ค้นหา
ต่อไป
 

พิเศษ! / เป็นวีแกน

การพัฒนาเชิงสร้างสรรค์ จากผู้นำและรัฐบาล ทั่วโลก ตอนที่ 1 ของ 5 ตอน

2022-12-12
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
ฯพณฯ อัลแบร์โต การ์ซอน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการ ผู้บริโภคของสเปน ผู้ได้รับรางวัลผู้นำโลกจรัสแสง ด้านความกล้าหาญ เรียกร้องอย่างกล้าหาญ ให้ลดการบริโภค เนื้อพลเมืองสัตว์ เพื่อลดก๊าซเรือนกระจก “ ผมกังวล ผมกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ ของเพื่อนพลเมืองของเรา และผมกังวลเกี่ยวกับ สุขภาพของโลกของเรา ไม่มีดาวเคราะห์ เราก็ไม่มีชีวิต ถ้าไม่มีดาวเคราะห์ เราก็ไม่มีเงินเดือน ถ้าไม่มีดาวเคราะห์ เราก็ไม่มีเศรษฐกิจ เราสามารถเปลี่ยนอาหารของเรา และปรับปรุงสภาพของโลกได้ ”

ในฐานะส่วนหนึ่งของข้ออ้าง รัฐมนตรีได้เน้นย้ำถึงความ เปราะบางที่ลึกซึ้งของสเปน ต่อการกลายเป็นทะเลทราย ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าสามารถ เปลี่ยนประเทศได้ตลอดไป

เขาเตือนว่า สเปนบริโภค เนื้อชาวสัตว์มากกว่าประเทศ ในสหภาพยุโรปอื่น ๆ โดยฆ่าพลเมืองสัตว์บก 70 ล้านคนต่อปี “ การบริโภคเนื้อสัตว์ มากเกินไปเป็นอันตรายต่อ สุขภาพของเราและต่อโลก สุขภาพของเราและครอบครัว ของเราอยู่ในความเสี่ยง และเป็นปัญหาที่ เราต้องแก้ไข โดยเร็วที่สุด ”

นายกรัฐมนตรีของเบลเยียม ฯพณฯ อเล็กซานเดอร์ เดอ โคร เรียกร้องให้กิน เนื้อชาวสัตว์ให้น้อยลง เป็นแนวทางแรก ในการแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน โดยเขียนว่า: “สหภาพยุโรปตั้งเป้าที่จะลด [การปล่อยก๊าซเรือนกระจก] ลง 55% ภายในปี 2030 และบรรลุการปล่อยมลพิษสุทธิ เป็นศูนย์ภายในปี 2050 ปฏิกิริยาแรกของเราต่อเป้าหมาย ที่ทะเยอทะยานเหล่านี้คือเราควร กินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง บินให้น้อยลง ใช้สิ่งที่เราใช้ซ้ำ และตั้งคำถามกับสมมติฐานของเรา ว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ จะต้องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

แคนาดาได้ประกาศ การลงทุนขนาดใหญ่ โดยรัฐบาลในโปรตีนจากพืช ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “ ในขณะที่ผู้คนทั่วโลก เริ่มรับประทานผลิตภัณฑ์ จากพืชมากขึ้น เรามีโอกาสที่จะนำนวัตกรรม ของแคนาดาและพืชผล ของแคนาดามารวมกัน และมีโอกาสสร้างงาน ที่ดีและได้เงินดี วันนี้ ผมสามารถประกาศได้ว่า รัฐบาลของเรากำลังบริจาคเงิน เกือบ 100 ล้านดอลลาร์แคนาดา สำหรับที่ตั้ง เมอริตฟังชั่นนอลฟู้ด ในวินนิเพ็ก โรงงานแห่งนี้จะเป็นผู้นำ ระดับโลกในด้านโปรตีนจากพืช และจะสร้างงานที่ดีใน พื้นที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ”

นิวยอร์กซิตี้ได้จัดทำเมนู วีแกนสำหรับโรงเรียนในวันศุกร์ ในโรงเรียนของรัฐ 1,700 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ความคิดริเริ่มวีแกนวันศุกร์ อีริก อดัมส์ นายกเทศมนตรี นครนิวยอร์กกล่าวถึงการพัฒนา ดังกล่าวว่า “ทางเลือกเน้นพืชในโรงเรียน หมายถึงการกินเพื่อสุขภาพ และการใช้ชีวิตอย่าง มีสุขภาพ และปรับปรุง คุณภาพชีวิตของนักเรียนใน นิวยอร์กซิตี้หลายพันคน” “ บุตรหลานของเราไม่ควรได้รับ อาหารซึ่งก่อให้เกิดวิกฤต ด้านการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เช่น โรคอ้วนในเด็ก เบาหวานในเด็ก โรคหอบหืด ”

