ค้นหา
ต่อไป
 

พิเศษ! / เป็นวีแกน

10 อันดับเมืองที่เป็นมิตรกับวีแกนทั่วโลก - ตอนที่ 2 ของ 2 ตอน

2022-08-08
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บิ๊กแอปเปิล สั่งห้ามฟัวกราส์ และวางแผนที่จะเลิก ซื้อเนื้อสัตว์แปรรูปทั้งหมด ของเมืองภายในปี 2030 ภายใต้นายกเทศมนตรีผู้นิยมวีแกน ระบบโรงเรียนของรัฐ ซึ่งใหญ่ที่สุดใน สหรัฐอเมริกาที่มีนักเรียนมากกว่า 900,000 คน ได้สั่งห้ามเนื้อสัตว์ แปรรูปทั้งหมด เสนอตัวเลือกอาหาร วีแกนประจำวัน และตั้งข้อ สังเกตว่า “วันศุกร์วีแกน” เมืองนี้มีสถานที่รับประทานอาหาร วีแกนและอาหารมังสวิรัติมากกว่า 300 แห่ง และเป็นเจ้าภาพจัดงาน ประชุมแพลนต์เบสด์โลกและเอ็กซโป ประจำปีอย่างภาคภูมิใจ

ซานติอาโก ประเทศชิลี การสำรวจพบว่าอย่างน้อย 1.5 ล้านคน หรือ 8% ของชาวชิลี ละเว้นจาก เนื้อสัตว์ทุกวัน และ ผลิตภัณฑ์วีแกนตอนนี้ คิดเป็น 12% ของตลาด อาหารทั้งหมดของชิลี! เมืองหลวงของซานติอาโก มีร้านอาหารและร้านค้า ที่เป็นมิตรกับวีแกน อย่างน้อย 115 แห่ง นอกจากนี้ บริษัทอาหาร วีแกนที่ดีที่สุด ห้าแห่ง ของนิตยสารเวจโคโนมิสต์ ในประเทศที่ใช้ภาษาสเปน มีสองบริษัท ที่มาจากซานติอาโก มหานครแห่งนี้กำลัง ช่วยนำละตินอเมริกาไป สู่อนาคตของวีแกน

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในเมือง ที่เป็นมิตรกับวีแกนชั้นนำ ของโลกอย่างง่ายดาย ด้วยร้านอาหารวีแกนและ มังสวิรัติมากกว่า 700 แห่ง ชาวสิงคโปร์อย่างน้อย 7% เป็นวีแกนหรือมังสวิรัติ และ 39% เป็นพวกยืดหยุ่น ที่ตั้งของร้านเบอร์เกอร์ วีแกนรุ่นบุกเบิก และเวจเบิร์กผู้ผลิตเนื้อสัตว์ และ อาหารทะเลวีแกนชั้นนำ โกรทเวลกรุ๊ฟ นครรัฐได้ ลงทุนกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับนวัตกรรมด้านอาหาร เช่น โปรตีนทางเลือกสำหรับ วีแกน (และจากเซลล์) ซึ่ง ให้เงินกู้จำนวนมากต่อ การมีชื่อของสิงคโปร์ในฐานะ เมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ไทเป ไต้หวัน (ฟอร์โมซา) เมืองที่เป็นมิตรกับ วีแกนมากที่สุดในเอเชียโดยพีต้า ไทเปเป็นสวรรค์ ของนักเดินทางวีแกน ด้วยร้านอาหาร วีแกนที่ทันสมัย หลายร้อยร้าน รวมถึง แผงขายข้างทางวีแกน และ ร้านของหวานอยู่แทบทุกมุม ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ของพุทธศาสนาในประเทศ ชาวไต้หวัน (ฟอร์โมซา) 13% เป็นวีแกนหรือมังสวิรัติ ไต้หวัน (ฟอร์โมซา) มี กฎหมายการติดฉลากวีแกน ที่เข้มงวดที่สุดในโลก

วอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เมืองสุดฮิปที่สวยงามแห่งนี้ มีร้านอาหารและคาเฟ่วีแกน และมังสวิรัติ มากกว่า 130 แห่งและ คู่มือร้านอาหารวีแกน แฮปปี้คาว จัดอันดับกรุงวอร์ซอให้เป็น เมืองที่เป็นมิตรกับวีแกน มากเป็นอันดับที่ 6 ของโลกใน ปี 2019 ขณะที่ติดอันดับท็อป 10 เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน คุณรู้หรือไม่ว่าผู้ใหญ่ ชาวโปแลนด์ 8.4% หรือ 3.2 ล้านคน เป็นวีแกนหรือมังสวิรัติ และอีกเกือบ 40% พยายามกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2018 ยอดขายเนื้อพลเมืองสัตว์ ในโปแลนด์ลดลง 7.5 % ในขณะที่ยอดขายเนื้อจากพืช เพิ่มขึ้นถึง 480%!

กล่าวถึงอย่างน่ายกย่อง

และรายการดำเนินต่อไป ... นี่เป็นเพียงตัวอย่าง เมืองที่เป็นมิตร กับวีแกนทั่วโลก ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดฟรี โปรดเยี่ยมชม SupremeMasterTV.com/be-veg
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
40:12

ข่าวเด่น

133 รับชม
2022-09-26
133 รับชม
32:34

ข่าวเด่น

225 รับชม
2022-09-25
225 รับชม
2022-09-25
718 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์