ค้นหา
ต่อไป
 

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

จงฉลาดและมีสันติสุข ในประเทศของคุณ

2021-09-22
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

Host: ในวันจันทร์ที่ 20 กันยายน คืนก่อน เทศกาลไหว้พระจันทร์ ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่รักที่สุดของเรา เมตตาแบ่งเวลา จากการทำฌานสมาธิแบบเข้มข้น เพื่อโลกของท่าน เพื่อโทร.หาสมาชิมทีม โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ และทักทายทุกคน ในวันเทศกาลนี้ อาจารย์ยังเมตตาแบ่งปัน ความคิดของท่านเกี่ยวกับคำถาม เกี่ยวกับข้อบังคับกฎการแต่งกาย ที่ตอลิบานออก มาใช้กับผู้หญิงอัฟกัน ที่จะได้รับอนุญาต ให้ศึกษาต่อ

( สวัสดีครับ อาจารย์ ) สวัสดี ( ท่านเป็นอย่างไรบ้างครับ? ) โอเค โอเค ไม่เลว พวกคุณล่ะ? ( อ้อ เราดีมากครับ อาจารย์ ) […]

คุณได้เค้ก และส้มโอ สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ที่ฉันบอกพวกเขาให้ส่งให้คุณไหม? (เราได้รับแล้วครับ อาจารย์ เพลิดเพลินมากครับ) มากหรือ? (ครับ ไม่น้อยครับ) ฉันบอกพวกเขาให้ให้เยอะ ๆ เพื่อที่คุณจะได้มี ไว้ทั้งเดือน อาจจะ ไม่ใช่เทศกาลไหว้พระจันทร์ แต่ “เดือนไหว้พระจันทร์” (ขอบคุณท่านมาก ๆ ครับอาจารย์ เรารู้สึกขอบคุณจริง ๆ) […]

มันคือวันไหว้พระจันทร์และฉันขอให้ พวกคุณทุกคนในบ้าน นอกบ้าน และทุกคนในโลก ใครก็ตามที่ได้ยินฉัน สุขสันต์วันไหว้พระจันทร์มาก ๆ และมีอนาคตที่มีความหวังมากกว่านี้ ( ขอบคุณท่านมาก ๆ ครับ อาจารย์ เราหวังเช่นเดียวกันสำหรับท่าน เขาขอให้ท่านมีวันไหว้พระจันทร์ ที่ยอดเยี่ยมและงดงามครับ ท่านอาจารย์ ) ฉันพยายามอยู่ ๆ ฉันพยายามคิดว่า มันเป็นวันไหว้พระจันทร์ แต่ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่ามันคือวันที่เท่าไหร่ และฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่ามันเป็นวันไหว้พระจันทร์แล้ว หรือไม่ ทีวีของคุณแค่เตือนฉัน ที่พวกเขาจัดรายการ บางรายการหรืออะไร - แล้วทำให้ฉันต้องเช็ค - เพื่อฉลองวันไหว้พระจันทร์ แล้วฉันก็เลยจำได้ “โอ้ วันไหว้พระจันทร์ !” ฉันก็เลยสั่งครัว และคนจัดหาของให้เอา ของดี ๆ ไปให้คุณ อย่างพวกขนมไหว้พระจันทร์ (ครับ) ช็อกโกแลต และส้มโอ […]

ลองดู มันดีสำหรับคุณ มีมากมายสำหรับทุกคน ฉันสั่งไปอย่างน้อย 12 อันสำหรับคุณแต่ละคน (ครับ ขอบคุณท่านอาจารย์ ขอบคุณครับ) […]

( อาจารย์ครับ เรามีคำถาม เราขอถามท่านได้ไหมครับ ถ้าท่านมีเวลา? ) แน่นอน ๆ […]

“ Media report from DW News sept. 14, 2021: ผู้หญิงในอัฟกานิสถาน จะได้รับอนุญาตให้ศึกษา ในชั้นเรียนผู้หญิงเท่านั้น และก็จะมีการตรวจสอบวิชา ที่พวกเขาเรียนเช่นกัน ”

