Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Giữa Thầy và Trò

Cầu Nguyện Cho Thế Giới Được Giải Thoát, Phần 3/5

2023-02-07
Lecture Language:English
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Bởi vì sẽ có những người sử dụng một số loại bom sinh học khiến con người tan biến vào không khí. (Ôi trời.) Hoàn toàn biến mất – ngay cả xương và móng tay, mọi thứ. Mình sẽ không thấy gì cả. (Trời.) Nó sẽ trở thành không khí. (Ôi chao.) Thậm chí không có bụi. Đó là lý do mọi thứ sẽ thậm chí vẫn còn đó, nhưng mọi người sẽ biến mất. (Ôi. Thật đáng sợ.) Mình sẽ không thấy ai cả.

(Thưa Sư Phụ, sang một chủ đề khác, về năm 2027, trước đây có người đã chụp ảnh và thật sự đã quay video những con đường và thị trấn không người.) Ừ. (Thưa, tại sao lại như vậy? Có thể làm gì để tránh tình trạng đó không, thưa Sư Phụ?) Ừ, tôi đã nói với quý vị rằng cho dù có ai nhìn thấy điều đó hay không, nó sẽ xảy ra như vậy. (Ôi trời.) Và tôi đang làm việc cật lực [để ngăn ngừa]. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Tôi vẫn đang nỗ lực cho điều đó, nhưng tôi không thể hứa trước điều gì. (Cảm ơn Sư Phụ.) Bởi vì nó là như thế này – chính con người sẽ hủy diệt con người. (Ôi trời.) Không chỉ có Thiên Đàng. Không chỉ Thiên Đàng. Thiên Đàng và tất cả chư Thánh, Hiền nhân và bản thân nhỏ bé của tôi đang làm việc rất chăm chỉ để cố gắng bảo vệ tất cả con người có thể. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Nhưng bây giờ, quý vị có thể thấy biến thể mới và nó thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều so với những biến thể khác trước đó. (Dạ đúng.)

“Media Report from PBS NewsHour – Jan. 3, 2023, Amna Nawaz: Ba năm sau khi xảy ra đại dịch, vẫn còn một biến thể phụ mới khác của vi-rút corona xuất hiện. Như William Brangham giải thích, nó đang lây lan nhanh chóng và làm gia tăng những ca nhiễm mới.

William Brangham: Biến thể phụ Omicron mới này, được gọi là XBB1.5, hiện chiếm hơn 40% số ca nhiễm COVID mới tại Hoa Kỳ và khoảng 75% số ca ở vùng Đông Bắc.”

“Media Report from ABC News – Jan. 11, 2023, Diane Macedo: Số ca nhập viện do COVID đang gia tăng ở vùng Đông Bắc. Tổ chức Y tế Thế giới gọi biến thể phụ Omicron mới là biến thể dễ lây truyền nhất cho đến nay.”

“Media Report from WUSA 9 – Jan. 19, 2023, Abby Llorico: Tuy nhiên, Internet đã gọi nó là “Kraken” (Thủy Quái). Mặc dù vậy, có thể khó tìm ra cách gọi chủng này hơn là bắt được biến thể phụ của chủng Omicron. Theo Đại học Johns Hopkins, XBB1.5 đã đột biến để có khả năng trốn tránh miễn dịch khéo hơn so với các biến thể trước của nó. Đó có nghĩa là bạn có nhiều nguy cơ mắc phải biến thể này hơn, cho dù bạn đã nhiễm bệnh với các chủng Omicron trước đó rồi, Tổ chức Y tế Thế giới nói thế. Nó cũng cực kỳ dễ lây lan, giáo sư về bệnh truyền nhiễm [ở Đại học] Vanderbilt, Tiến sĩ William Schaffner nói vậy. Một bài báo trên tập san khoa học Nature giải thích rằng nó xâm nhập vào hệ hô hấp giỏi hơn. Hãy xem đây. Chúng tôi đã thấy XBB1.5 chiếm khoảng 50% tổng số trường hợp. Và hãy xem mỗi tuần nó tăng nhanh như thế nào.”

