ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ความสนใจที่จุดเดียวและการอุทิศตนของการปฎิบัติภักติ ตอนที่ 2 ของ 6 ตอน

2020-06-16
ภาษา:English ,Mandarin Chinese

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

อันที่จริง ธรรมวิถีกวนอิม ก็รวมอยู่ในภักติโยคะ เพราะเราทุ่มเทตัวเราเอง เพื่อเพ่ง ไปที่แสง (สวรรค์ภายใน) และเสียง (สวรรค์ภายใน) ซึ่งง่ายกว่า ที่จะเพียงเพ่งไปที่ว่างเปล่า หรือเพียงจินตนาการถึงพระเจ้า ที่เราไม่เคยเห็น หรือจินตนาการว่าเราเป็น แสง (สวรรค์ภายใน) และเราเป็นสวรรค์ แต่เราไม่เห็นอะไร

อันที่จริง ธรรมวิถีกวนอิม ก็รวมอยู่ในภักติโยคะ เพราะเราทุ่มเทตัวเราเอง เพื่อเพ่ง ไปที่แสง (สวรรค์ภายใน) และเสียง (สวรรค์ภายใน) ซึ่งง่ายกว่า ที่จะเพียงเพ่งไปที่ว่างเปล่า หรือเพียงจินตนาการถึงพระเจ้า ที่เราไม่เคยเห็น หรือจินตนาการว่าเราเป็น แสง (สวรรค์ภายใน) และเราเป็นสวรรค์ แต่เราไม่เห็นอะไร แสง (สวรรค์ภายใน) และเสียง (สวรรค์ภายใน) ก็ยังไม่ใช่สิ่งสูงสุด แต่มันเป็นบางสิ่งบางอย่างสำหรับคุณ ให้เพิ่งไปที่นั่น เพื่อที่คุณจะสามารถ เข้าสมาธิได้อย่างง่ายดาย และแสง (สวรรค์ภายใน) และเสียง (สวรรค์ภายใน) ก็ยังช่วยคุณ ให้เพ่งได้ง่ายมากขึ้น แน่นอน ไม่ใช่คุณทุกคน ที่ฉันรู้ เพราะเมื่อคุณ โตแล้ว คุณคิดเรื่องต่าง ๆ มากเกินไป ในโลกอันไม่จีรังนี้ ยากมากสำหรับคุณ ที่จะเข้าสู่ภายใน แต่อย่างน้อย คุณก็รู้แล้วตอนนี้ แล้ว “มันมีแสง (สวรรค์ภายใน) โอเค เพ่งมากขึ้น ให้มีแสงมากขึ้น” ไปแล้ว เมื่อคุณกระตือรือร้นมากเกินไป ที่จะจับแสงอีกครั้ง มันก็หายไป

โชคดีที่เสียง (สวรรค์ภายใน) อยู่ที่นั่นเสมอ 24/7 และมันคือหินของคุณ ให้พึ่งพิง มันจะไม่จากคุณไป แม้ว่าเมื่อคุณไม่รู้สึกตัว เสียงก็ยังคงอยู่ เพื่อช่วยคุณ ช่วยวิญญาณของคุณ เพื่อช่วยจิตใต้สำนึกของคุณ ช่วยคุณในทุก ๆ ทาง นอกจากว่ามันถึงเวลาที่คุณต้องไป แม้แต่ในอุบัติเหตุ มันจะช่วยคุณให้บรรเทา ผลกระทบจากอุบัติเหตุ และช่วยคุณ ให้หลาย ๆ ทางในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้ คุณไม่รู้ มิฉะนั้น คุณจะ คุกเข่าทั้งวัน 24 ชม. เพื่อ “ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณท่าน ขอบคุณท่าน ที่ท่านทำสิ่งนั้นให้ฉัน ท่านทำสิ่งนี้ให้ฉัน” พลังอาจารย์ แสง (สวรรค์ภายใน) และ เสียง (สวรรค์ภายใน) ช่วยคุณเสมอ และเราไม่สำนึกในบุญคุณมากจริง ๆ เพราะเราไม่ตระหนักรู้ มากนักจริง ๆ เกี่ยวกับมัน บางคนรู้ บางคนไม่รู้ และบางครั้ง เรารู้ บางครั้งเราไม่รู้ แต่มันอยู่ที่นั่นเพื่อคุณเสมอ มันคือตัวตนแท้จริงของเรา มันคือตัวตนของอาจารย์ของเรา

