ค้นหา
ต่อไป
 

ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์ / ชีวิตของพระมหาวีระ

ชีวิตของพระมหาวีระ: อดอาหารต่อไปเพื่อช่วยชีวิตจันทนา ตอน 5 ของ 5 ตอน

2020-09-21
Lecture Language:Mandarin Chinese (中文),English
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม

ขอบคุณ ฉันคุณว่าคุณกำลังทำดีที่สุดของคุณ แต่คุณบางคนไม่จริงจัง ในทุกสิ่งที่เราทำ เราควรเคารพอาชีพของเรา ไม่ว่าคุณจะกวาดพื้น หรือล้างห้องน้ำ ที่สนามบิน พระเจ้ากำลังทรงดูอยู่ ทุกงานที่คุณทำ

ฉันรู้ พวกคุณทุกคนรักฉัน ฉันได้ยินอยู่เสมอ มีอะไรใหม่ ( อาจารย์ครับ นี่คือ... ) อะไร? ( นี่คือ นมวีแกน จากพืชเท่านั้น ผลิตในประเทศจีน เพื่อนบำเพ็ญขอร้องผม ให้นำมาให้ท่าน ) โอ! ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ต้องของขวัญ ไม่ ขอโทษนะ ฉันไม่รับ คุณเอาไปให้คนอื่น ได้ไหม? (ครับ ผมจะให้) ถ้ามันเป็นยา ก็เอาให้คนสูงอายุ ถ้ามันเป็นขนมหรือบิสกิต(วีแกน) ก็ถวายให้พระสงฆ์ พวกเขารับได้ พวกเขาต้องการมัน ในฐานะอาจารย์ผู้รู้แจ้ง ฉันไม่สามารถรับได้ ถ้าฉันรับของขวัญ ฉันคงกลายเป็นเศรษฐี ง่ายเกินไป ถ้าฉันไม่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเงิน แล้วฉันก็จะ ไม่รู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น เข้าใจไหม? ฉันจำเป็นต้องทำงานหนัก เพื่อที่จะเข้าใจทุก ๆ คน ชีวิตของฉันจะต้อง ไม่สุขสบายมากเกินไป ฉันไม่ได้หมายความว่า จะดูถูกเงินหรือของขวัญของคุณ โปรดมอบให้คนอื่น ที่ต้องการมัน ขอบคุณมาก พระเจ้าอวยพรคุณ

โอเค ชาวเอาหลัก (เวียดนาม) ที่ทำดีและสุขภาพดี สหาย ไปทานอาหารในครัวภายหลัง พวกคุณ รู้ว่าครัวอยู่ตรงไหน ใช่ไหม? พวกเขาจะเตรียมอาหารไว้ที่นั่น สำหรับคุณ ทีมครัว โปรดเตรียมสำหรับ ชาวจีน และคุณ ชาวตะวันตก ฉันอาจจะโผล่เข้าไปทักทาย ถ้าคุณไปที่นั่น ทุกคน ออกไป! ดู วิ่ง วิ่ง วิ่ง! ออกไปข้างนอกเร็ว ๆ มองเห็นฉันได้ง่ายขึ้น ที่นี่คุณไม่สามารถเห็นฉัน แม้เวลาผ่านไปนาน ฉันเดินนานแล้ว มีอาหารอร่อย ๆ มากมาย ( มาจากความรักของท่านค่ะ อาจารย์ ) ออกไปเร็ว ๆ! ( อาจารย์ โปรดดูแลตัวเอง ) ดูแลตัวเอง ทุกคน ฉันโอเค ฉันแค่นั่งสมาธิมากเกินไป ฉันจึงกลายเป็นมึน ไป ไป ไป! ฉันออกไปพบพวกคุณ ( อาจารย์คะ แว่นตาของท่าน สวยค่ะ ) อะไรนะ? ( แว่นตาของท่านสวยมากค่ะ ) มันสวยไหม? ขอบคุณ (อาจารย์สวยมากค่ะ) มันคือการแต่งหน้า ฉันแต่งหน้า สวัสดี ทุกคน เธอหมายความว่า แว่นสวย ฉันคิดว่าเธอ ... ชื่นชมตาของฉัน โอ้! ( ตาของอาจารย์ก็สวยเช่นกันครับ ) ฉันแค่ล้อเล่น ฉันไม่ว่าอะไร (อาจารย์สวยค่ะ) ขอบคุณ ขอบคุณ มันไม่เป็นไร ฉันแค่ล้อเล่น ฉันแค่อยากล้อตัวเอง (มันจริงค่ะ อาจารย์สวยเสมอ) ฉันแค่หัวเราะกับตัวเอง

