จนกว่าเธอจะได้รับการช่วยจากคนอื่น หรือแท็กซี่หรืออะไรก็ตาม นั่นคือกำลังใจ และยกย่องว่าเป็นพฤติกรรมที่ดี มารยาทสุภาพบุรุษที่ดี แต่ในอินเดียไม่จำเป็น ดังนั้น ให้ระวัง ถามก่อน อยู่ห่าง ๆ “ฉันช่วยคุณได้ไหม?” ใช้ไมโครโฟนดีกว่า หรือโทรเบอร์ของเธอ “ฉันช่วยคุณได้ไหม? ฉันแค่ต้องการช่วยคุณ ได้ไหม?" ถ้าเธอโอเค แล้วคุณค่อยเข้าไป ถ้าไม่ อยู่แค่ในที่คุณอยู่ อย่าเข้าไปใกล้ เธอจะวิ่งหนี และอาจโยนทุกสิ่งของเธอ บนถนน แล้วก็คุณไม่สามารถไปแตะต้องได้ ในอินเดียคุณไม่ควร เป็นผู้หญิงไปไหนคนเดียวเช่นกัน ยังคงมีอยู่จนทุกวันนี้ มันยังไม่ปลอดภัยมาก ฉันตาบอด ความรักทำให้คุณตาบอด ฉันหลงรักพระเจ้า ฉันหลงรักมนุษยชาติ และสัตว์ ความทุกข์ทั้งหมด และฉันก็ตาบอด ฉันไปคนเดียวทั้งหมด บางสิ่งเล็กน้อยเกิดขึ้น แต่ไม่มีอะไร ที่ฉันไม่สามารถจัดการได้ ฉันแค่บอกพวกเขาว่าฉันมีกังฟู ตัวอย่างเช่น ฉันมีกังฟู ฉันไม่ได้โกหก ฉันไม่รู้ว่ามันยังทำงานอยู่หรือไม่ ด้วยกล้ามเนื้อป้อแป้ของฉัน ทุกวันนี้ แต่ฉันมีกังฟู แค่นั้นแหละ แค่บันทึกเล็กน้อย และฉันก็คุยกันมานาน ไม่เป็นไร คุณรักพวกมันใช่ไหม? คุณรักบันทึกของฉัน (ครับ/ค่ะ)

มีคำถามอะไรไหม? (ท่านเพิ่งพูดว่า สัตว์เลี้ยงจะทำให้ ปัญหาสำหรับเราลดน้อยลง) ใช่ บางตัวทำ (ถ้าพวกเขาทำเช่นนั้น พวกเขาจะมีสิ่งไม่ดี เกิดขึ้นกับพวกเขาไหมคะ? พวกเขาต้องแบ่ง บางสิ่งที่ไม่ดีไปไหม?) พวกเขาทำ พวกเขาแบ่งปันกรรมของคุณ แน่ใจว่าคุณมี กรรมดีแล้ว ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยงมันเป็นความ รับผิดชอบของคุณที่ต้องทำดี เพื่อสัตว์เลี้ยงของคุณ ไม่ต้องเจอปัญหามากนัก แต่พวกเขาทำด้วยความเต็มใจ ไม่ว่า คุณจะดีหรือไม่ดี พวกเขาจะแบ่งปันมันด้วยความเต็มใจ พวกเขาตายเพื่อคุณด้วยความเต็มใจ นั่นคือสิ่งที่สัตว์เลี้ยงเป็น แต่มีบางกรณี กรณีที่พิเศษมาก ๆ อย่างเช่นสุนัขฉันเพิ่งพูดถึง เขาไปที่นั่นแค่เพื่อช่วยเหลือฉัน ไม่ใช่เพื่อช่วยผู้ดูแลคนนั้น อายุน้อยมาก ก็มีพลังมากด้วย แค่ทำบางสิ่งที่เป็นความลับ ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครรู้ มันแค่เหมือนคุณ บางครั้งที่คุณโกรธ คุณปล่อย พลังงานความโกรธบางอย่าง ผู้คนที่อยู่ใกล้ๆพวกเขารู้สึกถึงมัน สุนัขพวกเขาสามารถปล่อย พลังงานความเมตตาบางอย่างได้ด้วย หรือพลังงานดูดซับ เพื่อดูดซับผลกระทบเหล่านี้ ดังนั้นมันจึงไปไม่ไกล พวกเขามีวิธีที่ทำมัน เป็นเพียงแค่ตัวแทนพิเศษ ไม่ใช่สุนัขทุกตัว จะทำสิ่งเหล่านี้ สุนัขส่วนใหญ่พวกเขาทำแต่สิ่งที่ดี สำหรับผู้ดูแลพวกเขา แต่นี่ก็เป็นสิ่งที่ดี สำหรับผู้ดูแลเช่นกัน นั่นหมายความว่ามันทำให้ กรรมของผู้ดูแลลดลง เพราะว่าถ้าพวกเขาทำอันตรายฉัน นั่นจะเลวร้ายสำหรับพวกเขา แม้แต่ฉันก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ฉันต้องบอกคุณว่า ฉันสามารถช่วยชีวิตคนที่เลวร้ายที่สุด แต่ไม่ใช่ลูกศิษย์ของฉัน เมื่อพวกเขาเลวร้าย เพราะว่าพวกได้รับการสอน ว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด และพวกเขาได้รับการหล่อเลี้ยง ในความรัก การศึกษาจิตวิญญาณ และพระพร ดังนั้นถ้าพวกเขาหันมาต่อต้าน บางคนที่ไม่เป็นอันตรายเช่นฉัน… ฉันไม่ทำอันตรายใคร แม้ว่าฉันไม่ใช่ครูที่ดี หรือครูที่แย่ เรายังไม่พูดกันถึงเรื่องนั้น ฉันไม่เป็นอันตราย ฉันเพียงแค่เตือนคุณให้บำเพ็ญ ถ้าคุณมาที่บ้านของฉัน ฉันแน่ใจว่าคุณได้รับความสะดวก สบายเท่าที่ฉันจะสามารถจ่ายได้