แน่นอน คุณช่วยตัวคุณเอง ไม่ใช่หรือ? ใครจะไม่ลอง ช่วยตัวเขาเอง? ถ้าคุณหิว แน่นอน คุณจะพยายาม หาอาหารให้ตัวคุณเอง ถ้าคุณกระหายน้ำ คุณจะพยายามไปหา อะไรมาดื่มเพื่อตัวคุณเอง เพราะคุณ กินเอง คุณกำลังช่วยตัวคุณเอง เช่นเดียวกัน แสง (สวรรค์ภายใน) และ เสียง (สวรรค์ภายใน) ก็เป็นเช่นนั้น มันคือตัวตนของคุณเอง ตัวคนแท้จริงแท้ของคุณ จินตนาการสมองเล็ก ๆ ของเรา มันไม่ใช่คอมพิวเตอร์อะไรนัก แล้วเราสามารถใช้ได้เพียง 5 ถึงมากที่สุด 8% คนทั่วไป แล้วเรายังรู้ วิธีการดูแลตัวเราเอง เรารู้ว่า “โอ้ นี่คือร่างกายของฉัน เธอ ฉันดูแลมัน ฉันใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ฉันทำมันให้อุ่น ฉันทำอาหารให้มัน ฉันดื่มน้ำ ทำให้มันดูแข็งแรงและมีความสุข” เพียงสมองเล็ก ๆ สามารถ ดูแลได้อย่างนั้น ลองคิดดูว่าตัวตนสวรรค์แท้จริงแท้ ของคุณ มันจะไม่ดูแลตัวคุณ ได้อย่างไร? เพราะมันคือตัวตนของคุณ ตัวตนดูแลตัวตน

ดังนั้น อันที่จริง ธรรมวิถีกวนอิมก็เป็น โยคะแบบภักติ รวมอยู่ในตัวมัน ความตั้งใจแน่วแน่ประเภทใดก็ตาม จะนำพาผลลัพธ์มาให้คุณ ในด้านสุขภาพ ทางจิตวิญญาณ ทางจิตใจ และร่างกาย ดังนั้น เช่นเดียวกับตอนที่คุณ ปวดหัวรุนแรงบางครั้ง คุณเพียงไปทำ กวนอิมทันที (ทำสมาธิเสียง สวรรค์ภายใน) แล้วมันจะหายไปทันที ไม่ใช่เช่นนั้นหรือ? (ใช่) ใช่ ฉันบอกคุณให้ ไม่มีใครรักษาคุณได้ เร็วอย่างนั้น คุณไม่ได้ฝึก ธรรมวิถีกวนอิมเพื่อแก้ปวดหัว แต่ฉันเพียงพูด ว่ามันคือตัวตน ที่ดูแลตัวตน และที่เหลือ บางครั้ง เราไม่สามารถทำได้เพราะกรรม มิฉะนั้น คุณจะรักษาตัวเองได้แล้ว บางครั้ง ถ้าคุณ เจ็บปวดบางแห่ง แล้วคุณวางมือคุณไปตรงนั้นด้วย แล้วคุณเรียก พลังรักษาของคุณ หรือถ้าคุณไม่เชื่อว่าคุณมี เรียกเทวดารักษา แล้วคุณจะดีขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าทุกอาการป่วย จะรักษาได้อย่างนั้น คุณต้องมีแพทย์ คุณต้องมีผู้เชี่ยวชาญ ให้ลงลึกในกระบวนการรักษา ถ้าปัญหาอันตราย ทางกายถึงชีวิต และบางครั้งก็กายทิพย์

