ค้นหา
ต่อไป
 

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

Supreme Master Ching Hai’s Message for the Congress of World Peace

2022-09-29
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่เมตตาที่สุดของเรา ด้วยความรักได้ตอบรับ คำเชิญจากใจจากใจ จาก สัตชิตานันทน์ (เซธ เบลาสไตน์) ผู้อำนวยการสร้างของ สภาคองเกรสแห่งสันติภาพโลก นายอดิล กัสสัม ผู้ก่อตั้ง ยูนิฟาย และ ทีมสภาคองเกรสแห่งสันติภาพโลก เพื่อเป็นวิทยากรกิตติมศักดิ์ ในการประชุมสภาคองเกรสของ สันติภาพโลกเพื่อรำลึกถึง วันสันติภาพสากล ทั่วโลก เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2022 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน ถึงวันที่ 22 งานคือ การประชุมเสมือนจริง ที่ต้องการรวมผู้นำทางจิตวิญญาณ และผู้นำศาสนา จากความเชื่อต่าง ๆ เพื่อแบ่งปันข้อความแห่งสันติภาพ ความสามัคคีและการไม่ใช้ความรุนแรง

ผู้ปราศรัยอื่น ๆ รวมถึง: หัวหน้าผู้มีเกียรติ ฟิลเลน จูเนียร์ ผู้มีเกียรติรับบีเดวิดโรเซน ยอกมาตะ เคโกะ ไอคาวะ ดร.สัธวี ภควะตี สรัสวตี นีล โดนัลด์ วอลช์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ต่อไปนี้เป็นข้อความ ที่อาจารย์ได้เมตตาบันทึกไว้ และถูกถ่ายทอดไปยังทุกคน ที่เข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์

เรียน ท่านสาธุคุณ สัตชิตานันทน์ คุณอดิล กัสซัม และ ทีมสภาคองเกรสแห่งสันติภาพโลก:

ขอบคุณสำหรับเกียรติ ที่ได้รับเชิญ สู่วันสำคัญของคุณของการอธิษฐาน และการทำสมาธิเพื่อสันติภาพโลก เนื่องจากข้อจำกัดด้านเวลา ฉันไม่สามารถให้อะไรมากไปกว่านั้น นี่คือบางส่วนของความคิดของฉัน เกี่ยวกับสันติภาพโลก และหรือ สันติสุขภายในเพื่อมนุษยชาติ: สิ่งนั้นคือเราไม่สามารถมีสันติสุขได้ ถ้าเราไม่ให้ความสงบสุข

พระพุทธเจ้าทรงรู้แจ้งแล้ว นั่นคือที่พระองค์สามารถให้การรู้แจ้ง แก่คนอื่น ๆ ที่เชื่อในพระองค์ได้ เพราะเรามีเงินในธนาคาร ดังนั้นเราสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ ในบางกรณีเมื่อพวกเขาต้องการ เช่นเดียวกับความพร้อมทางการเงิน บางส่วนของเรา การพูดเรื่องเงินไม่ได้ช่วยเรา ถ้าเราไม่มีเงิน - อย่างน้อยที่สุด ในบรรดาผู้ที่เราต้องการช่วย ความสงบภายในมา เมื่อเราปฏิบัติความสงบเท่านั้น มิใช่เพียงแค่การทำสมาธิ ไม่ใช่แค่พูดถึงความสงบ ไม่ใช่แค่คิดเรื่องความสงบสุข หรือปรารถนาที่จะมีความสงบสุข เพื่อตัวเราเองหรือเพื่อโลก

พระพุทธเจ้าตรัสว่า เราต้องมีความเมตตาต่อ สิ่งมีชีวิตทั้งหมด - ในทางปฏิบัติ ไม่ใช่แค่ในการพูดคุย พระพุทธเจ้าตรัสว่า ถ้าเราไม่ทานอาหารวีแกน แล้วต่อให้เราฝึกสมาธิ หรือวิธีโยคะใด ๆ เราจะไปถึง ระดับของปีศาจในระดับหนึ่ง หรือตำแหน่งเทพสวรรค์ บ้างเท่านั้น – เราไม่สามารถ บรรลุถึงความเป็นพุทธะ และพระองค์ยังตรัสอีกว่า ผู้ใด กินเนื้อไม่ใช่สาวกของพระองค์

