ค้นหา
ต่อไป
 

พิเศษ! / สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

มีเทนและคาร์บอนไดออกไซด์: มองดูตัวเลขอย่างใกล้ชิด

2021-11-16
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
ศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะ โลกร้อน (จีดับเบิลยูพี) คือการวัดปริมาณ ความร้อนที่ถูกดูดซับใน ช่วงเวลาที่กำหนด อันเนื่องมาจากการปล่อยก๊าซ

- จีดับเบิลยูพีของ คาร์บอนไดออกไซด์ ถูกกำหนดเป็น 1

- ศักยภาพในการทำให้ร้อนของ ก๊าซอื่น ๆ ทั้งหมดจัดอยู่ในการ เปรียบเทียบกับคาร์บอนไดออกไซด์

- ตัวอย่างเช่น จีดับเบิลยูพี ของมีเทนคือ 96 เมื่อเฉลี่ย ในช่วง 20 ปี

- กล่าวอีกนัยหนึ่ง มีเทนทำให้ บรรยากาศร้อนมากกว่า คาร์บอนไดออกไซด์ 96 เท่า ตลอดระยะเวลา 20 ปี

Professor Pete Smith – University of Aberdeen, UK: สาเหตุที่ทำให้เกิด ก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพมากกว่า คาร์บอนไดออกไซด์ ก็เพราะว่าโครงสร้าง ของโมเลกุลนั้นดักจับ รังสีอินฟราเรด ดักจับความร้อนมากกว่า

มีเทน มาจากไหน ?

Dr. Kirk Smith: การปล่อยก๊าซมีเทน ของมนุษย์มาจากเนื้อสัตว์ จากปศุสัตว์

- พลเมืองวัวหนึ่งตัวผลิต ก๊าซมีเทนได้ 220 ปอนด์ ในแต่ละปี เทียบเท่า คาร์บอนไดออกไซด์ 21,120 ปอนด์

- เนื่องจากการเลี้ยงพลเมืองสัตว์ อย่างเข้มข้น ปัจจุบันมีพลเมืองวัวมากกว่า 1.5 พันล้านตัวในโลก แต่ละตัวปล่อย ก๊าซมีเทน 220 ปอนด์ ซึ่งเทียบเท่า การปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 31.7 ล้านล้านปอนด์ ต่อปี อย่างน่าตกใจ

นี่มากกว่า: - รถยนต์ของโลก 3 เท่า - โรงไฟฟ้าทั้งหมด ในโลก - การปล่อยมลพิษ ของประเทศอุตสาหกรรมทั้งหมด ของ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา... รวมกัน

Bill Clinton – 42nd US President; vegan: นักวิทยาศาสตร์ด้านการเปลี่ยนแปลง สภาพภูมิอากาศสรุปว่า ขณะที่ดูข้อมูล ทั้งหมดเกี่ยวกับ การล่มสลายของดาวเคราะห์นี้ เรายังต้องพยายาม ลดก๊าซเรือนกระจก รวม 80% ภายในปี 2050 เราทุกคนรู้ดี ว่ายากที่จะทำ ด้วยจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น และเทคโนโลยี ที่ยังเกิดขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณ ไล่ตามก๊าซเรือนกระจก ตัวที่กระจายตัวอย่างรวดเร็ว รุนแรงที่สุด สองชนิด มีเทนและอีกรูปแบบของมัน และคาร์บอนดำ คุณก็อาจจะซื้อ เวลาให้ทั้งโลก ได้อีก 20 ปีเพื่อจัดการ กับปัญหาที่ใหญ่กว่า

ก๊าซเรือนกระจก ใช้เวลาต่างกันไปในการสลายตัว และหยุดทำให้ บรรยากาศร้อนขึ้น

- มีเทนใช้เวลาเพียง 8-12 ปีในการหยุดทำความร้อน ในชั้นบรรยากาศ ในขณะที่ - คาร์บอนไดออกไซด์ ใช้เวลาหลายสิบ หลายร้อยปี หรือแม้กระทั่งหลายพันปี

Bill Clinton – 42nd US President; vegan: นี่สำคัญมากที่ ทุกคนจะต้องเข้าใจสิ่งนี้: การกำจัด ก๊าซมีเทนนั้นถูกกว่า การเปลี่ยนแปลง โครงสร้างทั้งหมด ที่ปล่อยโดย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สู่ชั้นบรรยากาศ

Maneka Gandhi – Chair, Climate Change Committee, Indian Parliament; vegan: สิ่งที่ต้องทำคือ อย่าไปจดจ่อกับ คาร์บอนไดออกไซด์ ทำในสิ่งที่ทำได้ ซึ่งหมายความว่า คุณไปที่ก๊าซตัวต่อไป และที่สำคัญที่สุด ซึ่งคือ มีเทน คุณสามารถพูดว่า "เอาล่ะ เราจะไม่กินเนื้อสัตว์ เราจะไม่เลี้ยงเนื้อ ให้คนอื่นกิน”

หยุดมีเทน หยุดภาวะโลกร้อน รวดเร็ว

Maneka Gandhi – Chair, Climate Change Committee, Indian Parliament; vegan: ไม่เพียงเป็นวิธีแก้ปัญหาที่แท้จริง แต่ยังเป็นวิธีแก้ปัญหาในทันทีอีกด้วย

เป็นวีแกน รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อกอบกู้ดาวเคราะห์ สำหรับข้อมูลเร่งด่วน เพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.SupremeMasterTV.com/SOS
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
2023-03-24
330 รับชม
2023-03-24
191 รับชม
34:16

ข่าวเด่น

62 รับชม
2023-03-23
62 รับชม
33:26

ข่าวเด่น

142 รับชม
2023-03-22
142 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์