“Media Report from WION – Jan. 19, 2023, Molly Gambhir: 672 triệu ca nhiễm, 6,7 triệu ca tử vong và 193 quốc gia. Đây là sự tàn phá mà vi-rút Vũ Hán của Trung Quốc đã gây ra cho chúng ta. Câu hỏi đặt ra là: Liệu sát thủ Vũ Hán này không bao giờ chết sao? Và tôi hỏi câu hỏi này tối nay bởi vì làn sóng giết người Vũ Hán đang quay trở lại với cơn thịnh nộ mới trên quê hương của nó, Trung Quốc, và ngày càng nhiều nơi trên khắp thế giới. Tình hình ở Trung Quốc tồi tệ hơn nhiều so với những gì chính phủ nước này thừa nhận và các chuyên gia ước tính. Theo một dự báo mới, Trung Quốc sẽ chứng kiến một đợt bùng phát lớn hơn và kéo dài hơn, với số ca nhiễm bệnh đạt đỉnh cao hơn và số ca tử vong phá vỡ những kỷ lục khủng khiếp. Đây là những gì được dự đoán. Có ba điều quan trọng ở đây. Một: Các ca nhiễm ở Trung Quốc có thể đạt đỉnh 4,8 triệu ca mỗi ngày. 4,8 triệu ca một ngày. Hai: Số ca tử vong ở Trung Quốc có thể lên tới 36.000 ca vào ngày 26 tháng Giêng. Chỉ còn vài ngày nữa thôi. Và Ba: Hơn 500.000 công dân Trung Quốc có thể chết vào cuối làn sóng này.

Tôi biết rằng những con số và thống kê khiến một số người chai sạn, có vẻ như lặp đi lặp lại, nhưng hãy thức dậy và cảm nhận sự nguy hiểm. Họ đang kể cho chúng ta một câu chuyện sợ hãi khác. Cả một trời khác biệt giữa những dự đoán trước đây và dự đoán hiện tại. Hãy nhìn vào những con số. Đây là từ Tổ chức Y tế Thế giới. Chúng cho thấy những quốc gia nào đang báo cáo các ca nhiễm mới. Và để tôi nhắc quý vị, đây là những số liệu trong bảy ngày qua. Hãy để tôi bắt đầu với Hoa Kỳ. Trong bảy ngày qua, Hoa Kỳ có hơn 415.000 ca bệnh và 3.922 ca tử vong. Tiếp theo, chúng ta có Nhật Bản. Nhật Bản báo cáo hơn 902.000 ca bệnh và 2.805 ca tử vong. Và sau đó chúng ta có Hàn Quốc. Hàn Quốc báo cáo hơn 261.487 ca bệnh và 345 ca tử vong. Theo sau họ là Úc. Úc báo cáo hơn 191.000 ca bệnh và hơn 742 ca tử vong. Và sau đó chúng ta có Pháp, nước này báo cáo hơn 42.000 ca bệnh và hơn 469 ca tử vong. Và nếu tôi nói về Brazil, nước này có hơn 107.885 ca bệnh. Đức báo cáo khoảng 73.000 ca bệnh mới. Ý báo cáo hơn 43.000 ca bệnh.”

Và rồi quý vị có thể thấy Nga đi giết người Ukraine (Ureign) và giết công dân và binh lính của chính họ – (Dạ.) nhiều hơn cả những người Ukraine (Ureign) bị giết. (Ôi trời.) Người Ukraine (Ureign) cũng chết, nhưng không nhiều bằng phía Nga. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Và sau đó đe dọa bằng bất kỳ loại bom nào. (Dạ.) Và năm 2027 này, tôi được cho biết rằng… Nhưng chúng ta có thể thay đổi điều đó nếu con người thay đổi – nếu có nhiều người ăn thuần chay hơn. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Càng nhiều người ăn thuần chay, thì hòa bình sẽ đến càng nhiều và nhanh hơn. Phải. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Nếu không đủ số người thay đổi, phần khối lượng tới hạn, thì điều đó sẽ xảy ra, năm 2027 sẽ xảy ra. Ít nhất là ở nhiều thành phố, có lẽ không phải toàn bộ Địa Cầu. (Ồ, không.) Bởi vì chúng tôi đang nỗ lực để ngăn chặn nó. Bên trong. (Dạ, thưa Sư Phụ.)

