ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

ความห่วงใยด้วยใจรักต่ออเมริกาของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

2021-08-01
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ระหว่างการโทรศัพท์ เกี่ยวกับเรื่องงาน กับสมาชิกทีม โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2021 ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ เมตตาใช้เวลาตอบ คำถามบางข้อเกี่ยวกับ เหตุการณ์ปัจจุบันสองสามเรื่อง เพราะมันไม่ได้วางแผนมาก่อน เราไม่ได้บันทึก บทสนทนาอย่างเหมาะสม ดังนั้น มันจึงไม่เหมาะสำหรับการฉาย เราขออภัยจริง ๆ และ ขอสรุปให้ ผู้ชมที่เคารพของเราฟัง พร้อมกับ การอ่านออกเสียง ของส่วนที่ถอดเสียงได้ จากการตอบของท่านอาจารย์ ต่อไปนี้ เป็นหัวข้อสำคัญสองสามข้อ

Q(m): ในแคลิฟอร์เนีย กฎหมายชื่อว่า ร่างก.ม.ที่ 47 กล่าวว่าอาชญากรรม ที่ร้ายแรงบางย่างอาจจะถูกตั้งข้อหา ว่าเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรงน้อยกว่า ด้วยผลที่ตามมา คืออาชญากรกระทำความผิด ฐานลักทรัพย์อย่างเปิดเผย โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกดำเนินคดี ตัวอย่างเช่น คนหนึ่งจะต้องขโมย สินค้ามูลค่ามากกว่า 950 เหรียญสหรัฐ จากร้าน จึงจะถือว่าเป็นอาชญากรรม และจะมีตำรวจ สนใจ ที่จะจับกุมผู้ต้องสงสัยคนนั้น ต่ำกว่าจำนวนนี้ มันเป็นการกระทำผิดอาญาไม่ร้ายแรง และไม่ถือว่า คุ้มกับเวลาของตำรวจ และของอัยการที่จะเข้าจับกุม และลงโทษบุคคลนั้น อาจารย์คิดอย่างไรกับ กฎหมายนี้ครับ?

VO: อาจารย์ตอบว่า แม้แต่การกระทำผิดอาญาไม่ร้ายแรง หมายความว่าความผิดอาญาเล็กน้อย อย่างลักขโมยนั้นก็ผิดกฎหมาย และอาจนำไปสู่อาชญากรรม ที่ร้ายแรงกว่าและรุนแรงกว่า ดังนั้น รัฐบาลไม่ควร ส่งเสริมความประพฤติที่ผิดกฎหมาย ซึ่งอาจทำให้รัฐอื่น หรือพลเมืองของประเทศ คิดว่าการกระทำผิดอาญาไม่ร้ายแรง นั้นยอมรับได้ และหลังจากกฎหมายแคลิฟอร์เนีย ออกมา หลาย ๆ ธุรกิจขนาดเล็ก และผู้คนก็เดือดร้อน จากการลักขโมยเพิ่มขึ้น ในกรณีที่แย่กว่า ธุรกิจต่าง ๆ ถูกบังคับให้ปิด อาจเนื่องจากกลัวโดนบุก และเสียรายได้ อาจารย์บอกว่า นี่ไม่ถูกต้อง และท่านไม่เห็นด้วย กับกฎหมายนี้

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “พวกเขาทำไม่ได้ เพียงเพราะเรือนจำนั้นเต็ม แล้วบอกคนให้ออกไปขโมย มันผิดกับหลักการ ของสังคม มันจะลดศักดิ์ศรีของคน และสร้างความวุ่นวาย สิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิตที่ไม่ปลอดภัย คุณไม่สามารถใช้ชีวิตอิสระ ขโมยทรัพย์สินคนอื่นอย่างนั้น แล้วในขณะเดียวกัน คุณยังด่าว่าตำรวจ บอกผู้คน ไม่ให้ซื้อปืนและทั้งหมดนั่น