ฉัน ส่วนมากรักษาตัวฉันเอง แต่ไม่เสมอไป เพราะบางครั้ง กรรมนั้นมากเกินไป ท่วมท้นเกินไป แล้วฉันก็ต้องกินยา ต้องไปพบแพทย์ หรือทำสิ่งต่าง ๆ อย่างที่คุณทำ: ตรวจเลือด เจาะตรงนี้ เจาะตรงนั้น เอ็กซ์เรย์ บางครั้ง พวกเขาก็ไม่พบอะไร แล้วแพทย์ก็คิดว่า ฉันเล่น ๆ เพื่ออะไรหรือ? ใครชอบไปโรงพยาบาล เพื่อไปเล่นกับแพทย์? มันสนุกหรือ? คุณชอบไหม? ไม่! โรงพยาบาลเต็มไปด้วยเชื้อโรค คุณไปที่นั่น บางครั้ง คุณไปที่นั่นแข็งแรง คุณกลับมาป่วย แม้ว่าพวกเขาทำความสะอาดทุกวัน แต่แล้วผู้คนมา เข้า ออกทุกวัน และคนป่วย ยังไม่หายป่วยในนั้น ดังนั้น มันไม่เคย สะอาดได้ทั้งหมด บางครั้งแพทย์ ก็ป่วยเพราะเรื่องนั้น เพราะร่างกายของคุณ ก็ดูดซึมความป่วย ไม่ใช่เพียงการหายใจ รูขุมขน ทั้งร่างกายของคุณ ดูดซับอะไรก็ตาม ดังนั้น บางครั้งคุณสังเกต ว่าคุณไปเข้าห้องน้ำ บ่อย ๆ เพื่อปัสสาวะ แล้วคุณสงสัยว่าทำไมมันถึง มีน้ำมากในนั้นขนาดนั้น เพราะ คุณไม่ได้ดื่มน้ำมากขนาดนั้น เพราะอากาศมันชื้น แล้วคุณดูดซึมน้ำ ผ่านรูขุมขนของคุณ ผ่านผมของคุณ ผ่านการหายใจของคุณ อะไรก็ตาม ของของฉันอยู่ที่ไหน? โอ้ นี่ไง นี่ไม่ใช่ทั้งหมด ฉันมีสิ่งอื่นมากมาย สำหรับสิ่งทางโลก และของของฉันและสิ่งต่าง ๆทั้งหมด ฉันพูดเยอะ ฉันจะอ่านเรื่องให้คุณฟัง แต่ฉันคิดว่าฉันจะอ่านเรื่องของฉัน

แม้ว่าคุณมีสัตว์เลี้ยง สุนัข แล้วคุณรักพวกเขามาก ๆ แล้วคุณให้ความสนใจมาก แก่พวกเขา อย่างไม่แบ่งแยก แล้วคุณก็ยังรู้สึกดี นั่นคือเหตุที่หลาย ๆ คน เวลาพวกเขามีสัตว์เลี้ยง พวกเขามีโรคน้อยกว่า ซึมเศร้าน้อยกว่า สิ่งมากมายน้อยลง และสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก ปล่อยคลื่นความอยู่ดีกินดี บางอย่าง อย่างลับ ๆ พระพรบางอย่าง ความสุขบางอย่าง จากพวกเขา ดังนั้น บางครั้ง คุณเห็นสุนัขของคุณ เขาไม่ได้ทำอะไรเลย เขาเพียงนอนอยู่ตรงนั้น นอนหลับ แต่คุณรู้สึกถึงความรักมาก จากเขาหรือเธอ แล้วคุณก็ต้องการ รักเขาหรือเธอตอบแทน และรักก็ยังรักษาคุณ เพราะในเวลานั้น คุณเห็นเพียงสุนัขของคุณ คุณไม่เห็นสิ่งอื่นใด คุณไม่รู้จักสิ่งอื่นใด คุณไม่จำสิ่งอื่นใด แล้วนั่นคือภักติโยคะเช่นกัน สวรรค์สร้างสัตว์ เพื่อให้เรารักพวกเขา แล้วให้พวกเขารักเรา เพื่อที่เราจะสามารถอย่างน้อย ในบางขณะ ห่างไกลจากปัญหาทั้งปวง การแยกตัวเราเอง จากโลกนี้ แล้วเราจะไม่ได้รับ ผลกระทบจากอะไรก็ตาม ที่เกิดขึ้นนอกบ้านของเรา หรือสิ่งแวดล้อมของเรา กับสัตว์เลี้ยงของเรา หรือกับสามีของเรา ภรรยา หรือลูก ๆ หรือเพื่อน คนที่เรารัก และเราชอบ แล้วเราเข้ากันได้ดีด้วย เมื่อเราทุ่มเท ให้กันและกัน มันก็ช่วย