Thành ra, nói quý vị biết, tôi quá bận, bận lắm. (Ồ.) Tôi cảm tạ Thiên Địa vì tôi có thể sống sót chỉ với một bữa ăn mỗi ngày. Trước đây, khi tôi mới trở thành tu sĩ, một tu sĩ chính thức, tôi cũng ăn ngày một bữa, nhưng vì tôi phải nấu ăn cho những người khác và cho chùa này nọ, và làm việc rất chăm chỉ để lau dọn toàn bộ ngôi chùa và làm những việc vặt khác nữa – tôi cảm thấy cơ thể đói và thèm ăn. (Dạ.) Nhưng [giờ], tôi không có cảm giác thèm ăn. (Ồ.) Tôi biết ơn về điều đó. Không phải về việc ăn ngày một bữa hay không. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Cắt đứt sự thèm ăn mới là điều quan trọng. (Dạ đúng.) Tôi biết ơn, có thể quỳ cả ngày để cảm tạ Thượng Đế và Thiên Đàng… bất cứ ai giúp tôi an ổn với điều đó. (Ồ. Vâng.)

Tôi không thích ăn uống gì cả. (Ồ.) Để tôi có nhiều thời giờ hơn, ngay cả nhiều thời gian hơn. (Ồ.) Nhưng tôi đang cố gắng ngày càng có tổ chức hơn, nên bây giờ tôi có rất ít thời gian để nấu nướng, để chuẩn bị thức ăn. Cũng không sao. Nhưng có điều là, tôi mãi mãi biết ơn vì điều đó. (Dạ.) Thật rất, rất khó để ăn ngày một bữa mà không thèm ăn, muốn ăn thêm. Thỉnh thoảng thì vẫn có, bởi vì nếu tôi làm việc quá cực, làm việc quá nhiều, nhiều giờ và không có đủ thời gian để quay vào bên trong, thì thỉnh thoảng tôi có thể có sự thèm ăn đó, nhưng bảo quý vị rồi, tôi có thể ăn một ít trái cây, [uống] nước trái cây hay gì đó, hoặc nước. (Dạ, thưa Sư Phụ.)

Sẽ tốt hơn cho tôi nếu tôi không muốn ăn, không muốn uống gì hết. (Ồ.) Hoặc có thể uống nước thôi. Nhưng vấn đề là, nếu tôi cắt đứt mọi liên kết như thế, thì tôi không thể làm việc cho con người được nữa. (Ôi chao.) Không thể làm việc cho con người hoặc người-thân-động vật, bởi vì chúng ta được kết nối thông qua hệ thống kinh tế thực phẩm này. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Bởi vì cả thế giới làm việc vì điều đó, (Dạ đúng. Đúng vậy.) để mang thức ăn đến nhà quý vị. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Thế giới đều có liên quan với nhau. Không chỉ những người nông dân, không chỉ những người-thân-thú với phân bón, không chỉ Địa Cầu, đất, và giun đất, mà cả những người vận chuyển, những người đổ xăng dầu, ngành công nghiệp dầu mỏ. (Dạ.) Gỗ, lá cây, những người lấy lá cây và tất cả những thứ đó để làm thành phân hữu cơ, chẳng hạn vậy, để trồng lương thực, thấy không, để bón phân cho lương thực. Đủ thứ chuyện. Mọi thứ. (Dạ đúng. Dạ, thưa Sư Phụ.) Những người chế tạo máy móc để cày đất. (Dạ.) Và những người phải nhổ cỏ, những người phải chế biến thức ăn, rửa rau, rửa khoai, xay bột, đủ thứ. (Dạ, đúng vậy, thưa Sư Phụ.) Vân vân.

Và đủ thứ, đủ thứ liên quan. Những người làm đường phố bằng phẳng, (Dạ phải.) để phương tiện giao thông đến nhà quý vị, đến siêu thị của quý vị. Và những người làm việc trong siêu thị, những người kiểm hàng. (Dạ.) Người bảo vệ an ninh cho siêu thị. (Dạ. Đúng vậy.) Những người chế tạo máy tính để lấy tiền từ khách hàng. (Dạ.) Người thu ngân, ngân hàng, nhân viên ngân hàng, người bảo vệ ngân hàng, và máy ATM, v.v. và v.v. Các nhà sản xuất ATM. (Dạ. Chà.) Và người phát minh ra máy ép trái cây, và người bảo trì máy ép. Bất tận. (Dạ đúng. Dạ, Sư Phụ.) Danh sách dài bất tận. Giờ quý vị biết rồi. (Dạ.) Nên tôi thực sự không thích ăn uống chút nào, rồi phải đi vệ sinh và mấy chuyện đó. Lãng phí rất nhiều thời gian. (Dạ. Đúng vậy.) Nhưng tôi luôn tập trung vào bên trong, nên tối thiểu cũng có gì tốt. Tuy nhiên, nếu tôi cắt bỏ tất cả những thứ đó thì tôi có thể ra đi. (Ồ.) Tôi có thể về Nhà. (Ôi chao.)