บอกคุณตรง ๆ ฉันไม่ได้มี เตียงใหญ่ ดี ๆ เช่นนี้ มาเป็นเวลานานมาก ว้าว! ฉันได้ย้ายเข้ามาสองสามวันแล้ว มันดูสวยมาก จนฉันไม่กล้านอนบนนั้น ไม่ชิน วันนี้ ฉันเหนื่อยเกินไป ฉันจึงนอนลงไป ว้าว! สบายมาก ตอนแรก ฉันบ่นว่าทำไม พวกเขาให้เตียงใหญ่แก่ฉันเช่นนี้ เรา พระ ไม่ควร นอนบนเตียง ใหญ่ ๆ ดี ๆ ในตอนท้าย ฉันบอกตัวเอง ลืมมันไป! คุณ หญิงชรา บ่นเสมอ แค่ยอมรับสิ่งที่คุณได้รับ อย่าวิพากษ์วิจารณ์เสมอ หรือเรียกร้องต่าง ๆ ทั้งหลาย มันดีแล้วที่มันมีเตียง ถ้าไม่อย่างนั้น ก็นอนบนโซฟา นอนบนเตียงถ้ามันมีสักตัว ไม่ต้องสนใจ สถานะของคุณที่เป็นพระ คุณดูไม่เหมือนพระแล้ว อะไรอื่นอีกที่จะบ่น หรือกังวล? มันดูดีมาก ฉันไม่ได้มีสิ่งนี้ มานานมาก โดยปกติ ฉันแค่นอนบนโซฟา กับสุนัขข้าง ๆ ฉัน หรือบนพื้น ตอนที่ฉันเห็นเตียงนี้ ว้าว! มันสิ้นเปลือง ฉันไม่ได้เห็นความหรูหราเช่นนี้ มาเป็นเวลานาน มันเหมือนเตียง ของราชวงศ์ มันไม่ได้สิ้นเปลืองจริง ๆ แค่ว่าพวกเขาจัด เตียงไว้ดีมาก เหมือนในโรงแรม ฉันรู้สึกกลัวนิดหน่อย มันสำหรับฉันหรือ? ฉันได้นอนแบบสบาย ๆ มาเป็นเวลานานมาก แต่นอนบนโซฟา หรือบนพื้น หรืออะไร ฉันจึงรู้สึกขอบคุณมาก ๆ ถ้าฉันแม้แต่จะมีเวลานอน ฉันจะฝัน ถึงเตียงสวยอย่างนี้ได้อย่างไร? พวกเขาจัดไว้อย่างดี ด้วยผ้าปูเตียงสวย ๆ มันเป็นสีเทาเรียบ ๆ ไม่ใช่อะไรหรูหรา แต่มันเป็นเงา ๆ และเรียบมาก ฉันไม่เคยเห็นผ้าปูเตียงที่เรียบอย่างนั้น มานานแล้ว พวกเขาแค่วางผ้านวม ไว้บนโซฟา ฉันก็นอนบนนั้น คลุมด้วยอะไรสักอย่าง แล้วมันก็สบายมากแล้ว ฉันรอไม่ไหว ที่จะนอนพักบ้าง ฉันจะถามหาผ้าปูเตียง หรืออะไรทำไม? บ้านนี้ดูสิ้นเปลืองนิดหน่อย อันที่จริง มันประกอบไปด้วย ตู้สินค้า ใช่ไหม? มันไม่ได้ทำมาจาก ตู้สินค้าหรือ? แล้วพวกเขาเติมชั้นข้างนอก เพื่อทำให้มันดูเหมือนบ้าน