ฉันอยากสร้าง คฤหาสน์ให้คุณมากขึ้น แต่เพื่ออะไร? คุณไม่ได้อยู่เป็นระยะเวลานาน คุณแค่มาสองสามวัน และกลับบ้านของคุณ คุณมีบ้าน คุณไม่ใช่คนไร้บ้าน ประการที่หนึ่ง ประการที่สอง ฉันใช้เงินของฉัน เพื่อคนที่สิ้นหวังมากกว่า ขอโทษที่ต้องพูดเช่นนั้น ฉันรักคุณแต่ฉันรู้สึกว่า คุณไม่ได้สิ้นหวัง เท่ากับคนอีกมากมาย คุณสามารถเห็นบางคนในทีวี เด็กที่ เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ผู้หญิงที่ถูกลวนลาม และขืนใจเพราะว่า เธอเดินไปสิบกิโลเมตร เพื่อให้ได้น้ำ เพื่อเอาน้ำมาที่บ้าน ให้ลูกของเธอใช้ หรือผู้ลี้ภัยบางคน พวกเขามายังประเทศหนาวเย็น และพวกเขาไม่มีอะไรเลย เด็กเดินเท้าเปล่า และพวกเขาแค่คลุมตัว พวกเขาด้วยพลาสติกนิดหน่อย ไม่มีผนังรอบๆ ไม่มีปล่องไฟ ไม่มีเครื่องทำความร้อนไม่มีอะไรเลย ผู้คนเหล่านี้ พวกเขาสิ้นหวังมากกว่า หรือบางคนที่ประสบภัยพิบัติ พวกเขา ในทันทีไม่มีบ้าน ไม่มีเงิน แม้ว่าพวกเขามีบัตรเครดิต ยกตัวอย่าง มันก็หายไปเรียบร้อย กับน้ำท่วม พวกเขาไม่สามารถพิสูจน์อะไรได้ ทันทีทันใด พวกเขาหิว พวกเขากระหาย พวกเขาหนาว เหล่านี้เราต้องช่วยทันที งานบรรเทาทุกข์ งานบรรเทาทุกข์หมายถึง ความช่วยเหลือฉุกเฉิน จนกว่าพวกเขาจะลุกขึ้นยืนได้