ฉันเป็นสาวกของพระพุทธเจ้า ฉันไม่กล้าสอนแค่ใครก็ได้เลย การทำสมาธิแบบใด ๆ เพียงเพื่อให้มีความสงบภายใน ความสงบภายในเริ่มต้นขึ้น เมื่อเราให้ความสงบแก่ผู้อื่น เราไม่สามารถมีความสงบสุขได้ ถ้าผู้อื่นเจ็บปวด และส่วนใหญ่ หรือโดยทางอ้อม ที่เกิดจากเรา โดยการกระทำของเรา หรือวิถีชีวิตของเรา เราไม่สามารถมีความสงบภายในได้ ถ้าด้วยวิถีชีวิตของเรา เช่น การบริโภค เนื้อชาวสัตว์ที่ตายแล้ว ผู้ซึ่งถูกทรมาน ผู้ซึ่งถูกคุมขัง ผู้ซึ่งถูกลิดรอน แห่งเสรีภาพทุกรูปแบบ ศักดิ์ศรีและความสงบสุขตลอดชีวิต ของเขาในค่ายกักกันสัตว์

ไม่ใช่แค่ในพระพุทธศาสนา – ในทุกศาสนาที่ยิ่งใหญ่ของโลก คำสอนทั้งหมดเกี่ยวกับ ความรุนแรงต่อผู้อื่น และต่อพลเมืองสัตว์ จะเขียนไว้ชัดเจนมาก

ตัวอย่างเช่นในพระคัมภีร์กล่าวว่า พระเจ้าสร้างผลไม้ทั้งหมดและ ผักสำหรับมนุษย์อย่างเราเป็นอาหาร และพระเจ้าก็สร้างสิ่งอื่นด้วย – สมุนไพรที่มีสารอาหาร และผักต่าง ๆ สำหรับพลเมืองสัตว์ และพระเจ้าตรัสว่าอย่าฆ่า แกะสาวหรือวัวหนุ่มอีกต่อไป เพื่อถวายเครื่องบูชาแด่พระองค์ เพราะมือของคุณ จะเต็มไปด้วยเลือด และเมื่อคุณอธิษฐาน พระเจ้าจะทรงหันพระเศียรออกไป พระองค์จะไม่ทรงรับฟัง พระเจ้าบอกว่าคุณต้องหยุด มิฉะนั้นพระเจ้าจะไม่ฟังอีกต่อไป นั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในขณะนี้ เราไม่ฟังพระเจ้า และเอาแต่ร้องขอต่อพระเจ้า ให้ฟังเราในสิ่งที่เราต้องการ และเราไม่สนใจ สิ่งที่พระเจ้าต้องการ แล้วเราจะมีสันติสุขได้อย่างไร ที่เรารัก หวงแหนมาก หากเราไม่ฟังพระวจนะของพระเจ้า ว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้มีพระพร ของพระเจ้า เพื่อให้มีสันติสุข?

ฉันพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อนี้ได้ตลอดไป แต่ฉันได้อ้างคำสอนบางอย่าง ของสองศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด บนโลกเพื่อเตือนคุณ และนั่นคือทั้งหมด ขอให้คำพูดของฉันมีผลบ้าง ต่อสติปัญญาและจิตสำนึกของคุณ ขอให้วิถีชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลง กลับใจไปเป็นวิถีแห่งสวรรค์ วิถีทางของพระเจ้า เพื่อที่ คุณสามารถกลับไปสวรรค์ กลับไปหาพระเจ้า อาเมน

ดังนั้น ก้าวแรกสู่ความสงบภายใน คือการเป็นวีแกน - งดเว้นจาก ความทุกข์ทั้งหลายที่ก่อเกิด ชนิดของที่เรีกกว่าอาหาร เพื่อที่พลเมืองสัตว์ ผู้อยู่อาศัยร่วมของเรา พี่น้องของเรา และตามที่พระพุทธเจ้าตรัสว่า ญาติเราจากชาติก่อน หรือแม้แต่ชีวิตนี้ ไม่ต้องทนทุกข์ หลังจากที่พวกเขาตาย พวกเขา อาจจะกลายเป็นพลเมืองสัตว์ อาจจะอยู่กับเรา มาเป็นเพื่อนเรา หรืออาจจะต้องจ่าย สำหรับกรรมเล็กน้อยที่พวกเขาทำ

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ที่ทำให้พวกเขากลายเป็นชาวสัตว์ พวกเขายังคงเป็นญาติหรือเพื่อนเรา เราจึงปล่อยให้พวกเขา ถูกสังหารหมู่และแม้กระทั่งมหาศาล เป็นพันล้านต่อสัปดาห์ หรือเป็นล้านต่อชั่วโมง แม้กระทั่ง ช่วยตัวเองไม่ได้ ทนทุกข์ทรมาน และอยู่ลำพังโดยสิ้นเชิง - โดดเดี่ยว ไม่มีที่พึ่งใด ๆ ทุกที่ในโลก

