ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข่าวด่วน

ทำไมปัญญาจึงมีค่ามากกว่าทองคำ

2022-03-27
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2022 ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ผู้เป็นที่รักยิ่งของเรา ได้กรุณาอ่านเรื่องราวจาก “คลังนิทานพื้นบ้านชาวยิว” ที่รวบรวมโดย เหงียนอุ๊ก ท่านอาจารย์ได้อธิบายอย่างใส่ใจ เกี่ยวกับบทเรียนคุณธรรมของนิทาน อย่างละเอียดถี่ถ้วน แบ่งปันภูมิปัญญา และความเข้าใจอันลึกซึ้งของท่าน

นี่มาจากนิทานพื้นบ้านของชาวยิว อีกครั้ง และมีชื่อว่า “กษัตริย์โซโลมอน และสามพี่น้อง” […]

“เมื่อนานมาแล้ว มี พี่น้องสามคน ไปที่เมืองหลวง เพื่อเรียนรู้โทราห์” โทราห์เป็นพระคัมภีร์ของ ชาวยิว (ค่ะ/ครับ อาจารย์) “เรียนรู้กับกษัตริย์โซโลมอน” โอ้ ช่างโชคดีเหลือเกิน! โซโลมอนไม่ใช่แค่กษัตริย์ พระองค์ทรงเป็นอาจารย์ด้วย เพราะพระองค์ทรงฉลาด และมีพระปรีชาญาณ และรู้แจ้ง […]

“เราออกจากบ้านของเราแล้ว ทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง เพื่อมาที่นี่เพียงเพื่อ เรียนรู้กฎหมาย” ที่จริงหมายถึงอาจ เป็นกฎของจักรวาล เหมือนกับการประทับจิต (ค่ะ ค่ะ/ครับอาจารย์) […] หลักการและกฎเกณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่ กฎเกณฑ์ในจักรวาล มีอยู่ในไบเบิล ในสมัยโบราณ ที่ปราชญ์และนักบุญที่ฉลาดกว่า ได้ทิ้งไว้ให้พวกเรา […]

“พวกเขาอยู่กับ กษัตริย์โซโลมอน 13 ปี และ พวกเขาไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย” นั่นตามเนื้อเรื่อง (ค่ะ) ใช่ มันไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อคุณไปพบอาจารย์ ในสมัยโบราณ พวกเขาให้คุณทำงานใช้แรงงาน และทำอย่างอื่นทุกอย่าง ทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการ แต่ไม่ได้สอน สิ่งสำคัญกับคุณ ไม่ทันที (ครับ) บางครั้งก็นานหลายปี บางครั้งก็เกินสิบปี อย่างในเรื่องนี้ แต่คุณก็รู้ผ่านเรื่องราวเก่า ๆ มากมายเช่นกัน (ใช่ค่ะ ครับอาจารย์) เพราะอาจารย์ต้องทดสอบ ดูว่าลูกศิษย์คู่ควรหรือไม่ (ใช่ค่ะ)

ตัวอย่างเช่น ฉันประทับจิตให้ ตอนประทับจิต เราเน้นย้ำ ว่ามันเพื่อคุณเท่านั้น คุณไม่ควรบอกใคร เว้นแต่อาจารย์จะอนุญาต ด้วยเหตุผลบางประการ (ใช่ค่ะ) คุณไม่สามารถบอกได้ แต่บางคนแค่คิดว่า พวกเขาทำได้ ฉันบอกคุณไปแล้ว (ใช่ค่ะ ครับอาจารย์) พวกเขาไม่เพียงแต่ ทำร้ายตัวเองเท่านั้น แต่ผลบุญของพวกเขาก็หายไป การคุ้มครองของพวกเขาก็ถูกริบไป ไม่ใช่โดยอาจารย์ แต่โดยสภาจักรวาล (โอ้ ครับอาจารย์) เพราะพวกเขาไม่คู่ควร และพวกเขาก็ไม่มีความคุ้มครอง สำหรับคนที่เรียกว่า ลูกศิษย์ของพวกเขา คนที่ได้รับการประทับจิตโดยพวกเขา พวกเขาไม่ได้อะไรเลย (ค่ะ/ครับ อาจารย์) พวกเขาไม่มีอาจารย์ทางจิตวิญญาณ อยู่กับพวกเขาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พวกเขาไม่มีผลบุญ ไม่มีปัญญา ไม่มีอะไรเลย (ค่ะ/ครับ อาจารย์)