“ Global News Interview Sept. 9, 2021: ดังนั้น เรากำลังพยายามอย่างดีที่สุด ของเราที่จะยอมรับคำสั่งใหม่เหล่านี้ จากรัฐมนตรีของ การศึกษาระดับสูง และยังสนับสนุนให้นักเรียน เข้าเรียนในชั้นเรียนของพวกเขา

ภายในนโยบายใหม่นี้ เด็กผู้ชายและผู้หญิง จะถูกแยกและพวกเขาอาจจะเข้า ชั้นเรียนคนละเวลาด้วย ”

( อาจารย์ครับ ตอนนี้ตอลิบาน พูดว่าผู้หญิงอัฟกัน สามารถศึกษาต่อ ในมหาวิทยาลัยได้ แต่พวกเขาจำเป็นต้องใส่ฮิญาบสีดำ ซึ่งจะปกปิดพวกเขาทั้งหมด เว้นแต่ใบหน้า พวกเขายังจำเป็นต้องอยู่ ให้ห้องแยกจากผู้ชาย อาจารย์ครับ ท่านคิดอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนั้นครับ? )

โอ้ เว้นแต่ใบหน้าหรือ? (เว้นแต่ใบหน้าครับ) นั่นก็เป็นพัฒนาการแล้ว แต่ก่อน พวกเขาต้องปกปิด ทุกอย่าง แบบบูร์กา (ครับ ทุกอย่าง) ตอนนี้พวกเขา ... เปิดใบหน้าได้ คุณแน่ใจหรือ? ฮิญาบนั้นเปิดใบหน้า ใช่ไหม? (ฮิญาบ – เปิดใบหน้าครับ ปิดหมด ...) ปิดหมดทั้งแต่หัวจรดเท้า ยกเว้นใบหน้า นั่นก็เป็นอะไรที่น่าดีใจแล้ว อย่างน้อยคุณก็ได้เห็นพระอาทิตย์ อย่างน้อยพระอาทิตย์ก็ได้สัมผัส ใบหน้าคุณเพื่อปลอบโยนคุณ (ครับ) และให้สีสันสวย ๆ กับคุณ วิตามิน ดี ดีสำหรับคน ผู้ชายและผู้หญิงเหมือนกัน

ฉันคิดว่ายังไงหรือ? ฉันคิดว่ามันเป็น พัฒนาการที่ดีแล้ว และผู้คนควรดีใจ สำหรับการพัฒนาการใด ๆ ความก้าวหน้าใด ๆ ประเทศเพิ่ง วุ่นวายไปไม่นานนี้ ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงที่ดีใด ๆ พวกเขาควรยินดีรับมัน

ฉันรู้ว่าผู้หญิงชอบ สวยงามและทั้งหมดนั่น ฉันก็เช่นกัน เช่นกัน แต่ทุกวันนี้ ฉันอยู่ในฌาน ฉันไม่สนใจมากนัก แน่นอน มันดี […] (เข้าใจครับ) ตอนที่ฉันออกไปข้างนอกคนเดียว โดยไม่มีลูกศิษย์ไปด้วย ฉันหมายถึง ตอนที่ฉันอยู่คนเดียว โดยไม่มีอะไรต้องทำ กับงาน ภารกิจ แล้วฉันก็ไม่แต่งหน้า ฉันไม่ใส่อะไรหรูหรา ทุกอย่างที่ฉันใส่ก็เพียง เพราะงาน อย่างพวกแฟชั่น (ครับ) ฉันออกแบบพวกมัน ฉันจึงใส่มัน เหมือนการโฆษณา (ครับ อาจารย์)

มิฉะนั้น ทุกวันนี้ ฉันคิดว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณควรให้ความสำคัญ มากกว่าแค่รูปลักษณ์ (ครับ อาจารย์)