แต่ปัญหาคือ มันไม่ถาวร คุณจะรักสามีหรือภรรยาของคุณ มากเพียงไหน เธอ/เขาก็ต้องไปทำงานหรือ ไปเยี่ยมแม่หรือไปงานวันเกิด แล้วไปบ้านเพื่อนของเธอ ครอบครัวของเธอ ลูกพี่ลูกน้องของเธอ แล้วทำงานของเธอ แล้วทำอะไรก็ตาม หรือออกไปข้างนอก หรือตอนที่เราหลับ เราจำพาร์ตเนอร์ของเราไม่ได้ แม้แต่ลูกของเรา หรือพ่อแม่เรา หรือสัตว์เลี้ยงของเรา มันเพียงแต่ว่า กวนอิม จะอยู่ที่นั่นเพื่อคุณเสมอ เสียง เสียง (สวรรค์) ภายใน อยู่ที่นั่นเพื่อคุณเสมอ นั่นคือเหตุผลที่เรารู้สึกดี ตลอดเวลา แน่นอน ฉันหมายถึง ไม่ใช่ตลอดเวลา เพราะ กรรมที่เราต้องชดใช้ มิฉะนั้น ตลอดเวลา เราจะได้รับการดูแล และได้รับพระพร และความรัก ไม่สิ้นสุด เพราะกวนอิม เสียง (สวรรค์ภายใน) และ แสง (สวรรค์ภายใน) แม้ว่าเราไม่เห็น มันอยู่ที่นั่น เพราะมันคือตัวเรา มันไม่สามารถไปที่ใดได้ นอกจากภายในและภายนอกเรา เรากำลังว่ายอยู่ในมัน เรากินกับมัน เรานอนกับมัน เราคิดกับมัน หรือเราไม่คิดกับมัน แต่เราไม่ตระหนักตลอดเวลา แต่เสียง (สวรรค์ภายใน) เมื่อใดที่คุณจำได้ “อ้า! มันอยู่ที่นั่น” อย่างน้อย เสียง (สวรรค์ภายใน) เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่สุด ของทุกสิ่งสร้างทั้งหมด มันคือเรา ดังนั้น ถ้าเรามีการติดต่อกับมัน เชื่อมต่อกับมัน แน่นอน เราจะรู้สึกดี มันไม่จำเป็นต้องมีคำอธิบาย ไม่จำเป็นต้องรู้เหตุผล เพราะเมื่อเรามีความตั้งใจแน่วแน่ ไม่แบ่งแยก กับบางสิ่ง กับบางหัวข้อ หรือกับพระเจ้า หรือกับนักบุญ กับสุนัข แล้วคุณจะถูกแยกจากโลกนี้ อย่างแท้จริง ลบล้างปัญหาทั้งหมด ดังนั้น คุณรู้สึกอิสระ แล้วคุณรู้สึกสงบสุข และนั่นคือวิธีการทำงาน ของภักติโยคะ