โอ้! ตอนนี้ ฉันรู้สึก ว่าฉันเป็นเหมือนมนุษย์มากขึ้น ฉันบอกพวกเขาว่าฉันตอนนี้ เป็นเหมือนมนุษย์มากขึ้น เพราะฉันมีบ้าน และเตียงของมนุษย์ มีศาลาด้านนอกด้วย ว้าว! ฉันรู้สึกว่า ... ฉันสงสัยว่า มันสำหรับฉันหรือคนอื่น บางครั้ง ฉันยังรู้สึกว่า ถ้ำนั้นเหมาะกว่าสำหรับฉัน ฉันยังชอบนอนในถ้ำ แต่วันนี้ฉันเหนื่อยเกินไป เพราะฉันนอนไม่หลับ คุณรบกวนฉันตอนกลางคืน ฉันนั่งสมาธิไม่ได้ด้วย ฉันจึงลุกขึ้น พยายาม ทำอาหารเช้าให้ตัวฉันเอง แบบตะวันตก ด้วยขนมปังปิ้งและแยม(วีแกน) พวกเขาได้ให้ฉันไว้หลายขวด ฉันไม่ได้กินมันมาเป็นเวลานาน ฉันจึงอยากลองมัน ในตอนท้าย ขนมปัง(วีแกน) ทั้งสี่ชิ้น ไหม้หมด จนจำไม่ได้ มันไหม้ดำมาก มันไม่เป็นรูปร่าง ฉันเลยพูดว่า ลืมมันซะ ฉันอาจจะอาภัพ และไม่สามารถเอร็ดอร่อย กับขนมปังปิ้งและแยมได้ แค่ลืมมันซะ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ฉันแค่ไม่มีสมาธิ เตาอบปิ้ง ที่พวกเขาซื้อมา มันทันสมัยเกินไปและสว่างเกินไป มันสว่างมาก จนฉันอ่านตัวเลขไม่เห็น ฉันเคยใช้ อันเล็กกว่าและถูกกว่า ขนาดครึ่งหนึ่งของอันนี้ ง่ายมาก แล้วตัวเลขก็ชัดเจน อันนี้มันสว่างเกินไป มันเป็นแบบก้าวหน้า ฉันทำไม่เป็น ฉันจึงแค่ปิ้งมัน แล้วมันก็ไหม้เป็นถ่าน แค่ฉันหันหน้าไปทางอื่นสักพัก แล้วมันก็ไหม้เป็นถ่าน อันนี้ไฮเทคเกินไป และก้าวหน้าเกินไป แพงเกินไปด้วย สว่างเกินไป เร็วเกินไป โดยปกติที่บ้าน เตาอบโง่ ๆ อันเล็ก ของฉันใช้ครึ่งวัน ที่จะทำให้ขนมปังเป็นสีน้ำตาล อันนี้ ว้าว! ฉันแค่ไปอีกห้องหนึ่ง สักพัก ตอนฉันกลับมา ทั้งบ้านเต็มไปด้วย กลิ่น ขนมปังไหม้เป็นถ่านหมด มันไหม้จริง ๆ ไม่ใช่แค่สีน้ำตาล ดำอย่างยางมะตอย บนถนน แล้วฉันก็ปิ้งอีกแผ่นหนึ่ง แล้วก็อีกครั้ง มันไหม้เป็นถ่าน! อะไรกันนี่ เวลาคุณซื้ออะไรใหม่ ๆ ให้ฉัน ได้โปรดเขียนภาษาอังกฤษตัวใหญ่ ๆ ชัดเจน ฉันไม่ได้ใส่แว่นของฉันเสมอ แว่นของฉันอยู่ในออฟฟิศของฉัน ฉันจึงอ่านไม่ได้ ขนมปังปิ้ง 4 แผ่นไหม้หมดเป็นถ่าน ฉันเลิกลองแล้ว ฉันจะบอกอีกครั้ง ภายหลัง ช้า ๆ

แต่คุณได้เตรียมสิ่งต่าง ๆ ดีมาก ส่วนมาก คุณเขียน เป็นตัวหนังสืออังกฤษตัวโต ๆ นั่นก็ดี ขอบคุณมาก ๆ ขอบคุณที่เก็บรักษามัน ให้อยู่ในสภาพดี ตอนนี้ ที่ฉันอยู่ที่นี่ สิ่งต่าง ๆ ก็เละเทะ ฉันไม่สามารถเก็บมัน ได้ดีเท่ากับที่คุณทำ ตอนที่ฉันก็ไม่อยู่ ตอนนี้ ผ้าห่มและเตียงของสุนัข ถูกโยนไปทั่ว รอยเท้าของพวกเขาก็อยู่ทุกที่ และบนโซฟา มันเป็นเพราะมันมีงาน กำลังทำอยู่แถว ๆ สนามหญ้า ด้านหลัง ใช่ไหม? มันมีน้ำเยอะเกินไป และสถานที่ก็กลายเป็นโคลน สุนัขไปที่นั่น เพราะพวกเขาชอบหญ้า ตอนที่พวกเขาเข้าบ้าน ก็มีดอกไม้กระจายไปทั่ว รอยเท้ารูปดอกไม้ เต็มไปทั่วทุกที่ ไม่เว้น แม้แต่สักหนึ่งมิลลิเมตรของพื้นที่ พวกเขาประทับตราของพวกเขาไปทั่ว ตอนนี้สถานที่นั้นก็รก ดูไม่ดีแล้ว ไม่ดีอย่างที่คุณทำมันไว้ ในตอนแรก ไม่เป็นไร บ้านมันมีไว้ เพื่ออย่างนั้น ให้คนอยู่อาศัย โอเค บ๊ายบาย สันติสุขและความปลอดภัยแก่คุณ

