Tìm Kiếm
Tiếp Theo
 

Tin Đáng Chú Ý / Tin Mới Bay Sang

Thông Điệp Của Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư Gửi Tới Các Đại Biểu Tham Dự COP27

2022-11-16
Chi Tiết
Tải Về Docx
Đọc thêm

Host: Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư (thuần chay) đã được mời tham dự hội nghị COP27 ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022, bởi tổ chức Nền tảng Chính sách Thuần chay Liên chính phủ. Vì Sư Phụ vẫn còn trong kỳ bế quan thiền định để thăng hoa Địa Cầu quý giá của chúng ta, Ngài không thể tham dự. Tuy nhiên, Ngài đã ân cần ghi lại thông điệp sau gửi tới tất cả những đại biểu tham dự hội nghị.

Xin gửi lời chào trân trọng nhất đến tất cả những người có thiện chí và cao quý tham dự COP27. Mong quý vị cũng có thể nhân cơ hội này vui hưởng miền đất hoàng kim của Ai Cập. Cầu Thái dương trên miền đất huy hoàng này ban phúc và nhắc nhở quý vị về cội nguồn Thiên Đàng của mình.

Kính thưa quý vị, xin cảm ơn quý vị về lời mời tham dự, nhưng tôi không thể đích thân hiện diện được. Lúc này tôi đang thiền định chuyên sâu và bế quan cầu nguyện để giúp cứu Địa Cầu này, cứu nhân loại và tất cả những ai sống trên Địa Cầu này, càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng tốt. Cảm ơn quý vị đã có cùng ý định. Vì vậy quý vị mới tập hợp cùng nhau tại COP27 ở Ai Cập để tìm một giải pháp – giải pháp tốt hơn, giải pháp nhanh hơn – để cứu tất cả chúng sinh trên Địa Cầu. Xin Thượng Đế ban phước cho quý vị vì mục đích cao cả đó.

Chúng ta đã thảo luận chủ đề biến đổi khí hậu này qua nhiều thập niên rồi, nhưng không có nhiều thay đổi cho lắm. Thật ra, biến đổi khí hậu đã chuyển hướng tồi tệ hơn. Địa Cầu chúng ta đang nóng lên thậm chí nhiều hơn và các sông băng ở khắp nơi đang tan chảy nhanh hơn là các nhà khoa học thậm chí dự kiến. Chúng ta đã thử nhiều cách, không phải là quý vị đã không thử. Nhưng có điều là, nó rất đơn giản – nói về mặt khoa học, và nói về mặt tâm linh – “Gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Bất cứ điều gì chúng ta muốn, chúng ta phải trồng nó, phải tạo ra nó, phải giữ gìn nó, và phải duy trì nó. Nếu chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải ban hòa bình cho tha nhân cũng như cho vương quốc động vật và cho bất cứ ai đang ở cùng Địa Cầu với chúng ta, những ai không hại chúng ta trong bất kỳ cách nào.

“Gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Đó là quy luật vũ trụ và khoa học mà không ai có thể thoát khỏi. Chúng ta không thể có hòa bình nếu chúng ta gieo chiến tranh lớn với những chúng sinh khác trên Địa Cầu – chẳng hạn, người-thân-động vật của vương quốc vĩ đại khác. Chúng ta ở trong vương quốc loài người. Người-thân-động vật ở trong vương quốc động vật. Họ không hại chúng ta bằng bất kỳ cách nào. Thế mà chúng ta tiếp tục gây chiến với họ mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây. Chúng ta tra tấn, sát hại, chúng ta cầm tù họ. Chúng ta giết họ bằng đủ thứ cách tàn bạo. Điều này sẽ không mang lại cho chúng ta hòa bình hoặc may mắn nào về lâu dài.

Biến đổi khí hậu cũng, nói một cách khoa học, có gì đó liên quan tới cách chúng ta sát hại và tra tấn người-thân-động vật. Vì chúng ta nuôi người-thân-động vật và chúng ta tạo ra một sát thủ với quá trình đó, với doanh nghiệp đó. Khí mê-tan là nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu, và giờ đây tất cả chúng ta đều biết điều đó rồi.

