ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ประสานกับสวรรค์เพื่อโลกที่ดีกว่า ตอนที่ 3 จาก 3 ตอน

2021-02-24
ภาษา:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวโหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

แต่กรรมไม่มา ทันทีเสมอ หรือกรอบเวลา ไม่มีกรอบเวลาสำหรับกรรม บางครั้งมันอาจรีบร้อน บางครั้งมันอาจช้าลง มันขึ้นอยู่กับ บุญของคุณและความจริงใจใน การบำเพ็ญทางจิตวิญญาณของคุณ หรือหากมีคนอธิษฐานให้คุณ หรือถ้าคุณอธิษฐานให้ตัวเอง ด้วยหัวใจทั้งหมดของคุณ สิ่งต่าง ๆ อาจล่าช้า หรือสามารถเร่งให้เร็วได้

บอกฉันมา มีคำถามอื่นอีกไหม? ( ครับ ในครั้งนั้น... ) อ้อ คุณก็รู้ ใช่ ( ครับ อาจารย์ ในการบรรยายธรรมครั้งนั้น ท่านอาจารย์พูดว่า “...ไม่ได้หมายความว่า ผู้คน หรือลูกศิษย์ จะทำสิ่งใดก็ได้ตามต้องการ แล้วจะยังคงไม่ได้รับ การลงโทษจากผลกรรม ของการระบาดครั้งนี้ ) ใช่ ( คุณต้องรักษาตัวเอง อยู่ในชีวิตที่มีศีลธรรม และคุณธรรมอย่างสูง ) ใช่ ( มิฉะนั้น คุณก็จะร่วงลงไป เหมือนคนอื่น ๆ ) ใช่ ( ถ้าคุณทำลายผลบุญของคุณเอง ถ้าผลบุญบางมาก และคุณทำอีกครั้ง แม้แต่การทำผิดศีลธรรม หรือความผิดเพียงเล็กน้อย ผลบุญก็จะถูกทำลาย มันจะไม่สมดุล แล้วคุณจะไม่มีที่ป้องกัน” อาจารย์ครับ... ) คุณจะเป็นอย่างไร? ( “มันจะปรับสมดุล แล้วคุณจะไม่มีที่ป้องกัน” ) โอ้ ไม่มีที่ป้องกัน โอเค

( อาจารย์ครับ ต้องใช้ผลบุญ มากแค่ไหน ในการปกป้องตัวเอง จากโควิด- 19? มันเป็นสิ่ง ที่สามารถวัดได้ไหม ด้วยแต้มบุญทางจิตวิญญาณ? ) ถ้าฉันพูดว่าต้องใช้ ผลบุญสองลิตร คุณจะวัด อย่างไร? อาจารย์เท่านั้นที่รู้ สวรรค์เท่านั้นที่รู้ แม้ว่าฉันพูดไป มันก็ไม่มีประโยชน์ แน่นอน แม้ว่าคุณไม่รู้ ว่าคุณมีผลบุญมากแค่ไหน แค่พูดว่าคุณ โอเค ฉันหมายถึงทุกคนไม่รู้ว่าเท่าไหร่ ก็แค่ทำดีต่อไป ในใจของคุณ ในจิตคิดของคุณ ในความคิดของคุณ การกระทำของคุณ ในคำพูดของคุณ แม้ว่าผลบุญของคุณจะบาง แต่มันก็ไม่ติดลบ (ครับ อาจารย์) แค่เก็บไว้ที่นั่น และเดินต่อบนเส้นทาง แห่งศีลธรรมอันดีงาม ที่อาจารย์ทุกท่านปูทางไว้ ตั้งแต่สมัยโบราณ ในไบเบิ้ล ในคัมภีร์ ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ของศาสนาพุทธ ศาสนาเชน ศาสนาฮินดู และอื่น ๆ (ครับ อาจารย์) แค่ทำต่อไปอย่างนั้น อย่างน้อยคุณก็จะมี ชั้นหนึ่งของการคุ้มครองเสมอ มันจะไม่ติดลบ

