ค้นหา
ต่อไป
 

โชว์

พึ่งพาตัวเองในกรณีฉุกเฉิน ตอนที่ 2 ของ 2 ตอน

2023-01-26
ภาษา:English
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีรายงานเหตุการณ์สภาพอากาศ หนาวสุดขั้วอื่น ๆ มากมาย เกิดขึ้นทั่วโลก ในตอนที่สองของซีรีส์ เราจะพูดถึงวิธี ทำให้ร่างกายคุณอบอุ่น ในช่วงที่ไฟฟ้าดับในฤดูหนาว และวิธีต่าง ๆ ในการจ่ายไฟให้กับสิ่งจำเป็นในบ้าน โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ตลอดจนเคล็ดลับที่มีประโยชน์อื่น ๆ เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน

การปกป้องตัวคุณเอง และคนที่คุณรัก จากภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ ในช่วงที่ไฟฟ้าดับในฤดูหนาว เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อป้องกันตัวเอง จากอุณหภูมิที่เย็นจัด ให้สวมเสื้อผ้าหลาย ๆ ชั้นเพื่อรักษา อุณหภูมิภายในตัวให้ดีที่สุด จำไว้ว่าถ้าคุณร้อนเกินไป การถอด ชั้นออกจะง่ายกว่าการ เพิ่มเมื่อคุณหนาว เพื่อรักษาความร้อนในห้อง ให้ม้วนผ้าขนหนู วางไว้ใต้ประตู และปิดหน้าต่างถ้าเป็นไปได้ คุณยังสามารถกางเต็นท์ไว้ กลางห้อง เพื่อสร้างพื้นที่ที่อบอุ่นสบายยิ่งขึ้น สำหรับทุกคนที่จะรวมกลุ่มกัน

มีกลยุทธ์ที่คุ้มค่ามากมาย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณ มีความร้อนและแสงสว่าง ในช่วงที่ไฟฟ้าดับในฤดูหนาว วิธีหนึ่งคือวาง เทียนหนึ่งเล่มขึ้นไป ในชอร์ตเทนนิ่งผัก เทคนิคนี้สามารถทำให้ห้องสว่างขึ้น และสร้างแหล่งความร้อน ได้หลายวัน ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้มีเมตตามากที่สุดของเรา (วีแกน) เพิ่งแบ่งปันเคล็ดลับนี้ ในการประชุมครั้งหนึ่งของท่าน กับสมาชิกทีมงาน สุพรีมมาสเตอร์ทีวี

ตอนนี้เราจะแบ่งปันวิธี การปรุงอาหารของคุณ ในกรณีที่ไฟฟ้าดับ วิธีแก้ปัญหาระยะสั้นอย่างหนึ่ง คือเตาตั้งแคมป์ อีกทางเลือกหนึ่งคือการสร้าง เตาจรวดแบบโฮมเมด มีคนช่วยสอนออนไลน์มากมาย เกี่ยวกับการสร้าง เตาทำอาหารโฮมเมดประเภทนี้ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ เป็นทรัพยากรที่จะช่วยให้คุณ จ่ายไฟให้กับเครื่องไฟฟ้าขนาดเล็ก ในช่วงที่ไฟฟ้าดับ เช่น หัวเตาไฟฟ้า โคมไฟ เครื่องทำความร้อน และอื่น ๆ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์แทนการใช้ น้ำมันเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ภายในตัวเครื่อง ทำให้คุณมีแหล่งพลังงานฟรี เมื่อไฟฟ้าดับ มีตัวเลือกมากมาย พร้อม ปลั๊กไฟหลายช่อง เพื่อเชื่อมต่อสิ่งของที่จำเป็น บางรุ่นสามารถเสียบ เข้ากับแบตเตอรี่รถยนต์ได้ หากสภาพอากาศ ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ทำได้ยาก อุปกรณ์เหล่านี้ต้องการ การลงทุนที่สูงกว่า แต่อาจช่วยชีวิตได้ ในกรณีที่ ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน

