ค้นหา
ต่อไป

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

ความรักของTim Qo Tu(ทิมโคทู) จะชนะ ตอนที่ 6 ของ 9 ตอน

2020-07-04
Lecture Language:English

ตอน

รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ก่อนหน้านั้น ฉันไปแฮลิแฟกซ์ เพราะมีผู้ชายคนหนึ่ง เขามีอาการนิ้วมือของเขาบวม เป็นน้ำเหลือง (โอ้) เขาไม่มีถุงมือ และเขาต้องไปโรงพยาบาล และพันแผลทั่ว และเท้าของเขาด้วย และฉันก็ได้ยินอย่างนั้น โอ้ หัวใจฉันจมดิ่ง ดังนั้นฉันจึงนำสิ่งต่าง ๆ มาให้เขา

เมื่อฉันไปที่แฮลิแฟกซ์ หลังจากนั้น เรามีปัญหา หิมะตกหนักมาก เครื่องบินกลับมา ที่สนามบิน (โว้ว) และเรามีสัตว์เลี้ยงมากมายที่นั่น และสิ่งอื่น ๆ ดังนั้น ฉันไม่สามารถทิ้งให้ คนอยู่บ้านคนเดียวได้ (ค่ะ) และ เป็นคนใหม่ ไม่รู้วิธีให้อาหารสุนัข และวิธีการสวม เสื้อผ้าสุนัขให้อบอุ่น ก่อนออกไปกลางหิมะ หิมะหนาลึกมาก ฉันต้องกลับไป จากแฮลิแฟกซ์ ถึงเซ็นต์จอห์น ดังนั้นเครื่องบินจึงหยุด ไม่ได้ไป เครื่องบินนั้นบอกว่า “โอเค เรามีโรงแรมสำหรับคุณทุกคน คุณอยู่ที่นี่ และพรุ่งนี้ อากาศจะดี เราจะพาคุณกลับบ้าน” ลูกค้าทั้งหมดอยู่ ยกเว้นฉัน ฉันพูดว่า “ฉันต้องไป” ดังนั้นฉันจึงออกไป พวกเขาไม่ได้คืนเงิน เพราะฉันอาสาที่จะไป มันไม่ใช่ความผิดของพวกเขา ฉันไม่ได้ถามเช่นกัน ฉันพูดว่า “ฉันต้องไป” แล้วพวกเขาก็บอกฉัน “แต่คุณไม่ได้อะไรเลยนะ” ฉันพูดว่า “โอเคไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวล แค่ให้ฉันไป” แล้วพวกเขาก็พูดว่า “แต่อากาศไม่ดี คุณไปไม่ได้ คุณไปไม่ได้” ก่อนหน้านั้น ฉันไปแฮลิแฟกซ์ เพราะมีผู้ชายคนหนึ่ง เขามีอาการนิ้วมือของเขาบวม เป็นน้ำเหลือง (โอ้) เขาไม่มีถุงมือ และเขาต้องไปโรงพยาบาล และพันแผลทั่ว และเท้าของเขาด้วย และฉันก็ได้ยินอย่างนั้น โอ้ หัวใจฉันจมดิ่ง ดังนั้นฉันจึงนำสิ่งต่าง ๆ มาให้เขา เดิมฉันต้องการส่ง ทางไปรษณีย์ แต่ไม่มีใครรู้ว่า เขาอยู่ที่ไหน (โอ้) ไม่มีใครรู้เพราะ เขาเป็นคนจรจัด (ค่ะ ท่านอาจารย์) ฉันพูดว่า “แล้ว ฉันต้องไปที่แฮลิแฟกซ์ ฉันแน่ใจ บางคนต้องรู้” เพราะทีวีรายงาน เกี่ยวกับมัน ดังนั้นบางทีฉันต้องไปที่นั่น และถาม พวกเขาอาจรู้อะไรบางอย่าง หรือการกุศลบางแห่ง บางคนต้องรู้จักเขา