เราไม่สามารถมีความสงบสุขได้ ในการก่อให้เกิดทั้งหมดนี้โดยตรง หรือโดยอ้อม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ เรามีโอกาสที่จะค้นหา อินเทอร์เน็ตหรือสื่อ เพื่อดูว่าเพื่อนของเราเป็นอย่างไร และญาติในรูปลักษณะที่อ่อนโยน ชาวสัตว์ที่สงบสุข ถูกทรมาน ถูกคุมขัง ถูกล่วงละเมิด ได้รับการปฏิบัติอย่างโหดร้าย ก่อนที่ชิ้นส่วนของเนื้อที่ตายแล้ว เข้ามาในปากของเรา ไม่ต้องพูดถึงความสงบภายใน หรือสันติภาพของโลก การปฏิบัติแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง น่ากลัว มันสามารถเทียบได้กับนรก

เราจะเรียนรู้สิ่งใด ๆ ได้อย่างไร ให้มีความสงบภายใน หากเรา หัวใจเรา จิตใจของเรา จิตใต้สำนึกและมโนธรรมของเรา รู้ว่าวิถีชีวิตของเรา เป็นเหตุให้เกิดทุกข์ แก่พลเมืองสัตว์มากมาย ที่ไร้เดียงสา อ่อนโยนมาก และช่วยตัวเองไม่ได้ ไม่มีที่พึ่ง? ในฐานะที่เป็นมนุษย์ ที่เต็มไปด้วยความสามารถ เต็มไปด้วยสติปัญญา และมีหลักฐานครบถ้วน แห่งความทุกข์ทรมานและทุกข์ระทม ของเพื่อนสัตว์ของเรา พลเมืองสัตว์ของเรา ความรู้นั้นโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว จะปล่อยให้เราอยู่ในความสงบหรือ ให้ความสงบสุขแก่เราได้อย่างไร หรือรับประกันสันติสุขในชีวิตของเรา?

ฉัน ตัวฉันเอง ไม่สามารถร้องไห้ได้อีกต่อไป ทุกครั้งที่เห็นความทุกข์ทั้งหมดนี้ แม้กระทั่งบนหน้าจอ หัวใจของฉันรู้สึกเหมือนฉันอยู่ในนรก นั่นเป็นเหตุผลที่เราขอให้ สมาชิกสมาคมของเราเอง สวดอธิษฐานทุกวันเพื่อโลกวีแกน เพราะ ถ้าเราไม่มีโลกวีแกน – โลกสันติภาพก็อยู่ไกลแสนไกล อย่างที่ทุกคนทราบดี

แม้กระทั่ง ตัวอย่างเช่น แค่สงครามในยูเครน โลกทั้งใบสนับสนุนสันติภาพ ในยูเครน โลกทั้งใบขอให้รัสเซีย ออกจากยูเครน – กลับบ้านไป ปล่อยให้ประชาชน ในยูเครนอยู่อย่างสันติ การสนับสนุนทุกอย่าง และสงครามยังคงดำเนินต่อไป มันเป็นไปไม่ได้ แม้กระทั่งอธิบายเหตุการณ์นี้ เป็นไปไม่ได้แม้แต่จะเข้าใจ มนุษย์ชนิดไหนกัน ที่เริ่มสงครามแบบนี้ และทำให้คนเดือดร้อนมากมาย - ตายและหนีไปเป็นผู้ลี้ภัย ในดินแดนที่แปลกหน้า ไม่มีอะไรกับพวกเขา เด็กตายเป็นจำนวนมาก ผู้หญิงถูกขืนใจ ถูกข่มขืน – แม้แต่เด็ก เด็กชาย เด็กหญิง และคนหลายพันคนเสียชีวิต หรือนับหมื่นคนทั้งสองฝ่าย โดยไร้เหตุผลใด ๆ ทั้งสิ้น เว้นแต่เพียงเพื่อแสดงอำนาจ หรือแค่ทำ เพราะว่า อาจจะเบื่อ หรือบางที พวกเขาอาจจะถูกวางยาหรือบ้าคลั่ง

เป็นเพราะเราไม่ได้ฝึกฝน สิ่งที่เราต้องการ หากเราต้องการให้ร่างกายเราสะอาด แล้วเราต้องดูแลมัน เราต้องล้างตัวเราเอง จนกว่าจะสะอาดอย่างที่เราต้องการ หากเราต้องการลดความหิว แล้วเราก็ต้องหาอาหารกิน หากเราต้องการดับกระหาย เราต้องดื่มน้ำหรือของเหลว น้ำผลไม้หรือน้ำผัก - เป็นต้น เช่นนั้น