คุณเป็นผู้หญิงหรืออะไร? ทำไมคุณถึงกังวลมากนัก? ( ก็อัฟกานิสถาน เป็นประเทศที่ร้อนมาก และการใส่ฮิญาบ อาจจะไม่สบาย สำหรับผู้หญิงบางคน ) ใช่ ใช่ โอเค แต่ดีกว่าบูร์กาแล้ว (อา ใช่ครับ) บูร์กาปกปิดทุกอย่างเว้นแต่ ตาข่ายตรงตาคุณ แล้วคุณไม่สามารถเห็น ไปรอบ ๆ ด้วยซ้ำ (นั่นจริงครับ อาจารย์) ยากและ คุณก็ล้มบางครั้ง หรือใครสักคนอาจจู่โจมคุณ และคุณยังไม่รู้ด้วยซ้ำ ข้างหลังคุณ หรือตอนที่เขาเข้ามาใกล้คุณ คุณไม่เห็นด้วยซ้ำ ดังนั้นนี่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีแล้ว แน่นอน มันไม่ถูกใจ ผู้หญิงไปหมด หรือประเทศอื่น ๆ หลายประเทศ ที่กฎการแต่งกายนั้นผ่อนคลาย และง่ายกว่า (ใช่ครับ อาจารย์)

แต่เราต้องดู ด้านบวก อย่าง มันดีสำหรับตอนนี้ เพราะสิ่งสำคัญคือ ต้องฉลาด และต้องมีความสงบสุข ในประเทศ ดังนั้น ถ้าคุณเพียงยอมรับมัน นั่นจะทำให้ทุกอย่างสงบลง ตอนนี้ อย่างน้อย สงบมากขึ้นสำหรับผู้หญิง และมีสันติภาพมากขึ้นสำหรับพวกเขา (ใช่ ใช่ครับ อาจารย์)

เพราะถ้าคุณโชว์ความงามของคุณ มันก็อาจจะเสี่ยงเช่นกัน โดยเฉพาะตอนนี้ ขณะที่พูดกันทั่วว่า นักรบไปตามบ้าน แล้วลักพาตัวเด็กหญิง และบังคับผู้หญิง ข่มขืนและทั้งหมดนั่น ดังนั้น มันก็ดีกว่าที่คุณปกปิดตัวเอง (ครับ ผมได้เห็นเรื่องราว เกี่ยวกับมัน) มันฉลาด ที่จะปกปิดตัวคุณเองมากขึ้น

และอีกอย่าง ถ้าคุณต้องการการศึกษา คุณไม่ต้องการอะไรอย่างอื่น ถ้าคุณต้องการไปโรงเรียน หรือออกข้างนอก คุณต้องการการศึกษา ความปลอดภัยและความสงบสุข ดังนั้น มันดี คุณเพียงทำตามมัน ตอนนี้ บางที ในอนาคต สิ่งต่าง ๆ จะเปลี่ยนแปลงและ คุณจะมีอิสรภาพมากขึ้น แต่ตอนนี้ มันดีแล้วเช่นนั้น (ใช่ครับ อาจารย์) มันดีมากแล้ว

แล้วถ้าคุณถูกแยก จากผู้ชาย มันก็ดีเช่นกัน ดังนั้นทั้งสองฝ่ายสามารถ มีสมาธิมากขึ้นกับการศึกษา (ครับ) แทนที่จะมองซ้ายและขวา หน้าและหลัง เพียงหาอะไรอย่างอื่น (ใช่ครับ)

ฉันคิดว่ามันไม่เลวอย่างนั้น มันไม่ใช่สิ่งที่แย่ที่สุด ที่ได้เกิดขึ้น อย่างน้อยคุณสามารถไปวิทยาลัย มหาวิทยาลัย นั่นก็เป็นสิ่งที่ดีแล้ว (ครับ) นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ถ้านั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ (ครับ) แล้วคุณสามารถช่วยตัวคุณเอง ให้มีอนาคตที่งดงาม และอนาคตที่ดี และสำหรับประเทศ ช่วยเหลือประเทศของคุณ และครอบครัวของคุณ (ครับ การศึกษามีค่ามาก) ใช่ การศึกษานั้นสำคัญ มากกว่าหน้าตา อย่างน้อยก็ตอนนี้ เพื่อความสงบสุข (ครับ อาจารย์) […]