Nhưng tin mừng là: khí mê-tan tồn tại ngắn hơn nhiều loại khí độc khác mà hâm nóng Địa Cầu chúng ta. Vì vậy, nếu chúng ta loại bỏ mê-tan, thì Địa Cầu sẽ dịu mát nhanh chóng. Và, trong khi đó, chúng ta có thể có hòa bình, và thời gian để giải quyết các khí khác – ví dụ như CO2, nếu điều đó đang làm phiền chúng ta. Và chúng ta có thể sửa chữa tầng ô-zôn, chẳng hạn vậy. Nhiều thứ chúng ta phải làm cho Địa Cầu của mình. Giống như ngôi nhà đổ nát cần sửa chữa khẩn cấp. Nhưng nếu chúng ta chuyển sang thuần chay, để yên cho người-thân-động vật, thì khí mê-tan sẽ không còn nữa, rồi Địa Cầu chúng ta sẽ nguội mát.

Quá đơn giản. Đến giờ, tất cả quý vị đều biết điều này rồi. Nhưng tại sao chúng ta không hành động? Tại sao chúng ta không truyền bá thêm thông tin này, và ban hành luật để mọi người tuân theo – để cứu chính họ, và cũng để cứu Địa Cầu cho con cái của họ, và cũng cứu những chúng sinh khác, là đồng cư của chúng ta, chẳng hạn như người-thân-động vật – trên đất liền, dưới biển, trên không, v.v. Và bằng cách cứu họ, và cứu con người là trên hết, chúng ta sẽ có được công đức vô lượng từ Thiên Đàng – từ Thượng Đế, là Đấng đã tạo ra vạn vật và thương yêu tất cả chúng ta. Đó là một giải pháp rất đơn giản. Tôi đã nói điều này qua bao thập niên rồi.

Tôi không biết có ai trong số quý vị đã lắng nghe chưa, nhưng xin hãy lắng nghe bây giờ. Xin nghiên cứu thêm về giải pháp này, nếu quý vị không tin những gì tôi đang nói. Nhưng quý vị phải nên tin, bởi vì tất cả các nhà khoa học đã nói với chúng ta rồi. Các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc đã nói với chúng ta nhiều lần rồi. Các nhà khoa học và Ủy ban (Liên Chính Phủ) về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc đã nghiên cứu về giải pháp đó rồi, và đã đi đến kết luận rằng khí mê-tan là nguyên nhân hàng đầu khiến Địa Cầu của chúng ta nóng lên. Vì vậy, xin quý vị đừng lãng phí thêm thời gian, vì bây giờ [tình trạng] khẩn cấp rồi.

Chỉ cần ăn thuần chay rồi hòa bình sẽ đến. Tôi thường nói với mọi người: ăn thuần chay, tạo hòa bình, làm việc thiện – nhưng nếu chúng ta ăn thuần chay, thì dù sao chúng ta cũng sẽ tạo hòa bình với vương quốc động vật và với những láng giềng của chúng ta, bởi vì đó là một kết quả đơn giản và tự nhiên của lối sống rất từ ​​bi, nhân từ. Rồi thì chân tánh của chúng ta sẽ trở lại với mọi huy hoàng, và chúng ta sẽ thật sự trở thành con cái của Thượng Đế trở lại, với tất cả phẩm chất của Thượng Đế mà chúng ta đã thừa hưởng từ ngày mình sinh ra đời. Chúng ta chỉ cần mang phẩm chất đó ra và thực hành. Vì Thượng Đế thương yêu chúng ta, thì chúng ta cũng sẽ thương yêu mọi người khác xung quanh mình, bởi vì tất cả họ cũng là sáng tạo của Thượng Đế.