ฉันไม่ร่ำรวยกว่า ใคร ๆ บนโลกใบนี้ ฉันไม่ใช่คนร่ำรวยที่สุด ฉันไม่ได้เป็นคนรวยขนาดกลาง ฉันแค่ให้มากแล้ว คนคิดว่าฉันมีเงินเยอะ ฉันยังคงมี ฉันไม่รับเงินของคุณ ฉันไม่ได้ดึงดูดคุณ ทำสิ่งต่าง ๆ สำหรับฉัน ฉันแค่บอกให้คุณออกไป และช่วยเหลือผู้อื่น คุณไม่ต้องให้เงินฉัน คุณออกไปและ ให้กับคนจน หรือเปิดร้านอาหาร เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นทางจิตวิญญาณ เช่นเดียวกับร่างกาย หรือถ้าคุณไม่สามารถ เปิดร้านอาหาร เพราะมันมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ของการทำงานและกำลังคน แล้วคุณเปิด ร้านขายของชำเล็ก ๆ วีแกน! มันดีมากสำหรับ โลกและเพื่อคนอื่น ช่วยให้พวกเขาตระหนักถึง มังสวิรัติ (วีแกน) เป็นเรื่องง่าย อะไรแบบนั้น และเราทำมันด้วยกัน ฉันหมายถึง ฉันทำของฉัน คุณทำของคุณ ดังนั้นคุณทำสิ่งที่คุณสามารถทำได้ และรักษาสิ่งที่คุณมี ฉันจะไม่เอาอะไรจากคุณ

เท่าที่ฉันกังวล ฉันรู้ว่าฉันไม่เป็นอันตราย ดังนั้นหากใครที่พยายามจะทำร้าย คนที่ไม่เป็นอันตราย แน่นอน กรรมนั้นแย่มาก นอกจากนี้ฉันมีประโยชน์มาก กับคนจำนวนมาก ดังนั้นจะรวมกรรมทั้งหมดของคุณ อยู่ข้างใน สำหรับบุคคลนั้น นั่นเป็นเหตุผลที่ไม่มีใคร ลงโทษเขา / เธอ พวกเขาจะต้องรับมัน เพราะฉันทำงาน เพื่อโลกใบนี้ ไม่ใช่แค่กรรมของฉันเท่านั้น ดังนั้นหากพวกเขาทำร้ายฉัน พวกเขาจะต้องพิจารณา กรรมทั้งหมดของผู้คนด้วย ประทับจิตหรือไม่ประทับจิต ก็เช่นกัน เพราะการกีดขวาง ภารกิจของฉันเพื่อช่วยเหลือผู้คน เพื่อยกระดับนั่นคือปัญหา ไม่ใช่แค่ร่างกายส่วนตัว ของฉัน นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้ประทับจิต ที่ต่อต้านอาจารย์ใด ๆ เป็นการยากที่จะชดใช้ วิญญาณอาจจะไม่ ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ แต่มันสามารถถูกห่อหุ้ม อยู่ในกล่องตลอดไป นั่นเกือบจะเหมือนถูกทำลาย คุณไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้ว คุณไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป คุณจบสิ้นแล้ว ไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้อีกต่อไป คุณจะไม่มีวันจำ ชื่อของพระพุทธเจ้า คุณทำไม่ได้แม้แต่ เปิดปากเพื่อพูด ชื่อของพระพุทธเจ้า กรรมแค่จะปิด ทุกอย่างที่ขึ้นมาจากคุณ และเพียงแค่ให้คุณ การลงโทษตลอดไป ตลอดไปและคุณไม่สามารถออกไป อันนี้ เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวอย่างมาก แต่คนที่ทำสิ่งที่ไม่ดี พวกเขาไม่คิด พวกเขาไม่รู้ทั้งหมดนี้ พวกเขารู้พวกเขาแค่คิดว่า… พวกเขาไม่เห็นมัน ดังนั้นจึงอาจไม่มีปัญหา มันเป็นปัญหาใหญ่ ดังนั้นสุนัขตัวนั้นจึงพยายาม เพื่อหยุดคนนั้น มันดูไม่เหมือน เขาดีต่อผู้ดูแล แต่เขาก็ดีในทาง ปกป้องผู้ดูแล จากการทำอันตรายจริง กรรมน้อยลงสำหรับเธอหรือเขา ดังนั้นจึงเป็นสุนัขที่ดี เป็นเด็กดี