แต่ผู้บำเพ็ญภักติ พวกเขาฝึกมากกว่า เมื่อเรารักสุนัขของเรา มันเป็นเพียงชั่วขณะนั้น แต่คนภักติ พวกเขารักพระเจ้า หรือพวกเขารักใครก็ตาม อาจารย์ของพวกเขาหรือ ใครก็ตามที่พวกเขาบูชา ตลอด 24/7 ถ้าพวกเขาทำได้ และนั่นคือวิธีที่พวกเขาสามารถได้ ผลลัพธ์ชัดเจนกว่า และลึกซึ้งมากกว่า ถ้าคุณทำความมุ่งมั่นเป็นหนึ่งเดียว เช่นนั้นอย่างต่อเนื่อง คุณจะสำเร็จการหลุดพ้น เพราะนั่นคือหนึ่งใน วิธีการบำเพ็ญ หนึ่งใน 84,000 วิธี ดังนั้น แม้ว่าคุณทุ่มเท ความสนใจของคุณไปที่สุนัขของคุณ ฉันบอกคุณไปแล้ว แมว สัตว์เลี้ยง ของคุณ สัตว์เลี้ยงใด ๆ สนุกกับความรัก ของพวกเขา คุณก็จะไม่รับรู้ ถึงกรรมทางกายของโลก ในเวลานั้น ไม่มีอะไรกระทบคุณได้ในเวลานั้น นั่นคือเหตุผลที่คนส่วนมาก ที่มีสัตว์เลี้ยง พวกเขาดีขึ้น พวกเขามีสุขภาพดีขึ้น พวกเขามีความสุขมากขึ้นทางใดทางหนึ่ง และเพราะสิ่งนั้น พวกเขา จะประสบความสำเร็จมากขึ้นเช่นกัน

มีเศรษฐีเงินล้าน คนหนึ่ง ในอเมริกา แต่ก่อน เขาสิ้นหวังมาก เพราะเขาสูญเสียทุกอย่าง หรืออะไรสักอย่างเกิดขึ้นกับเขา แล้วเขากลายเป็นคนไร้บ้าน แล้วสุนัขก็มาหาเขา จากที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วสุนัขตัวนี้รักเขา ให้ความรักแก่เขาทุกวัน ไม่ได้ทำอะไรเลย แค่รัก แล้วทันทีทันใด คน ๆ นี้ ก็เข้มแข็งอีกครั้ง แล้วเขาก็กลายเป็นเศรษฐีเงินล้าน มหาเศรษฐีเงินล้าน เพราะเขาทำงาน เขารู้วิธีทันที หรือมีความสุขมากขึ้น และมุ่งมั่นมากขึ้น ที่จะให้ได้ชีวิตกลับคืนมา แล้วเขาก็กลายเป็น มหาเศรษฐีเงินล้านหลังจากนั้น แล้วเขาก็สร้างบ้าน ให้สุนัข ห้องสุนัขต้องมี หน้าต่าง ต้องมีกระจก เพื่อที่สุนัขจะได้เห็นข้างนอก เขาเปิดบ้านสุนัข ศูนย์สุนัข แต่คฤหาสน์ เพื่อที่สุนัขทั้งหมดจะมี ความสบายเหมือนมนุษย์ ห้องของสุนัขทั้งหมด ต้องมีประตูกระจก เพื่อที่สุนัขจะสามารถออกไปข้างนอกได้ เวลาพวกเขาอยู่ข้างใน เขารู้สึกสำนึกในบุญคุณมาก ต่อสุนัขที่เขารับมาเลี้ยง สุนัขหลายตัวมาก แล้วดูแลพวกเขา ใช้เงินของเขาไปกับสุนัขทั้งหมด เพราะสุนัข ที่ให้ความกล้า แรงบันดาลใจ แก่เขาที่จะมีชีวิตอีกครั้ง ให้สู้อีกครั้งเพื่อชีวิตของเขา เพื่อความสุขและความสำเร็จของเขา มันเป็นเรื่องจริง เรื่องจริง