ดังนั้นฉันไปแฮลิแฟกซ์โดยเครื่องบิน แต่กลับมาโดยแท็กซี่ คนขับแท็กซี่ เธอเป็นคนเดียว ที่กล้ารับฉัน เพราะไม่มีใครอยากไป ในสภาพอากาศแบบนั้น (โอ้) คุณไม่สามารถมองเห็นถนน ตรงหน้าคุณได้ แต่ฉันบอกว่าฉันต้องไป สัตว์เลี้ยง ของฉัน ดังนั้นเธอตกลงไป ฉันพูดว่า “ฉันจะจ่ายให้คุณ สองเท่า สามเท่า” และเธอก็ตกลงที่จะไป เพราะเงิน ฉันพูดว่า “โอ ขอบคุณพระเจ้า คุณดีมาก” แล้วเธอก็ขับรถ แค่ครึ่งกิโลเมตร สองสามร้อยเมตร แล้วเธอก็ชน แล้วฝังตัวเองและพวกเรา เข้าไปในภูเขาหิมะ (โอ้ พระเจ้าช่วย) และโชคดีที่เราทุกคนออกไป และขุด ขุด ขุด แล้วเราก็ออกมา ดังนั้น ฉันจึงพูดกับผู้ช่วยของฉัน ในเวลานั้นจากคอสตาริกา ฉันพูดว่า “คุณขับรถ ฉันไม่อาจวางใจผู้หญิงคนนี้ ตอนนี้” (โอ้ อันตรายมาก) เธออาจจะเหนื่อยเกินไป ขับรถทั้งวันแล้ว ในเวลานี้เธอควรจะ ไม่ต้องขับอีกต่อไป พัก แต่เป็นเพราะพวกเรา เธอรู้สึกเสียใจกับเรา ดังนั้นเธอจึงพาเรา นอกจากนี้เรายังจ่ายเงินให้กับเธอ แต่ฉันไม่สามารถกระพริบตา เพราะฉันต้องขับรถ ไปกับเขา (ค่ะ ท่านอาจารย์) "ซ้าย ขวา ตรงไป ไม่ ไม่ ไม่! ช้า ช้า ตอนนี้ โอเค โอเค โอเค ไป ไป ไป ไป ไป ไป แต่ช้า ช้า ช้า” ทั้งคืน ฉันไม่รู้ว่ากี่ชั่วโมง จากเซนต์จอห์นไปแฮลิแฟกซ์ มันเป็นกลางคืนด้วยซ้ำ (ค่ะ ท่านอาจารย์) ตอนกลางคืน และสิ่งที่ คนขับรถแท็กซี่ทำ? เธอนั่งข้างหลัง ฉันนั่งด้านหน้า (ว้าว) ฉันต้องดู (ค่ะ) และทำให้เขาตื่นด้วย เราต้องคุยกัน และทำให้เขาตื่น ฉันร้องเพลง ฉันคุย ฉันควบคุมการจราจร เขาเท่านั้นไม่มีใครอยู่บนท้องถนน อย่างน้อย ขอบคุณพระเจ้า และมันก็ลื่นและมันก็ลื่น และมันเลี้ยวซ้าย ขวา ฯลฯ ฉันไม่ควรทำอย่างนั้น แต่ฉันมีความมั่นใจ

แต่ก่อนหน้านั้นพวกเรา ประสบความสำเร็จในการถามคน และพบว่าชายจรจัด ให้เงินเขา (ไม่น่าเชื่อ) แต่ฉันบอกเขาว่า “อย่าบอกใคร มันดีกว่าสำหรับคุณ สำหรับคุณ อย่าบอกคนอื่น ว่าคุณมีเงิน เงินสด มันอันตราย" ฉันไม่สามารถให้เช็คเขาได้ ใช่ไหม? ดังนั้นฉันให้เขา ฉันคิดว่า เงินสดหลายพันดอลลาร์ และเสื้อผ้าและถุงมือ และหมวกและหมวก (แก็ป) และถุงเท้าและรองเท้า (ว้าว) รองเท้าบูท เขาเป็นคนไร้บ้าน แต่มีคนให้เขา ห้องเก็บของที่จะอยู่ และเป็นโบสถ์การกุศล รู้เรื่องนั้น ดังนั้นจึงถาม ถาม ถาม คนหนึ่งพูดกับอีกคนหนึ่ง และอีกคนและอีกคน และเราลงจอดที่นั่น และเราถามใครสักคน เพื่อโปรดโทรหาคริสตจักร บาทหลวงและภรรยาของเขา พวกเขามา คู่ที่ถ่อมตนมาก พวกเขาทำกุศล พวกเขาช่วยคนไร้บ้าน ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน พวกเขาพาเราไปที่ ห้องเก็บของที่เขาอาศัยอยู่ มันไม่ใช่ห้องเลย เขามีโซฟาพัง ๆ พวกเขามอบให้เขา มันดีกว่าไม่มีอะไรเลย และรอบ ๆ ตัวเขามีเก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด เขามีโซฟาตัวนั้นและ สอง สามเมตรเพื่อไปเข้าห้องน้ำ แค่นั้นแหละ ไม่กี่เมตร แต่คดเคี้ยวไปมา (ค่ะ ท่านอาจารย์) และเตาอุ่น ๆ หรือสิ่งที่จะปรุงอาหาร นั่นคือทั้งหมด และเขาอาศัยอยู่ที่นั่น แต่อย่างน้อยเขาก็อบอุ่น ทำไมเขาถึงถูกหิมะกัด เพราะเขาออกไป เพื่อหางาน เพื่อทำงาน แม้แต่ทำงานเพื่ออาหาร แต่เขาไม่มีอะไรเลย เพื่อห่อหุ้มตัวเอง ฉันจำได้ว่ามัน ลบ 40 องศา (โอ้!) บางวัน 30 (ลบ) แต่บางวันก็น้อยกว่า บางวันมากกว่า 40 (ลบ) ฉันจำบางอย่างเช่นนั้น สามสิบวันที่อากาศอบอุ่น แต่ฉันจำได้ มันน้อยกว่า 40 องศา ฉันพูดว่า “ฉันไม่อยากเชื่อเลย ผู้คนอาศัยอยู่ในสภาพอากาศเช่นนี้!” ฉันพูดกับผู้ช่วยของฉัน และฉันก็ไม่อยากเชื่อ ที่ฉันสามารถเดินได้ จากรถไปที่ร้าน ฉันคิดว่าฉันจะแช่แข็ง จนถึงตายในสภาพอากาศเช่นนี้ ก่อนที่ฉันจะจินตนาการ ลบ 40 มันไม่น่าเชื่อ ที่จะอยู่ได้! (ค่ะ) และคุณไม่สามารถไปชอปปิ้งได้ และไปทำผมของฉันได้!