ไม่น่าแปลกใจที่อาชญากรรมเพิ่มสูงขึ้น เพราะทุกอย่างมันย้อนแย้ง เพราะพวกเขาต้องจ่ายภาษี ต้องจ่ายเงินให้พนักงาน ค่าประกันพนักงาน โบนัส วันหยุด ฯลฯ (ใช่ครับ) พวกเขายังมีครอบครัว ลูก ๆ ที่ต้องดูแลด้วย! พวกเขาต้องจ่ายสิ่งต่าง ๆ ประกัน สินเชื่อ ค่าเล่าเรียน และอีกหลายร้อยรายการ รัฐบาลมีดูแล คนจน ไม่ผลัก ภาระนี้ให้กับพลเมืองส่วนบุคคล ที่ได้มีช่วย สิ่งนี้ผ่านการชำระภาษีแล้ว! พวกเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร ถูกปล้นตลอดเวลา โดยไม่มีการป้องกันจาก ตำรวจและเจ้าหน้าที่!? (ครับ) ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ มีปืนไว้ป้องกันตัว (ไม่ใช่ว่าฉันสนับสนุนปืน แต่คนจนผู้เคราะห์ร้าย จะถูกบังคับให้ใช้ วิธีการป้องกันนี้ จึงสร้างสังคมรุนแรงมากขึ้น เกินการควบคุม!!!) มันขัดกับตรรกะโดยสิ้นเชิง ศีลธรรมและมาตรฐาน ความปลอดภัยของสังคมใด ๆ ฉันหวังว่าพวกเขาจะเปลี่ยน กฎหมายที่เป็นอันตรายนี้!

ฉันหมายถึงคนก็ต้องเอาชีวิตรอด (ครับ) ฉันหมายถึงคนดี คนที่ขยันทำงาน (ใช่ครับ) กระดูกสันหลังของสังคม... เจ้าของร้าน เสี่ยงเงินทุนของพวกเขา เพื่อเปิดธุรกิจ พวกเขาต้องหาเงินของเขา แล้วถ้าสินค้าในร้าน ถูกขโมยบ่อย ๆ อย่างนั้น ธุรกิจก็จะเจ๊ง แล้วส่งผลให้ ลูกจ้าง คนที่ดี จะถูกไล่ออก แล้วเขาก็ไม่มีเงิน แล้วจะทำยังไง? ทำตามโจร (ครับ) อาจจะเพราะพวกเขาไม่มีงานทำ หรืออาจจะเพราะพวกเขาพูดว่า ‘โอ้ ช่างมัน ทำไมจะทำไม่ได้?’ (ครับ) พวกเขาทำงานหนักมาก แล้วชายคนนั้นคนที่ไม่มีอะไร เข้ามา แล้วเอา ทุกอย่างที่เขาอยากได้ ‘แล้วทำไม ฉันจะไม่ทำเหมือนกันล่ะ?’ เข้าใจที่ฉันพูดไหม? (ใช่ครับ) มันเป็นตัวอย่างที่แย่ แย่ แย่มาก ๆ มันทำให้ชื่อเสียงไม่ดีมาก สำหรับเคาน์ตี้ใด ๆ ก็ตาม ในสหรัฐอเมริกา หรือมลรัฐ หรือประเทศ

คุณไม่สามารถสอนคน ให้ประพฤติผิดศีลธรรมและเลว แล้วคาดหวัง ให้คนทั้งประเทศปลอดภัย และสบาย! โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ประเทศที่คนนับถือ! ลองนึกภาพถูกเรียก ประเทศโจร! ช่างเป็นชื่อที่ ‘น่ายกย่อง’ เพื่อพลเมืองของตน!” (ครับ)

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “...พวกเขาควรแก้ ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่ใช่แค่หลีกเลี่ยง เรือนจำที่แออัด หรือเล่นเป็นคนดี ไม่สนใจ ผู้เสียภาษีทำงานหนักแค่ไหน ต้องเผชิญกับความทุกข์ยาก ภัยรายวัน ดิ้นรนเพื่อตัวเอง ในประเทศที่น่ากลัวและผิดกฎหมาย

สร้างเรือนจำอื่น ให้ต่างจากพวกนั้น ให้พวกเขาทำงานที่นั่น ทำงานในสวน (ครับ) แม้แต่ปลูกผัก ทำฟาร์มออร์แกนิก ปลูกและขาย (ครับ) แล้วก็สนุกกับมัน เรากำลังขาดแคลน อาหารในปัจจุบัน เนื่องจากสภาพภูมิอากาศ โควิด และเหตุผลอื่น ๆ มากมาย ดังนั้นให้พวกเขามีส่วนร่วม ไม่เป็นภาระแก่เพื่อนร่วมชาติของตน และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ผู้อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเยาวชน!”