นั่นคือเหตุผลที่มันรู้จักดี ว่าคนที่มีสัตว์เลี้ยงจะมีสุขภาพ แข็งแรงกว่าและมีความสุขมากกว่า พระเจ้าส่งผู้ช่วยเหล่านี้มากมาย มาให้เรา พวกเขาน่ารัก และไร้เงื่อนไข ไม่ว่าคุณจะให้อะไรแก่พวกเขา ดีหรือไม่ดี พวกเขาจะอยู่กับคุณ แล้วให้ความรักทั้งหมดแก่คุณ คุณรู้อะไรไหม? แม้แต่สุนัขที่คุณได้ช่วยเหลือมา นานมากแล้ว หลายปีก่อนหน้านี้ เขาจากไปแล้ว แล้วเขากลับมา เขาอาจจะ ไม่สามารถหาคุณเจอ คุณอาจจะไม่สามารถ พบกับเขาหรือเธอได้อีก แล้วพวกเขาอยู่กับผู้ดูแลอื่น เป็นต้น แต่พวกเขายังช่วยคุณ ในกรณีของฉัน ฉันรู้ และช่วยคุณอย่างมาก ไม่ใช่นิด ๆ หน่อย ๆ ช่วยคุณหลีกเลี่ยง ปัญหาใหญ่ ๆ แล้วคุณก็รู้ ปัญหาของฉัน มันใหญ่ มันไม่ใช่ ปัญหาธรรมดา และยังสุนัขก็สามารถช่วย ให้ห่างไกลจากฉัน เขาไม่ได้เห็นฉันแล้ว เราก็ไม่ได้ติดต่อกันทางกายภาพ สุนัขก็ยังช่วยฉันตอนนี้ ฉันไม่รู้ว่าฉันควร บอกคุณทุกอย่าง ให้ฉันคิดก่อน เพราะบางครั้ง ถ้าฉันบอกคุณสิ่งต่าง ๆ แล้วมันจะไม่ได้ผลอีกต่อไป เพราะบุคคลที่เกี่ยวข้อง หรือคนที่พยายาม ทำร้ายฉันก็จะรู้มัน ถ้ามันไม่ละเอียดเกินไป แล้วเขาจะรู้มัน

อันที่จริง เขาเองก็ไม่ใช่ สุนัขธรรมดา แต่สุนัขทุกตัวก็ไม่ธรรมดา สัตว์เลี้ยงทุกตัวนั้นไม่ธรรมดา ยังไงสัตว์ทั้งหมดก็ไม่ธรรมดา แต่สุนัขตัวนี้เองก็พิเศษ ส่งมา เหมือนสายลับ เพื่อช่วยฉันเพราะบางครั้ง ฉันยุ่งเกินไปที่จะช่วยตัวฉันเอง และมันก็ไม่สะดวก ในบางกรณี เพราะ ตัวอย่างเช่น ใครบางคนพยายามทำร้ายฉัน และถ้าฉันส่งพลังนั้นกลับไป ขณะที่ฉันขู่ที่จะทำ คน ๆ นั้น จะเดือดร้อนมาก ดังนั้น สุนัขสามารถเจือจางมันช้า ๆ ปัญหาก็จะไม่ได้รับการแก้ไข ทันที ถ้าฉันส่งมันกลับไป ฉันก็ส่งมันกลับไปในบางกรณี เพื่อที่พวกเขาจะได้เรียนรู้บางอย่าง พวกเขากินยาของพวกเขาเอง และไม่ยุ่งกับเรา เพราะฉันไม่เป็นอันตรายกับพวกเขา ไม่ใช่ว่าฉันเป็นเจ้าของพวกเขา หรืออะไรในอดีต หรือฉันทำอะไรผิด กับพวกเขาในชาตินี้ ฉันเช็คแล้ว ไม่ มันเป็นเพียงความชั่ว ความอิจฉา หรือความโลภบางครั้ง และบางครั้ง พวกเขาคิดว่า ฉันสามารถให้เงิน พวกเขาได้มาก แล้วฉันไม่ทำ ฉันไม่ได้ให้เพียงแต่เงิน กับทุกคน ฉันให้กับใครก็ตามที่ฉันรู้สึก ถึงความต้องการอย่างแท้จริง ฉันไม่ให้แม้แต่กับคุณ ถ้าคุณไม่เดือดร้อน อย่างแท้จริง เงินไม่มีความหมายกับฉัน เพียงแต่ฉันให้แก่ที่ที่จำเป็น พระเจ้าไว้ใจเงินกับฉัน ไม่ใช่ให้ฉัน ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เพียงดูดี และรู้สึกดี และผู้คนจะอยู่รอบ ๆ และปรบมือทั้งวัน มันไม่ใช่อย่างนั้น ทุกสิ่งที่พระเจ้าประทานให้ฉัน ฉันต้องดูแลด้วยความเคารพ และความขอบคุณทั้งหมด และใช้มันในทางที่ดี เช่นเดียวกับพ่อแม่ของคุณ ให้เงินคุณ คณไม่เพียงแต่ออกไป แล้วก็ทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ มัน ใช่ไหม? คุณประหยัดมัน คุณเอามันใส่ธนาคาร คุณทำธุรกิจ คุณทำให้มันดีขึ้น คุณหาเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยตัวเอง และผู้อื่น มันจริง