ดังนั้นฉันจึงพูดว่า “โอ้ผู้ชายคนนั้น เขาจะต้องทนทุกข์ทรมานมาก ถ้าเขาไม่มี ถุงมือและถุงเท้าใด ๆ ” ฉันต้องไปแล้ว ถ้าฉันไม่ไปฉันจะต้องทนทุกข์ทรมาน ทางจิตใจ (ค่ะ อาจารย์) คิดดูว่าความทุกข์ทรมานมากแค่ไหน ที่เขาต้องอดทน ฉันจะต้องทนทุกข์ทรมานมากกว่า การคิดมัน และไม่ทำอะไรเลย แล้วฉันก็จากมา และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนั้นโชคดี เรากลับไปทันเวลา จ่ายเงินให้ผู้หญิง ได้ห้องพักให้เธอในโรงแรม เพื่อเธอจะได้พักผ่อนจนถึงเช้า จากนั้นเธอสามารถขับรถ ฉันพูดว่า “คุณนอนพักดีกว่า คุณต้องไม่กลับไปตอนนี้ คุณนอนพักดีกว่าจนกว่า อากาศดีขึ้น ปลอดภัย จากนั้นคุณค่อยขับรถ” เธอพูดว่า “โอเค โอเค” ดังนั้นเราจึงจองโรงแรมให้เธอ จ่ายเงินให้ แล้วทิ้งเธอไว้ที่นั่น จากนั้น เราบอกลา บางคนมารับเรา อย่างน้อย อาจมีการติดต่อทางโทรศัพท์

ฉันคิดว่าฉันบอก เรื่องทั้งหมดนี้แก่คุณ แต่ฉันไม่แน่ใจ มีอะไรอีกบ้างที่คุณอยากรู้ ( ท่านอาจารย์ น่าประทับใจจริง ๆ ที่ท่านเดินทาง ไปแฮลิแฟกซ์เพียงเพื่อคน ๆเดียว และในสภาพอากาศที่อันตราย ) ใช่ ไม่เป็นไร ( และมันเหมือนในบทความ มันเป็นคำพูดผู้จัดการร้าน ) ใช่แล้ว ( ผู้ที่กำลังดูท่านอาจารย์ เติมรถเข็นนั้นและเขาพูดว่า “มันไม่น่าเชื่อเลย ฉันไม่เคยเห็นอะไร แบบนี้ ไม่เคย และฉันอยู่ที่นี่มาห้าปีแล้ว แม้แต่บัญชีธุรกิจของเรา ไม่มีอะไรเช่นนี้” ดังนั้นแม้จะชอบธุรกิจ ที่ทำการกุศล มันไม่ได้เทียบเคียง กับสิ่งที่ท่านอาจารย์กำลังทำอยู่ ดังนั้นมันจึงน่าทึ่งจริง ๆ ) นั่นไม่ใช่ร้านค้าเพื่อการกุศล พวกเขาเป็นร้านค้าต่าง ๆ เรากำลังพูดถึง โบสถ์ในเซนต์จอห์น หน่วยกู้ภัย (ค่ะ) พวกเขาทำร้านค้าการกุศล และอันที่ฉันซื้อ พวกเขาเป็นคนชั้นสูง ร้านเสื้อผ้า (ค่ะ ค่ะ) ฉันบริจาคเพราะ เดิมทีเราแค่ต้องการ ให้เสื้อผ้าและก็ไป แต่ส่วนใหญ่ของ หน่วยกู้ภัย เขาบอกฉัน เกี่ยวกับที่ดินถัดไป ถ้าเขาสามารถซื้อมันได้ พวกเขาจะดีสำหรับบางสิ่ง บางทีเขาอาจมีที่พักพิง สำหรับคนไร้บ้านหรือบางสิ่ง ฉันลืม ดังนั้นฉันให้เงินเขา ซื้อที่ดินนั้น มันค่อนข้างถูก ฉันประหลาดใจ (ว้าว) อาจเป็นเพราะเขาเป็น องค์กรการกุศล ดังนั้นพวกเขาอาจให้เขา ราคาถูกกว่าหรือบางสิ่ง แล้วก็มีอีกหนึ่ง มันเป็นองค์กรที่แตกต่างกัน และฉันก็ให้เงินพวกเขาด้วย เพราะฉันไม่สามารถถอนเงิน ออกมากกว่านี้ อะไรที่ฉันสามารถถอนได้ในวันนั้น ฉันให้พวกเขาหรือมากกว่านั้น ยิ่งกว่าสิ่งที่ฉันได้ถอนออกไป ฉันคิดว่าฉันจะได้รับประมาณ 20,000 ดอลลาร์แคนาดา ต่อวันเท่านั้น