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “คำถามอื่นอีกไหม?” ( ขอบคุณท่านครับ มีครับ )

Q(m): แนนซี เปโลซี ประธาน สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ตั้งคณะกรรมการพิเศษ ของสมาชิกรัฐสภา เพื่อตรวจสอบ การประท้วงวันที่ 6 มกราคม 2021 เหตุการณ์ที่อาคารรัฐสภาสหรัฐ รีพับลิกัน ได้ต่อต้าน การก่อตั้งคณะกรรมการนี้ และ ผู้นำชนกลุ่มน้อย รีพับลิกัน เควิน แม็กคาร์ธีย์ ได้วิพากษ์วิจารณ์ สมาชิกของคณะกรรมการ เพราะคนที่เขาเลือก สำหรับคณะกรรมการ ไม่ได้รับการคัดเลือกจากมิสเปโลซี มิสเปโลซีได้เลือก รีพับลิกันสองคน เป็นสมาชิกคณะกรรมการ ลิซ เชนีย์ และอดัม คินซิงเกอร์

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “โอ้ ใช่ ต่อต้านทรัมป์ (ครับ) พวกเขาต้องการกล่าวโทษเขา” ( ใช่ครับ อย่างไรก็ตาม ตามที่ท่านพูดไว้ ทั้งสองฝ่ายลงคะแนน ให้กล่าวโทษ ฯพณฯ โดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากเหตุการณ์นั้น สมาชิกคณะกรรมการอีกเจ็ดคน เป็นเดโมแครต ) “อา”

Q(m): อาจารย์คิดอย่างไร เกี่ยวกับการก่อตั้งคณะกรรมการนี้?

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “น่าแปลกใจ! ฉันแปลกใจ แปลกใจที่ มันควรจะเป็นสังคม ที่เป็นประชาธิปไตยมาก มันเป็นการตัดสิน แบบข้างเดียว (ครับ) สมมติ แม้แต่พลเมืองปกติ ตอนที่เขากระทำบางอย่างผิด พวกเขายังได้ศาลตัดสินอย่างยุติธรรม (ครับ) แล้วถ้าพวกเขาไม่มี แม้แต่เงินจะจ้างทนาย รัฐบาลยังจัดหา ทนายให้เขาหรือเธอ มันเป็นอย่างนั้นในอเมริกา (ครับ) แต่ในกรณีของประธานาธิบดีทรัมป์ มันต่างกันโดยสิ้นเชิง ตรงกันข้ามกับประชาธิปไตยโดยสิ้นเชิง ไม่มีทนายใด ๆ ไม่มีแม้แต่ตำรวจ (ครับ) ในวัยชรา ไม่มีเพื่อน เขาทนไม่ได้ คุณก็เห็นแล้ว

จะวุ่นวายจัดตั้ง คณะกรรมการทำไม? (ครับ) แค่เขียนมันทั้งหมดลงไป ‘เขาผิดทั้งหมด เขาไม่ดี...’ อะไรก็ตาม เหมือนกับที่พวกเขาได้พูดมา หลายปีนี้แล้ว พวกเขายังวิพากษ์วิจารณ์ พวกเขาเรียกชื่อเขาต่าง ๆ นานา พวกเขายังเรียกชื่อเขาไม่ดี ๆ ล้อสีผิวหรือทรงผมของเขา หรือน้ำหนัก หรืออะไรก็ตาม โอ้ มันเป็นตัวอย่างที่เลวร้าย ของสังคม (ครับ) พวกเขาไม่เคารพ ตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญของเขา ในฐานะผู้นำของรัฐด้วยซ้ำ เขาเป็นคนที่ได้รับการเลือกตั้ง ถูกกฎหมาย ยุติธรรม ถูกต้อง (ครับ)