ดังนั้น สถานการณ์อะไรก็ตาม ถ้ามันไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตของคุณ ฉันก็คิดว่าเราควรแค่ยอมรับมัน

มันดีที่ คุณถามคำถามเหล่านี้ ฉันคิดว่ามันดีที่ผู้ชายถาม เพราะมันแสดงให้เห็น ว่าทุกคนใส่ใจ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ใส่ใจเกี่ยวกับ พวกเขาเอง (ครับ เราใส่ใจ แน่นอนครับ) มันดี คุณชอบคำตอบของฉันไหม? (ครับ อาจารย์) มีอะไรอีกไหม? ( ครับ )

( ผู้หญิงบางคน ไม่ชอบกฎการแต่งกายใหม่นี้ และตอนนี้ เราเห็นในข่าวว่า “ผู้หญิงอัฟกันทั่วโลก กำลังประท้วงต่อต้าน กฎบังคับฮิญาบใหม่ของตอลิบาน ด้วยการโพสต์รูปถ่าย ของตัวเองสวมใส่ เสื้อผ้าตามประเพณีสีสันสดใส ทางสื่อโซเชียล” อาจารย์มี ความคิดเห็นเกี่ยวกับมันไหมครับ? )

มันก็ดีอย่างนั้นเช่นกัน ทำไมจะไม่ได้ล่ะ? พวกเขามีอิสระที่จะแสดง ความคิดเห็นของพวกเขา (ครับ) และนอกจากนั้น เสื้อผ้า ตามประเพณีก็สวยมาก และยังสง่างามมาก (ครับ มาก ๆ ครับ) มันปกปิดร่างกายมากเช่นกัน (มาก ๆ ครับ) มันก็เป็นเสื้อผ้าที่สวยงาม มาก ๆ มาก ๆ ฉันเคยเห็นมัน ฉันได้เห็นมันเอง มันมีสีสันมาก สวยมาก แสดงถึงจิตสำนึกของชาติ (ครับ) เช่น พวกเขารักความงาม พวกเขารักความสดใส พวกเขารักสิ่งต่าง ๆ ที่มีสีสัน ทำให้ทนชีวิตได้มากขึ้น (ครับ สง่างามมาก) สง่างาม โอ้ นั่นก็ดีเช่นกัน […]

ผู้หญิงอัฟกันนอกประเทศ พวกเขาสามารถใส่อะไรที่ต้องการได้ (ใช่ครับ อาจารย์) และผู้คนภายใน ประเทศอัฟกานิสถาน พวกเขาควรแค่ไปตามกระแส ฉันคิดนะ เพียงเพื่อความสงบสุข และเพื่อความปลอดภัย (ใช่ครับ อาจารย์) ความปลอดภัยมากกว่า ความปลอดภัยมากกว่าสำหรับพวกเขา มันดีอย่างนั้นเช่นกัน ฉันกำลังตอบคุณ แต่ฉันเพียงหวังว่าพวกเขาจะได้ยินฉัน อย่างน้อย วิญญาณของพวกเขาอาจจะได้ยินฉัน แล้วพวกเขาสามารถคิดเกี่ยวกับมัน และเพียงยอมรับมันตอนนี้ เพื่อความสงบสุขและความปลอดภัย ของพวกเขาเอง (ใช่ครับ)