ฉันไม่เคยต้องการอะไรมาก ดังนั้นฉันไม่ขออะไรเพิ่มเติม และโชคดีที่ฉันมี บัตรเครดิตอยู่ เมื่อก่อนฉันไม่เคยมี ฉันอยู่ที่อเมริกา ไม่มีอะไรเลย และเงินของฉัน - ลูกศิษย์ของฉัน มีบัญชีธนาคารขนาดใหญ่ที่นั่น และเมื่อฉันบอกว่าฉันต้องการ เข้าร่วมกับเธอ พวกเขากล่าวว่า “คุณต้องการเอาเงินของเธอ ใช่ไหม? เป็นเหตุผลที่ คุณต้องการเข้าร่วม” (โอ้) จากนั้นพวกเขาก็ไม่ยอมให้ฉัน พวกเขาไม่ให้ฉัน ทำบัญชีร่วมกับเธอ มันเป็นเงินของฉัน และเธอก็เอาไป จากไต้หวัน (ฟอร์โมซา) สำหรับฉัน บางครั้งที่ผ่านมา ลูกศิษย์ทุกคนมีเงิน ธุรกิจของฉัน พวกเขาควบคุม พวกเขาเป็นผู้จัดการในเรื่องนี้และนั่น ก่อนหน้านี้ ฉันแทบจะไม่มีอะไร ตอนนี้ฉันมีบ้าง เพียงเพื่อให้ฉันสามารถ แสดงให้โลกเห็น ว่าฉันไม่ได้อยู่ที่นี่หรือที่นั่น เพื่อกินอาหารของคุณ ฉันสามารถดูแล บางครั้งสำหรับผู้อยู่อาศัย ผู้ที่อยู่อาศัย สำหรับระบบราชการ สำหรับงานเอกสาร ไม่งั้น ฉันไม่เห็น เงินอะไร มา แน่นอน แต่ฉันไม่ ขาดอะไร ถ้าฉันต้องการ แน่นอนฉันสามารถขอ แต่ฉันไม่ต้องการอะไรเลย ฉันไม่ชอบการขอ การพึ่งพาอะไรใด ๆ ขัดกับธรรมชาติของฉันจริง ๆ ขัดกับศาสนาของฉัน พวกเขาบอกสิ่งนั้น ถ้าฉันขอและไม่มี ฉันจะไม่ขออีกต่อไป (ใช่ ท่านอาจารย์) หรือถ้ามันไม่ทำโดยอัตโนมัติ แล้วฉันจะไม่ถาม (โอเคค่ะ) ฉันไม่ต้องการมาก สิ่งที่คุณเห็นทั้งหมด เสื้อผ้าของฉัน และสิ่งสวยงามและทั้งหมดนั้น ฉันแค่ใส่มันเพื่อทำงาน มันเหมือนเครื่องแบบ ชุดพิเศษ ที่เหลือ ฉันไม่ต้องการอะไรมาก ฉันสามารถสวมใส่เสื้อผ้าราคาถูก เรียบง่ายและสะดวกสบาย (ค่ะ ท่านอาจารย์) ดังนั้น ฉันไม่ต้องการอะไรมาก