ดังนั้นในสมัยโบราณ มันเป็นเรื่องยากมากที่จะเรียนรู้ บางสิ่งจากอาจารย์ (ค่ะ ใช่ค่ะ ค่ะ/ครับอาจารย์) บางครั้งคุณสามารถอยู่ได้ตลอดไป คุณไม่ได้อะไรเลย […]

“ดังนั้น ในคราวนั้นกษัตริย์โซโลมอน จึงตรัสสองประโยค ที่ภายหลังผู้คนบันทึกไว้” […] ในหนังสือเล่มนั้น พวกเขามีหลาย คำพูดที่ชาญฉลาดมากมาย (ค่ะ) และสองประโยคนี้ ที่พระราชาตรัส ในขณะนั้น ก็ถูกเขียนอยู่ในนั้นด้วย พระองค์จึงตรัส สองประโยคนี้ คุณต้องการฟังไหม? (ค่ะ/ครับอาจารย์ ได้โปรดค่ะ) ไม่ คุณไม่อยาก คุณอยาก? (ค่ะ/ครับ เราอยากฟัง) ฉันแค่ล้อคุณเล่น

“เขากล่าวว่า 'ฉลาดดีกว่ามีทองคำ มีความรู้สูง ก็ดีกว่าเงิน'” แค่นั้น (ว้าว) […] มีหลายสาเหตุที่ผู้คน ชอบความร่ำรวยทางกายภาพ มากกว่าการมีปัญญาที่รู้แจ้ง (ค่ะ/ครับ อาจารย์) เพราะเราถูกลงโทษ ทรมาน และรังควาน บนดาวเคราะห์ดวงนี้ ในดินแดนกายภาพนี้ และผู้คนก็ต้องกังวลเกี่ยวกับ การอยู่รอดของพวกเขา […] มันคือความอ่อนแอของมนุษย์ […]

ดังนั้น คุณตำหนิพวกเขาไม่ได้จริง ๆ (ไม่ครับ อาจารย์) ไม่เหมือน การรู้แจ้งในทันที ไม่ต้องทำอะไร ได้รับทันที และบางคนก็ยังไม่เชื่อ ด้วยซ้ำ และบางคนก็เข้ามา ด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน และไม่ได้มาเพื่อให้ได้ปัญญาด้วยซ้ำ (ใช่ค่ะ) […]

พวกเขาสูญเสียโอกาส เป็นพันเป็นล้าน หรือหลายชั่วอายุคน ที่จะหลุดพ้น จากวัฏจักรมารนี้ในที่สุด และล้มเหลว ช่างน่าเสียดาย! เจอไกด์ ที่พาคุณ กลับบ้านได้แล้ว แต่ไม่ฟัง ไม่ต้องการ ไม่ทำตาม น่าสงสารจริง! และทองคำทั้งหมดในโลกนี้ ไม่สามารถแลก กับโอกาสนั้นได้ ใครก็ตามที่รู้จริง จะรู้สึกเสียใจมาก ๆ หรือรู้สึกเสียใจกับคนประเภทนั้น (ใช่ค่ะ/ครับ อาจารย์) โง่เกินไป โง่เกินไป โง่เขลาเกินไป แต่พวกเขาอยู่ในโลกนานเกินไป ชาติแล้วชาติเล่า และการสร้างนิสัย ที่พวกเขาควรไล่ตามวัตถุ ‒ ทอง เงิน บ้าน ลูก และภรรยา อะไรก็ตาม แต่คุณก็เห็น ตามที่ไบเบิลเขียนไว้ว่า “จงแสวงหาอาณาจักร ของพระเจ้าก่อน แล้วพระองค์ จะทรงเพิ่มทุกสิ่งให้” (ค่ะ/ครับ อาจารย์) […]