พยายามอย่างดีที่สุดที่จะทำสมาธิ แทนที่จะผล็อยหลับไป มันไม่เหมือนกัน การทำสมาธิและการหลับ ไม่เหมือนกัน ขอบคุณ (ขอบคุณ ท่านอาจารย์) ขอบคุณ ฉันคุณว่าคุณกำลังทำดีที่สุดของคุณ แต่คุณบางคนไม่จริงจัง ในทุกสิ่งที่เราทำ เราควรเคารพอาชีพของเรา ไม่ว่าคุณจะกวาดพื้น หรือล้างห้องน้ำ ที่สนามบิน พระเจ้ากำลังทรงดูอยู่ ทุกงานที่คุณทำ อะไรก็ตามที่คุณทำคืองาน พระเจ้าก็ทรง อยู่ภายในตัวคนข้างนอก กวาดพื้นหรือขับแท็กซี่ ดังนั้น เวลาเราทำงานอะไร เราควรทำมัน อย่างคนข้างนอก ถ้าพวกเขาทำมันไม่ดี พวกเขาจะตกงานหรือหิวโหย แน่นอน มันจะไม่แย่มากนัก เวลาคุณทำงานให้ฉัน แต่ คุณยังต้อง เคารพงานของคุณ คุณต้องไม่ทำมันเล่น ๆ นั่นหมายความว่าคุณไม่เคารพ ตัวคุณเองและผู้อื่น ฉันขอโทษ ฉันต้องพูดภาษาจีน กับคนเหล่านี้ กรรมที่รักของฉัน กรรมอีกแบบ เกี่ยวกับงาน ที่ต่ำกว่ายอดเยี่ยมนี้ ที่พวกเขากำลังทำ ฉันต้องบอกพวกเขาบางอย่าง พวกเขาอาจจะเปลี่ยน ในอนาคต พวกเขาต้อง ระมัดระวังและใส่ใจมากขึ้น