แม้ว่าฉันจะไม่ใช่อาจารย์ ฉันหิวเป็นเวลาสามวัน ในปารีส โดยไม่มีงาน (โอ้ พระเจ้าช่วย) ไม่มีงาน กำลังมองหางาน ฉันยังไม่ได้บอกคน ว่าฉันไม่มีเงิน ผู้คนที่พาฉันเข้ามา ทำงานที่นั่น และเมื่อฉันเลิก ด้วยเหตุผลบางอย่างทางใจ พวกเขาถามฉัน ว่าฉันต้องการเงิน ฉันพูดว่า “ไม่ ไม่ ขอบคุณ ไม่เป็นไร” (โอ้) ฉันไม่ต้องการให้พวกเขา เข้าใจผิด ฉันตกหลุมรักคนในบ้าน ในเวลานั้น (โอ้) ฉันบอกคุณเรื่องนี้แล้ว (ใช่ ท่านอาจารย์) เพราะภรรยาของเขา ไม่อ่อนโยนกับเขาอย่างมาก (โอ้) เขาเป็นหมอ เขายุ่งอยู่แล้วและกลับบ้าน ต้องทำสิ่งนี้ ทำเช่นนั้น สำหรับเด็ก ๆ และเธอก็สามารถทำได้ แต่มันไม่เหมือน เธอบอกเขาอย่างดี เธอพูดว่า “เฮ้ ทำนี่สิ! เฮ้ ไปทำอย่างนั้น!” เหมือนการสั่ง ดังนั้นฉันจึงรู้สึกเห็นอกเห็นใจเขา แล้วมันก็เปลี่ยน รักใคร่อย่างช้า ๆ แต่ฉันไม่รู้ แต่ฉันสามารถควบคุม จนกระทั่งเขาเปิดเผยมันแล้ว ฉันต้องวิ่งหนี (ค่ะ ท่านอาจารย์) เพราะตอนนี้ ฉันรู้ว่า เขามีความรู้สึกต่อฉันเช่นกัน ถ้าอย่างนั้นฉันก็ไม่สามารถอยู่ได้ มันจะเป็นอันตราย ถ้าฉันคนเดียว จากนั้นฉันก็สามารถควบคุม แต่ฉันยังเด็ก ดังนั้น ฉันบอกว่าฉันต้องไป เพราะฉันเลิกโดยทันที ฉันไม่มีที่ไหนที่จะอยู่ และไม่มีเงินเลย (โอ้) - เพราะนักเรียน มีเพียงไม่กี่ดอลลาร์ ขึ้นรถบัส แต่ไม่เพียงพอที่จะซื้อขนมปัง ถ้าฉันซื้อขนมปัง ฉันมี ไม่มีเงินที่จะไปที่ไหน เพื่อหางาน ดังนั้นสามวัน ฉันไม่มีอะไรเลย และฉันกำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะ ยังคงมองหางาน และคนหนึ่งมา และให้ฉัน 800 ฟรังก์ เงินฝรั่งเศสในเวลานั้น ฉันไม่รู้ เป็นดอลลาร์สหรัฐเท่าไหร่ อาจจะครึ่งหนึ่งของมัน (โอ้ ว้าว) แปดร้อยให้ไปกับเขาด้วย ดังนั้นฉันจึงพูดว่า “ถ้าคุณไม่ไป ฉันจะเรียกตำรวจ” (โอ้ ว้าว) จากนั้นฉันก็ดูจริงจัง เขาจึงไป อย่างน้อยเขาเป็นคนสุภาพ (ค่ะ ท่านอาจารย์) สุภาพมาก แม้เมื่อฉันยังเด็ก ในเอาหลัก (เวียดนาม) ฉันไปที่บางแห่ง และฉันไม่มีเงินมาก - คุณก็รู้ นักเรียน - และเจ้าของบ้านคือ เพื่อนของเพื่อน ให้ฉันอยู่ และพวกเขาเตรียมอาหาร และทิ้งไว้ให้ฉัน ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาทิ้งไว้ให้ฉันหรือไม่ เพราะพวกเขาออกไป ก่อนที่ฉันจะออกจากห้องของฉัน ฉันไม่กล้ากินมัน ดังนั้นฉันจึงออกไป แค่กินขนมปัง และดื่มน้ำ (โอ้ พระเจ้าช่วย) ดังนั้นการขอบางอย่าง สำหรับฉัน มันมาก… ฉันรู้สึกไม่สบายใจ (ค่ะ ท่านอาจารย์)

รับชมเพิ่มเติม
ตอน
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์