Chúng ta biết phải làm gì rồi. Vậy thì hãy làm. Thế thôi. Chúng ta biết thuần chay là tốt cho Địa Cầu, tốt cho sức khỏe và cũng tốt cho sự thăng hoa tâm linh và sự khai ngộ của chúng ta. Vậy thì, xin hãy làm điều đó. Tôi biết quý vị bận rộn, nên tôi sẽ không [nói] quá lâu, vì tất cả quý vị đều biết rồi. Tôi chỉ xin nhắc quý vị thôi. Tôi cũng xin cảm ơn quý vị đã lắng nghe. Quý vị bận rộn, nên bây giờ tôi chỉ nói ngắn gọn. Kết luận là rất đơn giản – ăn thuần chay, tạo hòa bình, làm việc thiện. Hoặc chỉ cần ăn thuần chay rồi mọi thứ mà quý vị mong muốn sẽ tự động xảy ra, và quý vị sẽ cảm thấy đời mình tốt đẹp hơn rất nhiều. Quý vị sẽ thấy, sẽ nhận được, sẽ cảm nhận, sẽ biết rằng ân điển của Thiên Đàng sẽ ban rải lên quý vị. Tình thương của Thượng Đế quý vị sẽ nhận thấy được, chứ không chỉ nghe đồn hay là chỉ bằng lời nói. Xin hãy tin tôi. Hãy ăn thuần chay rồi mọi thứ sẽ tốt lành. Xin cảm ơn quý vị thật nhiều. Tôi chúc quý vị đạt được kết quả tốt nhất từ COP27 này. Cầu mong quý vị cảm nhận được Tình Thương và Ân Điển của Thượng Đế. Xin hãy ăn thuần chay. Quý vị chỉ cần làm có thế thôi. Xin Thượng Đế ban phước lành. V.v…

Host: Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư (thuần chay) đã gửi thông điệp khẩn cấp rằng giải pháp đơn giản nhất, nhanh nhất và tốt nhất cho cuộc khủng hoảng khí hậu là ăn thuần chay. Chúng tôi xin cầu nguyện cho các chính phủ trên thế giới thực hiện ngay luật thuần chay để những người-thân-động vật đáng yêu sẽ được cứu và nhân loại có thể sớm có một tương lai tươi đẹp.

Ngoài ra, để tham khảo thêm, mời quý vị xem các buổi hội thảo Tin Mới Bay Sang / Giữa Thầy và Trò có liên quan trước đó, chẳng hạn như:

Tin Mới Bay Sang

Ahimsa (Bất Bạo Động) Tạo Hòa bình và An toàn

Nếu Ban Hòa Bình, Sẽ Có Hòa Bình – Chúng Ta Muốn Gì Thì Phải Trồng Cái Nấy

Giữa Thầy và Trò

Thuần Chay: Cùng Kiến Tạo Thiên Đàng Tại Thế Và Ngưng Biến Đổi Khí Hậu – Trích Đoạn Các Buổi Thảo Luận Của Thanh Hải Vô Thượng Sư

Thanh Hải Vô Thượng Sư Giảng Về Môi Sinh: Tổn Phí Thật Sự Của Thịt – Trích Từ Các Bài Giảng Của Thanh Hải Vô Thượng Sư

Tất Cả Chúng Ta Có Bổn Phận Bảo Vệ Chính Mình Và Tha Nhân

Sư Phụ Ưu Ái Quan Tâm Đến Châu Phi Và Trung Quốc

Chính Phủ Phải Nên Bảo Vệ Sự Sống Và Đẩy Mạnh Thuần Chay

Lòng Từ Bi Chân Thật Và Tiêu Chuẩn Đạo Đức Là Giải Pháp Thật Sự

Xem thêm
Video Mới Nhất
2023-04-01
21 Lượt Xem
2023-03-30
634 Lượt Xem
37:22

Tin Đáng Chú Ý

2023-03-30   47 Lượt Xem
2023-03-30
47 Lượt Xem
2023-03-30
48 Lượt Xem
35:32

Tin Đáng Chú Ý

2023-03-29   131 Lượt Xem
2023-03-29
131 Lượt Xem
Chia sẻ
Chia sẻ với
Nhúng
Bắt đầu tại
Tải Về
Điện Thoại
Điện Thoại
iPhone
Android
Xem trên trình duyệt di động
GO
GO
Ứng Dụng
Quét mã QR,
hoặc chọn hệ điều hành phù hợp để tải về
iPhone
Android