ปัญหา คือ ถ้าเรามีผลบุญติดลบ เราจะประสบปัญหา (ครับ) แต่ฉันกำลังคุยกับใคร? คนภายนอก พวกเขาไม่เคยสนใจด้วยซ้ำ พวกเขาอาจไม่รู้ ว่าฉันเป็นใคร แม้ว่าพวกเขารู้ พวกเขาก็จะพูดว่า “คุณเป็นใคร?” คุณเข้าใจสิ่งที่ฉันพูดไหม? (ครับ อาจารย์) “คุณเป็นใคร จะมาบอกให้เราทำอะไรได้?” ไม่มีใครบอกพวกเขา ให้ทำอะไรได้ อาจารย์มา แล้วก็ไป มนุษย์ก็ยังเป็นเช่นนี้ ฉันเศร้ามาก คุณแค่ ถ้าคุณต้องการ คุณยังทำสิ่งนั้นต่อไป อย่างน้อยก็ดีสำหรับคุณ (ครับ อาจารย์) ทำงานที่คุณกำลังทำ งานสุพรีมมาสเตอร์ทีวี อย่างน้อยมันดีสำหรับคุณ โอเคนะ? แน่นอน มันช่วยได้บางคน หรือบางคนเปลี่ยน ไปเป็นวีแกน และทั้งหมดนั้น และบางคน ก็ช่วยกันและกัน แต่ทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่เป็นแค่ ระดับกายภาพ (ครับ อาจารย์) มาตรฐานทางศีลธรรมของโลก เกือบจะ เกือบจะเป็นศูนย์ ตอบคำถามของคุณหรือไม่? (ครับ ขอบคุณครับ อาจารย์) เชิญถามคำถามต่อไป

( อาจารย์ครับ ลูกศิษย์ควรทำเช่นไร หากเขา หรือเธอ ติดเชื้อโควิด-19? ) ไปโรงพยาบาล (ครับ) และทำตามที่แพทย์บอก (ครับ อาจารย์) หรือกักตัว ถ้าแพทย์บอกให้กักตัว คุณกักตัวเอง จนกว่าคุณจะดีขึ้น หรือหายป่วย อย่างน้อยคุณก็ไม่ แพร่เชื้อให้ผู้อื่น (ครับ) ทำเหมือนคนอื่น ๆ ถ้าคุณมีเชื้อโควิด คุณก็มีโควิด เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ แม้แต่ประธานาธิบดี และรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี และพระราชินี และเจ้าชาย พวกเขาทั้งหมดทำเช่นเดียวกัน เหมือนคนอื่น ๆ คุณไม่เห็นหรือ? (ครับ/ค่ะ อาจารย์) การแพร่ระบาดครั้งนี้ไม่ไว้ชีวิตใคร ถ้าผลบุญของคุณน้อย ถ้าคุณใช้ผลบุญของคุณมากเกินไป ดังนั้นบางคนยังมี บุญเหลือบ้างหรือพวกเขาอธิษฐาน พวกเขากลับใจ พวกเขาจึงฟื้นตัว บางคนไม่สามารถฟื้นตัวได้ เพราะบุญของพวกเขา ต่ำเกินไป ต่ำกว่าศูนย์ และอาจไม่มีใครอธิษฐาน ให้พวกเขาด้วยซ้ำ ทั้งหมดนั้นรวมกัน

บางครั้ง คุณโชคดี ใครบางคนภาวนาให้คุณ นั่นก็ช่วย (ครับ ท่านอาจารย์) แต่ถ้าคุณไม่มีใคร ไม่มีใครรักคุณ ไม่มีใครใส่ใจเกี่ยวกับคุณ และคุณไม่มีบุญใด ๆ และคุณต่ำกว่าศูนย์แล้ว มันแค่ยุติชีวิตของคุณ แค่ต้องยึดติด กับมาตรฐานทางศีลธรรม และวิถีชีวิตที่ดีงาม เป็นวีแกน คิดดี ทำดี พูดดี ชีวิตที่เรียบง่ายมาก ใช่ไหม? (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) และนั่นคือทั้งหมดที่เราต้องทำ (ขอบคุณครับ ท่านอาจารย์) และหลังจากที่คุณทำทั้งหมดนั้น และคุณยังติดโควิด และคุณต้องตาย แล้วมันคือโชคชะตาของคุณ ชะตากรรมของคุณ คุณต้องตายแบบนั้น ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยคุณสะอาดและบริสุทธิ์ แล้วคุณจะ ไปสวรรค์ เข้าใจแล้วใช่ไหม? (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) และอาจารย์สามารถพาคุณขึ้นไปได้ นั่นตอบคุณไหม? (ครับ/ค่ะ ขอบคุณท่านอาจารย์) โอเค คำถามอื่น ถ้าคุณมี? คุณพูดว่าห้า ใช่มั้ย? โอเค ต่อไป