ฉันภาวนาให้พวกเขามีความสงบสุข และความปลอดภัย สำหรับทั้งประเทศ ผู้ชายและผู้หญิงเช่นกัน และตอลิบานเช่นกัน ให้พวกเขามีความสงบสุข ต่อกันและกัน เพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลา คิดมากขึ้นเกี่ยวกับการรู้แจ้ง คิดมากขึ้นเกี่ยวกับ คำสอนของท่านศาสดา สันติสุขจงมีแด่พระองค์ คิดมากขึ้นเกี่ยวกับอัลลอฮ์ (ครับอาจารย์) คิดมากขึ้นเกี่ยวกับสันติภาพ ภายในประเทศของพวกเขาเอง กับกันและกัน และภายใน ประชาคมนานาชาติ ( ครับ อาจาย์ เราหวังให้พวกเขาพบเจอสิ่งที่ดีที่สุด ) ใช่ […]

ดังนั้น มันดีที่เด็กผู้หญิงได้ศึกษา นั่นสำคัญ ดังนั้น ฉันแนะนำให้เด็กผู้หญิง ยอมรับอะไรก็ตามที่ถูกเสนอ ให้กับพวกเขาตอนนี้ เพื่อที่เราจะได้ก้าวไปข้างหน้า มากขึ้นเพื่อประเทศ และไม่มีสงครามอีกต่อไป ไม่มีความขัดแย้งภายในชาติอีกต่อไป (ครับ) แล้วสามารถก้าวต่อไป กับการพัฒนาและการสร้างประเทศ ความก้าวหน้ามากขึ้น (ครับ) (แน่นอนครับ ก้าวหน้ามากขึ้น) ใช่ ก้าวหน้ามากขึ้น

( อาจารย์ครับ ผู้หญิง ได้อิสรภาพมากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา รวมทั้งเสื้อผ้า อาจารย์ครับ พวกเขาจะสามารถ ปกป้องอิสรภาพนั้นได้อย่างไรครับ? )

อย่างไรหรือ? ไม่ใช่ด้วยการไป ต่อต้านผู้มีอำนาจ ไม่ใช่อย่างนั้น เพราะดูนะ ผู้หญิงนั้นอ่อนแอกว่า แล้วพวกเขาไม่ได้เรียนรู้ วิธีการต่อสู้ทางกายภาพ (ครับ) ดังนั้น มันดีกว่าที่จะเพียง ยอมรับสิ่งที่เป็นอยู่ ตราบเท่าที่ มันไม่ได้ทำร้ายคุณทางร่างกาย (ครับ) แล้วควรแค่ยอมรับ

ในสมัยราชวงศ์ และระบอบกษัตริย์ พวกเขามีอิสระมากกว่า และตอนนี้เป็นเวลา ที่ประเทศกำลังอยู่ ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน สถานการณ์แบบที่ วุ่นวายมากขึ้น ดังนั้นมันดีกว่าที่จะปล่อยมันไป โอเคนะ? (ครับ) ปล่อยมันไป มิฉะนั้น มันจะมีการนองเลือดมากขึ้น ข้อจำกัดมากขึ้น เคอร์ฟิวมากขึ้น ความขัดแย้งมากขึ้น (ใช่ครับ อาจารย์) นั่นก็ไม่ดีเช่นกัน ไม่ดี

สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงเสมอ ใช่ ข้อพิสูจน์คือที่พวกเขา มีอิสรภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อน (ครับ) และตอนนี้ พวกเขามี ที่เรียกกันว่า อิสรภาพน้อยลง คุณเข้าใจไหม? (จริงครับ) ดังนั้น สิ่งต่าง ๆ ได้เปลี่ยนไป จากดีขึ้นเป็นแย่ลง และมันอาจจะเปลี่ยน ไปเป็นดีขึ้นภายหลัง (แน่นอนครับ อาจารย์) ชีวิตเป็นดั่งแม่น้ำ ในบางแห่ง มันจะไหลราบรื่น บางแห่งมันจะไหลผ่าน ก้อนหินและน้ำตก และบริเวณน้ำที่ลึกกว่า ดังนั้นเราเพียงต้องสงบ มีสันติสุขมากขึ้น อธิษฐานมากขึ้น และหวังให้อนาคตดีขึ้น […]