เรากำลังทำให้กันและกันหงุดหงิด ถ้าพวกเขาเห็นมันทุกวัน พวกเขาจะไม่สามารถ ทนมันได้ พวกเขาจะด่าว่าคุณ พวกเขาไม่ใช่ ผู้บำเพ็ญจิตวิญญาณ นี่คือสิ่งที่พวกเขาฝึก เข้าใจไหม? แล้วมันก็ไม่ดีสำหรับเราเช่นกัน ดังนั้น อะไรที่ไม่ดีสำหรับผู้อื่น ก็ไม่ดีสำหรับตัวเราเอง เข้าใจไหม? มนุษย์ต่างจากสุนัข ที่ไม่พูดอะไรเลย ไม่ว่าคุณจะทำอะไรกับพวกเขา พวกเขาอาจจะพูดบางอย่าง แต่คุณไม่สามารถได้ยินพวกเขา เข้าใจไหม? สุนัขบางตัวบ่น ใช่ สุนัขของฉันบ่น ว่าผู้ช่วยไม่ให้ขนมขบเคี้ยววีแกน แก่พวกเขา (ขนมขัดฟัน) ขนมขัดฟัน มันไม่ใช่อาหารปกติ แต่พวกเขาชอบมันมาก พวกเขาสามารถกลืน ได้ทั้งห่อ แต่นั่นก็ไม่ใช่อาหาร แล้วพวกเขาก็ไม่สามารถกินได้มาก ดังนั้นฉันบอกพวกเขาว่าอย่าให้ กับสุนัขมากเกินไป ฉันก็ยังให้มันบ้าง เวลาพวกเขาเข้ามาในบ้าน พวกเขาจึงบ่นกับฉัน ว่าพวกเขาไม่ชอบชายคนนั้น ฉันถามพวกเขาว่าทำไม “เขาไม่ดีกับสุนัข” “ไม่ได้ปฏิบัติกับสุนัขอย่างดี” ฉันถาม “แบบไหนหรือ?” “เขาไม่ให้ขนมพวกเรา” ฉันบอก “ฉันได้บอกพวกเขา ว่าให้ให้มันแก่เธอ” เขาบอกว่า “มันน้อยเกินไป” สุนัขตัวใหญ่จะบ่น เขาก็พูดว่า “เจ้าพวกเด็ก ๆ เสียงดังเกินไป ฉันชอบอยู่ตัวเดียว” ลูกสุนัขยังเด็ก แล้วพวกเขาชอบตัวใหญ่ เมื่อใดที่พวกเขาเห็นตัวใหญ่ พวกเขาจะร้องเพลงและเต้นไปมา เกาะติด และอยู่กับเขา เขาทนไม่ได้ เขาบอกว่าเขาก็ไม่ชอบ นอนกับพวกนั้นเพราะ พลังงานของลูกสุนัข “พลังงานของลูกสุนัข รุนแรงมาก” นั่นคือสิ่งที่เขาบอกฉัน เขาไม่ชอบอยู่ ใกล้ ๆ พวกนั้น พวกนั้นชอบ สุนัขสามารถพูดได้ แค่เราไม่สามารถได้ยินมัน คุณไม่สามารถได้ยินมัน ฉันเองก็ไม่อยากได้ยินมัน พวกเขาบ่นเยอะ โดยเฉพาะตัวโต เขาเชี่ยวชาญในการบ่น เย็นเกินไปตรงนี้ แล้วก็ร้อนเกินไปตรงนั้น ขนมไม่พอ น้อยเกินไป ชอบขนมอันนี้ แล้วไม่ชอบอีกอัน บ่นต่าง ๆ นานา ใช่ พวกเขาพูดได้ และเก่งมากด้วย เพียงแค่คุณไม่ได้ยินมัน... คุณบางคนอาจจะสามารถ ได้ยินมัน เข้าใจไหม โอเคไหม? ฉันไม่พูดโกหก คุณบางคนได้ยินมัน และเข้าใจ มันโอเคถ้าคุณไม่ได้ยินสุนัข มันดีพอแล้ว ที่ได้ยินพุทธะ มันโอเคถ้าคุณสามารถได้ยินพระเจ้า มันไม่เป็นไร ถ้าคุณไม่สามารถได้ยินสุนัข เราเคยสามารถได้ยินมัน หลังจากหลายชั่วกัปกัลป์ ชาติแล้วชาติเล่า เราได้กินและทำ สิ่งวุ่นวายต่าง ๆ นานา ดังนั้น เราได้สูญเสีย พลังและความสามารถวิเศษมากมาย เราเคยบินได้ ตอนนี้เราทำไม่ได้ เพราะเรากินมากเกินไป และหนักเกินไป ตอนที่เรามาที่นี่ตอนแรก สักพัก เรายังสามารถบินได้ แล้วพอผู้ชายเห็นผู้หญิง พวกเขาจะไม่ทำอะไร เช่นเดียวกับตอนที่ผู้หญิงเห็นผู้ชาย ภายหลังเรายิ่งกินมากขึ้น เรายิ่งต้องการมากขึ้น นั่นคือปัญหา ตอนนี้คุณแค่ได้แต่คิด ว่าจะเป็นนักกินอากาศ ถ้าคุณแค่คิด ก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยน คุณคิดได้ เพราะมันไม่เสียอะไรที่จะคิด