( ท่านอาจารย์ มีกรอบเวลาที่ผลกรรมของ การกระทำใดของคน ๆ หนึ่ง สามารถทำให้เบาลงได้บ้างครับ? หรือเมื่อทำความผิดแล้วจะต้อง ชำระเต็มจำนวนโดยไม่คำนึงถึง การแทรกแซงหรือครับ? ) อ่า ฉันเข้าใจแล้ว โอเค ( แล้วคนสามารถรู้กรอบเวลานั้น ได้อย่างไรและมันสามารถ เป็นโมฆะทั้งหมดได้ไหมครับ? ) ส่วนใหญ่ไม่ และกรอบเวลา มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บางคนได้รับมันในวันเดียว บางคนได้รับมันในหนึ่งปี บางคนได้รับมัน หลายปีหลังจากนั้น บางคนได้รับมันหลังพวกเขาตาย หากคุณเป็นผู้บำเพ็ญ พูดในกลุ่มของเรา ธรรมวิถีกวนอิมแน่นอน คุณมีพลังอาจารย์ ป้องกัน แต่ถ้าคุณก้าวออกจาก ขอบเขตเนื่องมาจากอัตตาของคุณ หรือจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ของคุณ หรือคุณไม่เชื่อ แม้ว่าคุณเป็นผู้ประทับจิตแล้ว คุณไม่ได้เข้ามาเพราะ ความศรัทธาของคุณต่ออาจารย์ แต่เป็นความอยากรู้หรือเพียงเพราะว่า คุณมีแฟนสาวที่นั่น หรืออะไรก็แล้วแต่ สิ่งมากมายที่อาจส่งผลกระทบ ต่อผลกรรมของคุณ ถ้าคุณยังมีบุญเหลืออยู่ และหากคุณบำเพ็ญด้วยความจริงใจ อาจารย์สามารถ แทรกแซงและช่วยเหลือคุณได้เสมอ อุ้มคุณไว้ในอ้อมแขนของอาจารย์ เมื่อคุณอ่อนแอและเหนื่อยล้า แต่ถ้าคุณไม่ใช่ประเภท ผู้บำเพ็ญที่จริงใจนี้ และไม่ถ่อมตนในหัวใจ และสำนึกผิด ไม่ได้พยายาม เชื่อมต่อกับพระเจ้าเสมอ แทนที่จะวิ่งไปรอบ ๆ ภายนอก กับชื่อเสียงเรียงนาม และความยินดีและทั้งหมดนั้น แล้วมันยากขึ้น

แต่กรรมไม่มา ทันทีเสมอ หรือกรอบเวลา ไม่มีกรอบเวลาสำหรับกรรม บางครั้งมันอาจรีบร้อน บางครั้งมันอาจช้าลง มันขึ้นอยู่กับ บุญของคุณและความจริงใจใน การบำเพ็ญทางจิตวิญญาณของคุณ หรือหากมีคนอธิษฐานให้คุณ หรือถ้าคุณอธิษฐานให้ตัวเอง ด้วยหัวใจทั้งหมดของคุณ สิ่งต่าง ๆ อาจล่าช้า หรือสามารถเร่งให้เร็วได้ ไม่มีกรอบเวลาที่ตายตัว และไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้ ถ้าคุณมีบุญไม่พอ และคุณไม่มีอาจารย์ ช่วยคุณ ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้เพื่อ หยุดกรรมหรือเพื่อลดมัน เข้าใจใช่ไหม? (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) นั่นตอบคำถามของคุณไหม? (ครับ ท่านอาจารย์)