ก่อนอื่น คุณต้องอยู่รอด (ครับ) แล้วทำดีที่สุดของคุณเพื่อความอยู่รอด และเพื่อช่วย ในทางใดก็ตามที่คุณทำได้ แล้วคุณสามารถมีส่วนช่วย ตัวคุณเอง ครอบครัวของคุณ ประเทศของคุณและโลก รัฐบาล ไม่ว่าจะตอลิบาน หรือรัฐบาลใหม่ใด ๆ ควรภูมิใจ ถ้าผู้หญิงของประเทศเขา ทำอะไรสำเร็จ ที่มีสำคัญหรือยิ่งใหญ่ […]

ไม่ควรกดขี่พวกเขา แต่ให้พวกเขาพัฒนา ศักยภาพของพวกเขาเพราะ มันดีสำหรับพวกเขาเช่นกัน […]

“ CNN Interview Sept. 16, 2021: คุณจะมีความหวังได้อย่างไร ว่ามันจะดีขึ้นได้? ( ฉันไม่มีทางเลือกจริง ๆ ฉันไม่มีจริง ๆ พวกเราทุกคนไม่มี เราต้องทำ เราต้องเชื่อ ว่าบางสิ่งบางอย่างจะยอม บางสิ่งบางอย่างจะเปลี่ยนไป แล้วเราจะ... บางสิ่งบางอย่างจะดีขึ้น การศึกษาของเรา บทบาทของเราในสังคม ในฐานะมารดา ลูกสาว ภรรยา ในฐานะผู้หญิงที่เราเป็น และทั้งหมดนั่น ฉันต้องทำ ตามศาสนาอิสลาม เราไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว ด้วยความสัตย์จริง! ฉันไม่ต้องการ ขออะไรพวกเขาอีกต่อไป อิสลามได้ให้ฉัน สิทธิมากมายแล้วจริง ๆ สิทธิมากมายและถ้า สิทธิเหล่านั้นถูกมอบให้ฉัน ฉันก็อยู่ได้อย่างสบายมากที่นี่ ) และถ้าตอลิบาน ไม่ฟังคุณล่ะ? ( พวกเขา จะทำผิดพลาด เพราะ พวกเขาจะไม่ได้ยินจากพวกเรา ผู้หญิง จากมุมมองของเรา สิ่งที่เรารู้ สิ่งที่เราได้เรียนรู้มา ความคิดต่าง ๆ อะไรบ้าง ที่เราให้พวกเขาได้ เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ) ”

ดังนั้น เพื่อให้ได้รับ การยอมรับและความเท่าเทียมกัน ในระดับสากล ทุกคนควรมีอิสระ ในการเลือกวิถีชีวิต (ถูกต้องครับ อาจารย์) แล้วทั้งประเทศ ก็ได้รับผลประโยชน์ และสามารถภาคภูมิใจด้วยกัน ผู้ชายและผู้หญิง และมันจะดีสำหรับ เด็ก ๆ ให้ทำตาม […]

เอาล่ะ มีคำถามอื่นไหม? ที่รัก? ( ไม่มีครับ อาจารย์ นั่นคือทุกอย่างครับ ) […]

โอเค งั้นฉันขอให้คุณทุกคนอยู่ดี และฉันขอบคุณคุณทุกคนอีกครั้ง และขอให้พระเจ้าอวยพรพวกเรา ขอให้พระเจ้าประทานพรให้ทั้งโลก ประทานพรโดยเฉพาะ ให้สัตว์ที่น่าสงสาร เพื่อที่จะ ไม่มีความทุกข์ทรมานสำหรับพวกเขา อีกต่อไป ขอให้พระเจ้าอวยพรโลกเรา ให้เป็นวีแกนทั้งหมด เพื่อที่เราจะสามารถช่วยตัวเราเอง ลูก ๆ ของเรา โลกของเรา และสัตว์จากความทุกข์ทรมาน อาเมน ( อาเมน อาจารย์ เราขอให้อาจารย์มีความสุขที่สุด ขอให้พระเจ้าอวยพรอาจารย์ และขอให้สัตว์ทั้งหลาย ได้รับการคุ้มครองตลอดกาล และทุกคนทำตาม กฎของสวรรค์ เพื่อที่เราจะได้อาศัยอยู่ในสวรรค์ ) ใช่ นั่นคือเหตุผล กฎหมายวีแกน คือกฎของสวรรค์

