ค้นหา
ต่อไป

พิเศษ! / ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่: อ้างอิง

คำคมของอนุตราจารย์ชิงไห่เกี่ยวกับทหาร

2019-11-17
รายละเอียด
ดาวน์โหลด Docx
อ่านเพิ่มเติม
ถ้าทหารคนนั้นกลับบ้าน เขาจะกลับมาอย่างมีบาดแผล ถ้าเขากลับมาด้วยซ้ำ เขาอาจสร้างความกังวลและปัญหา ให้ครอบครัวของเขาและแน่นอน ให้กับตัวเขาเองหลังสงคราม หลังจากเขากลับมา เขาจะมีฝันร้าย ฝันร้ายบ่อยครั้ง ฉากนรกที่เกิดขึ้นซ้ำ หรือภาพต่าง ๆ ที่เขาได้เห็น หรือมีส่วนสร้างขึ้น ในบริเวณสงคราม หรือความขัดแย้ง เขาอาจจะฆ่าตัวตายด้วย ตอนที่เขาทนกับความทรมาน ข้างในไม่ได้อีก แล้วถ้าเขาตาย นรกจะรอเขาอยู่ ทุกคนที่เขาฆ่า จะรีบมาหาเขา เพื่อทารุณเขาตลอดไป นอกเหนือจากปีศาจทั้งหมดในนรก นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น

ดังนั้น คนหนุ่มสาว หน้าตาดี แข็งแรง เยาว์วัย ผู้บริสุทธิ์ ไร้เดียงสามากมาย ต้องจำนนต่อความสูญเสีย ทางจิตใจ ทางจิต ทางอารมณ์

การฆ่าไม่เคย เป็นธรรมชาติของมนุษย์ มันขัดกับความดีข้างในเรา และความเมตตาและความรัก นั่นคือเหตุผลที่เราทุกข์ เป็นเวลานาน ๆ หลังจากนั้น ถ้าเราฆ่า ไม่ว่าจะฆ่ามนุษย์หรือฆ่าสัตว์ เราจะทุกข์ เราไม่สามารถพบกับสันติสุข

การช่วยเหลือที่ดีที่สุด คือการไม่ส่งพวกเขา ไปสงครามตั้งแต่แรก

เราช่วยพวกเขาได้อย่างไรคะ? ใครก็ตามจะบอกให้เขาลืม สิ่งที่เขาเห็นในความจริง ในสงครามจริง ได้อย่างไรคะ? สงคราม ความทุกข์จริง ความเจ็บปวด และความเศร้าโศกของคนจริง

มันไม่ใช่ภาพยนตร์ ที่คุณสามารถแค่ปิดและก็ลืม และก็ดูเรื่องต่อไป เห็นไหม?

เราต้องภาวนาให้โลกของเรา จะไม่สะกดคำว่า “สงคราม” อีกเลย แต่คำว่า “สันติสุข” จะถูกเขียน ทั่วทั้งโลก และบนใบหน้า ของทุกสรรพสิ่งบนโลก
รับชมเพิ่มเติม
วีดีโอล่าสุด
29:27

ข่าวเด่น

109 รับชม
2022-08-12
109 รับชม
แบ่งปัน
แบ่งปันไปที่
ฝัง
เริ่มที่
ดาวน์โหลด
โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ
ไอโฟน
แอนดรอยด์
รับชมในบราวเซอร์ในโทรศัพท์มือถือ
GO
GO
แอพ
สแกนโค้ดคิวอาร์ เลือกระบบโทรศัพท์ที่ถูกต้อง เพื่อดาวโหลด
ไอโฟน
แอนดรอยด์