( คำถามสุดท้ายคือ อาจจะยังเป็นผลมาจาก คำถามนั้น มีบางอย่างที่ กำหนดว่ากรรมนั้นพัฒนาทันที หรือต้องใช้เวลา ก่อนส่งผลใช่ไหมครับ? ) บางครั้งใช่ บางครั้งไม่ อย่างที่ฉันบอกไปแล้ว (ครับ) บางครั้งกรรมมา ทันที เหมือนตัวอย่างเช่น เมื่อวานฉันพยายามช่วย พี่สาวแม่ชีคนหนึ่งที่ ไม่สามารถเดินได้ในขณะนี้ และทันที ฉันเองได้รับมัน (โวว) ไม่เลวร้ายเท่าเธอ แต่เป็นบางส่วน (ครับ) ดังนั้น ขาข้างหนึ่งของฉัน ยังกลายเป็นปัญหา เจ็บปวด และเป็นแบบแข็งทื่อ มาจากไหนไม่รู้ เกือบจะทันที (ว้าว) (ครับ ท่านอาจารย์) กรรมเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก (ครับ) มันไม่เก็บใครไว้ ไม่เป็นไร ฉันทนได้ แน่นอน มันไม่ใช่ว่าฉัน พิการหรืออะไรก็ตามโดยสิ้นเชิง เป็นเพียงแค่ว่าฉันบอกคุณ นั่นคือเหตุผลที่ฉันบอก คนที่เรียกว่า ลูกศิษย์ ว่าอย่าพยายามทำอะไรเลย แค่ตัวคุณเองนั่งสมาธิ ช่วยตัวคุณเอง และส่วนที่เหลืออาจารย์จะทำ อย่าไปยุ่งกับ กรรมของคนอื่น มันน่ากลัว (ครับ ท่านอาจารย์) มันส่งผลทันที

ฉันได้ยินเรื่องหนึ่ง จากลูกศิษย์ของท่านโยคะนันทะคือ ผู้ศรัทธาคนหนึ่งของเขา ภาวนาให้เขาเปลี่ยน ความเจ็บป่วยบางอย่างจาก สมาชิกในครอบครัวของเธอมาให้เธอ เธอได้รับนั่นทันที (วาว) และอีกคนหนึ่งเป็นอิสระ แต่นั่นเป็นแค่สำหรับคน ๆ เดียว (ครับ ท่านอาจารย์) และนั่นคือการถ่ายโอนทั้งหมด และเธอไม่มีพลังเพียงพอ ในการลดมันให้เหลือน้อยที่สุด (ครับ) บางทีสำหรับฉัน ฉันสามารถลดได้ เพื่อที่ว่าฉันมีแบบ ปัญหาหัวเข่าและ ขาส่วนล่าง ที่ฉันเพิ่งบอกคุณก่อนหน้านี้ มันเป็นฤดูหนาวและทั้งหมดนั้น แต่มันเป็นเพราะสิ่งนั้น ฉันไม่อยากจะพูดถึงมันจริง ๆ มันเป็น แค่ไหน ๆ ก็พูดแล้วฉันบอกคุณตอนนี้ (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ใช่แค่นี้ ฉันแค่บอกคุณว่าสิ่งต่าง ๆ บางครั้งอาจมาอย่างรวดเร็ว และบางครั้งไม่ มันแล้วแต่ ขึ้นอยู่กับบุคคลนั้น คนที่ได้รับผลกระทบ หรือความรุนแรงของกรรม และบุญของบุคคลนั้น (ครับ/ค่ะ ท่านอาจารย์) ถูกต้อง