แต่เนื้อพลเมืองสัตว์ เนื้อชาวสัตว์ – แม้แต่ไข่ นม ชาวปลา – ทั้งหมดนี้เป็นทุกข์ที่เกิด ต่อชีวิตนับไม่ถ้วนอย่างไม่สิ้นสุด การเตะ สิ่งมีชีวิต เพียงเพราะพวกเขาดูไม่เหมือนเรา ไม่ได้หมายความว่า พวกเขาไม่มีความรู้สึก พวกเขาไม่มีสติปัญญา พวกเขาไม่มีสติสัมปชัญญะ เราทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว หากเราเชื่อในพระพุทธเจ้า แล้วเราต้องรู้ว่า พระพุทธเจ้าได้ตรัสไว้ว่า พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรู้สึก Sentient แปลว่า พวกเขารู้สึก พวกเขาสามารถมีความรู้สึก พวกเขามีอารมณ์ พวกเขามีสติปัญญาเหมือนเรา อาจจะในรูปแบบที่แตกต่างกัน

เราดูได้ทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ต หรือในภาพยนตร์ที่คนทำ ว่าพลเมืองสัตว์ฉลาดแค่ไหน และทุกข์สักเพียงใด พวกเขาสามารถรู้สึกได้เหมือนกับเรา เราจะจบชีวิตลงได้อย่างไร ต่อผู้ที่ยังหายใจอยู่ ผู้ที่ยังมีความรู้สึก ผู้ที่มีความรัก ผู้สามารถแสดงความรักได้ – ไม่ใช่แค่กับสายพันธุ์ตัวเองเท่านั้น แต่สำหรับสายพันธุ์อื่น และสำหรับมนุษย์อย่างเราด้วย? เราจะมีสันติสุขได้อย่างไร ถ้าเราไม่ให้ความสงบสุขแก่ผู้อื่น? เราไม่จำเป็นต้องให้ความสงบ เราแค่ปล่อยให้พวกเขาอยู่ลำพัง แล้วพวกเขาก็มีความสงบสุข เพราะพระเจ้าให้พวกเขา… ขอโทษ เป็นเพียงอารมณ์ที่ทำให้ฉัน... รู้สึกไม่ค่อยสบาย

ขอโทษด้วย ฉันหวังว่าคำพูดนี้ ที่คุณขอให้ฉันพูด ที่ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วม จะไปถึงคุณตรงเวลา เนื่องจากสถานการณ์พิเศษของฉัน ฉันไม่อาจทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา ที่ใคร ๆ ก็อยากให้ทำ ในเวลาของตนเอง มันไม่สะดวกสำหรับฉัน เพื่ออธิบายสถานการณ์ของฉัน โดยเฉพาะตอนนี้ และฉันก็หวังว่า ทีมมหัศจรรย์ของฉันสามารถแม้แต่ แบ่งเวลานอนของพวกเขา เพื่อรับสิ่งนี้และจัดให้เรียบร้อย เพราะฉันไม่มีสคริปต์ ต่อหน้าฉัน ฉันกำลังพูดทางโทรศัพท์ ดังนั้น ฉันหวังว่าในอีกด้านหนึ่ง ต่อมา พวกเขาก็จะสามารถจัดระเบียบ ที่ไหนสักแห่งที่ฉันพูดซ้ำบางคำ และทำให้มันสวยงาม และเรียบร้อย และส่งให้คุณตรงเวลา ถ้าไม่อย่างนั้นก็ ฉันขอโทษด้วย

ฉันขอโทษ ถ้าฉันทำให้ขุ่นเคือง พวกคุณคนใดในกลุ่มผู้ชม แต่ ฉันไม่เสียใจที่บอกความจริงกับคุณ เพราะนั่นคือสิ่งที่ความรักเป็น - เพื่อบอกความจริงกับคนที่คุณรัก แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม แม้มันจะทำให้คุณเสียชื่อเสียง มิตรภาพหรือความชื่นชมของคุณ จากคน - อะไรก็ตาม คุณเพียงแค่ต้องพูดความจริงเสมอ เพราะเราคือคน ๆ นั้น ผู้ซึ่งแสวงหาความจริง เราเป็นผู้แสวงหาความจริง และเราได้พบ ความจริงบางอย่าง ที่เรากำลังมองหาที่จะมี