มันไม่ใช่การพิจารณาคดีที่ยุติธรรม คุณเห็นมันแล้ว (ใช่ครับ) จะวุ่นวาย ก่อตั้งคณะกรรมการทำไม? (ครับ) แค่ทำให้ตัวพวกเขาเอง เป็นที่น่าขำอีก สำหรับชนชั้นสูงระดับโลก? มันคือประธานสภา เธอปฏิเสธและละเลย ที่จะเพิ่มความปลอดภัย ในวันนั้น แม้ว่าเธอได้รับ การเตือนโดยประธานาธิบดีทรัมป์ และเตือนจากผู้อื่นแล้ว แล้วตอนนี้ พวกเขาโทษทรัมป์ ทุกคนโทษเขา มันไม่ยุติธรรม แล้วเดโมแครตสร้างชื่อเสียงไม่ดี กับพวกเขาเองด้วยกลยุทธ์ ล่าแม่มดอย่างนี้ ทุกคนเห็นได้ มันเป็นข้างเดียวและไม่ยุติธรรม”

VO: อาจารย์ยังให้ความกระจ่างต่อ เกี่ยวกับปัญหาและผลกระทบของมัน ต่อประเทศอเมริกา แล้วบทสนทนา เกี่ยวกับสหรัฐอเมริกา ก็เปลี่ยนเป็นรายการเร็ว ๆ นี้ ทางโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ เกี่ยวกับประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกาคนแรก ฯพณฯ จอร์จ วอชิงตัน ตอนที่อาจารย์ได้รับ รายการเกี่ยวกับ ประธานาธิบดีจอร์จ วอชิงตันเพื่อตรวจทาน ท่านมีความรู้สึกถึงความคิดถึง

ในคำพูดของท่านอาจารย์: “ฉันกำลังคิดว่า ได้กลายเป็นพลเมืองอเมริกัน รู้สึกเหมือนเชื้อสายของฉันเอง (ครับ) เขา (จอร์จ วอชิงตัน) ปฏิบัติต่อศัตรูของเขาด้วยความรัก คุณรู้ไหม และความเคารพ โอ้ และนั่นประทับใจฉันมาก นั่นคือเหตุผลที่ฉันรักประเทศนี้ มาก ๆ แม้แต่แค่คลิปที่คุณมี... ฉันรู้สึก ฉันไม่รู้นะ ฉันแค่ ดูมันซ้ำแล้วซ้ำอีก มันเป็นอะไรที่ฉันอธิบายไม่ได้ (ครับ)

แล้วฉันก็อยากจะ กลายเป็นพลเมืองอเมริกัน เพื่อปกป้องท่าน (อเมริกา) จากใครก็ตามที่พยายามจะทำร้ายท่าน ราวกับกำลังปกป้องลูก จากคนพาล! ไม่! จริงจังนะ ฉันเป็นประเภท เข้าข้าง รู้สึกเสียใจ สำหรับชาวอเมริกัน เข้าข้าง กับประธานาธิบดีวอชิงตัน เข้าข้างชาวอเมริกัน

แต่นึกถึงอายุของฉันแล้ว ฉันจะไปทำอะไรได้? แค่มีความปรารถนาแรงกล้า ตอนนั้น ขณะที่ดูรายการ (ใช่ครับ ใช่) และมันก็ยังคงอ้อยอิ่งอยู่”

เรารู้สึกขอบคุณ ข้อมูลเชิงลึกที่แบ่งปัน ของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ที่รักของเรา เช่นเดียวกับความตรงไปตรงมาของท่าน คำแนะนำที่รักสำหรับรัฐบาล ขอให้ผู้นำและพลเมืองทุกคน ยึดถือหลักธรรมอันสูงส่ง ซึ่งจะช่วยกันอนุรักษ์ ศักดิ์ศรีทางศีลธรรม ของมวลมนุษยชาติของเรา เราหวังว่าอาจารย์ที่รัก จะทำงานสูงส่งของท่านต่อไป ในความสงบสุขและสุขภาพที่แข็งแรง ด้วยความช่วยเหลือที่ภักดีตลอดไป ของสวรรค์ชั้นสูงทั้งหมด

สำหรับการออกอากาศเต็มรูปแบบ ของการโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับงานนี้ กับท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ โปรดติดตาม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2021

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
29:27

ข่าวเด่น

2022-08-12   73 รับชม
2022-08-12
73 รับชม
2022-08-11
4546 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์