มีอะไรอีกไหม ที่รัก ? มีอะไรเพิ่มไหม ? ( นั่นคือคำถามทั้งหมด ที่เรามีตอนนี้ครับ อาจารย์ ) ใช่ ฉันทราบ แต่คุณมีคำถาม เรื่องอื่น ๆ เพิ่มไหม ? ไม่มี ? (ไม่มีครับอาจารย์) คุณอบอุ่น สะดวกสบาย แค่นั้นแหละที่ฉันอยากรู้ (ขอบคุณท่านครับ) คำถามเป็นแค่อีกอย่าง ( ขอบคุณท่านครับอาจารย์ ) นั่นคือเหตุที่ฉัน ไม่ได้เตรียมตัวอะไร ฉันแค่คุยทางโทรศัพท์ งั้นก็ดีแล้ว หากไม่มีคำถามอีก งั้น เราก็พูดจบแล้ว ( ขอบคุณท่านอาจารย์ ขอบคุณท่านที่โทรมาครับอาจารย์ ) ฉันขอให้ทุกคนสบายดี ( เรามีความสุข ในที่ที่อยู่ครับ อาจารย์ ) คุณสบายดีนะ (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ( เรามีเสื้อผ้าที่อบอุ่นครับอาจารย์ ) ใช่ ดีแล้ว ๆ ( และผ้าห่ม ) ใช่ ๆ ถ้าหนาวเกินไป คุณก็ไปดื่ม น้ำอุ่นจัด ๆ นะ ? ( ครับ อาจารย์ ) ดื่มที่อุ่นที่สุดเท่าที่จะทนได้ เอาล่ะ งั้นก็แค่นั้น ถ้าคุณสบายดี ฉันก็สบายดี ฉันแค่อยากถามเรื่องนั้น

เพราะฉันมีอาการปวด และห่วงว่าที่ที่คุณอยู่ อาจจะหนาวเกินไป แค่นั้นแหละ ชื้นเกินไปหรืออะไร และว่าคุณไม่ได้ เตรียมพร้อมอย่างดี อย่างน้อยคุณทุกคน ต้องมีเครื่องลดความชื้น นะ ? (ค่ะ/ครับอาจารย์) และห้องต้องอุ่นตลอด เพราะเครื่องลดความชื้น จะปล่อยอากาศอุ่นออกมาด้วย ใช่ไหม ? (ใช่ครับ) (ใช่ครับ ใช่) ใช่ ๆ อย่างน้อยมันก็แห้ง ความแห้งนั้นสำคัญมาก (ครับอาจารย์) ถูกต้อง มันจะไม่ทำให้คุณปวด ที่ฉันปวด ฉันเดาว่ามันต่างกัน มันก็แค่อีกอย่าง มันเตือนให้ฉันนึกถึงอันนั้น แต่ที่ฉันปวดนั้นเป็นคนละอย่าง

เอาล่ะงั้น ขอพระเจ้าอวยพรทุกคน ( โปรดดูแลตัวท่านเองด้วยครับ อาจารย์ ) ค่ะ ฉันกำลังขอ ผ้าพัน แบบความร้อนอะไรนั่น เขาเรียกแบบนั้น ใช่ไหม ? สำหรับมือ และเข่า (ใช่ครับ) มันจะมาเร็ว ๆ นี้ ออนไลน์ หรืออะไร ออนไลน์ จะใช้เวลา สองสามวัน (โอเค ดีครับ) ฉันสบายดี ฉันเดินกับไม้เท้า กับร่ม โอเคงั้น ! ลาก่อน ! รักคุณ ! ( ลาก่อน อาจารย์ เรารักท่านครับอาจารย์ ! ขอบคุณท่านที่ท่านโทรมาครับ ) ขอบคุณที่รอ ( ขอบคุณท่านครับ ) คุณยังมีความสุขที่ได้ทำมัน ใช่ไหม ? (ใช่ อาจารย์) ใช่ ฉันคิดไม่ออกว่า มีอะไรที่ดีกว่านี้อีก ที่คุณจะทำได้ในโลกนี้ เพื่อช่วยผู้อื่น ฉันภูมิใจในตัวคุณ ภูมิใจในตัวคุณ เอาล่ะ พระเจ้าอวยพร ( พระเจ้าอวยพรครับอาจารย์ ขอบคุณท่านอาจารย์ เรารักท่าน )

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวโหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์