โอเค ฉันไปแล้วตอนนี้ ขอบคุณ บ๊ายบาย โอเค ฉันจะไปแล้วตอนนี้ ขอบคุณ บ๊ายบาย ขอบคุณมาก ๆ สำหรับความช่วยเหลือของคุณ ขอบคุณ ที่ดูแลบ้าน ฉันจะลองดู ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะอยู่ได้นานไหม ฉันคุ้นเคยกับซีหู ฉันคุ้นเคยกับมัน ที่นั่น ฉันสันโดษ ที่นี่ มันราวกับว่าฉันอยู่ ข้าง ๆ ถนน มันสร้างติดกับถนน แล้วมันก็ไม่มีสวน ล้อมรอบ แค่สวนเล็ก ๆ และหญ้านิดหน่อยด้านหลัง ในซีหู มันมีที่ว่างเต็มไปหมด ที่ฉันสามารถเดินไปรอบ ๆ ได้ โอเค มันไม่เป็นไร อะไรจะเกิด ก็เกิด แต่มันมีข้อได้เปรียบหลายข้อ ที่อยู่ที่นี่ มันไม่มีความจำเป็น ที่จะเดินทางโดยรถยนต์ บางครั้งมันอันตรายได้ ยกตัวอย่างเช่น การระเบิด บนไฮเวย์ ครั้งที่แล้ว มันก็เกิดขึ้นครั้งหนึ่ง ที่ฝรั่งเศส การระเบิดเกิดขึ้นที่นี่ สัปดาห์ที่แล้ว ฉันบ่นกับพระเจ้า ว่าใครควรจะ ดูและความปลอดภัยของฉัน “ทำไมคุณไม่เตือนฉัน?” พวกเขาบอกว่า “เราถูกห้ามให้ทำเช่นนั้น” ฉันถาม “ใครห้ามคุณ?” พวกเขาบอกว่า “มันคือท่าน” มันคือ ฉัน สตรีคนนี้ ฉันบอกว่า “ฉันห้ามคุณเตือนฉัน เมื่อไหร่?” พวกเขาบอกว่า “มันนานมากแล้ว ก่อนที่ท่านจะมาที่นี่ด้วยซ้ำ” “เราถูกห้าม ในการเตือนใด ๆ” “เอ้ย!” ฉันบอก “ขอบคุณมาก ๆ มันช่วยได้มากเลย ที่มีคุณอยู่ใกล้ ๆ” เช่นเดียวกับลูกศิษย์ของฉัน ไม่มีใครอยู่ใกล้ ๆ ตอนที่ฉันต้องการพวกเขา แต่หลายคนมา ตอนที่ฉันไม่ต้องการพวกเขา หลายคนมาวันอาทิตย์ ตอนที่ฉันต้องการพวกเขา ฉันมักจะอยู่คนเดียว ฉันเหนื่อยจริง ๆ ฉันต้องจัดการสิ่งต่าง ๆ ห่อสิ่งต่าง ๆ แกะสิ่งต่าง ๆ บางครั้ง ฉันรู้สึก ว่ามันมากเกินไปสำหรับฉัน แต่ฉันไม่กล้าหาใคร มาช่วย เอาอาจจะทำของฉันพัง หรือโยนสิ่งต่าง ๆ ไปทั่ว หรือฉันอาจจะอาละวาด แล้วทำลายความสัมพันธ์ของเรา ฉันควรทำมันช้า ๆ ด้วยตัวเอง ทำมันถ้าฉันทำได้ ถ้าไม่ได้ ก็ช่างมัน มันยากมาก ที่จะหาคนช่วยที่ไร้เงื่อนไข พวกเขาควรจะมา ช่วยฉัน แต่พวกเขาทิ้ง ของฝากที่มองไม่เห็นไว้แทน อย่าคุกเข่า! คุณแก่มากแล้ว คุณคุกเข่าทำไม? ลุกขึ้น คุณอย่าคุกเข่า มันเจ็บ มันเจ็บ

พระเจ้าอวยพรคุณ พระพุทธเจ้าอวยพรคุณ ( ขอบคุณ ท่านอาจารย์ ) ขอให้คุณจงมีสันติสุข และมีความสุข และบำเพ็ญได้ดี โอเค บ๊ายบาย (ขอบคุณ ท่านอาจารย์) บาย เราต่างโปร่งใส แม้แต่สุนัขยังสามารถอ่านเราออก เหมือนหนังสือ (ค่ะ/ครับ) คุณเข้าใจไหม? (เข้าใจค่ะ/ครับ) แม้แต่สุนัขของคุณก็อ่านคุณออก สุนัข แมว เป็ด พวกเขาอ่านคุณออกหมด โอเค? (โอเค) ดังนั้น อย่าคิดว่าคุณจะสามารถซ่อน อะไรจากผู้อื่นได้ (โอเค) บ๊ายบาย ขอบคุณ รักคุณ ( รักท่าน เรารักท่านอาจารย์ )

รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
32:28

ข่าวเด่น

113 รับชม
2023-03-31
113 รับชม
37:22

ข่าวเด่น

206 รับชม
2023-03-30
206 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์