Sao chúng ta lại nói về điều này? À, năm 2027. Bởi vì sẽ có những người sử dụng một số loại bom sinh học khiến con người tan biến vào không khí. (Ôi trời.) Hoàn toàn biến mất – ngay cả xương và móng tay, mọi thứ. Mình sẽ không thấy gì cả. (Trời.) Nó sẽ trở thành không khí. (Ôi chao.) Thậm chí không có bụi. Đó là lý do mọi thứ sẽ thậm chí vẫn còn đó, nhưng mọi người sẽ biến mất. (Ôi. Thật đáng sợ.) Mình sẽ không thấy ai cả. Bất cứ thứ gì có máu, có hơi thở đều sẽ biến mất. (Trời ơi. Kinh quá.) Bất cứ thứ gì có tri giác. (Ôi.) Bất cứ thứ gì di chuyển – kể cả những con giun trong lòng đất cũng sẽ biến mất. (Ô.) Muỗi, côn trùng nhỏ. (Dạ.) Ngay cả những côn trùng vô hình, gần như vô hình, như họ gọi là ruồi cát, hay những loài tương tự. (Dạ. Đúng vậy.) Loại ruồi cát đó, quý vị không thấy chúng nhưng chúng sẽ tạo vết sưng lớn trên da của mình nếu chúng đậu trên da và hút máu của mình, hoặc bất cứ gì chúng làm. Ở Canada, người ta gọi chúng là “no-see-um” (không-thấy-chúng) – nghĩa là mình không thấy chúng, nhưng chúng có đó. Ngay cả loài đó – cũng biến mất.

Vi khuẩn, vi rút nào trong không khí cũng sẽ biến mất. Thật tốt khi tất cả những thứ này biến mất, nhưng con người cũng phải biến mất. Tất cả người-thân-động vật sẽ biến mất. Người-thân-cá, người-thân-chim, bất cứ gì xung quanh quả bom đó, hoặc thiết bị đó có thể chạm vào, sẽ tan thành mây khói – không còn gì cả. (Ôi.) Và điều đó sẽ có ảnh hưởng một thời gian dài sau đó. Nếu ai đó tình cờ vẫn còn sống và bước vào khu vực đó, họ cũng sẽ biến mất. (Trời ơi.) Và sau một thời gian nếu nó tan dần, họ vẫn có thể mất đi một nửa – mất đi một nửa cơ thể. Hoặc chỉ là thịt mất đi và xương còn lại, chẳng hạn, tới một thời gian dài, rất lâu, rất lâu. Tôi không biết bao lâu nữa. Không thể nói với quý vị. Tôi quá bận rộn để nghiên cứu tất cả những ý định và phát minh tồi tệ, khủng khiếp này của con người. (Dạ, thưa Sư Phụ. Trời ơi.)

Chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc về điều đó, nhưng không hứa. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Không hứa. (Xin cảm ơn Sư Phụ.) Có lẽ có thể ngăn chặn, cứu một số khu vực, một số thành phố. Nhưng, tôi không chắc có thể ngăn chặn nó hoàn toàn cho con người và người-thân-động vật. (Chà.) Tôi không chắc có thể ngăn chặn hoàn toàn. Rất xin lỗi. (Dạ, thưa Sư Phụ.) Bảo quý vị rồi, thành ra tôi rất buồn. Giáng Sinh, Năm Mới, bất cứ ngày gì, tôi không thể nghĩ về nó. (Dạ.) Tôi đã ăn salad còn sót lại vào ngày đầu Năm Mới. (Ồ. Dạ, thưa Sư Phụ.) Cả hai Năm Mới, tôi nhớ như vậy. (Chao ơi.) Tôi không có thời gian nấu nướng, nên tôi chỉ ăn bất cứ gì không nấu mà có thể ăn được.

Xem thêm
Tập  3 / 5
1
2023-02-05
5296 Lượt Xem
2
2023-02-06
4361 Lượt Xem
3
2023-02-07
4008 Lượt Xem
4
2023-02-08
3462 Lượt Xem
5
2023-02-09
3418 Lượt Xem
Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android