พระเจ้าส่งสัตว์จำนวนมากมาให้เรา เพื่อช่วยเรา เพื่อเตือนเรา ถึงคุณสมบัติความรัก เพราะพระเจ้าคือความรัก ถ้าความรักของเราถูกปลุกขึ้น แม้จะไม่เต็มที่ มันยังทำให้เราไปสู่สถานที่ที่ดี บนสวรรค์ได้ แล้วจากนั้น เหล่าอาจารย์ อาจารย์ในอดีต ที่อยู่บนสวรรค์ หรืออาจารย์ปัจจุบัน ที่ขึ้นลง จากสวรรค์ต่าง ๆ จะช่วยเราให้ขึ้นไปสูงขึ้น เพื่อที่เราจะไม่กลับมา เกิดให้อีกครั้งในรูปแบบ ต่าง ๆ ที่ทุกข์ทรมานอย่างนี้ สัตว์บางตัวกลายเป็นสัตว์ เพราะกรรม นั่นไม่ต้องสงสัย แต่สัตว์ส่วนมาก พวกเขาอาสาลงมา เพื่อช่วยเราอย่างเช่นสุนัขของฉัน เป็นต้น พวกเขาไม่ต้อง แต่พวกเขาเป็นผู้คุ้มครองเช่นนี้ ที่มันไม่มีอะไรที่ฉันควรรู้ พวกเขาจะไม่บอกฉัน พวกเขามักจะบอกฉันถึงสิ่งต่าง ๆ ล่วงหน้าเพื่อปกป้องฉัน ตอนที่ฉันพูดว่า ในช่วงเวลานี้ของโลกเรา อาจารย์จะไม่ถูกสังหาร นั่นไม่ได้แปลว่าไม่อยู่ในอันตราย นั่นไม่ได้หมายความว่า อาจารย์จะปลอดภัยเสมอ คุณไม่ต้องตาย ที่จะเรียกสถานการณ์ว่าอันตราย ไม่ช้าเร็วเราก็ตาย มันเพียงแต่ขณะที่เรามีชีวิตอยู่ มันมีสิ่งกีดขวางมากมาย กับดัก กรรมให้และรับจำนวนมาก ให้ดูแล ดังนั้น การตายนั้นง่าย การตายนั้นง่าย และฟรี แต่คุณต้องใช้ชีวิตเพื่อทุกข์ทรมาน นั่นแย่กว่า เพราะสำหรับอาจารย์ หรือสำหรับผู้บำเพ็ญจำนวนมาก การตายไม่ใช่อะไรเลย เรารู้ว่าเราจะกลับบ้าน การไม่ตายคือปัญหา ไม่เกี่ยวกับการตาย การไม่ตายคือปัญหา