กษัตริย์ (โซโลมอน) อาจจะ ให้การรู้แจ้งแก่เขาเช่นกัน - การประทับจิต (ค่ะ) ตามพระชนม์ชีพและพระราชกิจ ของพระองค์ และพระปรีชาญาณ ทั้งปวงที่พระองค์ตรัสไว้ – พระองค์ทรงเป็นพระราชา และพระอาจารย์ผู้รู้แจ้ง แต่โชคร้ายสำหรับ พี่น้องสองคนนี้ พวกเขาไม่รู้เรื่องนั้น พวกเขาคิดว่าพวกเขาแค่ไปที่นั่น แต่ท่องอะไรก็ตาม จากคัมภีร์โทราห์ และพยายามจำให้ขึ้นใจ หรือสามารถเรียนรู้หรือไม่ แค่นั้น พวกเขาไม่คิดว่า พระราชามีอย่างอื่น ซึ่งไม่ได้ถูกเขียนไว้ เขียนไม่ได้ และอ่านไม่ได้ ไม่สามารถหลอมรวม ด้วยสมองหรือจิตใจได้ (ใช่ค่ะ) นั่นเป็นเหตุผล […]

ฉันบอกคุณแล้วมันคล้าย กับที่เรียกว่าลูกศิษย์สองคน พวกเขาออกไป และทำมัน (ประทับจิต) ด้วยตัวเอง ไม่ได้ให้อะไรกับผู้คน ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังสูญเสีย ผลบุญของการประทับจิตของตัวเอง (ครับอาจารย์) สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง และเกือบเสียชีวิตของพวกเขา คนหนึ่งเสียชีวิตไปแล้ว อีกคนหนึ่งรอดมาได้ อาจจะ เป็นเพราะเขาสำนึกผิดอย่างจริงใจ แต่ก็ยังไม่หายดี (ค่ะ/ครับ อาจารย์) ไม่ใช่ฉันที่ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ไม่ใช่ฉันคนเดียว มีคนมากมายที่ทำงาน ในจักรวาล แผนกต่าง ๆ เหมือนกับว่าฉันมีบริษัท เราก็มีนักบัญชี ถ้าคุณต้องการเงิน คุณต้องไปที่นักบัญชี เป็นต้น (ครับ) และถึงอย่างนั้น ด้วยคำอนุญาตจากฉัน เพราะนี่คือบริษัทของฉัน เงินของฉัน (ค่ะ) […]

ดังนั้น ไม่ใช่ว่า คุณแค่เรียนรู้วิถีด้วยคำพูด แล้วก็ออกไป และสอนใครก็ได้ ตอนประทับจิต คุณถูกสั่งไม่ให้ทำ (ถูกต้องครับ ใช่ครับอาจารย์) และคุณควรฟัง และปฏิบัติตามคำสั่งของอาจารย์ มิฉะนั้น คุณจะทำร้ายตัวเอง เราอธิบายสิ่งนั้นไว้ แต่อัตตาของคนบางคนนั้นยิ่งใหญ่ และทะเยอทะยานเกินไป (ครับ) ความทะเยอทะยานบ้า ๆ อยากดัง อยากถูกเรียกว่า อาจารย์ และทั้งหมดนั่น โง่มาก ทั้งหมดนี้เป็นคำที่ว่างเปล่า มันไม่ให้อะไรเลย ไม่ช่วยใครเลย โง่มาก คุณเห็นแล้วและคุณรู้ว่าอัตตา ของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่เพียงใดและ ความทะเยอทะยานของพวกเขานั้น ต่ำเพียงใด ทำไมไม่ลองถามอาจารย์ดูล่ะ? (ใช่ค่ะ)

เว้นแต่สวรรค์จะบอกคุณ เช่นเดียวกับกรณีของ ท่านศาสดามูฮัมหมัด สันติสุขพึงมีแด่พระองค์ สวรรค์บอกพระองค์ เห็นไหม? (ครับ) สวรรค์ส่งเทวดากาเบรียล ไปบอกพระองค์ และพระองค์กลายเป็นศาสดา โดยประกาศิตของสวรรค์ ไม่ใช่ว่าพระองค์ต้องการมัน พระองค์ไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่ามันคืออะไร (ค่ะ)