ตอนนี้เราจะแบ่งปัน สิ่งจำเป็นบางอย่างเพื่อเก็บไว้ในชุด ความปลอดภัยในกรณีฉุกเฉินของคุณ ลองนึกภาพว่า คุณไม่สามารถใช้เทคโนโลยี สำหรับสิ่งพื้นฐานบางอย่างที่ คุณมองข้ามไป เช่น การใช้แผนที่โทรศัพท์มือถือของคุณ ซึ่งจะให้ ที่อยู่และเส้นทางไปยัง สถานที่ที่คุณต้องการไป หากโทรศัพท์ของคุณเสียหาย หรือไม่มีอินเทอร์เน็ต ข้อมูลเหล่านี้จะ ไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องจด หมายเลขโทรศัพท์และ ที่อยู่ที่สำคัญสำหรับสมาชิกใน ครอบครัวและบริการฉุกเฉิน มีแผ่นจดบันทึกในชุดความปลอดภัย ซึ่งมีข้อมูลสำคัญทั้งหมดนี้ และแผนที่ที่บอกเส้นทาง ไปยังจุดสังเกต ในขณะออฟไลน์

จัดเตรียมชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมผ้าพันแผลขนาดต่าง ๆ ผ้าพันแผล ผ้าก๊อซ น้ำยาฆ่าเชื้อ และสิ่งของที่จำเป็นอื่น ๆ ในกรณีที่จำเป็นต้องดูแลบาดแผล

หากคุณต้องกินยา ทุกวันตามใบสั่ง ให้เตรียมยา ไว้สำหรับเจ็ดวันเสมอ

สำหรับแหล่งกำเนิดแสงเพิ่มเติม ให้เตรียมไม้ขีดไฟ ไฟแช็ค เทียนไข และไฟฉายหลายอัน ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ ประเภทเดียวกันให้เพียงพอ รวมถึงแบตเตอรี่เสริมด้วย ไฟหน้ายังเป็น ส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยม โดยให้ แหล่งกำเนิดแสง แบบแฮนด์ฟรีขณะทำงาน

หากต้องการเชื่อมต่อกับ โลกภายนอกอยู่เสมอ ให้ เตรียมวิทยุฉุกเฉินไว้ ให้พร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบใช้ข้อเหวี่ยง ซึ่งมีทั้งแบบใช้แบตเตอรี่ และแบบใช้พลังงานด้วยตนเอง

หากไม่สามารถอาบน้ำได้ ทิชชู่เปียกจะทำให้มือของคุณ สะอาดและสามารถนำมาใช้ เพื่อสุขอนามัยได้

เก็บเงินสดไว้ ที่บ้านตลอดเวลา หากไฟฟ้าดับ บัตรเดบิตและบัตรเครดิตจะ ใช้ไม่ได้ ดังนั้นการซื้อของจึง น่าจะเป็นเงินสดเท่านั้น

อุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ ได้แก่ ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ เครื่องมืออเนกประสงค์ และที่เปิดกระป๋องพื้นฐาน

บรรจุสิ่งของเหล่านี้เข้าด้วยกัน ในคอนเทนเนอร์ และจัดเก็บ ในตำแหน่งที่ เข้าถึงได้ง่ายในกรณีฉุกเฉิน หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ เสี่ยงน้ำท่วม ให้เก็บภาชนะไว้สูง ๆ เช่น บนตู้ หรือบนชั้นสอง ในกรณีฉุกเฉิน คุณจะ ต้องเข้าถึงชุดอุปกรณ์ นี้อย่างรวดเร็ว หากคุณจำเป็นต้อง หนีออกจากบ้าน

เราทุกคนหวังว่าสิ่งของ เหล่านี้จะไม่มีความจำเป็น แต่หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น การเตรียมพร้อม อาจช่วยชีวิตได้
รับชมเพิ่มเติม
ตอน  2 / 2
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
36:02

ข่าวเด่น

37 รับชม
2023-03-25
37 รับชม
2023-03-25
464 รับชม
2023-03-25
64 รับชม
36:03

ข่าวเด่น

136 รับชม
2023-03-24
136 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์