ดังนั้น สัตว์เหล่านี้ เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา คุณสามารถเห็นได้ในหลาย ๆ คน ที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว หรือรับพวกเขามาเลี้ยง จากข้างนอกตามถนน หรือจากศูนย์รับเลี้ยง พวกเขากลายเป็น สุขภาพดีขึ้นทันทีทันใด หรือร่ำรวยมากขึ้น ธุรกิจรุ่งเรืองขึ้น หรือคนรักพวกเขามากขึ้น แล้วทันทีทันใดทุกสิ่ง ก็ดีขึ้น เพราะพลังของพวกเขา ของพลังไร้เงื่อนไขและความใส่ใจ ไม่แบ่งแยกของสัตว์เลี้ยง สุนัข พวกเขาไม่สนใจ ว่าใครอยู่ที่ไหน พวกเขาเพียงมุ่งไปที่คุณ เพราะพวกเขารักคุณ สิ่งเดียวที่พวกเขารู้ แม้แต่พระเจ้าลงมา พวกเขาก็ไม่สนใจ เห่าไล่พวกเขา “ขยับ ขยับ! ขยับ! อาว อาว อาว ออกไป!” ใช่ บางครั้ง สุนัขของฉัน เห็นผู้คุ้มครองบางคนรอบ ๆ แล้วพวกเขาก็เห่า ฉันบอกว่า “ใครอยู่ที่นั่น?” แล้วฉันพูดว่า “นี่เป็นเพื่อน คุณเห่าทำไม? แล้วพวกเขาจะพูดว่า “ไม่เป็นไร เราเห่าเผื่อไว้ก่อน” การป้องกันดีกว่าการรักษา แล้แม้แต่สุนัขตัวใดก็ตาม เข้ามาใกล้ พวกเขาก็เห่าให้พวกนั้น หรือพยายามป้องกันพวกเขา ไม่ให้เข้าใกล้ฉัน เผื่อไว้ก่อน เผื่อพวกเขาเป็นสุนัขไม่ดี

พวกเขาก็ยังช่วยเรา ให้เปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา เพราะคนบางคน พวกเขารักสัตว์เลี้ยงของพวกเขา พวกรักสุนัขที่รับมาเลี้ยง แมว นก อะไรก็ตาม แล้วทันทีทันใด พวกเขาตระนักว่าสุนัขตัวอื่น หมู วัว เป็ดอี่น ๆ พวกเขาก็เป็นสัตว์เช่นกัน เช่นเดียวกับสุนัขของพวกเขา แล้วพวกเขาก็เปลี่ยนมากินอาหาร วีแกน มังสวิรัติ ดังนั้น สุนัขช่วย ในแบบที่มองไม่เห็นเช่นกัน แล้วพวกเขาช่วยเราให้กลับสู่ ตัวตนที่มีใจรัก แล้วค่อย ๆ ช้า ๆ เราก็มีโชคมากขึ้น ในการพบอาจารย์ หรือวิถีที่ดีในการบำเพ็ญ แล้วเราก็ได้รับการหลุดพ้น แล้วงานของสุนัขก็เสร็จสิ้น สุนัขบางตัวกลับมา กลับมาเกิดใหม่ เพื่อพบคุณอีกครั้ง ด้วยเหตุผลบางอย่างเมื่อพวกเขาเห็น ว่าคุณอาจจะต้องการความช่วยเหลือ แต่พวกเขาไม่ใช่สุนัข พวกเขามากในรูปร่าง ของสุนัขเท่านั้น พวกเขาเสียสละลงมา ในโลกต่ำต้อยนี้ ในร่างกายที่ยุ่งยากเช่นนี้

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์