ฉันก็ไม่เคยคิดว่าฉัน จะเป็นอาจารย์ ในตอนแรก (ครับ อาจารย์) แค่หลังจากนั้น สวรรค์ก็เฝ้าบอกฉัน และผู้คนต่างพากันแสวงหาฉัน บอกฉันว่าอาจารย์ของพวกเขา ทูตสวรรค์ของพวกเขาบอกให้พวกเขามา ที่นี่ ไปที่นั่น เพื่อค้นหาฉัน พวกเขาไม่เคยไปที่นั่นมาก่อน (ครับ) พวกเขารู้ได้อย่างไร ว่าฉันอยู่ที่ไหน? (ใช่ครับ) เช่น ในกรุงนิวยอร์ก กรุงนิวยอร์กไม่เล็ก (ไม่เล็ก ใช่ครับอาจารย์) ฉันอาศัยอยู่ในวัดเล็ก ๆ ในควีนส์ด้วยซ้ำ มันไม่ได้อยู่ติดกับ ยูเอ็น (สหประชาชาติ) สำนักงานใหญ่หรืออะไร ที่ทุกวัน ทุกคน ผ่าน และรู้จัก มีชื่อเสียงหรือไม่ ในควีนส์ มีสลัมมากมายอยู่ที่นั่น มันไม่ใช่เขตที่หรูหรามาก […]

เราจึงควรแสวงหาความรู้ ปัญญา แล้วเรายังมีทองได้ด้วยซ้ำ (ครับ ใช่ครับ) และคุณมีปัญญาอยู่แล้ว คุณเรียนรู้มันทุกวัน ไม่ใช่หรือ? (ใช่ค่ะ) จากหลากหลายวิธี ทั้งภายในและภายนอก (ครับอาจารย์ ใช่ค่ะ)

แต่ก่อนอื่น ให้เรียนรู้การประทับจิตภายนอก มันจะช่วยให้คุณเรียนรู้ภายใน (ค่ะ) หากปราศจากสิ่งนั้น มันก็ยากที่จะเรียนรู้จากภายใน (ครับ อาจารย์) แม้ว่าคุณจะนอนหลับ คุณทำสมาธิ แต่อาจารย์ ก็สอนคุณเสมอ (ใช่ค่ะ) แต่บางคนก็หนัก มีกรรมหนักอย่างนี้ เป็นทางโลกมาก มันก็ใช้เวลามาก และบางคนก็ทำไม่ได้ (ใช่ครับ) คุณรู้เรื่องราวเหล่านั้นแล้ว (ค่ะ อาจารย์) […]

โอเค ที่รัก […] จนกว่าครั้งหน้า (ขอบคุณครับท่านอาจารย์) ราตรีสวัสดิ์ ด้วยความยินดี (ราตรีสวัสดิ์ครับอาจารย์) พระเจ้าอวยพร (พระเจ้าอวยพรอาจารย์) (พระเจ้าคุ้มครองท่านอาจารย์) รัก รัก

Host: ท่านอาจารย์ผู้มีเมตตาที่สุด เรารู้สึกซาบซึ้งชั่วนิรันดร์ สำหรับสิทธิพิเศษ ที่มีท่านเป็นผู้นำทางเราในการพาเรา กลับบ้าน และสำหรับของขวัญ ล้ำค่าของการประทับจิตและคำสอน ซึ่งช่วยให้เรา บรรลุเป้าหมายนั้น เราสวดอ้อนวอนขอให้ผู้คนจำนวน มากขึ้นตระหนักว่าความสุข ที่ทดแทนไม่ได้ของการได้รู้จัก ธรรมชาติตัวตนที่แท้จริงของเรา เป็นสิ่งเดียวที่เราต้องการ เพื่อที่จะพึงพอใจ รวมทั้ง โลกที่ปรองดองมากขึ้น ขอให้ท่านอาจารย์ผู้เป็นที่รัก ได้รับความสบายใจและความสงบสุข ในขณะที่เหล่าก็อดเสสสวรรค์ทั้งหมด ให้การปกป้องอย่างเจิดจ้า

เพื่อฟัง เรื่องราวที่รู้แจ้งแบบเต็ม “กษัตริย์โซโลมอน และสามพี่น้อง” แปลด้วยความกรุณา โดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ โปรดรับชม ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ในวันหลังสำหรับการออกอากาศ แบบเต็มรูปแบบของการประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ สำหรับการอ้างอิง ของคุณ โปรดดูที่ การประชุมข่าวฟลายอิน ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ ก่อนหน้า ที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวฟลายอิน :

ส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับ ปลุกพลังของพระเจ้าของเราภายใน

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์:

การประทับจิตต้องใช้พลังของอาจารย์

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
35:46

ข่าวเด่น

2022-08-13   44 รับชม
2022-08-13
44 รับชม
2022-08-13
54 รับชม
29:27

ข่าวเด่น

2022-08-12   140 รับชม
2022-08-12
140 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์