นายกเทศมนตรี อีริก อดัมส์ ยัง เรียกร้องให้พลเมืองร่วมของเขาเลือก รับประทานอาหารที่เน้นพืชเป็นหลัก “ ผมสนับสนุนให้ชาวนิวยอร์ก ทานอาหารจาก พืชให้ได้มากที่สุด ยิ่งคุณมีอาหารจากพืช มากเท่าไร คุณก็จะมี สุขภาพที่ดีขึ้นเท่านั้น ”

เมืองนิวยอร์กยังนำ การงดเนื้อสัตว์วันจันทร์มาใช้ ในโรงเรียนของรัฐ โดยละเว้นเนื้อชาวสัตว์ในเมนู หนึ่งวันต่อสัปดาห์ “ เราต้องการให้พวกเขา (นักเรียน) มี สุขภาพแข็งแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ และเราต้องการให้พวกเขาเรียนรู้ และพวกเขาสามารถเรียนรู้ได้… ” “ นั่นหมายความว่าเด็ก 1.1 ล้านคน จะรับประทาน อาหารมังสวิรัติที่ดี ต่อสุขภาพทุกวันจันทร์ ตัวเลือกมังสวิรัติ ช่วยลดความเสี่ยงของ โรคหัวใจและหลอดเลือด ของโรคเบาหวานและมะเร็ง มันยังดีต่อ สิ่งแวดล้อมเพราะ ช่วยลดการปล่อย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และ รักษาทรัพยากรที่จำเป็น ซึ่งรวมถึงน้ำด้วย ” “ เราไม่เพียงช่วยครอบครัวเท่านั้น แต่ยังช่วยโลกของเราด้วย ”

เขตการศึกษาลอสแองเจลิสยูนิฟายด์ เข้าร่วมในงดเนื้อสัตว์วันจันทร์ ด้วยเช่นกัน โดย มอบอาหารปลอด เนื้อชาวสัตว์ให้กับ นักเรียน 664,000 คนในโรงเรียน 1,302 แห่งในวันจันทร์ เขตการศึกษายังให้ความรู้แก่ นักเรียนเกี่ยวกับประโยชน์ต่อ สุขภาพของการเลือกรับประทาน อาหารจากพืชเป็นหลักอีกด้วย

ฯลฯ…

นี่เป็นเพียงการพัฒนาเชิง สร้างสรรค์บางส่วนจากผู้นำ ระดับโลกและรัฐบาลที่ช่วย ให้โลกของเราก้าวหน้าไปสู่ อนาคตที่ปลอดภัย มีสุขภาพดีขึ้น สงบสุขยิ่งขึ้น และเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น ขอให้สวรรค์ประทานพรให้ทุกคน ที่เกี่ยวข้องด้วยปัญญาและ ความกล้าหาญตลอดไปเพื่อดำเนิน การตามนโยบายที่ชอบธรรมต่อไป

“ สมมติว่าคุณส่งเสริม อาหารจากพืชออร์แกนิก ตอนนี้ ใครก็ตาม รัฐบาล ใครก็ตามที่ ตัดสินใจอนุมัติสิ่งนี้ ทางเลือกอาหารจากพืช แค่อนุมัติเท่านั้น เขาจะได้รับ พระเจ้าของฉัน หลายพันล้านของ คะแนนบุญทางจิตวิญญาณ และเราต้องการ คะแนนมากมายเพื่อ กลับไปสวรรค์ ใครก็ตามที่อนุมัติสิ่งนี้ แม้แต่ครั้งเดียว เพียงพอสำหรับเขา ที่จะบินไปสวรรค์แล้ว หลังจากที่เขาจากโลกนี้ไป เขาไม่จำเป็นต้อง จาริกแสวงบุญอีกต่อไปด้วยซ้ำ ไม่ต้องทำ อย่างอื่นด้วย ใครเห็นด้วยกับเรื่องนั้น และใครก็ตามที่ทำให้แน่ใจ ที่จะดำเนินการแล้ว จะได้รับเหมือนกัน คะแนนบุญทางจิตวิญญาณ ที่สวรรค์จะ ประทานให้กับพวกเขา ”

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดฟรี โปรดเยี่ยมชม SupremeMasterTV.com/scrolls
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
2023-03-24
489 รับชม
2023-03-24
323 รับชม
34:16

ข่าวเด่น

136 รับชม
2023-03-23
136 รับชม
33:26

ข่าวเด่น

159 รับชม
2023-03-22
159 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์