และเราต้องบอกความจริง ฉันหวังว่าฉันจะได้สอนคนทั้งโลก วิธีการนั่งสมาธิ วิธีค้นหาความสงบภายใน แต่นั่นพวกเขาต้อง มีส่วนร่วมในตัวเอง ก่อนอื่น อย่างแรกสุดเลย ก้าวแรกก็คือ ให้ชาวสัตว์อยู่อย่างสงบสุข อย่างที่พระเจ้าต้องการให้พวกเขาเป็น – อย่างที่พระเจ้าได้ทรงสร้างพวกเขา พระเจ้าทำให้พวกเขาสงบสุข และประทานสิ่งต่าง ๆ เพื่อจะได้ดำรงชีวิตอยู่ได้ บนโลก เช่นเดียวกับ พระเจ้าสร้างอาหารที่มีโภชนาการ เพื่อให้เราดำรงชีวิตอยู่ได้

แต่พระเจ้าไม่เคยอยู่ในศาสนาใดเลย ที่บอกให้พวกเรากินสิ่งมีชีวิตอื่น เพราะเราทุกคนเป็นลูกของพระเจ้า พลเมืองสัตว์ ก็เป็นลูกของพระเจ้าด้วย ดังนั้น ด้วยปัญญาอันต่ำต้อยของเรา เราควรเคารพลูก ๆ ของพระเจ้า สิ่งสร้างของพระเจ้า และเราไม่ควร ทำลายพวกเขาอย่างเลือดเย็น แค่ยัดเข้าปากเรา ให้ท้องของเราเต็มไปด้วยเลือด และความตายอันแสนทรมาน และความทารุณโหดร้ายอย่างที่สุด และความโหดร้ายป่าเถื่อน

ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสงบภายใน ก่อนอื่นเราต้องเคารพ ความสงบสุขของผู้อื่น เราต้องเป็นวีแกน แล้วความสงบสุขจะมาหาเรา อย่างเงียบ ๆ แน่นอน อย่างถาวร และนี่จะนำไปสู่ สันติภาพโลก สันติภาพตลอดไป

ฉันไม่อาจบอกคุณเป็นอย่างอื่นได้ ฉันบอกคุณแต่ความจริง ไม่มีอะไรนอกจากความจริง อยู่ที่คุณตัดสินใจ สิ่งที่คุณต้องการจะทำ กับชีวิตอันมีค่าของคุณบนโลก – เพื่อค้นหาพระเจ้า เพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับพระเจ้า เพื่อเคารพการทรงสร้างของพระเจ้า หรือไปทางตรงกันข้าม และคุณรู้ว่าคุณจะสิ้นสุดที่ไหน

ขอให้สวรรค์ทั้งหมดอวยพรคุณ และขอพระเจ้าคุ้มครองคุณ และให้การรู้แจ้งแก่คุณ ขอให้คุณปกป้องตัวเอง โดยเลือกความสงบ ความเมตตา อาหารวีแกนตามธรรมชาติ อาเมน ขอขอบคุณสำหรับการตั้งใจฟัง ขอให้คุณสมหวังทุกประการ เพื่อค้นหาชีวิตที่สงบสุขของคุณเอง ได้ในไม่ช้า ให้รู้แจ้งในเร็ววัน เพื่อหาอาจารย์ที่ดีได้ในไม่ช้า ถ้าคุณปรารถนา และเพื่อรู้ ว่าคุณกำลังสร้างสันติภาพ โดยการเป็นวีแกน พระเจ้ารักคุณ พระเจ้ารักเราทุกคน

Host: คำขอบคุณอย่างสุดซึ้งของเรา ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่รักที่สุดของเรา สำหรับการแบ่งปันข้อความ แห่งสันติภาพที่เปิดเผยความจริงนี้ ซึ่งส่องทางของมนุษยชาติ สู่อนาคตที่เปี่ยมด้วยความเคารพ และความเมตตาแก่สรรพสัตว์ทั้งหลาย ขอบคุณมาก สัตชิตานันทน์ (เซธ เบลาสไตน์) นายอดิล กัสสัม และทุกคนที่เกี่ยวข้อง สำหรับการอุทิศตนเพื่อ ส่งเสริมความสามัคคีของดาวเคราะห์ ขอให้ชาวโลกทุกคน ตื่นขึ้นอย่างรวดเร็วและรับ วิถีชีวิตวีแกนที่มีความเห็นอกเห็นใจ ให้ตระหนักถึงความจริง สันติภาพนิรันดร์บนโลก ในสวรรค์อันเงียบสงบ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและ เพื่อชมงานทั้งหมด กรุณาเยี่ยมชม: CongressofPeace.com

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
2022-12-06
8 รับชม
2022-12-05
357 รับชม
33:22

ข่าวเด่น

2022-12-04   71 รับชม
2022-12-04
71 รับชม
2022-12-04
711 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์