พระเจ้าทรงเฝ้าเตือนเรา แต่เราไม่ฟัง ศาสนาใด ๆ จะสอนคุณ เรื่องอหิงสา: “เจ้าจะไม่ฆ่า” (ครับ อาจารย์) แต่ผู้คนที่อ่านมัน ทุกวัน หรือใครที่ไป โบสถ์ทุกสัปดาห์ คนที่มีคัมภีร์ไบเบิลในบ้านพวกเขา พวกเขาไม่ทำตาม พระบัญญัตินั้น (ครับ) นั่นคือเหตุผลที่พระเจ้าทรงโกรธ และพระเจ้าทรงต้องการทำลาย ทั้งโลก ถ้ามันไม่ใช่เพราะ การแทรกแซงบางอย่าง จากผู้บำเพ็ญที่ดีบางคน เราก็วินาศ ไปนานแล้ว (ครับ อาจารย์) โอเค ที่รัก เราอธิษฐานกันต่อ โอเคนะ? [...]

ฉันขอให้คุณทุกคน ผู้บำเพ็ญธรรมวิถีกวนอิมทุกคน และผู้บำเพ็ญทุกคน ผู้บำเพ็ญที่ดี ๆ โชคดีจาก พระเจ้าผู้ทรงพระคุณที่สุด เพื่อที่พวกเขาสามารถช่วย และอวยพรโลกต่อไป ทั้งที่มองเห็นและไม่เห็น เพื่อทำให้พระเจ้าพึงพอใจ เพื่อระงับโทสะของมนุษย์และสัตว์ ที่บริสุทธิ์ ที่ถูกฆาตกรรม เพื่อที่พวกเขา จะไม่ล้างแค้นเราต่อไป บนโลกของเรา […]

Host: การเชื่อฟังพระบัญญัติ ของพระเจ้านำพระคุณมาสู่ตัวเรา และทำให้โลกของเราบริสุทธิ์ ขอให้พวกเราทุกคนพบกับความเข้มแข็ง ที่จะปฏิบัติตามทุกสิ่งที่ฉลาด ที่ดีและมีคุณธรรม - ซึ่งรักษาศักดิ์ศรีของเราไว้ ในฐานะคนที่ใจดีและมีเกียรติ ด้วยความซาบซึ้งใจสำหรับ คำพูดที่ชาญฉลาดและคำแนะนำ ของอาจารย์ที่ห่วงใย เรายังคงอธิษฐาน ให้มีการออกกฎหมาย วีแกนทั่วโลกโดยเร็ว ด้วยพลังกอบกู้โลก อันมหัศจรรย์ของมัน เรายังอธิษฐานให้พลเมืองทุกคน ของอัฟกานิสถาน จะสามัคคีกันอย่างสันติ และเก็บเกี่ยวผลแห่งความเจริญรุ่งเรือง และความเคารพระหว่างประเทศ ขออวยพรให้อาจารย์มีสุขภาพ ดีที่สุดและจิตใจที่สงบ ได้รับ การคุ้มครองโดยเหล่าก็อดเสสที่เมตตา

เพื่อเรียนรู้ว่า ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ แนะนำชาวอัฟกันอะไรอีก และโลกของเรา สามารถเป็นสวรรค์ได้อย่างไร โปรดติดตามชม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในวันอังคารที่ 28 กันยายน

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
2023-01-27
4196 รับชม
35:44

ข่าวเด่น

2023-01-26   18 รับชม
2023-01-26
18 รับชม
35:05

ข่าวเด่น

2023-01-25   125 รับชม
2023-01-25
125 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์