ดังนั้นแม้แต่สัตว์เลี้ยงที่อยู่ห่างไกล หรือคุณช่วยชีวิตพวกเขา เมื่อนานมาแล้ว หรือพวกเขาเสียชีวิตแล้ว หากคุณกำลังมีปัญหา พวกเขากลับมาเพื่อช่วยคุณ และถ้าสุนัขของคุณ เป็นตัวแทนพิเศษ ว้าว แล้วทรงพลัง สามารถช่วยคุณได้มากมาก ๆ สามารถช่วยคุณหลีกเลี่ยง อันตรายมากมาย หรือหลีกเลี่ยงปัญหามากมาย ทั้งทางร่างกายและอารมณ์ จิตใจเช่นกันการป้องกัน อันตรายที่จะมาหาคุณ พลังบางอย่างแข็งแกร่งมาก แม้แต่เครื่องรางของขลังหรือรูปถ่าย บางอย่างไม่ช่วยคุณอย่างสมบูรณ์ แต่ถึงแม้จะสวมใส่รูปถ่าย บางคนไม่ บางคนไม่สวมใส่ หรือบางคนสวมใส่ แต่ไม่เชื่อในมันจริง ๆ บางคนได้รับการประทับจิต แต่ไม่สนใจจริง ๆ ไม่บำเพ็ญ ไม่มีศรัทธา ในพลังของอาจารย์ ไม่ทำอะไรเลย ดังนั้นพวกเขาแค่อยู่ที่นั่น หรือลดลงเพราะ การปนเปื้อนภายนอก แล้วทำอะไรก็ได้ โดยไม่ต้องคิดถึง ผลที่ตามมา เหมือนดูสิ พระพุทธเจ้าสอนทุกคน ว่ามีกรรม ดีและไม่ดี ดังนั้น อย่าพยายามทำกรรมไม่ดี แต่มีคนฟังกี่คน? ยังคงมีคนขายเนื้อ ยังมีคนขายเหล้าอยู่ ยังมีคน ที่ยืมเงิน และโกง และทั้งหมดเหล่านั้น และพวกเขายังไปที่วัด ซื้อแอปเปิ้ลไม่กี่ลูก และวางไว้ที่นั่น จากนั้นจุดธูปดอกหนึ่งแล้ว “นะโม นะโม นะโม ” คืออะไร จากนั้นนำแอปเปิ้ลกลับบ้าน และกินและพวกเขาคิดว่า พวกเขาเป็นชาวพุทธ เป็นต้น

มันเหมือนกันกับผู้ประทับจิต บางคนไม่ได้อยู่ที่นั่นจริง ๆ พวกเขากำลังสนุก หรือด้วยเหตุผลอื่น สำหรับการไล่ล่าหญิงหรือชาย แต่ฉันโชคดีที่ฉันมีมากกว่า 64% เป็นคนดี ฉันหมายถึงไม่ใช่ทุกด้าน แต่อย่างน้อยก็ดีหรือไม่เป็นอันตราย พยายามมากอย่างน้อย แต่อีก 36% ไม่ดี ไม่ดีอย่างแท้จริง และฉันทำงานหนักมาก มันใช้เวลามาก พลังงานแห่งบุญของฉันมากมาย พลังงาน และพลังงาน และเวลา เวลาคือสิ่งที่มีค่าเช่นกัน ดังนั้น ฉันขอขอบคุณที่เป็นคนดี และถ้าคุณยังไม่ดี พยายามทำให้เป็นคนดี จากวันนี้ ทำให้คำมั่นสัญญาที่มุ่งมั่น: ฉันจะเป็นคนดี ฉันถือศีลห้า อย่างน้อยที่สุด และฉันจะไม่พยายาม รบกวนคนเพื่อความสนุก ฉันจะใส่ใจแต่ธุระของตัวเอง ฉันทำตัวเองให้อยู่ในสภาพดี จิตใจที่ดี ร่างกายที่ดี เพื่อรับใช้ตนเอง และผู้อื่น เมื่อใดก็ตามที่ฉันสามารถ ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ทำตามตัวอย่างของพระเยซู ของความรักที่เสียสละ กระทั่งทำตามสุนัขของคุณด้วยซ้ำ ทำตามแมวของคุณที่รักคุณ อย่างไม่มีเงื่อนไขอย่างมาก และช่วยคุณมาก เงียบ ๆ โดยไม่อ้างสิทธิ์ เครดิตใด ๆ หรือบอกคุณว่า เขาดีแค่ไหน เธอดีแค่ไหน ทำตามสัตว์ทุกชนิด พวกเขาดีจริง ๆ พวกเขาอวยพรโลกของเราอย่าง เงียบ ๆและรับความทุกข์ทรมาน หรือ การคุกคาม หรือการทรมาน เป็นการตอบแทน คุณเชื่อหรือไม่? ทุกครั้งที่ฉันคิดถึงเรื่องนั้น ฉันทนไม่ได้ มันไม่ยุติธรรมมากจริง ๆ

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์