ค้นหา
ต่อไป

ข่าวเด่น / ข้อความจากใจ

We should consult an expert when we are unsure how to aid any animal-person friend who is ill or dying.

2022-04-09
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
สวัสดีครับ ท่านอาจารย์ และ ท่านผู้ชมรายการ โทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์

ผมต้องการแบ่งปันประสบการณ์ ของผมที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว เมื่อผมยังเป็นนักเรียนอยู่ ครอบครัวของผมรับ เลี้ยงนกค็อกคาเทลชื่อคาเมย์ คาเมย์ล้มป่วยในเวลาต่อมา ร่างกายของเธอเสียไป และดวงตาก็บวมขึ้น อยู่มาวันหนึ่ง เมื่อเห็น คาเมย์นอนอยู่ในกรง ใกล้ตาย ผมทนไม่ได้ ที่จะเห็นความทุกข์ทรมาน ของเธอและทาครีมที่ดวงตา ของเธอ หวังว่ามันจะ ช่วยให้อาการของเธอดีขึ้น ฉันเสร็จสิ้นการทา โดยไม่คำนึงถึงว่า คาเมย์ กำลัง ดิ้นรนอยู่ในมือของผม น่าเสียดายที่เธอเสียชีวิต ในเย็นวันเดียวกัน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกผิดมาก ที่อาจทำให้เธอเสียชีวิต

ระหว่างที่ผมนอนใน คืนนั้น คาเมย์ มาที่ ความฝันของฉัน และโทษผม ด้วยความโกรธที่ทำให้ เธอเสียชีวิต ซึ่งเธอได้ รายงานต่อกษัตริย์ยามะแล้ว จากนั้นเธอก็จิก กระดูกสันหลังของผมอย่าง แรงด้วยจงอยปากแหลมของเธอ ทำให้ผมตื่นขึ้น ด้วยความเจ็บปวดทันที

ตื่นมาผมก็ไม่เข้าใจว่า ทำไม คามย์ถึงเกลียด ผมขนาดนั้นเพราะผม ทำไปเพราะความปรารถนาดี หลังจากฝึกฝนทางวิญญาณกับ อาจารย์ ผมก็ตระหนัก ว่าผมทำร้ายคาเมย์ หากผมไม่รบกวนเธอและ ปล่อยให้เธอตายอย่างสงบ คาเมย์ สามารถไป ยังดินแดนที่สูงขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ความไม่รู้ของ ผมได้ทรมาน คาเมย์ ในช่วงเวลาที่เธอกำลังจะตาย ดังนั้นความปวดร้าวของเธอ จึงหยุดจิตวิญญาณของเธอ จากการไปยังดินแดนที่สูงขึ้น และทำให้เธอตกนรก

ผมขอโทษเธอจากใจจริง ด้วยความหวัง ที่จะชดเชยความผิดพลาด ผ่านการปฏิบัติ ทางจิตวิญญาณ นอกจากนี้ ผมยังตกใจที่รู้ ว่าแม้การช่วยเหลือคนสัตว์ ด้วยความเมตตาก็ยังสามารถ ได้รับผลกรรม หากความช่วยเหลือ ของเราทำให้พวกเขาตายอย่าง เจ็บปวด ดังนั้นหากเราล่า พวกเขาโดยเจตนา ทำร้ายพวกเขา และแม้กระทั่งกินพวกเขา ผลกรรมจะหนักหนา สาหัสสักเพียงไร!

ทุกครั้งที่ผมคิดถึงเรื่องนี้ ผมรู้สึกขอบคุณท่านอาจารย์มาก ที่ช่วยให้ผม เดินบนเส้นทางอันสูงส่งของ การทานวีแกนและแสดง ความรักต่อสิ่งมีชีวิตทั้งหมด ผมยังหวังว่าทุกคน ในโลกนี้จะรับรู้ ถึงความจริงและเปลี่ยน วิถีชีวิตแบบวีแกน ไม่ถูกขับเคลื่อนด้วย ความปรารถนาในเนื้อสัตว์และ ก่อกรรมชั่วที่ไร้ ขอบเขตให้กับตัวเอง

ขอให้ท่านอาจารย์แห่ง ความเมตตาอนันต์ และทีมงาน ทีวีสุพรีมมาสเตอร์มีสุขภาพ แข็งแรง มีความสุข และ ทำงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอแสดงความนับถือ เหยาเหิง จาก ไต้หวัน (ฟอร์โมซา)

เหยาเหิงที่เสียใจ เราซาบซึ้งกับเรื่องราวของคุณ และบทเรียนอันมี ค่าที่คุณได้เรียนรู้ ขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน กับเราและผู้ชม เมื่อเรากลับใจอย่างแท้จริง และเรียนรู้จากความผิดพลาด ของเรา เราสามารถเป็นพลเมือง โลกของเราที่มีเมตตาและ รักใคร่มากขึ้น และเป็นผู้ มีพระคุณต่อผู้ร่วมอยู่อาศัย ชาวสัตว์ของเรามากขึ้น ขอให้สวรรค์ประทานพรคุณ และชาวไต้หวัน (ฟอร์โมซา) ที่เข้าใจ ในสันติภาพสากล ทีมงานทีวีสุพรีมมาสเตอร์

ป.ล. ท่านอาจารย์มีคำตอบนี้ สำหรับคุณ: “ถึงเหยาเหิง ชาวนกเป็นเพื่อนของเรา พวกมันบอบบางมากและ หากเราไม่รู้วิธีดูแลพวกเขา พวกเขาอาจได้รับ อันตรายได้ง่ายมาก ฉันเสียใจที่ทราบว่า เกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับ การสิ้นสุดของคาเมย์ เหตุการณ์นี้สามารถใช้เป็น เครื่องเตือนใจว่าเราควร ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเมื่อเรา ไม่แน่ใจว่าจะช่วยเหลือ เพื่อนสัตว์ที่ป่วยหรือ เสียชีวิตได้อย่างไร ขอให้ความรักของพระเจ้า ปลอบโยนคุณ คาเมย์ และผู้คนใจดีของ ไต้หวัน (ฟอร์ซา)”
รับชมเพิ่มเติม
เล่นรายการ
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์